“Tổng thống Syria bị thương, vợ chạy sang Nga”

                                                                                  Thứ Năm, 19/07/2012 18:20

Nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ loan tin Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bị thương sau vụ đánh bom ở Damascus ngày 18-7, còn đệ nhất phu nhân bỏ chạy sang Nga.

Nguồn tin của Hurriyet cho biết ông Assad trúng nhiều vết thương trong vụ đánh bom trụ sở An ninh quốc gia. Còn theo Reuters, các nguồn tin đối lập cùng một nhà ngoại giao châu Âu cho rằng ông Assad đang ở thành phố ven biển Latakia, trực tiếp điều hành chiến dịch đáp trả vụ đánh bom, nhưng không rõ ông đến đây trước hay sau vụ tấn công.

Có tin ông Assad bị thương, còn vợ chạy sang Nga. Ảnh: London Evening Standard
 
Cho đến nay, tổng thống Syria vẫn chưa lộ diện. Kênh truyền hình Al-Arabiya tường thuật máy bay của tổng thống Assad đã rời Damascus trước vụ đánh bom. Hành khách trên máy bay không rõ là ai nên càng làm tăng thêm các suy đoán.
Vụ đánh bom đã giết chết Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajha, Thứ trưởng Quốc phòng và là anh rể tổng thống Assef Shawkat, Bộ trưởng Nội vụ Mohammed Ibrahim al-Shaar, và trợ lý tổng thống – cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hasan Turkmani.
Bộ trưởng Thông tin Umran al-Zuabi cáo buộc vụ đánh bom có bàn tay tổ chức của tình báo Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar, Ả Rập Saudi và Israel.
3 quan chức cấp cao Syria thiệt mạng: Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajha, trợ lý tổng thống Hasan Turkmani,

 

Thứ trưởng Quốc phòng và là anh rể tổng thống Assef Shawkat (từ trái sang). Ảnh: AP, Reuters
  
Theo một số nguồn tin, các tay súng của Quân đội Syria tự do (FSA) đang tiến vào Damascus dễ dàng. Trong ngày 19-7, hàng chục tướng lĩnh Syria đã bỏ chạy sang Cyprus. Giới phân tích dự đoán quân chính phủ sẽ sớm mất kiểm soát ở nhiều thành phố vốn là điểm nóng của biểu tình. Bạo lực cũng lan sang phía bắc Lebanon, cụ thể là tỉnh Tripoli.
Bằng Vy (Theo Hurriyet, Reuters)

3 comments on ““Tổng thống Syria bị thương, vợ chạy sang Nga”

 1. Sắp đến lượt bác Tập, bác Hồ,chú Lú chui cống rồi!!!!!!!Dân Việt chuẩn bị mở tiệc!!!!!!!!!!!

 2. Tôi nghi ngờ Vietcombank móc nối với Eximbank Bạc Liêu sửa chứng từ? (Nếu không, sao lại cắt mạng của kế toán trưởng? Kế toán trưởng của ngân hàng lớn như Vietcombank và Eximbank mà không có mạng, không có máy tính, không có công cụ làm việc…)
  Đây là căn cứ.
  Hiện tại KTT VCB Bạc Liêu không có máy tính.
  Có quyền nghi ngờ!
  Việt Nam đi vay nợ nước ngoài thì theo hợp đồng phải tuân theo Luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế như: Basel III, các điều khoản theo Luật quốc tế, Luật chống rửa tiền…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1013881/index
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)

  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…

  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.

  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI LÀM SAO KHI CÓ KẺ LẠM DỤNG QUYỀN LỰC VU OAN GIÁ HỌA CHO MÌNH? CÁCH ĐỀ PHÒNG?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s