CXN_072212_1662_Bà Ngoại Trưởng Mỹ H. Clinton bảo vệ người yêu nước biểu tình như thế nào ????

Châu Xuân Nguyễn

Rất nhiều người ít nhìn thấy rằng bà Clinton nắm một trump card (lá bài tẩy) của ĐCS là vũ khí sát thương. Như chúng ta biết, ĐCS và 3 Dũng bây giờ là leo lưng cọp Mỹ để chống Tàu Cộng rồi. Bây giờ không leo xuống được nữa.
Nếu muốn leo xuống năn nỉ làm hòa lại với TC thì chúng nó sẽ buộc CSVN ký giấy nhượng đứt Hoàng Sa và Trường Sa cho nó rồi mới nói chuyện anh em hữu hảo (chuyện này chúng làm rồi năm 89, 90). Khi CSVN giở mòi này thì chắc chắn 90 triệu dân VN không để yên cho ĐCSVN đâu, sẽ nổi loạn và lật ĐCS ngay.
Theo Mỹ thì phải làm những điều bà Clinton phán: “Cải tiến Nhân quyền và tôn trọng quyền phát biểu của người dân (tức là quyền được tự do, không bị cản trở (với CA sắc phục, còn với quần chúng tự phát thì dần dần sẽ được chứng minh là từ An Ninh mà ra) khi xuống đường biểu tình).
Điều này tôi thấy rất rõ qua thông điệp của Clinton trong chuyến thăm vừa rồi, đặc biệt nhất là gặp Trọng Lú (để đưa một thông điệp trực tiếp, không qua trung gian Bộ Ngoại Giao Vn vì Clinton biết BNG VN không có tư cách gì “giảng dạy” Trọng lú như Clinton. Tại sao tôi thấy rất rõ ??? Vì tôi chính là người mặt đối mặt với chính khách Úc, Đại Sứ Úc, trình bày hình ảnh người biểu tình bị đàn áp và nhìn thấy rất rõ phản ứng bực tức (nhưng bất lực của chính khách Úc) của họ về sự hành hạ người biểu tình (nhất là cú đạp vào mặt) và tôi biết chắc chắn 100% nếu họ có quyền hành, chế tài được với CSVn thì chắc chắn họ không ngần ngại mà làm. Và ngay cơ hội Vũ khí sát thương này, Clinton không ngần ngại chế tài bọn quỷ đỏ này và bọn quỷ đỏ, khi chế tài thật sự tổn thương cho ĐCS thì chúng nó mới nghe mà tuân thủ…
Đó là lý do những cuộc biểu tình sau này không có bắt bớ với CA sắc phục trong lúc biểu tình, chúng phải bắt nguội, khủng bố trước khi biểu tình với cô Bùi Hằng và bạn hữu, điều này cũng sẽ tới tai Clinton.

Đơn tố cáo & tổng hợp những hành vi sách nhiễu của CA đối với Bùi Hằng

Tôi viết rất rõ chuyện CA bây giờ không dám bắt bớ người biểu tình nữa tại những bài sau đây: 

 
Trích:”Ngay cả một việc thử lửa mà HK coi là rất nhỏ mà VC không làm được là nhân quyền và quyền tự do phát biểu của người dân mà VC struggling (cố gắng rất nhiều nhưng kết quả không bao nhiêu) chứng minh cho HK để nhận quyền được mua Vũ khí sát thương mà còn rất xa vời thì liên minh là chuyện không thể xảy ra trong 20 hay 50 năm nữa nếu còn VC. (Nguyễn chí Vịnh qua HK 10 ngày xin tiền làm sạch bom đạn và chất độc da cam, hoàn toàn không bàn chuyện vũ khí sát thương trong nghị sự, điều này cho thấy HK rất nghiêm túc về đòi hỏi nhân quyền và quyền tự do phát biểu của người dân).” hết trích
Trích:”HK đang cố gắng tạo cơ hội cho một CP Hậu CS để bắt tay với CP Hậu CS đối đầu TC ở Biển Đông. Vì những lý do sau” hết trích
Trích:”90 triệu Người VN chúng ta phải làm gì ??? Khi chúng ta đã rõ ý định của HK và chúng ta muốn giữ bờ cõi, biển đảo thì chúng ta cần góp tay để nhanh chóng giải thể ĐCS để có một CP Hậu CS gánh vác sự việc. Đây chỉ là thêm một yếu tố để nhanh chóng giải thể ĐCS ngoài yếu tố kinh tế, bất tài, tham nhũng, Mafia, cấu xé nội bộ Đảng, đàn áp người dân v.v..”hết trích.
Tôi viết rất nhiều bài về điểm Clinton nắm tử huyệt của ĐCS này tại đây (ngày 17.07.12):

CXN_071712_1651_Cái nhìn của báo chí thế giới về chuyến đi của Clinton qua Châu Á lần này

Trích:”Một thành viên của Nhóm Vì Dân gửi tôi bài báo của Wall Street Journal Asia sau khi đọc bài này của tôi (vì thấy cái nhìn của tôi ngày 16.07.12 rất giống nhà báo này) CXN_071612_1648_Sức ép của Mỹ về Nhân Quyền đang làm CS lo sợ

Trong đó tôi viết. Trích:”Theo cái nhìn của tôi, CS bây giờ rất muốn dẹp luôn biểu tình nhưng không dám vì nếu dùng CA và AN sắc phục thì sẽ vi phạm quyền bày tỏ chính kiến ôn hòa của người dân. Khi vi phạm điều đó thì không thể nào “nâng tầm cao mới trở thành chiến lược” với HK (quyền mua vũ khí sát thương từ đây). CS hiện giờ đang bị Trung Cộng ép ở Biển Đông (vì vậy bị dân biểu tình ép phải được biểu tình) nên ngày càng lệ thuộc vào HK. Con đường theo Mỹ mất Đảng đang diễn tiến rất suông sẽ.

Đông Hải Long Vương rất chính xác khi phát biểu rằng DCS rất sợ biểu tình

ĐCSVN rất sợ biểu tình yêu nước. Đó là sự thật!

Để ngăn chặn người dân đi biểu tình bằng cách nào: Dùng AN, CA mặc thường phục đánh đập, khủng bố cô Bùi thị Minh Hằng và bạn hữu (nhưng càng khủng bố, cô BTMH càng dũng cảm viết bày, tố cáo sự tàn ác của chúng, không chóng thì chầy, kế hoạch này cũng phá sản, chúng nó phải biết tính cô BTMH chứ, bao nhiêu đắng cay, khổ hạnh, chiêu thức có lung lay được người đàn bà này đâu)Côn đồ xưng danh CA tấn công người dân ngay giữ đường phố Sài Gòn

Còn một cách nữa là dùng tổ dân phố đến nhà anh JB Vinh để “thuyết phục”, nhưng ai mà muốn thuyết phục được JB Vinh thì phải “đẳng cấp” về lý luận cao chót vót mới hòng, chứ đừng nói đến bọn lớp ba trường làng “tổ dân phố”
Con đường biểu tình hằng tuần là con đường đúng đắn để bày tỏ ý kiến của người dân về quân xâm lược Trung Cộng, người dân có quyền và nên hành xử quyền này một cách đúng đắn.
Melbourne
16.07.2012
Châu Xuân Nguyễn” hết trích.
————————-
Đọc bài báo dưới mà tôi dịch ra sẽ thấy hoàn toàn không một câu chử nào nói về Vũ khí sát thương, thậm chí không nói gì về “nâng cao tầm quan hệ để trở thành đối tác chiến lược”. Toàn bài báo viết về chiến thắng của Clinton tại VN (đề cập tí xíu về ASEAN trong phần mở đầu), về Clinton gửi thông điệp mạnh mẽ về nhân quyền và kết hợp nhân quyền với phát triển kinh tế. Qua bài này, chúng ta thấy là với con mắt báo chí thế giới, VN bị ép và xứng đáng bị ép về những vi phạm nhân quyền của ĐCS. Vậy để thấy một người sống ở ngoại quốc nhiều nhìn tình hình quốc tế như nhãn quan người bàng quan ngoại quốc chứ không chủ quan như ĐCS đâu, bọn này chết đến nơi mà còn chưa biết, quyền lực của báo chí quốc tế sẽ đào mồ chôn chúng nó như Suharto, Marcos, Ben Ali, Mulbarak, Khadaffy và sắp tới sẽ là Assad của Syria và Nguyễn tấn Dũng của VN.” hết trích
Và bài này….

CXN_071712_1650_Bất ổn chính trị của ĐCS ở tầm cao mới

Trích:”Trước áp lực nặng nề của bà Clinton về nhân quyền và quyền tự do phát biểu của con người trước khi tính đến chuyện trở thành đối tác chiến lược với VN (từ đó mới hy vọng, chỉ hy vọng thôi, mua được vũ khí sát thương, mặc dù chỉ là phụ tùng cũng chiến tranh VN cũ).
Từ chuyện phải giữ khuôn khổ này mà lại phải đè nén biểu tình (vì an ninh sắc phục đàn áp biểu tình là vi phạm) vì nếu không thì con số người biểu tình lên cả chùng vài ngàn thôi là CA không thể nào kiểm soát được đám đông.
Vậy thì phải làm sao ??? Dùng CA, AN đội lốt côn đồ để đánh đập, khủng bố Bùi Hằng, xông vào nhà hành hung JB Nguyễn hữu Vinh, bắt LS Lê Quốc Quân. Chiến thuật này lại tạo một hình ảnh rõ ràng với 90 triệu dân là ĐCS rất lúng túng, rất bất ổn về chính trị. Điều này lại keo theo côn đồ Vân Giang tự tung tự tác, rượt đuổi để sát thương 3 nông dân mà ngày hôm nay, tất cả báo lề phải đều tương lên trang chính.
Những hành động khủng bố cô Bùi Hằng, anh JB Nguyễn hữu Vinh lại có tác dụng ngược lại với mong muốn, họ lên mạng, kể lại tất cả chứ họ không hề hãi sợ. Cho dầu nếu bắt giữ bất hợp pháp những người này ngày Chủ Nhật thì người dân vẫn xuống đường biểu tình mà không cần người dẫn dắt. Đơn giản là lòng dân rất oán hận sự bất tài, tham nhũng của ĐCS, họ bây giờ chỉ chờ có cơ hội để lật ĐCS mà thôi. Ba năm trước, khi tôi viết về giải thể ĐCS, có vài Hồng Vệ Binh đứng ra khuyên nên hợp tác với chính quyền để đem lại hạnh phúc cho nhân dân nhưng từ đầu năm 2012 đến nay, tất cả những giọng điệu về ĐCS thì nhẹ lắm cũng là hằn học, nặng thì đòi xử tử, cho chui ống cống. Từ đó tôi nhìn thấy lòng dân đã di chuyển tịnh tiến một bước rất dài, tôi chỉ trông chờ từ từ ngọn gió sẽ trở thành cơn bảo kéo phăng ĐCS khỏi chính trường mà thôi.
Ngoài chuyện Mỹ và biểu tình, Trung Cộng vẫn đều đều gia tăng áp lực, áp lực kinh tế, 400 ngàn DN giải thể, 2 triệu người thất nghiệp, thất thu ngân sách về suy thoái, nợ xấu NH, DNNN phá sản hàng loạt, tham nhũng bị phơi bày bởi Quan Làm Báo….tất cả đưa ĐCS vào một bất ổn chính trị vô tiền khoáng hậu. Chỉ cần một cú xô nhẹ nữa là văng mà thôi,” hết trích
Thêm một bài nữa đây…

CXN_071612_1648_Sức ép của Mỹ về Nhân Quyền đang làm CS lo sợ

Trong tuần vừa rồi, tôi viết nhiều thư cho những nhà lãnh đạo phong trào dân chủ và Nhân quyền, kêu gọi họ hãy mạnh dạn biểu tình như sau:

——————–

Chào Anh…..,

Tôi viết thư này cho anh đề nghị anh cứu xét việc gia tăng áp lực với ĐCS qua biểu tình tại khắp tỉnh thành.
Tình hình như tôi nhận xét (và báo Wall Street Journal cũng nói thế)
Tôi tin rằng ĐCS không dám đàn áp người biểu tình nữa đâu mà chỉ dúng thói côn đồ bắt nguội vì chúng nó phải tuân thủ Nhân quyền và quyền phát biểu ý tưởng của người dân qua biểu tình. Chúng nó chỉ đem xe bọc sắt ra dọa vì chúng nó biết rằng nếu người dân quyết tâm biểu tình thì chúng vì áp lực Mỹ mà không đàn áp được, chỉ dùng thủ đoạn côn đồ với JB Vinh và chị Bùi thị Minh Hằng thôi.
Vài chúc sức khỏe tới anh và mong sớm gặp lại Anh ở VN,
Thân ái,
Châu Xuân Nguyễn
———————-
KẾT LUẬN
Hãy mạnh dạn xuống đường, ngay cả trong SG, hãy tụ tập bất thình lình, chúng nó không dám bắt đâu, hãy quay phim chụp ảnh cảnh bắt bớ như Huỳnh Thục Vy vừa rồi, chừng vài cảnh như thế là Clinton sẽ viết thư phản kháng với chúng và lần này, vì vũ khí sát thương, chúng sẽ phải nhượng bộ
Melbourne
22.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

14 comments on “CXN_072212_1662_Bà Ngoại Trưởng Mỹ H. Clinton bảo vệ người yêu nước biểu tình như thế nào ????

 1. Các bác xem câu này người ta viết trên tường ở HN : “Cấm không được đái đây ”
  Nhưng một thằng Tàu Khựa nó cứ đứng ngay đó mà tè, một bảo vệ ra quát mắng;nó chỉ tay đọc từ phải sang trái kiểu chữ tàu như sau : đây đái được không cấm !
  Đấy tụi nó ngang ngược từ chữ viết tới quốc sách giống vậy đó.

 2. Công việc của chúng ta bây giờ là:Tập hợp mọi Quần thể lại để quảng bá sâu rộng đến mọi người trước sự “Suy Đồi trầm trọng”của VC hiện nay!
  Ngoài ra,Cổ động và cổ súy cho Lãnh Hải VN đang bị Tàu chệt xâm lược cũng như vi phạm nghiêm trọng theo Luật Biền của (công ước Quốc Tế)LHQ!
  Bằng chứng rất hiển nhiên trong tầm tay của chúng ta rồi!
  CSVN đã tự ý “BÁN NHƯỢNG”tiền đồ của Tổ Quốc và Dân Tộc!
  Những con hoang của chế độ CS thiếu sự suy xét,Tàn ác và Dã thú mới biểu hiện như thế với cả Dân Tộc&Tổ Quốc VN!
  Mọi Công Dân nước VN đều yêu nước thì phải có tiếng nói với HS-TS!
  Kẻ nào cố tình hay cố ý ngăn trở và đàn áp người yêu nước đều là:PHẢN ĐỘNG có Hệ thống và có Tổ Chức!
  Mọi chiêu bài của Bọn Phản Động đối với Dân đều là Xảo Trá và Lừa Bịp….!
  Nếu chúng dùng Luật Rừng thì thẳng thắn bày tỏ quan điểm ý kiến giống như lời J.B Vinh để quật thẳng vào mặt chúng…..
  Anh Châu rất Thâm và có nhiều phương pháp Trị bọn VC đầy xảo trá này đấy ….qua nhiều bài post lên rồi….Mong toàn thể mọi người hãy đồng lòng chung tay góp sức để tiếp tục “CĐVN mới”cho mình,cho gia đình mình và cho tương lai của Con cháu mình nữa.
  Tuyệt đối KHÔNG HÒA HỢP HÒA GIẢI với Việt Cộng…..

  • Chào bạn Cây tre,
   Cám ơn bạn thay tôi kêu gọi, đúng đấy.
   Cám ơn lời khen của bạn, chử thâm là thâm sâu, sâu sắc chứ ko phải thâm hiểm phải ko bạn ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

   • Ôh!YES,Đúng rồi
    Không lẽ tôi lại trêu cợt anh hay sao?
    Quốc ngữ AnNam ta thì thâm thúy vô cùng anh Châu àh!Tuy nhiên trên phương diện xử dụng với anh thì tôi hoàn toàn Thực Tế và Đúng Đắn.
    Mong anh đừng hiểu lầm tôi.Thân Ái-

   • Tôi biết là ý anh như thế, nhưng khi có điều kiện bị hiểu lầm thì tôi luôn xác định lại, xác định không phải cho tôi và anh mà cho 50 ngàn lượt xem/ngày họ không xuyên tạc. Người Anh, Úc Mỹ, luôn luôn nói chuyện rõ ràng và khi ko rõ ràng thì phải xác định cho rõ ràng, chứ ko lập lờ đánh lận con đen như bọn lãnh đạo CS này đâu,
    Thân ái,
    Châu Xuan Nguyen

  • Chào Bạn GHGX! Thực tế với tôi thì “Kính nhi viễn chi” lắm không bằng anh Châu được….Lý do:Đơn giản anh Châu hoạt động rộng hơn tôi ở nước ngoài……Đủ điều kiện để làm-Ngoài ra,Anh Châu đã Giao Hảo Gần KAMI rất lâu nên anh Châu sẽ biết nhiều hơn tôi.Mong anh hiểu cho!
   Riêng tôi!Nước sông không phạm nước giếng…..nên tôi không quan tâm đến KAMI lắm!

   • Chẳng phải CT cũng ghét tham nhũng và phe Condom sao?
    Cái này chúng ta nghĩ đến cái chung chứ ko riêng ai hết.

 3. Nay nước nhà có biến, China đang chiếm biển Đông, trong nước thì gian thần tham nhũng, cướp bóc…người dân thì ngu muội chẳng làm nên được việc gì. Xin 2 anh hãy mở mắt giúp tụi em nhìn thấy rõ bộ mặt tham nhũng của nó ạ?

 4. Đúng như CXN nhận định trong bài viết này. CSVN mắc cục xương Clinton nên không dám công khai đem công an sắc phục ra ngăn cản cuộc biểu tình hôm nay tại Hà Nội.
  Điều này càng rõ hơn khi ở Sài Gòn không có biểu tình, vì những tay “trí thức trung thành” như Lê Hiếu Đằng, Hồ Cương Quyết etc… không đảm bảo nổi là có thể control được cuộc biểu tình của dân Sài Gòn hay không?
  Những người yêu nước bằng ngọn lửa yêu nước ngút ngàn của dân Sài Gòn chính hiệu, khi họ ồ ạt xuống đường lên án T/Q xâm lược và sau đó có thể hỏi tội bán nước của đảng CSVN, và tất nhiên là công an phải ra tay đàn áp và bắt bớ.
  Những tay thời cơ Lê Hiếu Đằng, Hồ Cương Quyết do đấy mà run… Vì run nên chấp nhận bị quê còn hơn bị ăn đòn
  Dân Sài Gòn coi vậy mà khó chơi hơn dân Hà Nội
  Do vậy mà Sài Gòn im re.
  Nhưng im re không phải là xong đâu nhé! Chớ nhầm mà hối tiếc!

 5. 3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.
  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI LÀM SAO KHI CÓ KẺ LẠM DỤNG QUYỀN LỰC VU OAN GIÁ HỌA CHO MÌNH? CÁCH ĐỀ PHÒNG?
  Ông bà xưa hay nói rằng:
  “Con ơi nhớ lấy câu này,
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.”
  Và:
  “Miệng nhà quan có gang có thép”.
  Hay:
  “…Quan lại bao che cho nhau…”
  Làm sao chúng ta nói lại quan và con cháu làm bậy của quan?
  Nếu họ vừa ăn cướp vừa la làng thì người dân phải làm sao?
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Hồ Thị Thái Hiền
  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/340000/index

 6. Su im lang cua nguoi Sai gon rat dang ne!Khi ho len tieng,moi viec deu song phang,do la cai chat nguoi Sai gon,con nhung”tay choi” dom nhu Le hieu Dang,Huynh tan Mam..Si dien cung khong con,chi la nhung cai xac khong hon,cho nguoi Sai gon goi ten khi han nuoc da rua xong,co phai khong,hoi cac ong LHD,HTM,TTL…?

 7. Chào bạn St,với chất khí của người SG chắc bạn cũng hiểu ít nhiều?Ngược thời gian thập niên 60……!Tên SV Huỳnh tấn Mẫm rất gan lỳ khi phát động PT.SVHS Sài gòn xuống đường BT đấy!Thế mà giờ này thì chỉ như quả bóng xì hơi!Câm như Thóc -Nín như nín đi….!Nó làm gì không biết và không hiểu tình trạng hiện nay?Tay nó nhúng chàm hơn 50 năm cả tên Đằng cũng thế….!Nó cùng thời với tôi(HTM)khi còn lê lết đũng quần trên giảng dường ĐH!Không ngờ!Nó lại là kẻ “ăn cơm QG thờ ma CS”……!
  Cho nên mới có câu nói:Dò sông dò……lòng người hoặc Tri nhân tri……bất tri tâm?
  Công cuộc “gianhlaiquehuongvietnam”của Dân Tộc đang bước vào giai đoạn gay go,chúng ta làm được những gì thì làm tùy theo cá tính và tố chất.Nhưng!Tuyệt Đối KHÔNG HÒA HỢP HÒA GIẢI với CSBV(VC)……..Thân ái.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s