Lão Móc – Phải chi…Nếu ngày ấy…

Posted on July 19, 2012

Cách đây mấy tháng , trên các trang báo điện tử có bài “Làm cách mạng không phải đểdựng nên một nhà nước độc tài” do bác sĩ Phạm Hồng Sơn phỏng vấn hai đảng viênđảng CS đã bỏ đảng là hai ông Huỳnh Nhật Tấn và Huỳnh Nhật Hải.

Ông Huỳnh Nhật Hải là Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt kiêm thành ủy viên.Ông Huỳnh Nhật Tấn là Phó Giám đốc trường Đảng tỉnh Lâm Đồng kiêm Tỉnh uỷ viên dự khuyết.

Hai câu trả lời cuối cùng của hai ông đảng viên bỏ đảng như sau:

    “-Huỳnh Nhật Tấn: Tôi có lỗi với dân tộc. Chính cái hăng hái, nhiệt huyết của tôi đã góp phần dựng nên chế độ độc tài hiện nay. Và nếu xét về những căn bản để bảo đảm tự do cho nhân dân và độc lập cho dân tộc thì tôi cũng đã vô tình góp công sức đưa những người mang danh là “cách mạng” nhưng thực chất là vì quyền lợi phá bỏ một chế độ đã được xây dựng trên những căn bản về tự do, dân chủ và nhân bản tại miền Nam Việt Nam.

    -Huỳnh Nhật Hải: Bây giờ nhìn lại, con đường chúng tôi đi trước 1975 là một con đường sai lầm. Sự nhiệt huyết lúc đó của chúng tôi đã đem lại bất hạnh hơn là hạnh phúc cho dân tộc.”

Đây không phải là 2 đảng viên bỏ đảng đầu tiên, và chắc chắn cũng không phải 2 đảng viên bỏ đảng sau cùng. Trước đây đã có bác sĩ Dương Quỳnh Hoa, Bộ Trưởng Y Tế của cái gọi Chính phủ Cách Mạng Lâm thời miền Nam, nhà văn phản kháng Dương Thu Hương và nhiều người khác… Nhưng phải công nhận đây là hai đảng viên đảng Cộng Sản (VN) họ Huỳnh vô cùng can đảm, ngay trong “long đàm, hổ huyệt” mà dám nói ra những sự thật!

Theo ông Huỳnh Nhật Tấn thì lý do ông ta bỏ đảng vì: “Tôi không tin đảng CSVN có thể lãnh đạo đưa đất nước đạt được những điều tốt đẹp như Đảng thường nói”.

Ông Huỳnh Nhật Hải thì: “Tôi không còn động cơ để phấn đấu cho mục tiêu lý tưởng của Đảng nữa”.

Được hỏi về “ảnh hưởng” của ông Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Nhật Tấn nhận định: “…mục tiêu của ông Hồ Chí Minh vì quyền lực là chính, còn mục tiêu độc lập cho đất nước hay tự do, dân chủ cho dân tộc, cho xã hội VN bị ông Hồ Chí Minh coi nhẹ… Có thể nói ông Hồ Chí Minh đã đưa đất nước thoát khỏi sự phụ thuộc, đô hộ của người Pháp, nhưng lại để đất nước trở lại sự phụ thuộc, khống chế của Trung Quốc cộng sản”.

Điều này cho thấy chủ nghĩa cộng sản mà ông Hồ Chí Minh đã đem về áp đặt cho đất nước trong hơn 60 năm qua, cũng như cái huyền thoại Hồ Chí Minh là người hy sinh quyền lợi cá nhân, độc thân cả đời để lo cho dân, cho nước ngày nay đã rệu rã đến hồi vô phương cứu chữa.

Chắc chắn rất nhiều đảng viên đảng CSVN đã nghĩ như hai ông Huỳnh Nhật Tấn, Huỳnh Nhật Hải đã nghĩ, nhưng họ không có can đảm nói ra, hay chưa có cơ hội nói ra.
*
Cách đây 17 năm, năm 1995, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, người được xưng tụng là “ngục sĩ” đã phát biểu trong một cuộc họp báo tại vùng Hoa Thịnh Đốn một bài phát biểu nói về Cộng sản và trách nhiệm của người cầm bút như sau:

Cộng sản Lenin cách đây gần một thế kỷ có bảo rằng chủ nghĩa đế quốc là giai đoạn giẫy chết của chủ nghĩa tư bản. Nhưng nó đã giẫy một thế kỷ rồi, chẳng những không chết mà cứ khoẻ mãi ra. Còn cái chính quyền của ông ta dựng lên, thì nó đã… chết không kịp giẫy. Bây giờ, chính quyền CSVN cũng đang ở giai đoạn hấp hối. Nhưng đây là giai đoạn hấp hối của lịch sử. Nó có thể kéo dài một năm, hay ba năm, chứ không phải là hấp hối của một con người chỉ trong một hai hôm. Chúng ta kiên nhẫn chờ đợi, nhưng kiên nhẫn chờ đợi không phải là thúc thủ. Người Mỹ có câu: “Ngòi bút còn mạnh hơn lưỡi gươm”. Cho nên nhiệm vụ của chúng ta – ở hải ngoại cũng như ở trong nước thì lấy đâu ra vũ lực mà chống đối. Vì vậy, chúng ta nên dùng ngôn luận, nên dùng ngòi bút, dùng tiếng nói để soi sáng cho người nào còn tăm tối, còn bị chúng mê hoặc, lừa bịp. Số người này ở trong nước còn nhiều, thậm chí có một số kiều bào ở hải ngoại về cũng có những nhận thức thật sai lầm.
Trách nhiệm của chúng ta là phải đưa được ánh sáng chân lý, đưa được lẽ phải, làm thế nào cho dân tộc Việt Nam hiểu được thế nào là tự do, hiểu thế nào là nhân quyền;nhiều người còn mù mờ, ngay cả ý thức về tự do, về nhân quyền họ vẫn chưa có. Nếu làm sáng tỏ được tất cả những điều đó thì vấn đề (giải thể chế độ độc tài để quang phục quê hương) sẽ mau chóng được giải quyết”.

Lời kêu gọi của nhà thơ Nguyễn Chí Thiện cách đây 17 năm đã chẳng làm cho CSVN mất cọng lông chân nào mà còn “sống hùng, sống mạnh”, nói chi đến chuyện… chết không kịp giẫy – như chế độ cộng sản Liên Sô đã giẫy chết ngay cái nôi của nó.

Lý do là vì đảng VC cai trị đất nước bằng quyền lực và họng súng.

-Với tiền bạc thủ đắc được từ quyền lực, VC chủ trương “tát cạn, bắt lấy” 3 triệu người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại bằng mọi thủ đoạn. Bọn chúng dùng tay sai tìm mọi cách đánh phá gây chia rẽ trong hàng ngũ người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

-Trong khi đó, VC dùng chính sách bưng bít thông tin đối với 87 triệu người dân trong nước. Do đó, làm sao người dân trong nước hiểu được thế nào là tự do, dân chủ, nhân quyền.

Ngay cả những thảm cảnh mà trẻ em và phụ nữ Việt Nam phải gánh chịu như phải trần truồng cho ngoại nhân lựa chọn, “dùng thử” trước khi mua về làm vợ tập thể hoặc sau đó đem đi bán vào động mãi dâm, rất ít người dân trong nước được biết. Ngay cả những chuyện công an đánh chết người. Chuyện Trung Quốc đuổi bắn ngư dân VN, chuyện tàu hải giám TQ cắt cáp của tàu Bình Minh 2 này nọ v.v… vốn là những chuyện “xa lạ” đối với đa số người dân trong nước! Chỉ có một số người có internet mới có thể biết được những chuyện này.

Một vài thí dụ như vụ xử án Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, vụ xử 7 dân oan ở tỉnh Bến Tre năm rồi chỉ có những người liên hệ mới được biết. Và người Việt ở hải ngoại biết qua báo chí điện tử. Trong khi đó thì báo chí VC, các cơ quan thông tin tuyên truyền của VC rùm beng lên về những việc làm của các lãnh tụ VC, như chuyện Trương Tấn Sang tuyên bố sẽ “trừ sâu” để những con sâu sẽ không còn làm sầu nồi canh đất nước; trong khi chính ông ta là “Con Sâu Chúa”!

Ông TBT Trương Phú Trọng làm thơ theo kiểu thi ca hò vè cổ động bầu cử.

Và, 6 ngày sau khi 3 tàu hải giám của Trung Cộng đàn áp phá hoại công tác thăm dò dầu hỏa VN (Petro Vietnam PVN) thì Đảng và Nhà nước ta lại làm chuyện hổng giống ai là tổ chức cuộc hội thảo sự kiện 100 năm (5-6-1911 – 5-6-2011) Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Trong cuộc hội thảo có sự hiện diện của nguyên TBT Lê khả Phiêu, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Trưởng Thông Tin Đinh Thế Huynh.

Ở hải ngoại ai cũng biết chuyện Hồ Chí Minh là một huyền thoại.

Và chuyện mới nhất là chuyện đảng CSVN đã hiện nguyên hình là một đảng cướp sau 2 vụ “cưỡng chế ruộng đất” tại Tiên Lãng và Văn Giang.

Ngày xưa, khi “Bác Hồ” phát động chiến dịch “Cải Cách Ruộng Đất” long trời, lỡ đất với “chiêu bài” vô cùng bất nhân là “trí, phú, địa, hào đánh tận gốc, trốc tận rễ” để lấy ruộng đất từ địa chủ trả lại cho nông dân. Ngày nay, những kẻ thừa kế “Bác” đã xoay 180 độ bằng cách “cưỡng chế” tức “ăn cướp” ruộng đất từ nông dân về cho mình và cho bọn “tư bản đỏ”!
*
Huyền thoại Hồ Chí Minh ngày càng rệu rã – như một tảng băng dưới ánh nắng mặt trời. Và chuyện “Từ thành phố này người đã ra đi/Bao năm ước mơ mong Bác trở về” chỉ là chuyện con anh con trai tên Nguyễn Sinh Cung, (tức Nguyễn Tất Thành tức Hồ Chí Minh sau này) tốt nghiệp tiểu học, cha là Tri Huyện Nguyễn Sinh Sắc, bị bãi chức vì say rượu đánh chết người phải bỏ xứ vào Nam, bèn tìm cách trốn xuống tàu đi qua Pháp với ước mơ xin vào học Trường Thuộc Địa để sau này về nước noi gương… Hoàng Cao Khải!

Thế nhưng tại sao lúc nào VC cũng cố bám víu vào huyền thoại Hồ Chí Minh. Chuyện rất dễ hiểu vì quyền lực mà Đảng CSVN đang có dựa trên huyền thoại đảng CSVN có công đánh Pháp, đuổi Mỹ thống nhất đất nước và ông Hồ Chí Minh là người lãnh đạo cuộc chiến tranh này!

Trong khi đó, trong thực tế, ai cũng biết chính vì thi hành chỉ thị của CS Quốc Tế như một tên tay sai đắc lực, lúc dựa vào Tàu, lúc ngã vào Nga, ông HCM đã dẫn đưa dân nước đến tình trạng thê thảm như bây giờ. Trong khi các nước khác không theo chủ nghĩa cộng sản thì hiện nay dân chúng đã được hưởng tự do, dân chủ, nhân quyền và đất nước đã phát triển về mọi mặt.

*
Cứ mỗi lần động dao, động thớt là CSVN lại lôi cái phao Hồ Chí Minh ra! Vào thập niên 90, khi chủ nghĩa cộng sản sụp đổ ngay tại cái nôi của nó là Liên Sô thì CSVN lại bày trò “kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa” cộng với “cái gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh”. Trong khi trong thực tế thì lúc còn sinh tiền ông HCM đã thú nhận là “không có cái gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh!” “Tư tưởng Hồ Chí Minh” là cái mà đảng CSVN bịa đặt ra trong cơn chết chìm ý thức hệ!

20 năm sau, CSVN lại làm sống dậy cái gọi là Hội thảo kỷ niệm 100 “Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước” cũng chỉ là để tiếp tục lừa bịp 87 triệu người dân trong nước – như đã tổ chức lễ hội “Ngàn Năm Thăng Long”! Nhiệm vụ của những người cầm bút vì Lẽ Phải và Sự Thật là phải vạch trần những thủ đoạn bịp bợm của đảng CSVN về việc khai thác huyền thoại Hồ Chí Minh.

Nếu nhân loại mọi người đều biết
Cộng Sản là gì tự nó sẽ tan đi!”

Xin sửa 2 câu thơ trên của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện thành:

“Nếu mọi người dân Việt Nam đều biết
Chuyện Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước chỉ là bịa đặt
Thì trước sau gì Việt Cộng sẽ ra đi!

*

Xin mời độc giả đọc bài thơ “NẾU NGÀY ẤY…” của tác giả CAU BAY trên một trang báo điện tử có nội dung rất độc đáo như sau:

“Nếu ngày ấy, bến Nhà Rồng đóng cửa
Người lang thang quay trở lại Nghệ An
Làm giáo làng hay một chân thơ lại
Thì ngày nay dân đã thoát lầm than.
Nếu ngày ấy, sông Sàigòn nổi sóng
Người đang leo bỗng rớt mẹ xuống sông
Bầy sấu đói đã reo mừng rước bác
Thì ngày sau xương đâu trắng cánh đồng.
Nếu ngày ấy, trên boong tàu đêm tối
“Người lao công đang quét dọn hành lang”
Cơn sóng dữ tiễn đưa về đáy biển
Thì ngày nay quê mẹ đã bình an.

Nếu ngày ấy, Paris trời trở lạnh
Cục gạch hồng không đủ ấm qua đêm
Bác chết cóng trên mình cô đầm nái
Thì ngày nay tổ quốc đã êm đềm.
Nếu ngày ấy, tên toàn quyền rộng lượng
Cho người vào trường thuộc địa khỏi thi
Mẫu quốc đã có thêm Hoàng Cao Khải
Mà An Nam cũng thoát cảnh “bác đi”.

Nếu nếu nếu, thêm một ngàn lần nếu
Bác chẳng đi. Đi chẳng có ngày về
Về, thượng mã phong bờ hang Pắc Phó
Thì ngày nay đâu có lũ u mê!”

 

Huyền thoại về “Bác Hồ” thì bây giờ “quệ xệ” quá rồi! Chuyện nóng nhất là chuyện đảng CSVN đã lộ rõ bộ mặt là “một đảng mafia có lai-sân” qua các vụ ăn cướp đất ở Tiên Lãng, Văn Giang. Và chuyện những đảng viên đảng CSVN công khai lên tiếng “bỏ Đảng” và tố cáo ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN mà hai ông Huỳnh Tấn Nhật và Huỳnh Tấn Hải là điển hình.

Đề nghị quý độc giả tiếp tay với Lão Móc làm bài thơ “PHẢI CHI…”

“Phải chi… nếu ngày ấy các anh đừng đi “nhẩy núi”
Bọn Cộng nô đâu chiếm được Sàigòn
Khiến “Hòn ngọc Viễn đông” thành… hòn dái!
Đất nước này đâu nhếch nhác tang thương!

Phải chi thanh niên đừng nghe lời “Bác” gọi
Vào miền Nam đốt rụi dãy Trường Sơn
Thì đâu có hàng triệu người chết uổng
Cho một cuộc chiến tương tàn cốt nhục tang thương!

Phải chi bọn hàng hai, trung lập
Đừng biểu tình, đừng quậy phá miền Nam
Thì đất nước đâu rơi vào tay bọn cướp
Để bây giờ chúng đem bán ngoại bang!

Phải chi bọn lãnh đạo biết thương dân, yêu nước
Đừng làm tay sai cho bọn Tàu phù
Phải chi…”

cho đến ngày chế độ CSVN bạo tàn sụp đổ!

4 comments on “Lão Móc – Phải chi…Nếu ngày ấy…

  1. Lao moc viet hay tuyet!Tung cau,tung y cuoi cung ket luan chinh xac,ngan gon:HCM la ten toi do dan toc(nguyen nhan cua moi nguyen nhan)(CXN cung ket luan ngan gon nhu the!)Boi vay,trang mang thi vo so,nhung toi thuong xuyen vao CXN blog la vay!Noi long vong,doc thi cung hieu thoi,nhung dai dong,nghe buc boi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s