“Cây gia phả” khó tin ở xã nghèo Thanh Hương

Chuyên đề “Ngân sách nào kham nổi?” của Báo Nông nghiệp Việt Nam như quả “bom tấn” về sự cồng kềnh của bộ máy hành chính cấp thôn, xã. Đặc biệt là bài “Rùng mình xã có 500 cán bộ“.

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=H5Q7iuelqKI

TS Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội cũng phải thốt lên rằng chúng ta đang “Lạm phát đầy tớ” và trớ trêu thay những ông, bà chủ bị bắt buộc sở hữu những đầy tớ đó lại chưa bao giờ được hỏi ý kiến xem họ có cần đầy tớ không, cần bao nhiêu và cần những loại đầy tớ gì.

Ông Lê Viết Thái, Trưởng ban Ban Nghiên cứu Thể chế kinh tế, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương ái ngại: “Nguy cơ chính quyền xa dân!

Nhà nghiên cứu Nguyễn Trần Bạt chia sẻ: “Phải nhớ rằng nông thôn Việt Nam là vườn ươm của nền văn hóa Việt Nam. Nếu cứ lấy đất, biến nông dân thành cửu vạn là chúng ta đang tiến công tiêu diệt nền văn hóa của Việt Nam…. Chính quyền địa phương tồi sẽ là công cụ bóc lột nhân dân

Nguyên ĐBQH, GS Nguyễn Minh Thuyết giật mình vì không ngờ cán bộ xã, thôn lại nhiều đến như vậy, ông trầm tư: “Đừng để người dân quá bức xúc

Chuyên đề “Ngân sách nào kham nổi?” đã dành được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam đã dành hẳn một chương trình Tiêu điểm phản ánh thực trạng nhức nhối này.

Nông nghiệp điện tử xin đưa lại toàn bộ chương trình này để độc giả thêm một góc nhìn.

http://nongnghiep.vn/nongnghiepvn/72/1/112/97785/Cay-gia-pha-kho-tin-o-xa-ngheo-Thanh-Huong.aspx

Nông Nghiệp Việt Nam

2 comments on ““Cây gia phả” khó tin ở xã nghèo Thanh Hương

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s