Vài lời trước lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 22/7/2012

Đối với một người có lý trí tối thiểu, lòng tự trọng khiêm tốn, bất kì ai dù có hâm mộ cuồng nhiệt Hồ Chí Minh cỡ nào cũng nên đồng ý với tôi rằng: tên tuổi cụ Hồ không nên và không thể được đặt cho bất kì một tỉnh lỵ nào trên lãnh thổ Việt Nam…

Nếu Việt Nam mất biển, mất đảo thì chính công an, quân đội CSVN sẽ tự rệu rã, làm loạn xã hội dẫn đến đảo chính chứ không phải nhân dân, không phải là các Hội-Đoàn-Đảng không được ĐCSVN và Hiến Pháp nước CHXHCNVN thừa nhận. Gần đây những thuật ngữ như “diễn biến hòa bình“, “thế lực thù địch” chỉ là tuyên truyền láo, nhằm dọa ma những người yếu bóng vía mà thôi…

*

Nhân lời kêu gọi Tổng biểu tình trên toàn quốc của blog danoan2012, trong đó có đoạn:

“Chúng tôi, những người điều hành trang này kêu gọi đồng bào hãy xuống đường tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc!

Thời gian: 9h sáng chủ nhật ngày 22/7/2012

Địa điểm:

– Hà Nội: Trước cửa Nhà Hát Lớn

– Sài Gòn: Công viên 30/4

– Đà Nẵng: hồ phun nước góc đường Quang Trung – Ông Ích Khiêm – Trần Cao Vân

– Huế: vườn tượng quốc tế bên sông Hương

– Vinh: quảng trường Hồ Chí Minh”

Tôi xin chia sẻ một vài suy nghĩ dành cho lãnh đạo công an Sài Gòn nếu như họ cắt cử cấp dưới vào các blog điểm tin, lề dân để nghe ngóng, nắm bắt tình hình:

Thực ra đúng văn bản hình thức thì phải gọi là Công An thành phố Hồ Chí Minh mới phải lẽ. Nhưng quả thật đứng ở góc độ một người yêu nước thuần túy và có lý trí, tôi thấy từ cổ chí kim của dân tộc Việt Nam, chưa từng có một anh hùng dân tộc, một nhà tư tưởng nào được đặt tên cho một thành phố lớn thứ nhì cả nước về mặt chính trị, đứng thứ nhất về kinh tế như cụ Hồ Chí Minh. Thậm chí ngay cả truyền thuyết về vua Hùng Vương (Quốc Tổ) cũng chỉ khiêm tốn được đặt tên đường, tên trường học làng nhàng rải rác khắp nơi mà thôi.

Câu chuyện “cái gì của Xêda hãy trả lại cho Xêda” về địa danh Sài Gòn-Gia Định chỉ là vấn đề thời gian. Đối với một người có lý trí tối thiểu, lòng tự trọng khiêm tốn, bất kì ai dù có hâm mộ cuồng nhiệt Hồ Chí Minh cỡ nào cũng nên đồng ý với tôi rằng: tên tuổi cụ Hồ không nên và không thể được đặt cho bất kì một tỉnh lỵ nào trên lãnh thổ Việt Nam.

Nhưng tại sao tôi lại lôi cụ Hồ Chí Minh vào chuyện biểu tình yêu nước này?

Bởi vì cụ Hồ đã từng đề cập đến danh từ “đồng bào” trong nhiều bài viết, đã từng gây xúc động với câu nói “Tôi nói, đồng bào nghe rõ không?” trong ngày 2/9/1945 khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập, ra mắt chính phủ lâm thời của nước VNDCCH. Nhưng trong thực tế khái niệm “đồng bào” mà Hồ Chí Minh sử dụng chỉ có mục đích tuyên truyền. Bởi vì sau này những đồng bào nào mà không liên quan hoặc không giúp đỡ cho CS (người quốc gia) sẽ bị riềng tới nơi tới chốn, kể cả những đồng bào theo kháng chiến, ủng hộ Việt Minh cũng bị chia rẽ có hệ thống qua phân loại về giai cấp, tôn giáo, lý lịch nhằm gây mâu thuẫn giữa đồng bào với nhau.

Điều này khác hẳn với quan điểm vận động đoàn kết của chí sĩ Phan Bội Châu cũng thường dùng danh từ “đồng bào” với một sự thành thực qua việc cổ võ đoàn kết 10 hạng người, không phân biệt thành phần xuất thân, tôn giáo thậm chí cả những người Việt đi lính, làm công chức cho thực dân Pháp thì cụ Phan Bội Châu cũng nhắc đến trong các bài viết cổ động yêu nước nhằm thức tỉnh tinh thần dân tộc cho họ.

Sở dĩ tôi phải đề cập 2 vấn đề trên vì tôi được biết và cảm nhận công an Sài Gòn rất cứng rắn và khá thô bỉ ổi đối với những người đi biểu tình yêu nước. Trong khi thành phần những người đi biểu tình này rất đa dạng.

Tôi xin hỏi các Ông lãnh đạo vài câu như sau:

Nước Việt Nam có phải của riêng ĐCSVN không?

Dựa vào điều luật nào mà công an Sài Gòn trấn áp rất mạnh tay, vô cớ đối với những người đi biểu tình yêu nước?

ĐCSVN xuất xứ những anh tài, hào kiệt trong nhân dân mà ra hay từ trên trời rơi xuống?

Nước Việt Nam nếu không có Hồ Chí Minh thì có thoát được họa ngoại xâm hay không?

Cách mạng tháng 8/1945, thực tế ĐCSVN cướp chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim (quốc hiệu Đế Quốc Việt Nam) hay ĐCSVN khai sáng ra nền độc lập cho nước Việt Nam mới?

Mấy câu hỏi về lịch sử này có thể gây xôn xao, làm khó chịu lãnh đạo công an Sài Gòn và một số độc giả bảo thủ là cựu quan chức/tướng lãnh/chiến binh CS, vậy tôi sẽ đề cập vấn đề cụ thể sát sườn hơn.

Nếu nước Việt Nam bị giặc Tàu chiếm trọn quần đảo Trường Sa thì ai sẽ bị thiệt hại nhiều nhất? Xin nhắc lại: thiệt hại nhiều nhất?

Có phải là những ngư dân đánh cá?

Xin thưa: Sai lầm. Thiệt hại nhiều nhất chính là Quân Đội & Công An Cộng Sản Việt Nam.

Nguồn thu to lớn từ dầu khí và những tài nguyên-khoáng sản khác, thuế má của nhân dân lao động chủ yếu để trả lương cho bộ máy chính quyền công kềnh, kém hiệu quả do ĐCSVN lãnh đạo trong đó có Quân đội & Công An. Bộ máy này giúp nước, bảo vệ dân thì ít hiệu quả mà hành dân, ngu dân, hút tiền bạc để tồn tại & chương phình ra thì nhiều.

Tôi cũng xin nói thêm một điều cực kì quan trọng: nếu Việt Nam mất biển, mất đảo thì chính công an, quân đội CSVN sẽ tự rệu rã, làm loạn xã hội dẫn đến đảo chính chứ không phải nhân dân, không phải là các Hội-Đoàn-Đảng không được ĐCSVN và Hiến Pháp nước CHXHCNVN thừa nhận. Gần đây những thuật ngữ như “diễn biến hòa bình“, “thế lực thù địch” chỉ là tuyên truyền láo, nhằm dọa ma những người yếu bóng vía mà thôi. Đó là sự thật! Tôi xin cam kết đó là sự thật!

Thật trớ trêu và cay đắng làm sao cho đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta!

Nhân dân Việt Nam có đi biểu tình cũng xuất phát từ tình cảm dân tộc, từ quyền lợi thuần túy về tinh thần, tâm tưởng vô hình về tài sản của Quốc gia do các tiền nhân khai phá và để lại. Còn lợi ích cụ thể chính là việc trả lương cho các cán bộ, chiến sỹ trong các lực lượng vũ trang, cho lãnh đạo hội họp-du hí-ăn nhậu, cho các kế hoạch ma (tham nhũng) nhằn đàn áp những người muốn cải cách chính trị, tìm cách giảm thiểu bất công trong xã hội…

Nếu lãnh đạo công an Sài Gòn quyết tâm đàn áp, khủng bố những người biểu tình yêu nước thì quả thật rất bất nhân, bất nghĩa và hết sức phản động. Lúc này giặc Tàu đã vào cửa ngõ biển Việt Nam rồi chứ không còn lớn tiếng nạt nộ, khiêu khích như những lần trước đây. Lúc này chúng ta cần đoàn kết thực lòng, yêu thương chân thành, bỏ qua những dị biệt giữa nhóm người này với người kia về mặt chính trị/lịch sử/tôn giáo trước một kẻ thù truyền kiếp đầy dã tâm và nham hiểm.

Tôi không muốn viết dài lê thê thêm nữa, tôi tin rằng lãnh đạo công an Sài Gòn thừa hiểu những gì tôi viết ở trên. Nếu các Ông nhất nhất cho rằng việc đàn áp, khủng bố người đi biểu tình yêu nước là đúng, là cần thiết thì chính các Ông mới là những người có tội với dân tộc Việt Nam. Không bao lâu nữa lịch sử sẽ phát xét chuyện này, cố nhiên những kẻ chịu trách nhiệm sau cùng và rốt ráo chính là những vị trong TW, BCT của ĐCSVN.

Những lúc thế này lãnh đạo công an Sài Gòn nói riêng, toàn quốc nói chung hãy để các cuộc biểu tình yêu nước diễn ra khắp nơi và thật sự đông đảo nhằm chuyển đến thông điệp cho chính quyền Bắc Kinh hiểu rằng ý chí của dân tộc Việt Nam không bao giờ bị khuất phục trước họa ngoại xâm. Không bao giờ!

Chúng ta cùng chờ diễn biến vào sáng chủ nhật ngày 22/7/2012 sẽ diễn ra như thế nào?

Nguyễn Chí Đức

http://donghailongvuong.wordpress.com/2012/07/20/vai-loi-voi-lanh-dao-cong-an-sai-gon-truoc-loi-keu-goi-tong-bieu-tinh-ngay-2272012/

One comment on “Vài lời trước lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 22/7/2012

  1. Kính thưa đồng bào, đồng bào đánh giá công an tp.hcm hơi bị cao đấy. Trước hết, phải đính chính cho rõ lại là công an tp.hcm chẳng có cái quyền gì để cho phép đồng bào biểu tình hay không biểu tình; cũng chẳng có cái quyền gì để đàp áp, đánh đập, bắt bớ đồng bào; mà thiệt tình công an tp.hcm cũng chẳng dở hơi để làm những chuyện ruồi bu để bị nghe chửi thúi cả tai, chai cả mặt như thế. Đồng bào tưởng rằng công an thích ngày chủ nhật nào cũng phải ‘vác tù và hàng tổng’ khoác vào cái bộ mặt côn đồ hung ác, mắt long sòng sọc để đối đầu với đồng bào hoặc đóng vai ‘Việt gian’ trà trộn vào đám đông biểu tình để rình rập, theo dõi đồng bào à?? Đồng bào tưởng rằng chỉ có đồng bào là người VN nên biết yêu nước VN; còn công an là lũ ‘mèo mả, gà đồng’, công an là lũ người có dã tâm bán nước, là lũ người ‘có trái tim chó đẻ’ à??? Đồng bào tưởng rằng công an là không biết nhục khi lực lượng công an tinh nhuệ của thành đô như Cảnh Sát Cơ Động (CSCĐ) lại bị gọi một cách đầy khinh bỉ là lực lượng Chó Săn – Côn Đồ à?????? Mà nói trắng ra, công an cũng giống chó săn thật, chủ chỉ đâu thì phải lao đầu vào đó mà cắn, mà cấu xé như chó điên chớ có dám cãi lời. Công an đàn áp đồng bào là theo lệnh cấp trên, nếu công an không đàn áp đồng bào thì lãnh đạo sẽ đàn áp công an, lúc đó ai sẽ ra mặt để bảo vệ cho công an?? Thôi thì ‘nước chảy chỗ trũng’, đồng bào phải chịu cho công an đàn áp vậy, mặc dù thế nhưng so với công an thì đồng bào vẫn còn sướng hơn vạn lần vì dù có bị bắt giam vài ngày hoặc bị đánh bể đầu sứt trán chút đỉnh thì vẫn được biểu tình và được tiếng là hy sinh vì chính nghĩa, là yêu nước, chứ công an cũng cùng xuống đường như đồng bào có thiếu chủ nhật nào đâu nhưng vẫn bị mang tiếng là bất nhân, chó săn, bán nước. Đồng bào có hiểu cho công an không?? Nhưng phải nói, những cuộc xuống đường biểu tình của đồng bào đã góp phần không nhỏ để khởi dậy và ‘giác ngộ’ công an về lòng yêu nước. Công an bây giờ cũng đã nhận thức được tinh thần yêu nước trong sáng của đồng bào; công an cũng biết hỗ thẹn khi hành động đàn áp chống lại đồng bào, nhưng vì nhiệm vụ nên chuyện ai nấy làm. Công an đã trở thành một lực lượng thù địch với nhân dân, với đồng bào là điều ngoài ý muốn của công an. Nhớ lại thời Nam – Bắc còn phân ly, học sinh, sinh viên, thanh niên thành phố Sài Gòn cũng xuống đường với khí thế rực lửa khi đối đầu với chính quyền nhưng vẫn thấy có những bông hoa ‘mọc’ trên nòng súng và những vòng hoa choàng lên những người lính giữ trật tự từ những người biểu tình; vậy thì đồng bào nghĩ sao nếu trong các cuộc xuống đường tới đây sẽ có hình ảnh hoa từ đồng bào yêu nước được cắm trên các hàng rào của lực lượng chính quyền, sẽ thấy hình ảnh công an mỉm cười ngượng ngập khi nhận hoa từ một Bùi Hằng, chẳng hạn, duyên dáng trong bộ áo dài thướt tha ??? Suy cho cùng thì cả đồng bào yêu nước và công an đều là nạn nhân, là những con rối trong tay của các ‘đỉnh cao trí tuệ’. Vậy nên một vài cành hoa tình thương mến thương sẽ thay lời muốn nói để xóa đi lòng hận thù, sự đối nghịch giữa quân và dân – công an từ đồng bào mà ra nên công an sẽ mãi mãi là ‘con’ của đồng bào và mong đồng bào lúc nào cũng mở rộng tấm lòng để tha thứ cho công an. Công an nói thế đồng bào nghe có hiểu không???!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s