Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa… lừa dân

Nói với tuổi hai mươi

Con nít nuôi 1 năm là “cai bú” mà thằng con “đảng” thì hơn 2/3 thế kỷ rồi nó không chịu nhả vú mẹ để dứt sữa, “bởi nó biết, dứt sữa là mặt mày tứ chi tai mắt mũi họng tê liệt hết ráo, nó chết liền, bất đắc kỳ tử”. Trên thế giới hiện nay, trừ đảng CS, không có một đảng phái yêu nước “văn minh” nào ăn bám mồ hôi nước mắt nhân dân qui mô có tổ chức lớn lao lâu dài đến như vậy…Chuyện không mới – Nhưng nhắc lại cho công dân trẻ mới lớn Việt Nam mình so sánh để thấy rõ hơn như thế nào là dân tộc Việt Nam mình bị “Lừa”. Không một công dân nào yêu nước, có trách nhiệm, biết tự ái dân tộc lại đi nói xấu chính phủ, nhà nước quốc gia mình.

Bởi vì, bộ phận điều hành nhà nước ấy là của mình do yêu cầu và mình bỏ mồ hôi nước mắt trực tiếp đóng thuế như thuê mướn để làm những công việc phục vụ mình – Vô hình chung, đất nước như một nhà máy, toàn dân là chủ thuê “chính phủ” và “bộ sậu” làm ban quan lý lập nên một cái “nhà nước” điều hành sản xuất theo yêu cầu từ kế hoạch của ông chủ.

Tuy nhiên, lợi dụng lòng tốt của chủ nhân, ban quản lý “chính phủ, nhà nước” cấu kết tước đoạt quyền làm chủ áp đặt đủ thứ “luật pháp giang hồ” sản xuất không theo yêu cầu, thậm chí muốn cầm cố bán mắc bán rẻ “nhà máy” và luôn cả chủ nhân của mình thì không lẽ ngợi ca hay hoan hô?

Gần 200 quốc gia trên thế giới hiện nay, trừ 4 nước còn sót lại “bạn bè” Cộng Sản với Việt Nam thì không có một đảng phái chính trị của quốc gia dân chủ nào trơ tráo và bịp bợm để hành xử: Không cần đưa ra cho nhân dân phúc quyết có đồng ý hay không mà vẫn ghi vào Hiến Pháp ấn định cho mình độc quyền “lãnh đạo” toàn dân tộc, không cho bất cứ một đảng phái nào khác hiện diện song hành cạnh tranh quyền lực với mình, rồi tự lập ra “một chính phủ” riêng, từ thượng đến hạ tầng cơ sở y hệt như một chính phủ của nhà nước nhân dân, bắt ngân sách quốc gia đài thọ toàn bộ mọi chi phí hoạt động của đảng mình, trong khi đồng bào nhân dân Việt Nam thì như bà mẹ già nghèo khó còm cõi nhưng cứ phải vạch vú cho bú một lúc 2 đứa con, một “nhà nước đảng” và một “nhà nước quốc gia”.

Con nít nuôi 1 năm là “cai bú” mà thằng con “đảng” thì hơn 2/3 thế kỷ rồi nó không chịu nhả vú mẹ để dứt sữa, “bởi nó biết, dứt sữa là mặt mày tứ chi tai mắt mũi họng tê liệt hết ráo, nó chết liền, bất đắc kỳ tử”. Trên thế giới hiện nay, trừ đảng CS, không có một đảng phái yêu nước “văn minh” nào ăn bám mồ hôi nước mắt nhân dân qui mô có tổ chức lớn lao lâu dài đến như vậy.

Cũng không thấy bất cứ quốc gia văn minh dân chủ nào trên thế giới người dân bầu cử Quốc Hội, mà ứng cử viên đại biểu phải là người của một đảng phái độc tôn duy nhất đang cầm quyền đưa ra và nhân dân thì chỉ được phép chọn lựa bầu lấy đại biểu duy nhất bắt buộc từ trong nhóm ứng cử viên cộng sản đó thôi. Vì vậy nhân dân có chọn lựa kiểu nào thì cũng hơn 90% thành viên QH là người cộng sản của cái đảng ấy, chỉ có vài % là từ người dân, nhưng cũng phải hứa trung thành với cái đảng ấy mới được – Vậy mà danh xưng QH lại là Quốc Hội nhân dân? Trong khi hai quốc gia Myanmar và Campuchia liền kề với Việt Nam mời cả phái viên LHQ và Quốc tế đến giám sát bầu cử ở nước họ, như vừa qua, thì CHXH/CN Việt Nam tự hào là “vạn lần dân chủ” nhưng từ trước tới nay hơn 2/3 thế kỷ thì chưa bao giờ dám mời ai “chứng kiến bầu cử” cho dù là một lần.

Trên toàn thế giới, thông lệ, tập quán và đó cũng là điều kiện tiên quyết của dân chủ, thì Tổng Thống (Chủ tịch Nước) hay Thủ Tướng người điều hành quốc gia, thường thì phải do người dân trực tiếp chọn lựa bầu lên, còn nếu là từ đảng phái thì tối thiểu phải có từ 2 chính đảng trở lên để người dân lựa chọn thì CS/XHCN/Việt Nam mình “dân chủ siêu hạng” chỉ cần hơn chục ông trong nhóm “đảng trưởng” của cái gọi là “Bộ Cai Trị” có chân trong cái “Quốc Hội đảng” toa rập chỉ định người rồi đưa ra “Quốc Hội Đảng ta” (90% là đảng viên dưới quyền) cùng gật đầu cái rụp là thành Tổng Thống, Thủ Tướng liền, Đảng chọn và đảng cũng bầu luôn thay cho dân, khoẻ re – “dân chủ ngon lành”.

Vậy mà mấy ông VIP/cộng sản “nhà nước đảng ta” công du ngoại giao xứ người thì tỉnh queo, như người ngoài hành tinh, phớt tỉnh ăng lê, làm như “ngu ngu” không biết gì hết ráo, nghênh nghía cái mặt kiêu hảnh dỏm, rất chi là hài hước lạ đời, không giống ai. Khi Liên Xô dọn dẹp cái chủ nghĩa cộng sản, sắp xếp lại cho ngăn nắp đa nguyên dân chủ, Tổng Thống nước Nga mới, do nhân dân trực tiếp bầu chọn trong nhiều ứng cử viên từ đa đảng, và có tới 3 đời nguyên thủ Nga cùng lên tiếng. Cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói: “Cộng Sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó” – Cựu Tổng bí thư đảng CS Liên xô Mr. Gorbachev nói: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng CS. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng CS chỉ biết tuyên truyền và dối trá” – Cựu Tổng thống Nga Putin nói: “Kẻ nào tin những gì CS nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của CS, là không có trái tim”…

Thì hết tổng bí thư đến CT Nước “đảng ta” qua thăm nước Nga vẫn cứ tự hào vinh hạnh là “CS/XHCN là khát vọng của nhân dân tui”, mà đồng bào Việt Nam trong nước mình thì mấy ổng có tham khảo để xác nhận điều đó hồi nào đâu. Cứ như mấy ổng là chủ nhân, còn hơn 80 triệu người dân VN là đầy tớ, chứ không phải là người theo Hiến Pháp qui định được làm chủ số phận và đất nước mình – 30 Tháng 4 năm nào cũng vậy – Điệp khúc muôn thuở là “đảng ta lảnh đạo toàn dân chống đế quốc Mỹ xâm lược cứu nước”… Nhưng nhìn qua Hàn Quốc và Nhật Bản nơi cả đống quân Mỹ ăn ngủ tại đó gần thế kỷ nhưng kinh tế tài chính hai nước này mỗi ngày mỗi lớn mạnh, hơn Việt Nam cả ngàn lần mà “nhà nước, đảng ta” thì khuyến khích thanh niên nam nữ VN sang đó làm thuê – Đế quốc Mỹ chẳng “sờ mó” đất đai hay rút rỉa chút gì của Hàn-Nhật trong khi chính “bạn vàng 4 tốt” Tàu Cộng Trung Quốc lại là tên xâm lược “gặm nhắm” hàng chục ngàn km2 dọc Bắc Biên Giới VN kèm theo là cướp đoạt biển đảo, đang cho tàu thuyền tràn ngập khai thác hải sản trên ngư trường, xua đuổi hành hạ ngư dân chúng ta ngoài biển Đông nhưng trong đất liền “Nhà nước và đảng này” lại tổ chức “đại hội toàn quốc – Việt Nam tri ân Trung Quốc” ở Thủ Đô Hà Nội ngày 10/7 vừa qua, cực kỳ phi lý và ngược ngạo như phỉ nhổ vào mặt hơn tám mươi triệu đồng bào mình. Lại còn bắt bớ ngăn chặn đánh đập tìm cách bỏ tù nhân dân mình đi biểu tình trong ôn hòa phản đối kẻ thù xâm lược Trung Quốc ấy?

Đồng bào chúng ta ơi! Đừng cho những giòng viết như thế này là tiêu cực là cực đoan hay vu khống mà chính là “cái quằn” của bầy giun Việt Nam bị xéo mãi dưới gót chân của bọn người mà bầy giun cứ phải đổ mồ hôi sôi nước mắt nuôi nấng họ.

Liệu dân tộc chúng ta phải ngụp lặn trong cõi “trầm luân bất hạnh” do một số người đặt quyền lực, quyền lợi đảng phái bầy đàn lên trên tương lai và sự tồn vong của dân tộc này đến bao giờ? – Và chẳng lẽ chúng ta lại cam chịu như thế này mãi sao?

                       

Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s