CXN_072412_1672_Nếu các bạn thấy bế tắc về kinh tế (7 năm dài) thì hãy xuống đường đòi quyền tự quyết ai là lãnh đạo

Châu Xuân Nguyễn

Tôi dự báo thời điểm này sẽ tới từ tháng 03.2011, đó là lúc kinh tế khó khăn sẽ làm căm phẫn lòng dân, 90 triệu người sẽ thấy bất lực trước khủng hoảng kinh tế do 3 Dũng, ĐCS, tham nhũng của tập đoàn và Tcty, nhà băng v.v…Điều làm người dân căm phẫn hơn là tôi nói nó sẽ kéo dài 7 năm, Tiến Sĩ Alan Phan nói là 10 năm.
Hãy nhìn thời giuan bọn bất tài tham nhũng này loay hoay thì sẽ thấy 7 năm của tôi là ngắn, có lẽ 10 năm của TS Alan Phan đúng hơn.
Nghị quyết 11 ra đời tháng 2.2011, siết chặt tín dụng 25% cho vay, tháng 6.2011, BĐS tụt giá thê thảm, Nhà băng huy động vốn với 20,22% vì nợ xấu, DNNN hấp hối qua ngày.
Tháng 9.2011, những shop TV, tủ lạnh, xe máy ế rệ, BĐS thoi thóp, TTCK sụt thê thảm, NV Bình hứa sẽ sát nhập Nh, không cho phá sản NH, sức mua giảm sâu, lạm phát 20%
Tháng 12.2011, BĐS chết tiệt, vật liệu xây dựng không bán được, tồn kho tăng nhanh, shop đóng cửa hàng loạt, thất nghiệp tràn trề, một cái Tết u ám chờ 90 triệu dân VN.
Tháng 3.2012 sau Tết, những lời hứa sẽ sát nhập 8/100 NH trong những tháng đầu năm 2012. BĐS sụt dưới giá thành, DN phá sản hàng loạt, thất nghiệp càng ngày càng tăng, người dân không đủ tiền chợ thì lấy gì mua sắm, sức mua giảm sâu….NH tranh vốn huy động chui, 20, 21%..NH mất thanh khoản trầm trọng vì nợ xấu, Thống đốc tiếp tay Mafia bank thâu tóm Sacom bank. Tính tới bây giờ có 3 bank sát nhập và một Habubank bị thâu tóm 4 /100 banks sát nhập (trong vòng hơn 1 năm từ tháng 3.2011).
Nợ xấu như cục máu đông, không giải quyết được nên thanh khoản không có, mặc dù lãi suất huy động giảm từ tháng 4 đến tháng 7 là 5% (từ 14% còn 9%) nhưng DN vẫn không vay được với chỉ thị 15% lãi suất vay. Đơn giản vì 96 nhà băng còn lại tranh nhau vốn huy động 12% thì làm sao có tiền cho vay 15% được. DN ào ạt phá sản 400 ngàn/600 ngàn DN, 2 triệu người thất nghiệp, bạn đọc đòi treo cổ 3 Dũng.
Sức mua rất kém vì lạm phát thực cao hơn nhiều so với con số bóp méo, phù phép của 3 Dũng. Hàng tồn kho tăng nhanh nên DN phải ngưng sản xuất, đuổi việc CN nên sức mua càng giảm vì thất nghiệp tăng cao…Tất cả vẫn trên đà tuột dốc ngay giờ phút viết bài này, có thấy đáy ở đâu ??? Có thấy tiêu thụ tăng cao hay không ??? bao giờ tiêu thụ tăng cao để bớt tồn kho (giờ này không nhìn thấy tăng tiêu thụ giày dép, quần áo, TV, tủ lạnh, tất cả còn trên đà giảm, giả sử tháng 6,2013 mới có phép nhiệm mầu tăng sức mua), rồi 6 tháng sau khi tăng sức mua (đến cuối 2013) mới giải quyết hết tồn kho rồi DN mới bắt đầu mướn NV, tiền đâu mà vay NH nếu nợ xấu còn đến cuối 2013 ??? Phải 12 tháng nếu có tiền giải quyết nợ xấu 37 tỉ usd (đó là đến cuối 2014). Khi DN có tiền cuối 2014, cần 1 năm để bắt đầu nhà máy lại, tìm khách hàng, kênh phân phối v.v..là đến cuối 2015. Khi không còn lực cản nào thì phải 1 năm nữa mới trở lại như 2008…lúc đó là đến cuối 2016, đầu 2017.
Đó là tình huống thật đẹp, tiền nhiều để giải quyết nợ xấu NH, nợ xấu DNNN một triệu tỉ.
Người dân VN có chịu đựng nổi đến 2017 hay không ??? nếu thấy không thì hãy xuống đường chủ nhật này và hàng chục chủ nhật sau nữa để đòi quyền thay đổi lãnh đạo, tước độc quyền lãnh đạo của ĐCS, Clinton bảo vệ các bạn có tiếng nói tức là được quyền biểu tình.
Các bạn có biết tại sao công an không đối mặt với người biểu tình nảu hay không ??? Clinton chỉ thị cho VN đó, trong tất cả các cuộc biểu tình Mỹ Úc, Cảnh sát sắc phục không bao giờ được phép đối mặt trực tiếp với người biểu tình vì đó là “provoking confrontation” “khuyến khích đối đầu” nên Cảnh sát chỉ được directing traffic (chỉ đường cho khỏi kẹt xe). Đối mặt với biểu tình ở Mỹ là Úc là Security Guards (SG bảo vệ) vì chỉ có SG mới ngang quyền với người biểu tình, không có quyền bắt người biểu tình (no pwer to arrest). Đó cũng là lý do tôi treo giải Đại Úy Minh 20 triệu vì hắn không được quyền bắt bớ , đánh đập người biểu tình…

CXN_072311_1154_Treo giải thưởng 20 triệu VNĐ

Trích:”Mục đích chính của giải thưởng này để gửi 1 thông điệp cho tất cả các Công An thi hành nhiệm vụ bảo vệ người dân khi biểu tình thể hiện lòng yêu nước không được hành hung thô bạo những người biểu tình, hành hung là chuyện luật pháp không cho phép, những hành động bất hợp pháp, côn đồ, mafia sẽ được đáp trả bằng những hành xử tương tự. Đây là quy luật “an eye for an eye, a tooth for a tooth” được chấp nhận cả thế giới.Tôi chấp nhận các anh Công An thi hành nhiệm vụ, giữ trật tự cho các cuộc biểu tình, những hành động vi phạm pháp luật sẽ được ghi ảnh, sẽ được trao giải thưởng nhiều nhiều nữa. Hãy noi gương Cảnh Sát Úc diều khiển người VN biểu tình ở Melbourne, ở Canberra.Melbourne,” hết trích.
KẾT LUẬN:
Nếu thấy không chịu nổi 7 năm hay 10 năm thì hãy ùn ùn xuống đường biểu tình, số đông sẽ lật được bọn CS như cách mạng Hoa Lài.
Melbourne
24.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

3 comments on “CXN_072412_1672_Nếu các bạn thấy bế tắc về kinh tế (7 năm dài) thì hãy xuống đường đòi quyền tự quyết ai là lãnh đạo

  1. Đất tàn – nước mạt vì đâu

    Lòng vị kỷ không biên giới của một tập đoàn độc tài toàn trị đã và đang tiêu hủy nguyên khí của một dân tộc anh hùng. Toàn Dân không còn sự chọn lựa nào ngoài quyết tâm vùng lên đạp đổ bạo quyền CSVN

    Chúng ta đang chứng kiến một thực tế là đất nước ta đang lụn bại: từ kinh tế đến chính trị, từ giáo dục đến y tế, từ xã hội đến văn hóa. Điều này thì rõ như ban ngày, không thể chối cãi hoặc ngụy biện, trừ khi nhắm mắt, bịt tai vì hưởng lợi. Vấn đề là chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem, nguyên nhân nào đưa đến thảm cảnh trên?

    http://radiodlsn.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1432:t-tan-nc-mt-vi-au&catid=35:binh-luan&Itemid=54

  2. Nguyễn Chí Vịnh vừa qua Mỹ xin giúp. Vì nước nhỏ qua nước lớn là có chuyện cầu xin giúp đỡ. Nếu muốn Mỹ giúp thì phải có điều kiện là dân trong nước biểu tình chống China?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s