Sau mỗi cuộc biểu tình

Thưa bạn đọc,

Mỗi lần tâm tình với các bạn, tôi cảm thấy rất vinh dự. Cho dù các bạn ủng hộ hay chê trách, đòi hỏi hay chờ đợi, bao giờ tôi cũng cố gắng sao cho chúng ta hiểu được nhau. Ngược lại tôi cũng rất vui khi đón đọc những lời nhận xét chân tình từ độc giả, chỉ trừ ai đó cố tình chửi bới hoặc khiêu khích.

Như thường lệ, sau mỗi cuộc biểu tình, qua hộp thư hay những comment, bạn đọc trông chờ ở tôi một bài tường thuật hay bài viết nào đó nói về cuộc biểu tình trong ngày mặc dù các bạn đã biết tin qua các trang tin nổi tiếng. Điều đó chứng tỏ rằng, tôi không thể thiếu các bạn và các bạn đã dành cho tôi những tình cảm ưu ái.

Những mong đợi như thế, dù không đáp ứng được nhưng tôi lại thấy vui vui thậm chí thấy ngộ nghĩnh vì các bạn cứ làm như biểu tình là nghề của tôi vậy :)

Tôi chỉ mong đất nước ta yên bình mọi mặt để tôi và các bạn không phải xuống đường như thế này.

Nhưng tôi cũng mong các bạn hiểu cho. Các bạn hãy tưởng tượng, một người đã gọi là tuổi tác, mỗi lần đi vượt qua 15 km bằng mọi phương tiện, 2-3 giờ vừa tham gia biểu tình vừa hô khẩu hiệu, vừa trả lời phỏng vấn của các đài báo dưới trời nắng gắt, khi về đến nhà cũng mệt chứ nhỉ :)

Mặt khác, đôi khi tôi rất khó viết. Tường thuật thì các trang tin đã tường thuật trực tiếp tới từng phút rồi, mình kể lại cũng bằng thừa. Còn cảm nhận, có khi qua ngày một ngày hai suy nghĩ mới thấm được. Tuy tôi rất nhiệt tình nhưng thường là ít khi vội vã. Các bạn cứ để ý mà xem, sau mỗi cuộc biểu tình tôi đều lên tiếng, có điều sớm hay muộn mà thôi.

Mỗi một cuộc biểu tình để lại trong tôi ấn tượng khác nhau. Không cuộc nào giống cuộc nào. Tôi sẽ tâm sự với các bạn sau nhé.

(Một lần nữa, xin các vị cao niên cho phép tôi xưng hô bằng ngôn ngữ phổ thông nhất là “các bạn”, điều đó không làm giảm sự kính trọng đối với quí vị)

NTT blog

One comment on “Sau mỗi cuộc biểu tình

  1. Kể cũng lạ, đất và nước là tài sản thiêng liêng từ mồ hôi và xương máu ngàn đời của cả dân tộc ta gây dựng nên, tổ tiên ta rất coi trọng gìn giữ đất và nước. Bộ Luật Hồng Đức chính thống được hoàn chỉnh ở triều đại Lê Thánh Tông (Hồng Đức) thế kỉ 15, Điều 74 ghi rõ: “Những người bán ruộng đất ở bờ cõi cho người nước ngoài thì bị tội chém… Quan phường xã biết mà không phát giác, thì tội giảm một bậc. Quan lộ, huyện trấn, cố ý dung túng, thì cùng một tội, vô tình không biết thì xử tội biếm hay phạt.” Còn Điều 613 cũng ghi rõ: “Những quân lính các trấn ven biên giới, cùng các trang vùng duyên hải mà giấu giếm người nước ngoài vào kinh thành, thì xử biếm năm tư, không quan chức thì xử tội đồ làm chủng điền binh và phạt tiền 100 quan …”. Tổ tiên chúng ta xưa coi trọng giữ gìn đất và nước như thế, mà ngày nay lẽ nào con cháu lại thờ ơ …( Trích bài đăng trên báo Dân trí )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s