Thêm người biểu tình yêu nước bị CA bắt bớ, hành hạ

Những người yêu nước Việt Nam lại bị chính những kẻ được cho là “bảo vệ Tổ Quốc” bắt bớ, hành hạ. Thêm một lần nữa, lòng yêu nước của người dân Việt Nam lại vùng lên, bất chấp những nguy hiểm, cuộc biểu tình ngày 1/7 vừa qua thể hiện được tấm lòng yêu nước nồng nhiệt của người dân Việt Nam.

Tất cả những trái tim như đã chung nhip đập, chung một chí hướng. Nhưng tiếc thay vẫn còn những bộ mặt băng giá, vô tri, đi ngược lại với lòng dân và tiếng gọi lâm nguy của tổ quốc.

http://www.youtube.com/watch?v=V0FPwLUngi4&feature=player_embedded

Đoàn biểu tình xuất phát lúc 9h kém, tại Nhà thờ Đức Bà, từ đường Phạm Ngọc Thạch đi về hướng Hồ Con Rùa, rồi rẽ vào đường Võ Văn Tần ra Hai Bà Trưng nhưng bị lực lượng TNXP, trật tự đô thị, công an… làm hàng rào chặn tại đây. Người biểu tình không chấp nhận cái hàng rào vô lý này và quyết tâm vượt qua bằng được, sau đó đi từ Hai Bà Trưng đi thẳng về phía lãnh sự quán Trung quốc.

Đến Hai Bà Trưng & Nguyễn Đình Chiểu bị chặn bởi 2 lớp hàng rào, dừng chân tại đây hô to khẩu hiệu chống giặc bành trướng Trung quốc khoảng 15 phút thì người biểu tình đi về hướng trường Đai Học Kinh Tế (Nguyễn Đình Chiểu). Sau đó rẽ vào đường Pasteur, đoàn biểu tình, giờ này, đã được bổ sung đông hơn, định kéo xuống đường Lê Lợi và sau đó tự giải tán nhưng lực lượng trật tự được kéo đến ngăn cản quyết liệt, không cho đi nữa, ông Lê Hiếu Đằng kêu gọi mọi người giải tán và ra về trong trật tự và kết thúc tại công viên 30/04.

Trong nhóm trí thức có thể nhìn thấy các khuôn mặt: Lê Hiếu Đằng, Andre Madras Hồ Cương Quyết, GS Tương Lai, Lê Công Giàu, Cao Lập, Hạ Đình Nguyên, Nguyễn Phú Yên, Đỗ Trung Quân, Nguyễn Thị Từ Huy, Huỳnh Kim Báu, Dương Hồng Lam, Tô Lê Sơn, Kha Lương Ngãi, Đoàn Phương, Nguyễn Hòa, Trần Xuân Tiến, Trần Quốc Thái… Hồ Cương Quyết luôn luôn đi đầu với một bảng khẩu hiệu chuẩn bị trước rất đàng hoàng. China, the world hates pyrats… go home. Phần lớn những người nầy là nòng cốt trong phong trào đấu tranh sinh viên trước 75.

Kính tặng Người yêu nước Việt

Sau ngày biểu tình chống Trung Quốc 1/7, nhiều bạn trẻ đã bị hăm doạ, trấn áp và bắt giữ. Ngay từ trước ngày biểu tình, đã có rất nhiều người được thăm hỏi, đe doạ, thậm chí bị mời lên công an phường mấy tiếng đồng hồ với lý do : “làm thủ tục khai báo tạm trú tạm vắng”, rồi đến dụ dỗ “Chủ nhật này em đừng đi biểu tình”. Ngoài ra công an khu vực đến kiểm tra nhân khẩu các nhà, bám sát các mục tiêu.

Blogger Hoàng Vi, Hành Nhân, Dân Nước Nam… đã bị trấn áp về trụ sở sau cuộc biểu tình, khi đang còn ở trên xe Bus về hướng chợ Nông Sản Thủ Đức, Công An đã lệnh cho tài xế dừng lại ở cây xăng Huệ Thiên 2, và trấn áp về đồn.

Một nguồn tin khác cũng cho biết, anh Trần Dương (Blogger Hoa Xương Rồng) đã bị công an ập đến nhà vào ngày 2/7, lục soát và lấy đi 1 máy ảnh và một máy tính sách tay rồi áp giải anh về đồn. Được biết trước đó, công an khu vực đã đến hỏi thăm và tác động với gia đình và người thân của anh. Sáng ngày 1/7, Trần Dương cùng đoàn người tham gia biểu tình. Sau khi nhóm biểu tình bị lực lượng an ninh cấm bày tỏ lòng yêu nước ở công viên 30.04, một nhóm công an âm mưu cưỡng chế anh quay về nhà nhưng không được. Sau đó Trần Dương bị một nhóm công an chìm bám sát.

Trong đồn, họ bắt ép Trần Dương (Blogger Hoa Xương Rồng) làm bản tường trình và kí nhận biên bản vi phạm gây rối trật tự nhưng anh không đồng ý. Anh đề nghị đưa ra lệnh bắt giam nhưng họ từ chối.

Sau hơn 10 tiếng đồng hồ trấn áp và đánh đập, 8h tối mới thả anh về và nói sẽ triệu tập sau.

Sau bao nhiêu cuộc biểu tình vẫn là những cuộc bắt bớ và ngày một dã man, tàn bạo hơn. Nhưng với lòng yêu nước đang hừng hực, sôi sục, của tuổi trẻ Việt Nam, nhân dân Việt Nam. Thì dù những bắt bớ, đàn áp kia cũng không thể nào dập tắt được ngọn lửa yêu nước đó.

Chúng ta hãy cám ơn những người đã dám bệnh vực cho quyền của con người, quyền làm chủ, cám ơn những nhà bất đồng chính kiến, những blogger, những bạn trẻ yêu nước ở khắp mọi nơi. Chính nhờ họ mà chúng ta mới có được những nguồn tin chính xác, mới biết được bộ mặt thật của những kẻ bán nước, câm lặng, bất lực trước sự bành trướng của Trung Cộng. Những kẻ đang đi ngược lại tiếng nói chung của dân tộc.

Bạn đọc Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

4 comments on “Thêm người biểu tình yêu nước bị CA bắt bớ, hành hạ

 1. TÔI – MỘT THẰNG ĐÀN ÔNG CHẾT NHÁT XIN VỔ TAY HOAN HÔ CHỊ BÙI HẰNG – CHỊ ĐÃ NÓI TẤT CẢ , NÓI THẲNG VÀO MẶT BỌN NÔ LỆ NHƯ VẬY LÀ CHÍNH XÁC – CHỊ ĐÃ CHỊU NGUY HIỂM ĐỂ NÓI THAY CHÚNG TÔI . XIN CÚI ĐẦU KHÂM PHỤC VÀ CÁM ƠN CHỊ BÙI HẰNG .

  Video: Khu phố và người cao tuổi đến vận động Bùi Hằng. Những người đi vận động đã ngồi nghe Bùi Hằng giảng lại: Khu phố trưởng và Người cao tuổi đến thăm hỏi và vận động Bùi Hằng (Thy Phước Nguyễn). “Một điều rất đau xót cho chúng ta rằng, đảng dạy chúng ta là phải dạy những điều đúng, bác dạy chúng ta là phải dạy những điều đúng, 5 điều bác dạy CAND họ có làm không? Họ chỉ làm được 1 điều là: Trung với Đảng, nhưng láo với dân. Tất cả những sự việc xảy ra trong XH này đã chứng minh điều đó. Những vụ án lớn nhất về tham ô, tham nhũng, về băng nhóm xã hội đen, đều có bàn tay bảo kê của CA”.

 2. CHỈ LÀ MỘT PHỤ NỬ TAY KHÔNG TẤC SẮT , CHẲNG CÓ GÌ GỌI LÀ NGUY HIỂM CHO CHẾ ĐỘ , CHO SỰ TỒN VONG CỦA ĐẢNG , MÀ CHÍNH QUYỀN CŨNG PHẢI KHỔ TÂM KHỔ TRÍ CỬ CÔNG AN CHÌM THEO DỎI THẾ SAO ? VẬY LÀ CHÍNH QUYỀN NÀY HIỆN NAY QUÁ YẾU RỒI !
  KHÔNG BIẾT LÚC CHỊ BÙI HẰNG ĐI TẮM HAY ĐI VỆ SINH , CHÚNG CÓ THEO DỎI KHÔNG ?

  Bản chất côn đồ của Công an Việt Nam

 3. Tôi đồng ý với ý kiến của danvietcungkho, cũng là một người đàn ông nhưng tôi cảm thấy thật xấu hổ và yếu đuối trong khi các mẹ các chị và các em cung các cháu là những phụ nữ chân yếu tay mềm , vậy mà các ác các anh , các chị vá các cháu là những phụ nũ anh hùng nhất trong mắt của cánh đàn ông hèn yếu của chúng tôi, họ đã không ngại khó khăn gian khổ, dám đương đầu với những thách thức cực kỳ nguy hiểm của sự đàn áp bắt bớ đánh đập dã man gây nguy hiểm đến tính mạng của họ và tương lai cũa chính họ và gia đình của họ do ĐCSVN và các công cụ lực lượng như CA,AN,TNXP,TNXK,BVTDP,DTNCSHCM và các băng nhóm xả hội đen thực hiện , nhằm bảo vệ Đảng CSVN và bảo vệ cho sự xâm lăng bành trướng của chính quyền Bắc Kinh
  Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những hình ảnh và những đoạn video quay khi các chị đang hào hùng biểu tình cùng các nhân sĩ trí thức khác, cùng những các lão thành CM , những bố mẹ, nhưng nông dân và ôi thôi rất nhiều thành phần yêu nước , chúng tôi ước gì chúng tôi cũng đã có mặt trong các cuộc biểu tình đó, nhưng chúng tôi đã thật hèn hạ nhìn các bác, các anh chị em và các cháu bị bọn cường hào ác bá đánh đập dã man, man rợ hơn bất cứ một chế độ nào trên thế giới này khi họ đã đánh đập không thương tiếc các chị em phụ nữ yêu nước mãnh liệt. Mắt tôi đã rơi lệ trước những hình ảnh qua đau lòng và nghĩ rằng đối với đồng bào mình mà họ còn đối xử dã man như thề thì bọn trung quoc kia sẽ đối xử với chúng ta tạn bạo hơn như thế nào. Nó nhắc tôi nhớ đến bài học lịch sử mà tôi đã học ở lớp 3 hay lớp 4 trước khi miền Nam bị xâm chiếm bởi CSVN rằng trong thời kỳ nước ta bị độ hộ 1,000 năm thì bọn chúng bắt nhân dân chúng ta lặn xuống biển để mò lấy ngọc trai cho bọn chúng , nếu không thì sẽ bị bọn chúng giết chết. Tôi vẫn luôn nhớ hoài bài học ấy cho dù bay giờ tôi đã già

  Xin nhiệt liệt hoan nghenh và ủng hộ Mẹ Hiền, Chị Hằng, cháu Vy và nhiều nhiều những nhân tố tích cực khác trong phong trào đấu tranh bảo vệ tổ quốc thân yêu của chúng ta

  Tôi nghĩ rằng tại sao ai đó trong chúng ta không thực hiện ngay bay giờ việc lập danh sách tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, chức vụ của các tên gian ác kể cả gia đình của chúng để sau nay chúng ta có cơ sở mang chúng ra xét xử đúng người đúng tôi nhằm răng đe giáo dục cho thế hệ tương lai mai sau của con em cháu chắc của chúng ta ??? Tai sao không ???

 4. Cám ơn bạn dandangkho đã có sự đồng cảm với tôi .
  Còn nhớ mãi buổi sáng Chúa nhật 5/6/2011 tại góc đường Phạm Ngọc Thạch , lê duẩn ( sorry , tôi ko muốn viết hoa tên này ) sát quán cafe tôi không nhớ tên . Khi tôi đến chỉ có lưa thưa chục người đứng cầm biểu ngử phản đối Tàu cộng , ở hàng đầu sát barrie chặn đường và sát mặt bọn công an , dân phòng là vài phụ nử khoảng chừng 30 đến 40 tuổi thôi , tay cầm biểu ngử hô vang ” Hoàng sa Việt Nam , Trường sa Việt Nam ” rất thản nhiên , tự tin trước bao nhiêu bộ mặt cô hồn của đám công an chìm nổi dày đặc quanh đó , không hề có một chút nào do dự hay e ngại điều gì không hay xảy đến cho họ .
  Bao nhiêu cái hèn nhát do cộng sản ban tặng cho tôi từ ngày 30/4 đến nay dường như biến mất , tôi bước tới các chị với tất cả lòng thành , chấp 2 tay trước ngực cúi đầu tỏ lòng cảm phục và biết ơn .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s