CXN_Thư của Cựu Dân Biểu Đệ Nhị Cộng Hòa Trần Đình Ngọc về Báo Người Việt

Lời Bình: (CXN):- Đọc bài này để biết cả đám “Ăn cơm Quốc Gia thờ ma Cộng Sản” mà giờ này chưa sáng mắt ra.

Với sức mạnh của truyền thông mà bọn này nắm trong tay cùng tự do báo chí dưới thời Cựu Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu, chính quyền miền Nam không có một cơ hội nào để chống lại bọn này. Đặt ngược lại vấn đề, nếu ai lên tiếng trên mặt báo của CQ CS là đi tù, như Phạm chí Dũng. Đó là cái xót xa của chính nghĩa VNCH.

Châu Xuân Nguyễn————————–
Thưa ông/bà Việt Lan, Cùng Quí độc giả thân mến,

Cũng chẳng phải vì lời khen ngợi của ô/b mà tôi phúc đáp lá thư này nhưng tôi chỉ nghĩ đến miền Nam VN nói riêng và cả VN của chúng ta, tương lai mù mịt, nạn Bắc xâm hầu như khó thoát.Kỹ sư Võ long Triều, cựu Dân Biểu, cựu Chủ Nhiệm tờ nhật báo của VGCS hay tay sai VGCS, trong nhiều năm tại Sàigòn, cùng với những tờ báo tay sai hay thân VGCS khác, đã đưa miền Nam đến một ngã rẽ toàn máu và nước mắt. Khg cần nói khi trước, sau 30-4-1975, từ 600 ngàn đến 800 ngàn đồng bào làm mồi cho cá biển Đông hoặc thú rừng trong các đường rừng biên giới Lào-Việt-Cam bốt.

Có nhiều người bị lính Polpot giết thảm thương khi lần về gần tới trụ sở Cao Ủy Tị nạn LHQ. Hàng chục ngàn cô gái và bà mẹ Việt còn trẻ làm mồi cho bọn thổ phỉ hải tặc Thái Lan cưỡng hiếp, giết chết sau khi thỏa mãn, bán vào động điếm, chống cự bị vứt xuong biển v.v… và hàng trăm ngàn người cha, người chồng, người anh em chú bác của họ, vì nóng lòng nhìn con em của mình bị hiếp…đã nhào ra ngăn cản bọn quỉ dâm dục, bị chúng bắn, chém, vứt xuống biển một cách thản nhiên.

Những tội ác ấy, lịch sử phải ghi nhớ và toàn dân phải cùng nhau trình lên Tòa án LHQ xét xử, khg thể để cho quên lãng được. Ai có người thân chết, mới biết cái đau nó như thế nào và nó day dứt bao lâu. Nó day dứt đau đớn suốt một đời người đó. Nay anh Võ long Triều, một Dân biểu thân Cộng nằm vùng thời TT Nguyễn văn Thiệu, ra sức giúp đỡ cho bọn VGCS như Phan xuân Huy, Đinh văn Đệ, Lê đình Duyên, Trần văn Thung, Nguyễn hữu Chung, Lý quý Chung, Kiều mộng Thu, Nguyễn văn Binh và Nhóm DB Quốc gia của y trong đó có Nguyễn văn Kim, Đặng văn Tiếp, Nguyễn trọng Nho (chánh án ở Hoa Kỳ), Đỗ sinh Tứ, Trần văn Ân, Nguyễn minh Đăng, Nguyễn văn Cử (phi công bỏ bom dinh Độc lập)v/v… kể không hết …đã vu khống, bịa đặt trên báo Đại Dân tộc làm người dân mất tin tưởng vào CP, QLVNCH .

Chúng làm mưa, làm gió kể từ hồi ám sát GS Nguyễn văn Bông, coi rẻ mạng người QG, miễn làm lợi cho bọn VGCS đang nhờ thế lực TC để cố tình cưỡng chiếm VNCH. Võ long Triều và bọn kia, ăn cơm QG, tháng tháng vẫn lĩnh lương của Hạ nghị Viện, tiền thué dân miền Nam đóng góp nhưng VLT đã đâm những nhát dao chí tử vào lưng các Chiến sĩ QLVNCH đang xả thân ngày đêm cho Chính Nghĩa QG và Tự Do Dân chủ. Từ một bài ngắn này, tôi khg thể mô tả hềt những cái khốn nạn dã man của bọn VGCS Dân biểu Phan xuân Huy, Võ long Triều, Đinh văn Đệ, Nguyễn văn Binh đã ra sức đánh phá chính quyền QG đang phải đối phó với Mỹ, Kissinger và TT Nixon muốn bỏ Miền Nam rồi, khg viện trợ xăng, súng đạn thì sao không thua, trong QH thì bọn Lý quý Chung, Võ long Triều, Phan x Huy ra sức phá hoại dù cho những DB có tinh thần QG như chúng tôi hết sức chống đỡ đêm ngày nhưng 3 tờ báo Đại Dân tộc (VLT), Điện Tín (Lý quý Chung), Tin Sáng (Ngô công Đức) quá lợi hại vì người miền Nam chưa có kinh nghiệm với VGCS miền Bắc (nay mới bể mặt thì sự đã rồi, mất mát hết rồi, đói khổ thê thảm) người bình dân miền Nam sáng phải có li cà phê “xây chừng” với tờ báo để xem tin tức, nghe VGCS, toàn là các ông Dân biểu chủ báo v.v…hứa hẹn thì sướng mê tơi thế là làm tay sai cho VGCS.

Rồi bọn này tổ chức Ngày Ký giả đi ăn mày, đánh tham nhũng của các ông LM Trần hữu Thanh, Chân Tín, Trương bá Cần, Phan khắc Từ, hai mụ Ngô bá Thành và Ni sư Huỳnh Liên cùng đám giả sư trốn quân dịch trong chùa Ấn quang ngày nào cũng xuống đường phá rối làm kẹt xe cộ, làm khg khí Sàigon sôi lên sùng sục khg còn ai làm ăn buôn bán gì được.

Lúc đó thì QH Mỹ với các NS Joe Biden (hiện PTT) John Kerry cùng với mụ Jane Fonda ngồi trên ghế xạ thủ khẩu cao xạ của Liên Xô ở ngoại vi Hà Nội, láp nháp rằng: Tôi cho các người hay, rồi các người phải quỳ mà lậy mới được XHCN thâu nhận vào làm công dân…

Ngay lúc đó, hàng chục Sư đoàn BV tràn vào Nam với T 54, trọng pháo TC, đạn bắn thả dàn…  ban đêm du kích VGCS đi ruồng bắt xã ấp, giật mìn cầu cống, đắp ụ liên miên …Tôi khg bênh vực cho hai ông TT NĐDiệm và TT NV Thiệu (họ cũng có những cái sai, sẽ viết sau) nhưng tình thế ấy thì có mười đầu 16 cánh tay cũng phải chịu thua. Ngày nay có những kẻ chửi hai ông ấy nhưng khg hiểu là với cái chiến tranh du kích ấy, Hoa kỳ hay bất cứ nước nào cũng phải qui hàng. Và chính Hoa Kỳ đã qui hàng rồi, dâng cả Đông Dương cho TC.

Trở lại với ông Võ long Triều.

Tôi lấy làm lạ sau 13 năm tù khổ sai (chứ cải tạo chỉ là danh từ của họ) sau bao nhiêu thực tế, thằng Họa sĩ Ớt Huỳnh bá Thành nuôi dưỡng nó nhiều năm đến khi VGCS vừa vào Sàigòn, nó dẫn ngay công an đến còng đầu mình đưa vào tù…mà vẫn khg mở mắt, vẫn đui mù. Nay lại chạy tội cho một thằng Chủ nhiệm và bọn chó đẻ tay sai VGCS bán nuớc, đã họp với VG, đã nhiều lần chủi rủa VNCH và những bậc anh hùng vị quốc vong thân, ấy là VLT đã được đệ nhất CH cho sang Pháp học ra Kỹ sư, nêu i tờ rít thì khg hiểu còn ngu si đến đâu.

Nhiều Dân biểu QG, nhiều tướng lãnh, nhiều quân nhân, dân chính VNCH đã đổ máu cho tự do dân chủ mièn Nam. Người còn sống có nhiệm vụ nói lên giùm cho họ vì họ khg còn tiếng nói, may ra họ mới siêu thoát được.

Tôi sẽ coi lại một loạt bài “Sau bức Màn Nhung Hạ Nghị Viện” nếu rảnh thì xin post lên cho bà con đọc cho biết những khuôn mặt tay sai VGCS bán nuớc cho Tàu phù. Đất nước VN ta, kết một câu: Quá bất hạnh đã sản sinh ra Hồ tặc và một bọn đầu trâu mặt ngựa cả Bắc và Nam. Đất nưoc ấy khó lòng tiến bộ và mưu cầu no cơm ấm áo cho người dân được, nếu những cái đầu có học như Võ long Triều, vẫn còn u mê ám chuớng thua thằng bé chăn trâu! 

Kính thư

GS Trần Đình Ngọc
Cựu DB/Quốc Hội VNCH 1971-1975

4 comments on “CXN_Thư của Cựu Dân Biểu Đệ Nhị Cộng Hòa Trần Đình Ngọc về Báo Người Việt

 1. Cam on bai viet ngan cua GS Tran dinh Ngoc that nhieu!Chung toi can biet ten tuoi cua bon noi giao cho CS nay that day du&danh sach ten tuoi con chau cua bon chung de canh giac trong giai doan sap toi.

 2. Kinh GS TDNgoc .toi cung o trong thoi gian 71-75 ..va toi da chung kien su bat nhao cua cai dam nay (nhu cai cho troi ). Toi xin duoc hoi :vay thi he thong an ninh cua chinh phu minh co biet khg ? toi nghi he thong an ninh chinh phu minh biet dam nay la VGCS ,nhung co sao khg vach mat ho va tong vao tu ca lu ma lai de chung ngang nhien long hanh de di hoa toi hom nay .Chung ta phai dut khoat tay chay dam nay va neu ten tuoi cua chung len cho moi nguoi duoc biet ngo hau bao ve duoc long yeu nuoc that su cua cong dong nguoi viet quoc gia chung ta .Kinh

  • Đâu phải thời ông Thiệu muốn tống ai vào tù là dc đâu, Dân Biểu là “bất khả xâm phạm”…bỏ tù Huỳnh tấn Mẫm còn khó nói chi DB
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Chúng ta nếu vào thế hê U.50 trở lên đều phải hiểu và rất rõ “chiêu bài”CS(VC) trong mọi phương diện dưới thời Đệ II Cộng Hòa.
  Thời nào cũng có Hay và Dở,Tốt và Xấu …!Nhưng,Ưu điểm của nó là phải Tốt chiếm hơn 3/4 cái Xấu thì chúng ta còn chấp nhận được.
  Trở lại những con ma CS dưới thời Đệ II thì nhiều lắm…..!Trong Tôn Giáo còn có thì nói chi ngoài Dân Biểu?
  Nói như anh Châu là hoàn toàn Chính Xác:DB là Bất Khả Xâm Phạm (trong Luật)thế nên làm DB hồi đó không phải dễ như vào “cuốc hội” bây giờ!
  Nói thêm một chút cái gọi là:Tập Kết ra Bắc của đám gđ CM(sau 30/4)đó là chiêu bài của CS cài cắm người hoạt động cho chúng,làm tay sai,lấy tin tức….v..v và v.v sau HĐ.Geneve 20/7/1954.
  Cũng rất may hiện nay tại Bang California(Hoa Kỳ)có UBTTTAĐCSVN(Ủy Ban Truy Tố Tội Ác Đảng CSVN )
  Chủ tịch UB này là Cựu Thiếu Tá Liên Thành CHT.CSĐBQG/Tỉnh Thừa Thiên Huế(1960-1968)
  ông đang lập hồ sơ và tiến hành Trình Tòa Án QT/LHQ theo dạng “Tội Ác Diệt Chủng”của CSVN(Link:http://ubtttadcsvn.blogspot.ca/2012/07/su-that-ve-ong-thich-on-hau.htmlhttp://www.youtube.com/watch?v=dLgTvrcoVbg và “http://www.youtube.com/watch?v=eUe2aju-7lA&feature=relmfu Đối chất với Cựu Đại Tá QĐND Bùi Tín”
  Mời quý vị cùng các bạn quá mục và thưởng lãm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s