Lãnh đạo quốc phòng thăm Tướng Giáp

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, vừa tới thăm và chúc sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong bệnh viện quân y 108 hôm thứ Năm 19/7. Trong bản tin cùng ngày về chuyến thăm này, báo Quân đội Nhân dân công bố bức ảnh mới nhất của Đại tướng trên giường bệnh viện. Lần cuối cùng ảnh của vị đại tướng 102 tuổi xuất hiện trên truyền thống đại chúng là gần nửa năm trước đây.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp năm nay 102 tuổi

Trên ảnh đăng ngày 19/7, Tướng Giáp nằm bất động trên giường bệnh, vây quanh là các tướng lĩnh mặc quân phục.

Bản tin của báo Quân đội nói chuyến thăm của ông Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, là theo ủy quyền của Thường vụ Quân ủy Trung ương và nhân dịp 65 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ.

Ông Lịch được nói đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khẳng định ông “mãi mãi là tấm gương sáng” và “là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ toàn quân”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tường thuật là đã ngỏ lời “cảm ơn sự quan tâm của cán bộ, chiến sỹ toàn quân cũng như tình cảm và những lời chúc tốt đẹp của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch”.

Nằm trong bệnh viện

Gần như đã thành thông lệ, lãnh đạo Việt Nam trong các ngày lễ Tết đều tới thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người mà mấy năm gần đây thường phải vào viện điều trị. Điều này cho thấy dư luận vẫn hết sức quan tâm tới tình hình sức khỏe của bậc khai quốc công thần.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, được thế giới xem là danh tướng số một của Việt Nam trong thế kỷ 20, đặc biệt là với chiến thắng quân đội Pháp tại Điện Biên Phủ.

Ông là Bộ trưởng Quốc phòng Bắc Việt và sau này là Việt Nam liên tục từ năm 1946 đến năm 1977. Năm 1982, ông thôi giữ chức ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản.

Một năm sau, việc ông kiêm nhiệm chức chủ tịch Ủy ban Quốc gia về sinh đẻ có kế hoạch được giới quan sát xem là biểu hiện của việc ông mất quyền lực trong Đảng. Cho tới trước đây vài năm, ông vẫn còn gửi thư lên lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam để đóng góp ý kiến về các vấn đề quan trọng.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120719_vonguyengiap_latest.shtml

6 comments on “Lãnh đạo quốc phòng thăm Tướng Giáp

 1. lam nguoi song khong ho then,viec nao ra viec do dam lam dam chiu. ra quan, dau quan cung la cai li le song cua con nguoi. Tuong giap ro rang la mot thang hen,an may di vang, bam viu ba vinh quang. Mot con nguoi song khong ly tuong. song khong bang chet,chet khong bang song, hau qua nhan tien.

 2. “Nguồn vốn cho doanh nghiệp vay trung, dài hạn cũng chỉ là giật gấu vá vai”

  Thống đốc cam kết với các doanh nghiệp lãi suất sẽ ổn định ở mức 15%/năm, và cố gắng xuống thấp hơn, trong ít nhất 1 năm để các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh.
  Đó là thừa nhận của Thống đốc Nguyễn Văn Bình tại Hội nghị Đối thoại giữa ngân hàng với doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội sau khi nghe ý kiến phản ánh của doanh nghiệp khó khăn khi vay vốn trung dài hạn.

  Theo Thống đốc thực tế hiện nay nguồn vốn của các ngân hàng chủ yếu là vốn ngắn hạn, dưới 1 năm, do vậy để yêu cầu hệ thống ngân hàng cấp vốn trung dài hạn cho doanh nghiệp rất khó khăn. Để có được nguồn vốn phục vụ doanh nghiệp đầu tư, NHNN cũng chỉ cho phép sử dụng 30% vốn ngắn hạn để cho vay trung dài hạn.

  “Hiện nay tỷ trọng cho vay trung dài hạn lên tận 42% tổng dư nợ, như thế là các ngân hàng cũng đang vi phạm quy định của ngân hàng Nhà nước”- Thống đốc nhận định.

  Thống đốc cũng cho rằng thời gian qua hệ thống ngân hàng đã quá sức khi gánh cả thị trường tiền tệ và thị trường vốn. Trong khi đó bản chất của thị trường tiền tệ là huy động và phục vụ nhu cầu vốn ngắn hạn. Với vốn trung dài hạn phục vụ cho đầu tư các doanh nghiệp cần phải tìm trên thị trường vốn thông qua phát hành trái phiếu, cổ phiếu.

  Để có nguồn vốn trung dài hạn cho ngân hàng, hiện NHNN đang xây dựng chính sách điều hành theo hướng xây dựng đường cong lãi suất, lãi suất trung dài hạn cao hơn ngắn hạn, để hấp dẫn nguồn vốn nhàn rỗi của người dân.

  Thời gian qua việc ban hành quy định trần lãi suất ngắn hạn và thỏa thuận lãi suất trung hạn cũng đã phần nào giúp hình thành đường cong lãi suất trên thị trường. Khi nguồn vốn huy động trung dài hạn tăng lên thì các ngân hàng mới sẵn sàng cho vay trung dài hạn.

  Tại buổi hội nghị, Thống đốc cũng cho biết hiện nay mới chỉ có trần lãi suất huy động còn chưa có quy định về trần lãi suất cho vay và đang tiến dần tới bỏ dần quy định hành chính. Vì vậy hạ trần lãi suất với khoản vay cũ xuống 15%/năm cũng chỉ là đề nghị của NHNN với các TCTD thể hiện tinh thần trách nhiệm cũng như chia sẻ với doanh nghiệp.

  “Nếu để nói bắt buộc ngân hàng phải hạ lãi suất xuống dưới 15%/năm theo quy định nào của pháp luật thì không có. Tuy nhiên thông qua đề nghị của NHNN thì hầu hết các NHTM đều đã cam kết cố gắng để hạ lãi suất ”- Thống đốc cho biết.

  Thống đốc cũng cam kết với các doanh nghiệp lãi suất sẽ ổn định ở mức 15%/năm và cố gắng xuống thấp hơn trong ít nhất 1 năm để các doanh nghiệp dự báo được và xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp.

  Còn về chính sách tiền tệ năm 2012, Thống đốc cho biết tăng trưởng tín dụng phấn đấu toàn hệ thống chỉ 8-10%, đó là mức phù hợp với tình hình thực tế hiện nay không gây áp lực lạm phát cho năm sau.

  Thanh Hải

  Theo TTVN

  Có nên thành lập công ty mua bán nợ xấu quốc gia?
  Không nên thành lập, các ngân hàng phải tự chịu trách nhiệm ! 1730 (67%)
  Nên thành lập, để giải quyết nợ xấu giúp lưu thông vốn 857 (33%)
  Bạn đã biểu quyết xong!Tổng cộng: 2,587 phiếu
  close

  http://cafef.vn/20120720121419600CA34/nguon-von-cho-doanh-nghiep-vay-trung-dai-han-cung-chi-la-giat-gau-va-vai.chn

 3. ĐẾN NGÀY HÔM NAY, QĐVN CŨNG LÀ LŨ BẦY ĐÀN SIÊU THAM NHŨNG VÀ CÓ CÔNG RẤT LỚN TRONG VIỆC PHÁ HOẠI ĐẤT NƯỚC VÀ ĐÀN ÁP DÂN TỘC VIỆT NAM .

 4. Ai cung nhin thay tuong Giap nam nhu mot xac chet ,, the ma bao chi gian doi Cong san van lao leu loan tin tuong Giap van khoe manh ,van chuc mung, than mat nhung nguoi den tham ong..
  That su Tuong Giap dang song doi thuc vat ,, nghia la duoc nuoi song bang thuc an dinh duong theo phuong tien y khoa va me man khong biet gi,, Ngay tuong Giap ra di se bao hieu gio sup do cua Dang Cong san Viet Nam , la cai Dang ma ong giup xay dung nen,,hay cho xem

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s