Điểm mặt các ‘ông lớn’ Việt lỗ khủng

Dân nào chịu cho thấu????? Dân ta chuẩn bị cái nón rách và cây gậy để thành lập Cái bang!!!!

(VTC News) – Danh sách các “ông lớn” Việt lỗ khủng đã lộ diện chẳng bao lâu sau khi độc giả trầm trồ với các “ông lớn” lãi khủng.

6 tháng, Vinalines lỗ hơn 1.400 tỷ đồng 

Không có gì ngạc nhiên khi Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) có tên trong danh sách các ‘ông lớn’ lỗ khủng sau hàng loạt scandal. Tuy nhiên, Vinalines vẫn gây sốc khi trong vòng 6 tháng đã làm “bốc hơi” ngân sách nhà nước 1.439  tỷ đồng. 

Các thành viên của Vinalines “đóng góp” vào 50% số lỗ khủng. Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải dầu khí Việt Nam (Falcon) lỗ 267 tỉ đồng. Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam (Vosco) lỗ 102,7 tỷ đồng… 50% khoản lỗ còn lại được “chuyển giao” từ Vinashin. Công ty TNHH một thành viên vận tải Viễn Dương Vinashin (Vinashinlines) và Công ty vận tải Biển Đông (Bisco) là hai doanh nghiệp được chuyển từ Vinashin sang đã lỗ 700 tỷ đồng.

6 tháng đầu năm nay tổng sản lượng vận tải biển của tổng công ty đạt 15,3 triệu tấn, chỉ bằng 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu của tổng công ty đạt 11.614 tỷ đồng, bằng 97% cùng kỳ năm 2011.

Lý giải nguyên nhân của tình trạng thua lỗ, Vinalines cho rằng thị trường vận tải biển suy yếu, giá cước vận tải giảm liên tục trong thời gian dài. Ngành hàng hải phải chống chọi với sự dư thừa cung trọng tải trên hầu hết các thị trường. Bên cạnh đó, Vinalines cũng phải giải quyết những khó khăn trong nội bộ doanh nghiệp.

Điểm mặt các ‘ông lớn’ Việt lỗ khủng
6 tháng, Vinalines lỗ hơn 1.400 tỉ đồng 

PVX: Quý 2/2012 lỗ gần 300 tỷ đồng

Một “ông lớn” thuộc họ  dầu khí là Tổng CTCP Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVX) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2012 của công ty mẹ với khoản lỗ 298,3 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm, PVX lỗ 293,2 tỷ đồng. PVX lỗ vì doanh thu giảm mạnh. Doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý này của PVX đạt 321 tỷ đồng, bằng 1/3 quý 2 năm ngoái; lũy kế 6 tháng đạt 600 tỷ đồng, giảm 64% cùng kỳ 2011.

Trước đó, PVX đã gây thất vọng khi không chia cổ tức năm 2011 tỷ lệ 10% như kế hoạch đặt ra. Trong Đại hội cổ đông diễn ra hồi tháng 5/2012, cổ đông tập trung chất vấn về vấn đề này.

Ông Trịnh Xuân Thanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị PVX cho biết, lợi nhuận năm 2011 của Công ty đạt hơn 200 tỷ đồng, với vốn điều lệ hiện là 4.000 tỷ đồng PVX có thể chia cổ tức 4%, tỷ lệ quá thấp. Hơn nữa, Công ty cũng cần vốn kinh doanh cho năm 2012 nên Hội đồng quản trị xin giữ lại lợi nhuận để tiếp tục đầu tư.

Do không hoàn thành kế hoạch Đại hội cổ đông 2011 đã thông qua, dù trong đó có nhiều nguyên nhân khách quan, Chủ tịch Hội đồng quản trị của PVX nói: “Chúng tôi xin lỗi cổ đông và sẽ cố gắng để có kết quả tốt trong năm 2012”.

Tuy nhiên, năm 2012 đã đi qua nửa chặng đường và PVX  “đánh mất’ thêm hơn 290 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch lợi nhuận 1.015 tỷ đồng, 6 tháng cuối năm, PVX sẽ phải lãi hơn 1.200 tỷ đồng.

MBS: Lỗ lũy kế đến 30/6 gần 550 tỷ đồng

Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) là một cái tên quen thuộc trong danh sách… lỗ khủng. Trong quý 2/2012, do tiết kiệm được 85% chi phí kinh doanh trong quý 2/2012, chỉ còn hơn 74,5 tỷ đồng, MBS đã lãi 5,84 tỷ đồng. Tuy nhiên, lũy kế 6 tháng đầu năm, MBS vẫn lỗ gần 550 tỷ đồng.

Khoản vay nợ ngắn hạn của MBS đã tăng gấp 11 lần từ 81 tỷ đầu năm lên 910 tỷ vào cuối quý 2/2012, trong khi đó khoản phải trả lại giảm tương ứng 1000 tỷ từ 1.393 tỷ đầu năm xuống còn 356 tỷ cuối quý 2.

Điểm mặt các ‘ông lớn’ Việt lỗ khủng
SBS – Gương mặt tiềm năng của danh sách lỗ khủng

LAF: 6 tháng lỗ 125 tỷ đồng

Dù không phải là “ông lớn” ở Việt Nam nhưng Công ty Cổ phần Chế biến Hàng xuất khẩu Long An (LAF) cũng là cái tên có ảnh hưởng trong ngành café. Cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng kinh tế, quý 2/2012, LAF công bố khoản lỗ 88,88 tỷ đồng, nâng tổng số lỗ 6 tháng đầu năm lên 124,62 tỷ đồng tương đương EPS 6 tháng âm 8.461 đồng. Cùng kỳ công ty lãi 45,45 tỷ đồng.

Tuy nhiên LAF đỡ “thê thảm” hơn các “đàn anh” kể trên vì tại thời điểm kết thúc quý 2/2012, LAF ghi nhận lợi nhuận sau thuế chưa phân phối 121,58 tỷ đồng. Ngoài ra, LAF là 1 trong 5 doanh nghiệp ký hợp đồng xuất khẩu hạt điều hơn 200 triệu đô la. Các hợp đồng nói trên sẽ giao trong quí 2 và đầu quí 3 năm nay. Như vậy, trong 6 tháng cuối năm, tình hình của LAF được dự báo sẽ khả quan hơn.

Chưa công bố kết quả kinh doanh quý 2/2012 nhưng Công ty cổ phần Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (VSP), Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) rất có “tiềm năng” lọt vào danh sách các “ông lớn” lỗ khủng.

Năm 2011, VSP lỗ ròng hơn 535 tỷ đồng, đánh dấu 3 năm liên tiếp lỗ. VSP đã phải rời sàn Hà Nội xuống giao dịch tại UpCom. Tới quý 1/2012, sau khi hợp nhất. VSP vẫn lỗ 492 tỷ đồng. Hiện tại, ngành vận tải biển gặp muôn vàn khó khăn nên 6 tháng cuối năm, tình hình của VSP được dự báo vẫn… u ám.

Trong khi đó, SBS lỗ gần 1.100 tỷ đồng sau 6 năm hoạt động. Trong quý 1/2012, SBS lỗ hợp nhất 660 tỷ đồng. SBS còn gây sóng gió với nghi vấn giấu lỗ.

Khánh Hạ

One comment on “Điểm mặt các ‘ông lớn’ Việt lỗ khủng

 1. Làm ăn gian dối, mất uy Tín thì ai tin?
  Như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp).
  Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…
  Mai mốt có đặt ra chế độ bảo vệ người tố giác 1 cách an toàn thật sự ở Việt Nam không? Vì hiện tại người dân oan như tôi không tin tưởng cho lắm?
  Về vụ Phạm Chí Dũng người dân nghĩ rằng:
  Nếu như muốn buộc tội thì lấy bằng chứng xác thực ra đi? Hà cớ gì phải bắt nhốt người ta rồi ép người ta nhận tội?
  Nếu như vô cớ bắt người sẽ bị kiện ngược lại về tội vu khống, phỉ báng người khác!
  Danh chính thì ngôn mới thuận!

  1/. Có Luật pháp của nước nào chấp nhận tham nhũng không?

  2/. Có quốc gia nào công nhận tham nhũng là xây dựng đất nước không?
  Người dân trung thực và chống tham nhũng là làm đúng hay sai?
  Dung túng tham nhũng sẽ làm dân căm phẫn!
  Biết pháp phạm pháp bao che thì pháp luật sẽ như thế nào?
  Làm sao mà phục chúng?
  Bọn tay chân gian xảo dĩ nhiên là nói theo mấy ông rồi?

  Tôi có làm đơn gửi cho Eximbank Hội sở và theo trình tự gửi trang web thủ tướng, các trang web các báo và công an rồi nhưng chờ tới cổ dài như con rắn cũng chưa thấy gì?
  Ngày nay tại sao Mỹ đòi Việt Nam phải có Nhân quyền và Dân chủ?
  Em nghĩ đây là sách lược bình định các nơi của Hoa Kỳ, lấy tông chỉ đánh vào lòng người làm chính, chính sách quân sự làm phụ!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1017237/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s