CXN_072412_1673_Hãy nghe 3 Dũng chém gió chỉ đạo nhà thu nhập thấp phải từ 2 đến 4 triệu/m2

Châu Xuân Nguyễn
Không biết 3 Dũng nói thế này để thêm một lần nữa gạt dân nghèo hay sao, mà nhà thành phố từ 24, 28 triệu/m2, xuống còn 14 triệu/m2 và bây giờ chỉ đạo phải là từ 2 đến 4 triệu/m2. Có ai còn tin thằng ngốc này nữa hay không vậy ta ????
Trích:“Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Nhà nước cắt giảm đầu tư công để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô nhưng các chương trình an sinh xã hội vẫn đảm bảo”.hết trích. Vài tuần trước nói là sẽ tăng đầu tư công, bơm 80 ngàn tỉ mỗi tháng, bây giờ lại nói cắt giảm đầu tư công. Một thằng nói chuyện gió chiều nào nói theo chiều ấy thì người dân còn tin nó nữa hay không ???
Melbourne
24.07.2012
Châu Xuân Nguyễn

—————————–

http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=30402

Thủ tướng: Giá nhà thu nhập thấp chỉ nên 2 – 4 triệu đồng mỗi m2

Thứ Năm, 19/07/2012, 15:13 GMT+7 Bản in Email

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho người thu nhập thấp mua được nhà, trong đó quan trọng nhất là cơ chế và nguồn cung.

Bộ Xây dựng sáng nay tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết chương trình hỗ trợ người nghèo về nhà ở, theo Quyết định 167.

Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết, đến nay số vốn huy động xây nhà cho người nghèo đạt 12.653 tỷ đồng. Trong đó, vốn từ ngân sách trung ương chiếm 33%, ngân sách địa phương 6%, từ ngân hàng chính sách xã hội 28% và các nguồn khác hơn 4.000 tỷ đồng chiếm 33%. Tổng số vốn đã giải ngân, theo Bộ trưởng, là gần 12.000 tỷ đồng, số còn lại sẽ giải ngân tiếp trong năm nay. Hầu hết các căn nhà đều vượt diện tích và chất lượng quy định, rộng 28-60 m2. Các căn nhà có khung bê tông cốt thép, tường xây gạch, giá thành đa số ở mức 25-28 triệu đồng mỗi căn, một số cao hơn khoảng 50-60 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ, bên cạnh nhà cho người nghèo, nhà cho người có công với cách mạng, cần đặc biệt quan tâm tới nhà thu nhập thấp ở các đô thị. Thủ tướng yêu cầu đưa ra các cơ chế chính sách để người lao động mua được dưới hình thức trả góp, bởi thực tế hiện nay những người thu nhập thấp không thể mua căn hộ với giá như hiện nay.

Thủ tướng nhấn mạnh, không có cách nào khác ngoài việc Nhà nước can thiệp thông qua chính sách tạo ra nhà để người thu nhập thấp có thể mua được.

“Mỗi năm chúng ta thể trích một phần từ tiền sử dụng đất để phát triển nhà ở xã hội, lo cho người dân. Nếu nhà ở nông thôn là một triệu đồng một m2 thì nhà ở đô thị khoảng 2-4 triệu đồng, như vậy mỗi căn hộ chỉ khoảng 150-200 triệu đồng”, Thủ tướng nhấn mạnh.

10 năm qua, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, diện tích nhà ở trên đầu người vẫn tăng gấp đôi, lên gần 20 m2 mỗi người vào cuối năm 2011. Cả nước có 85% hộ dân có nhà ở từ bán kiên cố đến kiên cố. Hơn 500.000 hộ nghèo đã được ưu tiên hỗ trợ nhà ở. Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đây là thành công, không chỉ dừng lại ở con số mà thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu nhau.

“Tôi biết có những gia đình 5-6 người mà chỉ có 6m2 thì đời sống hình dung khó khăn thế nào”, Thủ tướng chia sẻ.

Thủ tướng cũng khẳng định: “Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Nhà nước cắt giảm đầu tư công để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô nhưng các chương trình an sinh xã hội vẫn đảm bảo”.

Hoàng Lan
Theo Vnexpress

9 comments on “CXN_072412_1673_Hãy nghe 3 Dũng chém gió chỉ đạo nhà thu nhập thấp phải từ 2 đến 4 triệu/m2

 1. Thằng này nó bị tẩu hoả nhập ma rùi! Điên điên dở dở là bệnh chung của bọn đỉnh cao trí thuệ mà!

 2. Đâu riêng gì 3Dung,bọn quan chức VN vậy cả thôi,THỦ DÂM BẰNG MIỆNG là “nghề” cổ truyền của bọn CS!.Chắc a Châu còn lạ gì nữa?.

 3. Lại giở chiêu bài”Khóc chuột”……của lũ VC dã thú…!BĐS là một hình thức “Chết” trong xã hội CSVN!Đó là:VỐN Vay Chết!Thanh Khoản Chết!Lãi Vay Chết!……..
  Bây giờ làm sao THU?
  THU bằng cách nào?
  Kinh Tế ọp ẹp,rã riệu thì BĐS(Nhà ở) là thứ cần phải CHẾT!
  Hệ Lụy BĐS của mọi dự án sẽ là chuỗi cấp số nhân trong Quy Hoạch,lót tay,……!
  Thì làm gì có cái RẺ cho người thu nhập thấp?(Nó lại loay hoay trong BĐS rồi….!)

 4. a). Nhà văn csvn Nguyễn Khải (Bách khoa toàn thư mở Wikipedia):
  Nguyễn Khải tên thật là Nguyễn Mạnh Khải, sinh ngày 3 tháng 12 năm 1930 tại Hà Nội…

  Sau năm 1975, Nguyễn Khải chuyển vào sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông rời quân đội năm 1988 với quân hàm đại tá để về làm việc tại Hội Nhà văn Việt Nam. Nguyễn Khải từng là Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam các khóa 2, 3 và là Phó tổng thư ký khóa 3. Ông là Đại biểu Quốc hội khóa VII.

  Tác phẩm Mùa lạc của Nguyễn Khải thường được trích dạy trong sách giáo khoa phổ thông môn Văn học nhiều năm qua. Trong bộ sách giáo khoa Ngữ văn bộ mới (lớp 12), tác phẩm này được thay bằng Một người Hà Nội, cũng là một truyện ngắn xuất sắc của ông.

  Nguyễn Khải mất ngày 15 tháng 1 năm 2008 tại thành phố Hồ Chí Minh do bệnh tim …. http://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Kh%E1%BA%A3i_%28nh%C3%A0_v%C4%83n%29

  ———————————————————————————– b). ĐI TÌM CÁI TÔI ĐÃ MẤT Tuỳ bút chính trị 2006 – Nguyễn Khải (Đoạn 18):
  . . . “Câu mở đầu kinh thánh Cựu ước “Thoạt Tiên Là Ngôn Ngữ” (Au conmmencement était le Verbe)… Vậy mà ngôn từ lại là cái mặt yếu nhất trong các lãnh vực thuộc thượng tầng kiến trúc ở các nước xã hội chủ nghĩa. Công dân của các nước ấy dùng ngôn từ để che đậy chứ không nhằm giao tiếp, hoặc giao tiếp bằng cách che đậy:
  Họ …“nói vậy mà không phải vậy”!

  . . . “Người cầm quyền cấp cao nhất và cấp thấp nhất csvn đều biết cách nói mơ hồ, càng nói mơ hồ càng được đánh giá là chín chắn.

  Và họ nói dối, nói dối hiển nhiên, không cần che đậy.

  Vẫn biết rằng nói dối như thế sẽ không thay đổi được gì vì không một ai tin nhưng vẫn cứ nói. Nói đủ thứ chuyện, nói về dân chủ và tự do, về tập trung và dân chủ, về nhân dân là người chủ của đất nước còn người cầm quyền chỉ là nô bộc của nhân dân.

  Rồi họ nói về cần kiện liêm chính, về chí công vô tư, về lý tưởng và cả quyết tâm đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa cộng sản.

  Họ nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không biết xấu hổ, không biết run sợ…

  Nhưng hãy mặc họ với những lời lẽ dối trá của họ, còn mình là dân chả nên hỏi lại nói thế là thật hay không thật. Mình cứ làm theo ý mình và mình cũng sẽ nói dối, nói che đậy nếu như có dịp khi được người cầm quyền hỏi.” …. http://www.viet-studies.info/NguyenKhai_DiTimCaiToiDaMat.htm

 5. Nó không điên tí nào đâu, nó chính là đại bịp, một chính khách tiêu biểu nhất của đảng Cs từ 3/2/1930 đến nay. Mẹ kiếp chưa thấy thăng nào mất dạy hơn.

 6. Nguyễn Tấn Dũng là thằng tham lam, khốn nạn và đáng nguyền rủa nhất trong số những thằng lãnh đạo cộng sản hiện nay. Chắc chắn giữa 20-40 triệu và 2-4 triệu nó muốn bán nhà cho dân từ 20-40 hoặc là nhiều hơn thế nữa để vơ vét đến tận cùng. Nhưng, nó biết bây giờ chẳng còn ai mua nhà nữa, sắp tới đây lại phải bỏ của chạy thoát thân thì tài sản, đất đai nhà cửa bọn nó vơ vét bao năm qua phải bỏ lại nên nó tính vơ vét được tí nào hay tí nấy. Thằng 3 Dũng nó không có điên đâu, nó chỉ đang khùng đấy thôi.

  Tin tức tốt lành đây nè:
  http://thitruongtaichinh.vn/30853/cpi-tiep-tuc-am-doi-mat-suy-giam-kep.html

 7. Cái câu chém gió đó chỉ là định hướng thôi,như là định hướng Chủ Nghĩa Xã Hội vậy,có bao giờ trở thành hiện thực đâu mà các bác ném đá dữ vậy.Ba Dũng đang đánh lạc hướng các bác đấy,giặc đang ngấp nghé bờ cõi mà ở đó nói chuyện giá nhà rẻ-đắt…
  ” Thà đui mà giữ đạo nhà / Còn hơn có mắt ông cha không thờ…”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s