Nước mất rồi Đảng có còn không?

“Chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”- Hồ Chí Minh – Nhưng lạ thay lớp lãnh đạo ngày nay lúc nào cũng rêu rao học tập theo Tư Tưởng HCM lại không nhận ra điều đó. Trong sự giằng co về ý thức chính trị và bảo tồn độc lập của Việt Nam thời hiện đại có hai xu hướng được chi phối bởi bàn cờ thế giới, đó là Tự Do và Độc Tài. Hay nói cụ thể hơn là nghiêng theo Mỹ để phát triển và gìn giữ độc lập lãnh thổ, lãnh hải hay nghiêng theo Tàu để giữ vững địa vị độc tài đảng trị. Đứng trước hai xu thế đó hẳn là bộ chính trị đã cân nhắc đắn đo mãi cả hàng chục năm nay: theo Mỹ để giữ nước hay theo Tàu để giữ đảng?

Hãy nhìn lại lịch sử một chút. Gần nửa thế kỷ qua, chúng ta thấy tất cả những quốc gia làm bạn với Mỹ so với những quốc gia đồng chí với Trung Quốc có đời sống vật chất khác biệt nhau hẳn. Nam Hàn “theo” Mỹ thì Tự Do và thịnh vượng, Bắc Hàn theo Tàu thì nghèo đói và độc tài, Đông và Tây Đức trước kia cũng là một ví dụ, và còn rất nhiều quốc gia khác cũng tương tự. Về chủ quyền thì sao?Chúng ta thấy Philippine, Singapore, Nam Hàn, Nhật Bản… có đất nước nào vì chơi với Mỹ mà mất chủ quyền, lãnh thổ của họ không? Câu trả lời dứt khoát là KHÔNG. Ngược lại, đồng chí với Tàu như VN ta đã từng có “tình đồng chí thắm thiết” mấy chục năm qua để rồi biên giới, lãnh thổ, biển và hải đảo ngày các mất dần cho “đồng chí tốt “.

Với số dân một tỉ ba trăm triệu cộng với niềm tự hào “Trung Quốc”, Trung Cộng luôn có dã tâm thôn tính và đồng hóa các nước lân bang, và vũ khí lợi hại nhất của TQ hiện nay là “tình đồng chí”. Với phương châm “đồng tiền đi trước, đồng chí theo sau ” họ đã mua chuộc tất cả những người trong bộ máy chính quyền của quốc gia mà họ đã nhắm đến. Việt Nam là một điển hình rõ nét.

Thế nhưng để bảo vệ ngôi vị độc tài đảng trị chính quyền VN vẫn không thể tách rời anh đồng chí ngày đêm lấn dần bờ cõi ông cha đã để lại, và CQVN vẫn mơ tưởng đảng CS VN sẽ quang vinh muôn năm, nhờ vào sự chống lưng của “đồng chí tốt”. Hãy nhìn cho thật kỹ các nước bị Tàu thôn thính như Tây Tạng, Tân Cương xem giờ đây hàng ngũ lãnh đạo các xứ đó là ai, người bản địa hay người Hán? Dân Tây Tạng, Tân Cương có được yên ổn làm ăn ngay trên xứ sở của họ hay kẻ thì trốn chạy ra nước ngoài và người ở lại thì cúi đầu làm nô lệ? Những người cộng sản các xứ đó trước kia giờ có còn địa vị ngày xưa hay chỉ là những thừa sai của các thái thú người Hán?

Bài học đã rành rành ra đó! Nước mất rồi liệu đảng có còn không?

William Truong – Facebook

*Bài viết ngắn này xin dành tặng cho những thầy, cô giáo của tôi; những bạn bè anh em tôi là những người đảng viên cộng sản.

12 comments on “Nước mất rồi Đảng có còn không?

 1. • CÓ THỂ THỰC HIỆN CUỘC TRƯNG CẦU DÂN Ý TRÊN MẠNG VỚI CÂU HỎI :
  • ĐẢNG CỘNG SẢN VN CÓ XỨNG ĐÁNG ĐỂ LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC KHÔNG ?
  • TRẢ LỜI : CÓ – KHÔNG

  Đảng CSVN chẳng còn lý do gì để lãnh đạo đất nước
  Nguyễn Nghĩa (danlambao)

  Con đường mà đảng CSVN đang xây dựng là CNXH thì cho đến nay ai cũng biết đó là sai lầm và không thể thành công, đảng cố bám lấy để duy trì quyền độc tôn của mình. Bản thân đảng CSVN ngày nay đã thoái hoá và biến chất trầm trọng từ cấp cao nhất không thể sửa đổi vì nó lấy chính quyền lợi cá nhân lãnh đạo làm hàng đầu, mục tiêu phục vụ Đất nước và Nhân dân trên thực tế đã bị thủ tiêu. Họa mất nước không còn xa, người dân ngày càng đói khổ. Rõ ràng đảng CSVN không còn lý do gì để tồn tại trong vai trò độc tôn lãnh đạo. Để đảng CSVN tiếp tục cầm quyền chắc chắn vận nước sẽ suy đồi và diệt vong…

 2. Xin trả lời , nước mất rồi đảng vẫn còn nhưng là còn trong thân phận những con chó săn ,những tên nô lệ , những tên tay sai cho kẻ thù của dân tộc . Đảng còn trong thân phận những tên Thái thú thay mặt cho kẻ thù để cai trị dân tộc mình .
  Nhưng đối với 15 cái gọi là bộ não đang ngồi trong Bộ CT kia ,cho dù có là chó săn hay tay sai gì đi nữa cũng không quan trọng . Cái quan trọng sinh tử là ĐẢNG CÒN HAY MẤT , thế thôi !

 3. VÀ TRONG TÌNH CẢNH DẦU SÔI LỬA BỎNG NÀY , VẬN MỆNH ĐẢNG CSVN NHƯ CON BỆNH THẬP TỬ NHẤT SINH . LÀM SAO ĐỂ CỨU SỐNG NÓ ĐÂY ?

  ….” Gần đây việc dùng bạo lực tràn lan: bắt bớ, giam cầm, xét xử các nhà dân chủ, với các tội gán ghép; xô xát, đàn áp giáo dân, phật tử, tu sĩ; bịt miệng, mạt sát các trí thức, bắt bớ, xét xử các nhà báo… Có nghĩa là đánh tất cả. Không hiểu nhà nước, Đảng dựa vào ai để tồn tại? Hay là như người ta nói: khi sắp tan rã thường một chính quyền… tăng cường đàn áp?
  Dựa vào công an để tồn tại? Không được, vì một khi trong Bộ chính trị đang có sự chia rẽ thì Công an nghe ai? Công an thi hành các mệnh lệnh đơn lẻ thì được, nhưng đại cục, lúc có biến động lớn thì không thể tin được. Nhân dân biểu tình, ngực đeo biển “Tôi là nhân dân”, tay họ cầm hoa… Liệu những người cầm súng có chúc mũi xuống đất như ta đã thấy khi bức tường Berlin bị rỡ bỏ không? Đó là cảm nhận của đông người.
  Dựa vào Trung Quốc để tồn tại? Tôi chưa hiểu dựa như thế nào, không biết kịch bản Trung Quốc cứu sự đổ vỡ của Đảng và chính quyền Việt Nam ra sao. Tôi chỉ thấy con đường duy nhất: tồn tại trong thân phận tôi đòi cho Trung Quốc. Không thể nói là tồn tại mà phải nói là đã bán đứt linh hồn cho quỷ sứ.
  Trước mắt 15 người khổng lồ, cái bàn cờ độc lập và dân chủ đã bày rõ: đi với Trung Quốc thì mất nước, còn Đảng, còn quyền nhưng lại là đầy tớ; đi với Phương Tây thì mất quyền nhưng còn nước, chỉ mất thân phận tôi đòi. Mà đi với Phương Tây thì phải dân chủ, dân chủ thì phải phát động quần chúng, giao quyền cho quần chúng. Một sự lựa chọn khó khăn cho người này, rõ ràng, dứt khoát cho người kia.
  Dân chủ hoá, chỉ có các quan tham ở hai nước phản đối vì lo sợ mất tài sản, lo bị trả thù… Một khi lòng yêu nước trỗi dậy họ chấp nhận dân chủ hoá, thế là 100% dân Việt Nam một lòng giữ nước. Các nước trên thế giới: Âu, Mỹ, ASEAN sẽ hoan nghênh vì trút khỏi nỗi sợ Trung Quốc. Trung Quốc đang bối rối nội bộ, đang che chắn chống phản kháng của thế giới, làm gì có cuộc “động binh” nào chiếm Việt Nam. Cái chủ bài là khống chế được 15 người khổng lồ, nay họ ra đi, thế là hết phép.
  Can đảm chấp nhận dân chủ hoá là con đường duy nhất. Có bàn cãi chăng chỉ là ở điểm: chuyển đổi như thế nào”
  ….
  Sự thay đổi đã đến gần

  Luật Sư Trần Lâm
  Tháng 11/2009

  http://www.viet-studies.info/kinhte/TranLam_ThayDoiDenGan.htm

 4. Chúng ta kêu gọi mọi tầng lớp,mọi trí thức không phân biệt thành phần để đồng loạt hành động Giành lại Quyền Tự Quyết Cho Dân Tộc VN….
  CCB,Quân Đội VN hãy ý thức được trách nhiệm và nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà Dân Tộc đã giao phó….mà hành động trước mọi thủ đoạn của Phương Bắc cũng như sự Tàn Độc của chóp bu CSVN hiện nay…..!
  Tổ Quốc VN và Dân Tộc VN sẽ ghi công cho các đơn vị LL Vũ Trang về với Dân Tộc Việt!
  Quốc Tế sẽ yểm trợ,hậu thuẫn và giúp đỡ mọi cần thiết cho các Đơn vị LL Vũ Trang khi hành động giành lại quyền Tự Quyết của Dân Tộc trước mọi Hiểm Họa xảy ra.
  Hãy sáng suốt và hành động thiết thực để Dân Tộc VN Sinh Tồn và sánh vai cùng các Cường quốc năm châu một khi Hậu CP thành công và Lịch sử sang trang mới.

 5. Tin chính trị
  Hoạt động của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tại Hoa Kỳ
  QĐND – Thứ Sáu, 20/07/2012, 11:29 (GMT+7)
  QĐND Online – Đoàn cán bộ Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh (Ban chỉ đạo 504), do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ (từ ngày 14 đến 24-7). Tham gia Đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ Lao động và Thương binh xã hội, Bùi Hồng Lĩnh và các thành viên Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 504.

  Chuyến đi nhằm tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan chức năng của Liên hợp quốc về các vấn đề nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, như hợp tác về rà phá bom mìn, vật nổ, cũng như các vấn đề về tẩy độc, khắc phục hậu quả chất độc màu da cam, vấn đề hỗ trợ tìm kiếm người Việt Nam mất tích trong chiến tranh và các vấn đề nhân đạo khác…

  Trong thời gian làm việc tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác đã có các cuộc tiếp xúc và trao đổi với Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động Hoa Kỳ; Đoàn cũng đã có cuộc tiếp xúc với Thượng nghị sỹ Pa-trích Lê-hi (Patrick Leahy), Trưởng tiểu Ban phân bổ ngân sách, Ủy ban đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ. Ngoài các cuộc trao đổi với lãnh đạo các bộ ngành của Hoa Kỳ, Đoàn công tác còn làm việc với các cơ quan chức năng về phát triển công nghệ rà phá bom mìn nhân đạo của Hoa Kỳ. Ngoài ra, Đoàn còn có các cuộc làm việc với một số cơ quan của Liên hợp quốc như Cơ quan phát triển LHQ (UNDP); Cơ quan Hành động mìn LHQ (UNMAS); Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Cục gìn giữ hòa bình của LHQ (DPKO)…

  Trong các buổi trao đổi và làm việc với các quan chức Chính phủ Hoa Kỳ, cũng như các cơ quan chức năng của LHQ, Trưởng đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh đã thông báo về chức năng nhiệm vụ của Ban chỉ đạo quốc gia Việt Nam về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh, chủ trương và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong chiến lược hành động quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh từ nay cho đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời, Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cũng đã thông tin về thực trạng tình hình ô nhiễm bom mìn hiện nay tại Việt Nam, nêu rõ những nỗ lực của Chính phủ, cũng như các tổ chức xã hội và nhân đạo cùng chính quyền địa phương các cấp đang chung tay góp sức từng giờ, từng ngày nhằm khắc phục từng bước hậu quả do bom mìn còn sót lại ở các tỉnh, thành mà chiến tranh đã đi qua trên lãnh thổ Việt Nam.

  Đoàn Việt Nam đã đề nghị Chính phủ Mỹ, cũng như các bộ, ngành có liên quan của Hoa Kỳ có trách nhiệm chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ về nguồn lực cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động hợp tác về nhân đạo, khắc phục có hiệu quả những hệ lụy do chiến tranh để lại, đặc biệt là vấn đề bom mìn và chất độc da cam.

  Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng: “Hợp tác về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Việt Nam không chỉ có ý nghĩa về nhân đạo mà còn có ý nghĩa về chính trị sâu sắc, nó không chỉ mang lại sự hàn gắn những vết thương về chiến tranh trong quá khứ, mà nó còn mang lại những nền tảng cho quan hệ hợp tác tương lai của các thế hệ mai sau”. Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động Hoa Kỳ đều đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của Đoàn. Các giới chức lãnh đạo Hoa Kỳ đều bày tỏ ủng hộ và cam kết giúp đỡ Chính phủ, các tổ chức xã hội Việt Nam trong chương trình hành động quốc gia về khắc phục hậu quả chiến tranh nói chung và hậu quả bom mìn nói riêng tại Việt Nam.

  Tại các tổ chức quốc tế cũng như các trung tâm đào tạo rà phá bom mìn khi Đoàn Việt Nam đến làm việc đều nhận được sự ủng hộ tích cực và đưa ra những cam kết, chương trình cụ thể về hỗ trợ đào tạo, huấn luyện, cũng như cung cấp trang thiết bị cho Việt Nam trong chương trình hành động quốc gia về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh.

  Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc thành công tốt đẹp, tại Hoa Kỳ và các cơ quan chức năng của LHQ.

  Trọng Tiến
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/10/50/50/198375/Default.aspx

 6. Mất nước vằo tay Tàu khựa mới lo chứ mất đảng thì kệ cha đảng.Đảng điếu gì của mấy thằng đảng viên chứ dân đen tụi tôi không quan tâm.Mất mẹ nó cái đảng cướp ngày nầy càng tốt (cướp đêm là giặc.Cướp ngày là đãng viên )

  • Đến nước này rồi thì kệ con mẹ Đảng ….đúng rồi HA àh!
   Tôi cũng nghĩ như thế,Vì bọn chúng đã Cầm cố,Bán Chác Đất Nước VN này từ lâu rồi!!(14/9/1958).Thỏa thuận với Phương bắc(Chệt cộng) bằng nhiều hình thức mà Dân Tộc không biết!Cuốc Hội làm ngơ giả đui,giả câm và giả Điếc…..!Một thể chế như vậy thì Đảng điếu này chết mẹ nó cho rồi!
   Chúng nó vẫn oang oang hoành hoành mọi chỗ mọi nơi ngay cả với Quốc Tế!
   Chúng vẫn trơ tráo đến Bỉ ổi và Dã Man tàn dộc….!

 7. Tôi nghi ngờ Vietcombank móc nối với Eximbank Bạc Liêu sửa chứng từ? (Nếu không, sao lại cắt mạng của kế toán trưởng? Kế toán trưởng của ngân hàng lớn như Vietcombank và Eximbank mà không có mạng, không có máy tính, không có công cụ làm việc…)
  Đây là căn cứ.
  Hiện tại KTT VCB Bạc Liêu không có máy tính.
  Có quyền nghi ngờ!
  Việt Nam đi vay nợ nước ngoài thì theo hợp đồng phải tuân theo Luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế như: Basel III, các điều khoản theo Luật quốc tế, Luật chống rửa tiền…

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1013881/index

 8. 3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)

  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…

  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.

  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI LÀM SAO KHI CÓ KẺ LẠM DỤNG QUYỀN LỰC VU OAN GIÁ HỌA CHO MÌNH? CÁCH ĐỀ PHÒNG?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1013881/index

 9. Nước mất thì đảng mất, nhưng vì hi vọng số tiền tham nhũng vô cùng lớn sẽ còn nên các tên tham nhũng nầy hy sinh 90 triệu dân. Hãy tìm cách lấy đi số tiền tham nhũng nầy thì may ra …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s