Tường Thuật Biểu Tình 22.07.2012 (cập nhật)

 

Posted by basamnews on 22/07/2012

– 7h20′: Hà Nội: Quanh ĐSQ  Trung Quốc không khí khá “yên bình”, chỉ có 2 tốp nhỏ cảnh sát ở 2 góc vườn hoa.

Triển khai lực lượng – Đường Tràng Thi 7h35′

7h40′ – Nhà hát lớn, vườn hoa Lý Thái Tổ, đài Quyết Tử  mỗi nơi có 1 xe chở dân phòng gắn loa.

8h20′ – Tại Nhà Hát Lớn vẫn chỉ thấy vài bóng dân phòng, CSGT. Lác dác vài bà con.

8h45′ – Nhà Hát Lớn: Xe truyền hình di động của chỉ huy Công An và 2 xe Bus (để hốt người biểu tình), lực lượng An Ninh chìm, nổi vượt trội về số lượng so với những “ứng viên” biểu tình.

9h10‘ – Sài Gòn, Công viên 30/4 lúc 8h:

9h20′ – Biểu tình đã bắt đầu. Đoàn biểu tình đang đi ngang qua cổng Công An quận Hoàn Kiếm, hướng về phía Đại Sứ Quán Trung Quốc.


9h30′ – Tin từ CTV cho biết: Đoàn đi ngang qua Ngã 4 Tràng Thi, Phủ Doãn. Đi đầu đoàn đã thấy blogger J.B Nguyễn Hữu Vinh mặc áo vàng, đội mũ cao bồi làm nhiệm vụ Phó nháy (chớ không biểu tình).

9h40′ – Đoàn biểu tình đã đến Ngã 4 Hàng Bông, Điện Biên Phủ, có 1 vài rào chắn, lực lượng Công An phường, dân phòng không đông bằng buổi biểu tình ngày 08-07-2012, do số người tham gia biểu tình lần này đến giờ chỉ khoảng 100 người.


9h50′ – Lúc này đoàn biểu tình đang dừng tại rào chắn Điện Biên Phủ, Trần Phú.

10h00′ – Đoàn biểu tình bắt đầu quay lại hướng về phía bờ Hồ.

– Tại Vinh: Do lực lượng An dày đặc nhiều bạn trẻ bị bám đuôi nên ko thể nổ ra biểu tình.

10h15′:

10h35′ – Về tới Bờ Hồ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục …

10h40′ – Ngang Tượng đài Quyết tử … không rẽ vào, mà hướng tới tượng Lý Thái Tổ …

10h45′ – Tới tượng Lý Thái Tổ, chụp ảnh và hô rất to khẩu hiệu: “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam!”. Lúc này vẫn có khoảng hơn 100 người.

11h00′ – Mọi người ra về. Tuy nhiên vẫn còn một số ở lại trả lời phỏng vấn của các nhà báo phương Tây.

Cụ Lê Hiền Đức hôm nay không phải ngồi xe lăn nữa.

———————–

Biểu tình 22/07/2012 phản đối Trung Quốc xâm lược

Danlambao – 11:10 – Lúc này, mọi người đã tự động giải tán.

10:56 – Tại Hà Nội, đoàn biểu tình đang tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ hô vang những khẩu hiệu yêu nước

Tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ, bà Lê Hiền Đức tường thuật việc chính quyền ngăn cản xuống đường bày tỏ lòng yêu nước

*
10:55 – Bạn Thang Kho Sai Gon tường thuật tình hình tại Sài Gòn sáng 22/07 trong phần phản hồi Danlambao:

7h30, vượt hơn 15 cây số đường xa, mình có mặt tại công viên nhà thờ Đức Bà, hình ảnh mà mình thấy trước nhất là lượng âm binh còn đảng còn tiền, áo vàng, áo xanh và bò vàng có mặt rất đông trên khắp các ngã tư đường vào  lãnh sự quán tàu cộng.

Trong khi ấy lượng người trên công viên bên hông nhà thờ Đức Bà rải rác rất ít, mình chạy quanh một vòng nữa, từ nhà thờ Đức Bà đến đường Hai Bà Trưng, Phạm Ngọc Thạch, Võ Văn Tần… mọi thứ vẫn im lặng. Mình chạy ra công viên bên hông nhà thờ Đức Bà cố tìm hạt giống xem có ai và chờ dợi thêm nữa.

Sài Gòn sáng 22/07/2012. Ảnh: Facebook Aquilaria Vy Tong 

Giờ mọi thứ cũng lại im lặng, lúc này mình thấy đói, chạy qua Võ Văn Tần kiếm ổ bánh mì chay và ly cà phê lề đường đễ tạm nuôi thân, lấy sức tiếp tục chờ đợi, sau khi thả hồn vào khói thuốc bay giữa bầu trời Sài Gòn mát dịu, mình tiếp tục vòng quanh các khu vực nhạy cảm, tình  hình cũng không có gì thay đổi. Lúc này mình cảm thấy mệt, có lẽ phải nói lời tạm biệt cùng những người quen còn đảng còn tiền để về nhà thôi, chúng cũng đang mệt mõi ngáp dài trên các ngã tư…

Sài Gòn trống vắng và im lặng bóng người yêu nước, có vẻ cái thua về sự sợ hãi chưa vượt qua với mọi người vào ngày 1/7 vừa qua, nhưng thật ra người yêu nước không thua và không hề sợ hãi, chính cái sợ hãi đang bao trùm lên trung tâm bán nước và đám âm binh còn đảng còn tiền. Mình nghĩ người yêu nước làm cho lực lượng bán nước ăn không ngon, ngồi không yên, chúng từng giây từng phút, nhướng mắt bơ phờ  nhìn ngó 4 phía, làm cho chúng tổn hao tinh thần lẫn thể chất rất nhiều.

Tuy Sài Gòn im lặng, mình nghĩ đây cũng để bảo toàn và duy trì lực lượng. Tránh bị tổn thất  là điều cần phải  làm, nhưng cái sợ sệt đang thấm sâu vào tâm trí bè lũ bán nước, để có một ngày Sài Gòn đứng lên cho đúng với tầm vóc của Sài Gòn.

10h  ngày 22/7/12

Thang Kho Sai Gon  
*

10:20 – Đoàn biểu tình đang tuần hành trên phố Hàng Bông, hướng về phía Bờ Hồ. Lượng người tham gia mỗi lúc một đông thêm.

09:55 – Đoàn biểu tình tiến về phía Đại sứ quán Trung Quốc, nhưng đang bị chặn lại bởi hàng rào sắt và một lực lượng an ninh đông đảo. Cũng như những lần trước, rất nhiều màu áo xanh của các Đoàn viên Thanh niên CS Hồ Chí Minh xuất hiện trong nhóm “chống biểu tình”.

Đoàn biểu tình bị ngăn chặn khi tiến về phía Đại sứ quán Trung Quốc
Tại Vinh, công an được huy động & đóng chốt khắp nơi để ngăn chặn biểu tình09:35 – Tại Hà Nội, hàng trăm người đang tuần hành trên phố Tràng Thi, những tiếng hô vang đầy mạnh mẽ và dứt khoát thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền Tổ Quốc.


09:15 – Tại Hà Nội, đoàn biểu tình khoảng trên 200 người đang tuần hành trên phố Tràng Tiền, hô vang những khẩu hiệu phản đối Trung Quốc xâm lược. Tất cả đang cùng tiến về phía Đại sứ quán Trung Quốc – nơi đang được rào chắn bởi hàng rào sắt và một lực lượng công an hùng hậu.

09 giờ sáng – Hà Nội đã bắt đầu biểu tình trước cửa Nhà hát Lớn

Bạn đọc Xuan Dan cho biết: Tại Sài Gòn, khu vực công viên Chợ Lớn chỉ có lác đác vài người họp nhóm, không rõ đi biểu tình hay đi chơi.

Lúc 09h04, tại công viên Nhà thờ Đức Bà, người dân không nhiều, nhưng công an ngồi rải rác rất đông.Sáng nay, chủ nhật ngày 22/07/2012, một lần nữa người dân cả nước chuẩn bị xuống đường hưởng ứng lời kêu gọi tổng biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược trên toàn quốc. Được biết, trong cuộc biểu tình dự kiến sẽ diễn ra vào 9 giờ sáng nay, ngoài những Thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn, người dân tại Đà Nẵng, Huế, Vinh cũng được kêu gọi chuẩn bị một cuộc xuống đường ngay tại địa phương mình. Tại Vinh, lời kêu gọi xuống đường cũng đã được các sinh viên lan truyền trong các trường đại học, cao đẳng.

Tại Hà Nội, không khí trước giờ biểu tình vẫn như những ngày chủ nhật trước. Lực lượng CA, dân phòng được huy động chung quanh những nơi dự kiến sẽ có biểu tình. Đông nhất vẫn là khu vực đại sứ quán Trung Quốc. Hai chiếc xe bus đã được huy động chờ sẵn tại vườn hoa…
 
Trước cửa Nhà Hát Lớn Hà Nội.


 
 


Đại sứ quán Trung Quốc

“Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” sau những hàng rào sắt ?

Tin, hình ảnh và video clip : CTV Danlambao
http://danlambaovn.blogspot.com/

5 comments on “Tường Thuật Biểu Tình 22.07.2012 (cập nhật)

 1. Phạm Chí Dũng là con Phạm Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ Chức Thành Ủy, cùng thời với ông Mười Rua và là đàn anh của Ba Hòa

  Phạm Chi Dũng là trợ lý cho Trương Tấn Sang khi ông này làm Bí Thư TpHCM. Sau khi Ông Sang lên Trung Ương thì Dũng về làm chuyên viên trong Thành Ủy, 1 cấp bậc tương đương Phó Chủ Tịch Quận. Lúc đó, Dũng chỉ ngoài 30 tuôi.

  Trong thời gian này ông Dũng chơi thân với Nguyễn Thiện Nhân, người bị cô lập vì không hợp rơ với ông Lê Thanh Hải .

  Dũng là người góp công lớn trong việc Nguyễn Thiện Nhân làm Phó Thủ Tướng, khi đưa ông này găp 1 “lãnh tụ”

  Chức trưởng ban tổ chức thành ủy mà ông Phạm Văn Hùng nắm giữ chỉ đứng sau .Bí Thư mà thôi, quyền lực hơn vị trí Phó Bí Thư nhiều.

  Trước đây, ông Dũng làm cho báo CA. TpHCM . Ông Phạm Chí Dũng còn tham gia báo chí với các bút danh : Việt Thắng, Viết Lê Quân, Trường Sơn – khá nổi tiếng trong mảnh tài chính và chính luận.

  Theo tôi đươc biết là theo bố trí của Thành Ủy, ông Dũng chuẩn bị qua báo SGGP làm vị trí chủ chốt .

  Không hiểu tại sao tình hình là chuyển biến xấu như thế?

  Nhưng thông tin tôi đưa ra là 100% sự thật .Nếu tính về thân thế, Dũng chỉ đứng sau Cù Huy Ha Vũ nhưng vụ án của Dũng có thể lớn hơn nhiều vì Dũng là người đương chức và trước đây từng bị điều tra trong chuyên án T4, dính dáng với các nhân vật thuộc hàng lãnh tụ.

  Mong những người có lương tri, phát tán tin này càng rộng càng tốt.
  Nếu mọi người đồng lòng, tạo ra dư luận thì không chỉ là cứu Pham Chí Dũng mà còn cứu cả nền tư do báo chí và cả nên dân chủ. Tôi đánh giá đây là vụ án lớn.

  Tôi khộng biết Lê Quang Đinh, Trân Duy Thức … như thế nào nhưng tôi dám khẳng định Dũng “sạch”, viết vì chính kiến không vì tư lợi . Nếu tư lợi Dũng đã về làm Phó Chủ Tich quận hôi năm 30t và giờ không biết đã lên đến đâu.

 2. Đúng là sông sâu có lắm chỗ dò,
  Nếu bạn biết chỗ sẽ dò ra ngay!
  Bằng chứng rành rành như vậy …?

  Vietcombank interests about 2,000 billions dong but lost about 4,000 billions dong?

  Vậy là VCB lãi khoảng 2,000 tỷ nhưng lỗ gần 4,000 tỷ đồng?
  Vậy là làm ra 1 nhưng thâm hụt 2, cứ cái đà này thì làm sao?
  Base III có chấp nhận hay không?
  The Role of the Vietnamese Leader?
  Tài liệu tham nhũng khác với tài liệu bí mật!
  (Nên xem lại Luật tố tụng và đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền…)

  Phạm Chí Dũng cung cấp tài liệu bí mật hay là tài liệu tham nhũng?
  Ông ta có làm đúng theo trình tự hay không?
  Cấp trên không làm tròn vai trò lãnh đạo thì ai xử?
  Muốn người ta tin thì phải có chứng cứ!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1016347/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s