CXN_072112_1661_Tình hình Biển Đông và những biến chuyển Quân Sự, Ngoại giao của Trung Cộng

Châu Xuân Nguyễn

Bài này, như thông lệ, tôi sẽ viết ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề theo cách nhìn của tôi chứ không “tung quả mù’ “ifs and buts” “thế này hay thế nọ”.
1. Trước nhất, phải hiểu rất rõ rằng Hoa Kỳ không bao giờ, lập lại KHÔNG BAO GIỜ hợp tác như một Đồng Minh với Việt Cộng trong cuộc tranh đấu Biển Đông với Trung Cộng. Rất nhiều lý do, nhưng tựu trung những lý do chính là:
a/ HK không bao giờ tin VC là tập trung những con người có chử tín qua biến cố Geneva, Paris v.v…
b/ Những bí mật về vũ khí, tình báo không thể san sẻ cho VC vì chúng vẫn đang đi nước đôi, ngã hẵn về HK thì HK cũng không tin, sau 20 năm thì có thề (HK, Úc, Tây Âu coi chử tín là tối quan trọng)
c/ Chỉ cần thay đổi nhỏ trong Đảng, CS có thể quay trở qua TC lúc đang là đồng minh của HK (chúng ta biết điều này VC không thể làm, nhưng HK nghĩ là VC có thể làm, lòng tin không có)
d/ Ngay cả một việc thử lửa mà HK coi là rất nhỏ mà VC không làm được là nhân quyền và quyền tự do phát biểu của người dân mà VC struggling (cố gắng rất nhiều nhưng kết quả không bao nhiêu) chứng minh cho HK để nhận quyền được mua Vũ khí sát thương mà còn rất xa vời thì liên minh là chuyện không thể xảy ra trong 20 hay 50 năm nữa nếu còn VC. (Nguyễn chí Vịnh qua HK 10 ngày xin tiền làm sạch bom đạn và chất độc da cam, hoàn toàn không bàn chuyện vũ khí sát thương trong nghị sự, điều này cho thấy HK rất nghiêm túc về đòi hỏi nhân quyền và quyền tự do phát biểu của người dân).
2. HK đang cố gắng tạo cơ hội cho một CP Hậu CS để bắt tay với CP Hậu CS đối đầu TC ở Biển Đông. Vì những lý do sau
a/ Những lý do ngược lại với 1a/ tới 1d/ ở trên
b/ HK biết 90 tới 95% ý dân là hợp tác với HK, chỉ một số nhỏ trong Đảng có ý ngược lại và cố tình ngăn cản (lý do gặp Trọng Lú vừa rồi là vì đó). HK có những ship visits (tàu thăm cảng từ Nam ra Bắc) và những báo cáo từ những visits này và mọi phía đều cho thấy lòng dân (dân chứ không phải quan nha, HK rất tôn trọng ý dân, đại đa số người dân) rất thích người Mỹ, ngược lại với Tàu chiến của TC, từ những chuyến thăm từ Bill Clinton trở lại đây thì đều welcome HK tối đa, người Mỹ nhìn thấy điều này rất rõ, họ viết trên báo, đài Mỹ, thế giới tự do đầy rẫy về những sự kiện này.
c/ Bắt tay với CP Hậu CS sẽ có lợi về giá thành của chiến dịch Biển Đông cho HK, có một đồng minh tin tưởng, chỉ cần có Cam Ranh, Subic, Clark Air base là cover hết biển đông, chặn ngay yết hầu chứ không để đợi TC tràn tới Vũng Tàu, Cà Mau như bây giờ, không cần tới những căn cứ ở Singapore hay Úc (Darwin) (quá sâu phái Nam) nữa.
d/ Họ sẵn sàng tiến tới mục tiêu này (Hậu CS) ngay cả phải để TC tạm thời chiếm vài đảo nhỏ ở Trường Sa, họ sẽ giúp CP Hậu CS lấy lại.
e/ Họ biết rằng TC không có cơ sở lịch sử về chủ quyền và với một CP Hậu CS thực tâm đưa vấn đề ra quốc tế thì TC sẽ thua ngay, khi đó, lấy UN Resolution (Nghị quyết LHQ như hồi lật Sadam Hussein, Lybia v.v..điều này rất thường làm)
f/ CP Hậu CS quyết tâm rất mạnh đưa ra quốc tế, VC chỉ muốn dân cúng biển đảo cho TC thôi, điều này ai cũng biết
3. Trung Cộng cố tình dùng Cambodia để phá vở thế ASEAN Hội nghị ASEAN thất bại : Cam Bốt đổ lỗi cho Việt Nam và Philippines, trong đó văn kiện tối quan trọng là COC (Code of Conduct) ASEAN ra Tuyên bố về Biển Đông , một khi văn kiện này ra đời, TC buộc phải chấp nhận, điều đó có nghĩa là như “ngưng bắn da beo” năm 1973 Paris, tất cả giữ nguyên hiện trạng, cộng thêm Luật Biển Vn có hiệu lực 01.01.2013 thì TC sẽ bị thế giới lên án nếu chiếm thêm một san hô nào (sau ngày này) chứ đừng nói đến những đảo.
4. Qua 3 điểm trên sẽ giải thích tại sao TC tăng tốc, đem tàu đổ bộ, quân đổ bộ vào đảo Su Bi Tàu đổ bộ Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa  Hải quân Trung Quốc chuẩn bị đổ bộ lên các đảo Trường Sa ?
5. 90 triệu Người VN chúng ta phải làm gì ??? Khi chúng ta đã rõ ý định của HK và chúng ta muốn giữ bờ cõi, biển đảo thì chúng ta cần góp tay để nhanh chóng giải thể ĐCS để có một CP Hậu CS gánh vác sự việc. Đây chỉ là thêm một yếu tố để nhanh chóng giải thể ĐCS ngoài yếu tố kinh tế, bất tài, tham nhũng, Mafia, cấu xé nội bộ Đảng, đàn áp người dân v.v..
Melbourne
21.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “CXN_072112_1661_Tình hình Biển Đông và những biến chuyển Quân Sự, Ngoại giao của Trung Cộng

 1. Tôi tán đồng với nhận định của a Châu.Chàng trai HK đã quá tỏ tường về cô ĐĨ GIÀ VN rồi!.

   • Mấy bà đưa cái đó cho đàn ông chơi để được lên sếp thì có phải là đĩ ko a. Châu?
    Vì đĩ là ăn bánh trả tiền.

 2. Cứ để cho nó “làm thịt”VC tại TS-HS thì Dân Việt mới BẠO ĐỘNG lôi cổ chúng xuống được…..!
  Đó là chứng cứ hiển nhiên thì chúng nó(Vẹm)điếu chối cãi vào đâu được!Còn chưa ngã ngũ thì chúng nó vẫn còn táo tợn với Dân Tộc Việt…..BẢN CHẤT CỘNG SẢN!

 3. Tôi rất ủng hộ anh Châu, một thằng cu li như tôi cũng đến mức muốn oái với chế độ này lắm rồi, tôi mong có một ngày bình minh sẽ đến…chỉ biết hy vọng…còn hiện tại đi ngủ lấy sức để sáng mai ra SG la cho lớn, chúc sức khỏe mr.Chau!

 4. Con người ta chữ Tín đi đầu, người mà mất uy tín là người đó hết xài. Cho nên bây giờ China mới công khai và được đăng trên báo chính thống VN vnexpress biển Vũng Tàu là China Sea.

 5. Bạn có xem phim Thủy Hử ko? Bạn thấy đó, Tống Giang là 1 ngu trung có thể nói giống suy nghĩ anh Châu giả sử là LTL đi.
  Bị triều đình lợi dụng đi giết phản tặc, đến khi thành công cũng bị giết luôn.
  Bây giờ dân đi biểu tình có lợi cho ai?
  Ai là ngu trung?
  Nói vậy ko phải là ngồi đợi China nuốt mình mà là cần 1 người lãnh đạo có uy tín, có tài và có đức!
  Như vậy thì chẳng những được dân trong nước mà cả quốc tế ủng hộ sẽ thành công.
  Còn hiện tại, các bạn có muốn làm ăn chung với kẻ lừa đảo hay ko?
  Hy sinh ko đáng!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s