Giáo dân giáo điểm Con Cuông tiếp tục bị sách nhiễu

Tin mới nhận từ giáo xứ Quang Lãng

TNCG – BBT thanhnienconggiao đã nhận được tin rạng sáng ngày hôm nay ngày 24/7, một giáo dân tại Con Cuông đã bị “trộm” phá nhà đột nhập vào lấy trộm tiền và vứt đồ đạc. Trước đó mấy hôm, cũng là một giáo dân giáo điểm Con Cuông là chị Lại Thị Hiền bị nhà cầm quyền thị trấn Con Cuông tịch thu hàng buôn của chị và bắt nộp phạt. 

Được biết giáo dân bị hại là ông Trần Văn Hồng ban hành giáo tại giáo điểm Con Cuông, nhà ông Hồng cách nhà nguyện khoảng 600m và có ki ốt bán hàng tạp hóa. Theo lời ông kể lại thì trước đây không lâu nhà ông bị ném đá lên mái nhà vào ban đêm, cho đến thời điểm cuối ngày 23/7 thì nhà ông vẫn bình yên, nhưng dậy sáng mai thì gia đình ông mới phát hiện bị mất trộm, “kẻ trộm” đã cạy cửa đột nhập vào ki ốt và lấy trộm 3000.000đ cùng phá phách đồ đạc và vứt lung tung.
Cũng theo một nguồn tin từ Quan Lãng cho biết trước đó không lâu, một giáo dân Con Cuông là chị Lại Thị Hiền bị sách nhiễu, gia đình chị Hiền sống bằng nghề bán hàng rong ở chợ, trước đây chị vẫn làm ăn bình yên, nhưng từ ngày nhà cầm quyền tại Con Cuông ngăn cấm tự do tôn giáo tại đây thì chị cũng là một trong những người bị sách nhiễu. Chúng tôi được biết cán bộ thị trấn Con Cuông đã ngăn cấm không cho chị Hiền buôn bán, tịch thu hàng hóa của chị Hiền và còn bắt chị Hiền làm giấy nộp phạt với số tiền lên tới 14-15 triệu đồng. Trước những điều phi lý của nhà cầm quyền như vậy, chị Hiền không chịu và hiện tại chị không đồng ý với cái quyết định nộp phạt rất vô lý của cán bộ thị trấn Con Cuông. Cùng với chị còn có 10 người khác cũng bán hàng rong như chị nhưng lại không bị ngăn cấm, trong 10 người đó có một người là con của cán bộ huyện Con Cuông. Trước sự việc đó, không những chị Hiền mà những người dân buôn bán ở chợ cũng rất bất bình với việc làm đó của nhà cầm quyền, họ phản đối mạnh mẽ và thắc mắc là tại sao chỉ có chị Hiền bị bắt thì được trả lời là vì chi Hiền là người công giáo. nghe vậy người dân lại càng bức xúc vì sự kì thị tôn giáo của nhà cầm quyền Con Cuông.

Theo lời chị Hiền kể ngoài việc nhà cầm quyền tịch thu hàng hóa của chị ra thì họ còn đến nhà của chị để hạch sách một người giữ con hộ cho chị Hiền, vì nhà chị Hiền neo đơn, chị phải đi làm để nuôi con nên không ai nuôi con, thấy thương chị Hiền nên có một người dân đã giúp chị Hiền giữ con. Thấy vậy nên nhà cầm quyền đã cho người đến để hạch sách, họ hỏi bà rằng mỗi tháng chị Hiền trả cho bà bao nhiêu? nhưng bà trả lời rằng bà giúp chị Hiền là vì thương chị Hiền, vì tình làng nghĩa xóm chứ không phải làm thuê. rồi họ nói với bà: “Chị Hiền là người công giáo, bà đừng có giúp người công giáo chông phá đảng”. Bà đáp rằng: “tôi không quan trọng là lương hay là giáo, nhưng tôi thấy họ sống tốt, gia đình lại hoàn cảnh nên tôi muốn giúp đỡ họ”. Thật lạ lùng thay, nhà cầm quyền cứ tuyên truyền rằng người công giáo chống phá đảng.
Xin được nhắc lại là từ khi biến cố ngày 1/7 xảy ra tại Con Cuông đến nay, nhà cầm quyền đã dùng nhiều chiêu bài như: Công kích nhà giáo dân vào ban đêm bằng cách ném đá lên mái nhà, ném nhiều thứ dơ bẩn vào trong nhà. Tuyên truyền những điều sai sự thật về các giáo dân cho những gia đình trong bản nhằm làm mất đoàn kết trong nhân dân lương giáo, nhằm kì thị tôn giáo và cô lập các giáo dân tại đây. Mặt khác, các cơ quan truyền thông, báo chí lề phải liên tục tung ra những bài viết nhằm xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm trù giập đạo công giáo, chối bỏ trách nhiệm, che giấu tội ác của nhà cầm quyền.
Chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành động chĩa súng vào dân, ác với dân hèn với giặc, không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng như trong tuyên ngôn độc lập đã tuyên bố. Chúng tôi cũng lên án mạnh mẽ việc các cơ quan truyền thông của nhà cầm quyền đã không tôn trọng sự thật, làm bồi bút cho chế độ gian trá mà chà đạp quyền lợi của nhân dân.
Xin mọi người cùng nhau tiếp tục hiệp thông cầu nguyện cho giáo dân tại giáo điểm Con Cuông để họ luôn vững vàng lòng tin vào Chúa mà vác thánh giá là những khó khăn thử thách Chúa ban.
Để biết thêm về vụ việc xin mọi người gọi về số: 0974 823 920. Gặp xơ Bắc, là một trong hai xơ đang trông coi nhà nguyện.
Hoặc gọi đến SĐT: 0167 695 2378. gặp chị Lại Thị Hiền (giáo dân bị sách nhiễu).

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s