Mất nước, rồi sao nữa?

         Giặc Tàu đã kéo quân tràn vào biển. Hiểm họa mất nước cận kề. Tin biển Đông nóng bỏng từng ngày. Nhà thơ Phường cũng có phần nào lo âu. Liệu khi đất nước này rơi vào tay bọn Tàu rồi thì loại nhà thơ phọt phẹ như mình có được ngồi ung dung làm thơ nữa hay không? Rồi số phận những bài thơ du dương của mình sẽ ra sao? Càng nghĩ càng thấy tương lai mờ mịt, buồn muốn khóc…

          Hàng ngàn năm trước, nước Nam ta đã rơi vào tay chúng nó, đã nhục nhã như thế nào, không ai không biết, trẻ con nó cũng biết. Lịch sử nước ta hầu như trang nào cũng có sự xuất hiện của thằng bạn vàng khốn nạn. Khốn khổ cho dân tộc mình, số phận sắp đặt nằm bên cạnh một gã to xác vừa thâm vừa đểu, thích hiếp đáp kẻ yếu. Nhưng cũng tự hào thay, chưa khi nào chúng ta chịu thua chúng một cách nhục nhã.
Không biết khi Lê Chiêu Thống đi cầu viện quân Thanh rước giặc vào Thăng Long thì lòng dân có hoang mang như hôm nay không nhỉ? Có lẽ là không, bởi vì, khi đấy niềm hi vọng của người yêu nước đã hướng về lá cờ đào của Nguyễn Huệ Quang Trung. Còn bây giờ, niềm tin ấy, đặt vào đâu? Vào Đảng ư, được không, khi mà chính người đứng đầu đảng bảo rằng, nhìn đâu cũng thấy rờ đâu cũng trúng tiêu cực, tham nhũng? Tin vào Nhà nước vào chính phủ ư? Một chính phủ của dân do dân vì dân mà dân bị trắng tay trên mảnh đất nghìn năm của họ, để vơ vét tài nguyên vào tay của những lợi ích nhóm, những phe cánh ăn chia?
          Tàu cá Trung Quốc tràn ngập Hoàng Sa, Trường Sa hôm nay có đông bằng 20 vạn quân Toa Đô từ Quảng Đông kéo vào nước ta năm 1284 không? Khi đó, thanh thiếu niên khắc vào cánh tay hai chữ “Sát Thát” để biểu hiện quyết tâm giết giặc, bây giờ, đảng nhà nước có cho phép khắc không? Khắc vào đâu thì không bị cấm? Khắc vào đâu thì bị bắt bỏ tù?
          Cũng có nhiều người muốn nhắc lại hào khí của hội nghị Diên Hồng của nhà Trần năm ấy, khi muôn miệng một lời hô “Đánh!”. Đến khi nào thì sẽ có hội nghị tương tự như vậy? Mất Hoàng Sa? Mất Trường Sa? Mất biển Đông? Hay mất cả dải đất hình chữ S? Hay hội nghị Diên Hồng mãi mãi chỉ là một ao ước cho đỡ tủi đỡ hận mà thôi? Biết là mọi việc đã có Đảng, Nhà nước lo rồi, phận dân đen biết gì mà bàn chuyện to tát cho rách việc! Nhưng rồi lại nghĩ: Nếu mất nước thật thì Đảng và Nhà nước có còn không nhỉ? Có lẽ vẫn còn, nhưng đó là nhà nước của Tàu do Tàu và vì Tàu hoặc đại loại như vậy.
Và chính quyền đó sẽ bị muôn đời nguyền rủa. Hãy nhìn vào Trần Ích Tắc mà xem, hãy nhìn vào Lê Chiêu Thống mà xem! Muôn đời nhục nhã!
NTP
Được đăng bởi vào lúc 21:23

4 comments on “Mất nước, rồi sao nữa?

 1. Hoan hô những tấm gương yêu nước cao cả đáng tran trọng của các bác, các cô chú, các anh chị em và đặc biệt là tinh thần yêu nước của toàn thể nhân dân Việt Nam trong đó có những nhân sĩ trí thức, những cán bộ Đảng viên, những người có công với Cách Mạng, những công nhân và nông dân cùng toàn thể thế hệ thanh niên trè, sinh viên tại các trường Đại học, Cao Đẳng và nhiều tầng lớp nhân dân lao động khác tại Việt Nam đã không sợ gian lao nguy hiểm trước kẻ thù và tay sai bán nước đã xuống đường biểu tình để chống lại sự xâm lăng bờ cỏi Việt nam mà cha ông ta đã hy sinh biết bao xương máu từ thế hệ này đến thế hệ khác để bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ, giang sơn, vùng tròi vùng biển cho con cháu chúng ta ngày nay. Vậy thì không có lý do gì mà chúng ta khoanh tay ngồi yên nhìn cảnh bọn tàu nó dầy xéo trên quê hương ta và giết hại dân tộc ta, chúng muốn cướp lây tất cả những gì ta có , và nếu chúng ta không đồng lòng cùng nhau chống lại quân gia75c tàu cướp nước thì chúng ta va con cháu chúng ta sẽ mãi mãi làm nô lệ ngàn đời sau cho bọn giặc tàu xâm lược.
  Hãy đứng lên chống lại kẻ thù, và nếu ai đó ngăn cản chúng ta thì chính những kẻ đó là tay sai bán nước, là những tên đồng lõa với giặc để cướp phá giết hại đồng bào ta

 2. Ông ra đánh đi? Đúng là giọng điệu Kami bưng bít tham nhũng, Kami rất là ủng hộ VCB, treo bảng quảng cáo cho VCB nữa.
  Đánh thì nhất định phải đánh, nhưng ông có mấy cái mạng để thí với người ta?
  Quan trọng là phải biết cách đánh!
  Đúng là sông sâu có lắm chỗ dò,
  Nếu bạn biết chỗ sẽ dò ra ngay!
  Bằng chứng rành rành như vậy …?
  Vietcombank interests about 2,000 billions dong but lost about 4,000 billions dong?
  Vậy là VCB lãi khoảng 2,000 tỷ nhưng lỗ gần 4,000 tỷ đồng?
  Vậy là làm ra 1 nhưng thâm hụt 2, cứ cái đà này thì làm sao?
  Base III có chấp nhận hay không?
  The Role of the Vietnamese Leader?
  Tài liệu tham nhũng khác với tài liệu bí mật!
  (Nên xem lại Luật tố tụng và đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền…)
  Phạm Chí Dũng cung cấp tài liệu bí mật hay là tài liệu tham nhũng?
  Ông ta có làm đúng theo trình tự hay không?
  Cấp trên không làm tròn vai trò lãnh đạo thì ai xử?
  Muốn người ta tin thì phải có chứng cứ!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1016347/index

 3. Ví dụ ông tham nhũng, đem tiền gửi Thụy Sỹ rồi xúi đánh nhau, còn ông đi nước ngoài, dân chết…Vậy cũng được hay sao?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s