Nhớ ơn Trung Quốc như vầy đủ chưa?

(K/G: Ngài Nguyễn Thiện Nhân Phó Thủ Tướng CH/XHCN/VN)

Thưa ngài, được tin Ngài vừa chủ trì thành công tốt đẹp “Đại hội đại biểu toàn quốc – Nhớ ơn Trung Quốc”, đồng bào ta vô cùng hân hoan phấn khởi trong tinh thần “uống nước nhớ nguồn” cái nguồn bao la hàng chục ngàn km2 kéo dài dọc biên giới ra tới Hoàng Sa, Trường Sa và trùm luôn Biển Đông. Vì vậy đồng bào nhân dân mình cảm động quá xin phép vong linh “Bác” cho thay mặt để có nhã ý đề nghị cùng Ngài và “đảng, nhà nước ta” nên tổ chức hoạt động công tác đền ơn đáp nghĩa sao cho cụ thể long trọng để toàn dân ta ghi nhớ lâu dài trong trái tim mình công ơn “núi rừng đất đai biển đảo” ấy.

Căn cứ vào diễn văn của Ngài tuyên bố, công tác “tri ân” ấy nó kéo dài liên tục “sẽ tổ chức các hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức và địa phương Trung Quốc, xuyên suốt trong 5 năm, sau đại hội này…” (nhắc lại lời của Ngài sợ Ngài quên) – Để chương trình nó “đậm đặc” không bị loãng theo thời gian quá dài ấy xin đề nghị cụ thể với Ngài Phó Thủ tướng một đề xuất rất có ý nghĩa như sau:

Đồng bào chúng tôi có “nghiên kíu” kỹ rồi, vì công ơn ấy nó có nhiều giai đoạn nên mình linh động chia ra trong “5 năm” mỗi năm một chủ đề rãi đều kín kẻ cho nhân dân nhớ lâu hơn – phải không ạ! – Ngài lệnh cho Bộ văn hóa thông tin sưu tầm hình ảnh liên quan công ơn “trời biển” ấy theo mỗi chủ đề bố trí cho thật nhiều trong cung “Hữu Nghị” để nhân dân hai nước thưởng lãm mỗi chủ đề, khi khai mạc, nhất thiết phải có Ngài Đại Sứ “Thiên Triều Trung quốc” và cấp cao “đảng, nhà nước ta” cùng chia nhau cắt băng khánh thành cho nó trọng thể “xôm tụ”.

Chúng tôi cất công sưu tầm vài nhóm hình ảnh cho 5 chủ đề “nhớ ơn” chia đều ra 5 năm như thời gian qui định của Ngài, theo thứ tự, cái “thi ân” nào Trung Quốc “mưa móc” trước thì mình “xài” trước, cái nào sau, cho năm sau – Xin trân trọng gửi đến Ngài thưởng lãm như gợi ý cho Ngài “nghiên kíu” mà chỉ đạo cho thuộc cấp sưu tầm bổ sung cho nó dồi dào sinh động sáng tạo thêm lên, cho xứng với công ơn to lớn “núi rừng, biên giới, hải đảo” ấy …

Thưa Ngài Phó Thủ Tướng – Non 3 tháng nữa là đến ngày 1/10 cái ngày mà “nhà nước và đảng ta” phải cẩn thận nhớ cho kỷ còn hơn ngày chết của cha mẹ mình, chắc Ngài không quên đâu! Dễ gì quên! Đó là ngày Quốc Khánh “Thiên Triều” 1 tháng 10. Chúng tôi đề nghị Ngài chuẩn bị tư liệu triển lãm cho chủ đề của năm thứ nhất đi vào đúng cái ngày “thiêng liêng” này nó mới “quí” Ngài ạ! – Dưới đây xin giới thiệu cùng Ngài từng chủ đề…

NĂM THỨ 1: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT”

Cái “ơn nghĩa” này lớn lắm đó, thưa Ngài Phó Thủ, “Bác ta” nhờ sự anh minh đích thân trực tiếp chỉ giáo kèm “chỉ tiêu” cụ thể của “Mao Sư Phụ” nhờ vậy mà “Bác và đảng ta” thực hành y hệt bên Trung Quốc – Chọn lựa chính xác được oan hồn của 172.000 nông dân xuất sắc từ miền Bắc gửi trước xuống Âm Phủ để “nghiên kíu” thổ nhưỡng đất đai cõi âm cho thành thuộc mà lo ruộng nương mùa màng lương thực để chuẩn bị cho ngày đón Bác xuống sau…

NĂM THỨ 2: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN GIÁO DỤC – MỘT BÀI HỌC”

Ơn nghĩa này củng lớn lao lắm – Thưa Ngài! Chỉ “dạy cho Việt Nam một bài học” thôi mà giá trị có lợi cho ta tứ bề, ngay tức khắc loại khỏi vòng chiến, bớt đi cho chúng ta hơn 100.000 miệng ăn (chiến sĩ và nhân dân) trong lúc cả nước thiếu lương thực trầm trọng, lại bổ sung cho “Bác Ta” dưới “cõi âm” tới mấy sư đoàn thiện chiến để phòng ngừa “thế lực thù địch” ở dưới đó – Và nhất là nhờ “Bài Học” ấy mà “ải Nam Quan”, một nữa thác Bản Giốc với hàng chục ngàn km2 dọc biên giới “nhà nước, đảng ta” nhờ TQ quản lý giùm mà trên bản đồ Biên Giới mới đã “đồng thuận” nhưng “quên” ghi chừng nào trả lại.

NĂM THỨ 3: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN, TÂY NAM – CHIẾN TRƯỜNG “K”

Năm này (1978) cả nước suýt chết vì đói đó Ngài! Nhờ Thiên Triều Trung quốc chi viện cho Khờmer đỏ đạn dược súng ống dồi dào kịp thời, cố vấn chỉ đạo cho chúng tràn qua biên giới Tây Nam “giải phóng” bên mình gần 30.000 miệng ăn đồng bào vô tội đang thiếu đói xanh mặt – Và cũng nhờ sự chi viện thêm hàng triệu quả “mìn cóc” chuyên chống người, hàng ngàn tấn đạn AK của TQ giúp cho Khờmer đỏ tiễn đưa 25.000 chiến sĩ con em mình ra quân “giải ngũ” sớm, mà đường về cố quận quá xa nên đành gửi tấm thân tàn trên mấy chục nghĩa trang dã chiến ở đất Campuchia.

NĂM THỨ 4: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN- HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA”

Ơn nghĩa này thì phải chia hai cho nó tường tận – 1974, “nhà nước đảng ta” nhớ ơn Thiên Triều vô cùng vì đã thay mặt mình cho “giải ngũ” sớm 74 người anh em miền Nam “ruột thịt” lỡ theo chế độ tư bản, và thu hồi Hoàng Sa về cho “phe XHCN” quản lý giùm, nhưng không có “đồng thuận” ngày trả, vì cái công hàm năm 1958 “Bác ta và Bác Đồng” xác nhận của TQ rồi!.

1988 lại đội ơn một lần nữa, thông qua súng đạn thiên triều thay mặt QĐ/NDVN cho “ra quân” sớm 64 đồng chí hải quân mình, để “đổi ca gát” trên đảo “Gạc Ma” và ưu ái dạy thêm cho “đảng ta” một bài học “đừng bán anh em xa, mà dại dột tin láng giềng gần – Khi vui nó cho súng đạn, khi cần nó cũng ăn cướp biển đảo của ta – Cộng lại hai lần 138 người con của hai miền đất nước “nhờ ơn” Trung Quốc mà yên nghỉ giữa Biển Đông.

NĂM THỨ 5: CHỦ ĐỀ “NHỚ ƠN-SONG PHƯƠNG ĐỒNG THUẬN BIỂN ĐÔNG”

Cái ơn này thì lớn lắm, nó rộng, bao la như nước Biển Đông – nhờ Trung Quốc chỉ dẫn dạy bảo tường tận mà dân tộc Việt Nam, Đảng, Nhà Nước ta mới biết: Sau 4000 năm mưu sinh trên sân nhà Biển Đông của tiền nhân để lại có một cái “Lưỡi Bò” chín khúc của Trung Quốc chìm ở dưới mà nay Trung Quốc mới vớt lên và cảnh báo cho Việt Nam đừng đi nhầm vào đó nữa “nguy hiểm” lắm! – Và vì tình đồng chí 4 tốt 16 vàng nên ưu tiên cho phép Việt Nam đàm phán “song phương, đồng thuận”, Trung Quốc sẽ ưu ái “đơn phương” giúp “Nhà Nước đảng ta” dạy bảo ngư dân VN mỗi khi đi lạc vào cái “lưỡi bò chín khúc” ấy.

Trên đây là 5 chủ đề công ơn “lớn” nổi cộm gần đây do chế độ Cộng Sản Trung Quốc vì tình “đồng chí” ban ơn. Còn ân nghĩa 1000 năm Bắc Thuộc do các triều đại Thiên Triều Trung Hoa trước kia “mưa móc thi ân” cho tiền nhân mình thì chưa tính, cái đó tùy nghi ban tổ chức thêm vào cho nó đầy nghẹt cái tinh thần nội dung diễn văn trong đại hội của Ngài Phó Thủ Tướng là “Tổ chức tri ân Trung Quốc, xuyên suốt trong 5 năm, sau đại hội…”. Hy vọng cái sở học từ 3 trường Đại Học quốc tế sẽ giúp Ngài tổ chức mọi thứ tươm tất để còn trông mong được Trung Quốc “ban ơn” nhiều hơn nữa, đó cũng là khát vọng của “nhà nước cộng sản, đảng ta” phải hông Ngài?.

Hoàng Thanh Trúc

danlambaovn.blogspot.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s