Cởi truồng tắm cho sạch

Trương Duy Nhất – Chuẩn bị tiến hành kiểm điểm từng cá nhân trong bộ 14 Ủy viên Bộ Chính trị theo tinh thần nghị quyết 4. Tôi muốn đề nghị phải công khai hết 14 bản kiểm điểm này. Công khai ở đây là với người dân, cho mọi người dân biết, chứ không phải chỉ trong nhóm Ủy viên BCT hoặc trong Ủy ban trung ương. Nếu coi đợt kiểm điểm như cuộc tắm rửa đảng, thì việc công khai như tôi nói là cách cởi truồng để tắm cho sạch.

Nếu nhận định cơ thể đảng đã trọng bệnh, đến ung thư di căn như đánh giá của cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và coi nghị quyết 4 là một cuộc đại phẫu trị bệnh cho đảng, thì như tôi đã viết trong bài Trị đảng: phải dựa vào “bác sĩ” dân.

 

Còn nếu nhận định đảng chưa đến mức ung thư, chỉ mới bẩn thối một vài chỗ, hoặc một bộ phận không nhỏ, và chọn phương cách tắm lau chùi rửa như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì trước khi tắm rửa phải cởi truồng ra đã.
Cách dội nước tắm gội từ trên đầu xuống là đúng rồi (trước nay toàn xối gội từ vai trở xuống, thậm chí xối ngược từ dưới chân lên). Nhưng muốn tắm gội thì trước hết phải lột truồng ra mới biết chỗ nào bẩn, bộ phận nào hôi?
Nếu đảng thật sự và quyết tâm coi đợt kiểm điểm theo nghị quyết 4 lần này là một cuộc tắm rửa, thì công khai tất tật những bản kiểm điểm đánh giá từng thành viên, từ Tổng Bí thư trở xuống đến hết thảy 14 Ủy viên BCT là việc cởi truồng để tắm. Không dám cởi truồng, vẫn quấn khăn-quần che hết các phần nhạy cảm dễ hôi thối thì khó mong tắm rửa sạch sẽ được.
Trương Duy Nhất

6 comments on “Cởi truồng tắm cho sạch

 1. TÀI LIỆU MẬT: Lê Khả Phiêu, Trần Đức Lương bán đất và biển cho Tàu với giá 2 tỉ usd

  Sau vụ CSVN bán nước cho Trung Cộng, theo lời ông Hoàng Minh Chính cho biết thì không ai biết được ai trong bộ chính trị đã ký tên trong vụ bán nước nầy, Bộ chính trị CSVN đã dấu nhẹm chuyện nầy và BÍ MẬT ĐÃ được BẬT MÍ và sau đây là những diễn biến về cuộc BÁN NƯỚC NHƯ SAU:
  ……

  http://anhhaisg.blogspot.ca/2012/07/tai-lieu-mat-le-kha-phieu-tran-uc-luong.html#more

 2. Đảng ta đang đau yếu, nếu tắm thì phải đúng quy trình chứ không rất nguy đấy. Trước nhất là phải tắm từng phần, gội đầu trước là đúng rồi còn thân và chân tay là từng phần sạch sau.

 3. The Role of the Vietnamese Leader?
  Tài liệu tham nhũng khác với tài liệu bí mật!
  (Nên xem lại Luật tố tụng và đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền…)
  Dương Chí Dũng cung cấp tài liệu bí mật hay là tài liệu tham nhũng?
  Ông ta có làm đúng theo trình tự hay không?
  Cấp trên không làm tròn vai trò lãnh đạo thì ai xử?
  Muốn người ta tin thì phải có chứng cứ!
  Nợ xấu ngân hàng quốc doanh cao nhất, làm bậy sai pháp luật và luật quốc tế như Basel III, Laudering money, Human Rights Laws của UN… mà vẫn tồn tại chứng tỏ có lãnh đạo đang che chở?
  Tôi nghi ngờ Vietcombank móc nối với Eximbank Bạc Liêu sửa chứng từ? (Nếu không, sao lại cắt mạng của kế toán trưởng? Kế toán trưởng của ngân hàng lớn như Vietcombank và Eximbank mà không có mạng, không có máy tính, không có công cụ làm việc…)
  Đây là căn cứ.
  Hiện tại KTT VCB Bạc Liêu không có máy tính.
  Có quyền nghi ngờ!
  Việt Nam đi vay nợ nước ngoài thì theo hợp đồng phải tuân theo Luật pháp và tiêu chuẩn quốc tế như: Basel III, các điều khoản theo Luật quốc tế, Luật chống rửa tiền…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1013881/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s