Các Ủy Viên Bộ Chính Trị họp gì ?

Người Hà Nội kháo nhau giới chóp bu Hà Nội vừa kết thúc cuộc họp bốn ngày với nhiều nội dung quan trọng được quyết định. 

Chưa lúc nào hơn lúc này cả nước ngóng trông vào những buổi họp hành của giới chóp bu như hiện nay. Nền kinh tế suy thoái bởi sự lũng đoạn của những nhóm Mafia quyền lực gắn liền với Mafia tài chánh kéo theo cái chết hàng loạt của hàng trăm ngàn Doanh nghiệp kéo theo sự thất nghiệp, sự bần cùng hoá người dân mà chỉ số tiêu dùng chưa bao giờ thấp trong bảy năm năm qua đã chứng minh rõ điều này; sự thua lỗ, thất thoát, tham nhũng sai phạm có hệ thống của các Tập đoàn nhà nước – ‘con cưng’ của Chính Phủ như Vinashin, Vinaline, Sông Đà, Tổng công ty Xi măng, PetroVietnam nhưng Chính Phủ không có bất cứ ai chịu trách nhiệm gây bức xúc lớn trong nhân dân khắp cả nước; bên cạnh đó, công bằng xã hội xem ra đang bị bóp méo hơn, người dân nghẹt thở bởi hội chứng Văn Giang, bởi những cuộc đàn áp, bắt bớ của công an với những người biểu tình phản đối Trung Quốc và sự khắc khoải lo âu ngoài Biển đông giặc Tàu hung hăng bất chấp Luật pháp Quốc tế leo thang hàng ngày lấn chiếm từng xẻo đất, từng vùng biển thuộc chủ quyền của đất nước; láng giềng công khai bội phản…. Tất cả như đan kết với nhau tạo nên mớ bòng bong cho giới chóp bu Hà Nội không biết tháo nút từ đâu.

Có thể nói chưa khi nào chính trường Việt Nam hỗn quân, hỗn quan và bát nháo như hiện nay khiến bất cứ ai có tấm lòng vì đất nước đều cảm thấy thật sự lo ngại.

Về đối ngoại xem ra chưa tìm ra được giải pháp hữu hiệu nào để kiềm toả sự hung hăng của giặc Tàu. Quả thật bài toán để phá giải thế trận ‘Gần Trung Quốc mà xa Thiên đàng’ vô cùng hóc búa. Trung Quốc hôm nay khác hẳn với những năm chiến tranh biên giới khi xưa, một Cường quốc thừa tiền, hiếu chiến, cao ngạo với vị thế đã được nhân lên bội phần nhờ cái thị trường gần một tỷ rưỡi dân. Hiểu được thế mạnh của mình trên chính trường Quốc Tế, nên Trung Nam Hải càng hiếu chiến và ngược ngạo. Thậm chí không hiểu bằng cách nào Trung Nam Hải còn nhồi hét, tạo ra một luồng SẤM truyền trong dân gian Trun Quốc rằng: Trung Quốc có hình hài của một con gà KHÔNG có đơi chân, do vậy mà Trung Quốc không thể nhảy xa được, bằng mọi cách phải nuốt Việt Nam để biến thành cái chân của Trung Quốc thì nhân dân Trung Hoa mới tiến lên nhưng vũ bão và hung mạnh trên thế giới được… Luận điệu vô cùng thâm độc đã lôi kéo nhân dân Trun Quốc vào cuộc chiến tranh phi nghĩa bành trướng thành cuộc chiến tranh vì lợi ích nhân dân…

Sự chia rẽ của Khối Asean quả là một đòn chí mạng giáng vào Việt Nam. Hun – Sen – Juda phản chúa của cộng đồng Asean , Kẻ đã quên đi chính lịch sử đất nước Cambodia với thảm hoạ diệt chủng năm nào, quên luôn cả những ngày cùng tàn quân băng rừng và chỉ biết được mình đã sống khi nhìn thấy ‘Bộ đội cụ Hồ’…. Vậy mà hôm nay, hành động bội phản của Hun-sen đã chứng minh rằng: tất cả bề dày lịch sử đã trở thành vô nghĩa và một sự thật rằng mấy triệu nhân dân Cambodia và nhân dân Việt Nam cũng không thể sánh được với vàng và đô la từ Trung Quốc.

Việt Nam càng không thể trong mong vào sự hậu thuẫu của Mỹ như một số người lầm tưởng, anh SAM sẽ chỉ bảo vệ lợi ích của chính mình mà thôi, nếu phải đưa lên bàn cân thì Việt Nam nhẹ lắm. Có lẽ đã đến lúc Việt Nam lại phải học theo lịch sử cha ông chúng ta mà đào tạo những yết kiêu tử vì Tổ Quốc… Ngẫm nghĩ mới thấy kẻ yếu thế thì chỉ còn dũng khí may ra mới làm kẻ thù run sợ, dù là kẻ tiểu nhân cũng phải run sợ người yếu thế bị dồn vào chân tường… Liệu Mười bốn ông Trời của Việt Nam có dám thay mặt nhân dân mà quyết chí không?

Đối nội, đây là những mảnh tối đang sôi sùng sục cần phải có hành động chứ không còn là những buổi họp hành triền miên với những Nghị quyết tràng giang đại hải, nhân dân đã chán nghe những điều sáo rỗng và chỉ để mị dân. Những thế lực chính trị đen tối bẩn thỉu, nhem nhúa gắn liền với hệ thống tham nhũng, lung đoạn cần phải được dũng cảm phơi bày ra cho nhân dân biết tham gia phán xét. Cái lý sự ‘bảo vệ uy tín của Đảng’ bằng cách bao che, sử lý nội bộ sẽ chỉ làm cho Đảng chẳng còn chút uy tín nào nữa. Tại sao người dân Trung Quốc tin theo Chính Phủ của họ? ít nhất họ còn nhìn thấy họ Bạc – Uỷ Viên Bộ Chính trị cũng vạch trần mọi tội lỗi trước công luận và đưa ra điều tra công khai cho nhân dân cả nước cùng theo dõi. Tại sao Việt Nam không thể làm được? Việt Nam là một đất nước do dân và vì dân, vậy thì tại sao những loại bố già như Nguyễn Đức Kiên, Nguyễn Đăng Quang, Hồ Hùng Anh, Trầm Bê với tội lỗi rõ như ban ngày mà có thể xờ bất cứ đâu cũng lôi ra được, từ rửa tiền, chuyển ngân lậu đến rút tiền của ngân hàng hàng chục năm trá hình dưới dạng đầu tư để không trả lãi; buôn bán cơ chế để cướp tài nguyên khoáng sản nhưng lại được vay ưu đãi như những công trình Quốc kế an sinh; thao túng, thâu tóm, chiếm đoạt các ngân hàng khác… cả một hệ thống đã ăn sâu hàng chục năm qua dưới sự che chở của chính những kẻ nắm quyền sinh sát trong các cơ quan pháp luật như ông ‘cố vấn Thủ Tướng’ Nguyễn Văn Hưởng… Chỉ cần thực hiện điểm mấy tên đầu sỏ này cũng sẽ thu lại cho đất nước hàng chục tỷ USD, những việc này trong tay của các Ngài, nhân dân hy vọng rằng với bốn ngày họp các ngài sẽ đưa ra được những quyết định thực tiễn hợp long dân để ít nhất cũng thắp sáng lên ngọn lửa hy vọng giúp cho người dân có thể tiếp tục tin vào Đảng và Nhà nước để hy sinh thân mình khi cần bảo vệ Tổ Quốc giang sơn đang bị giặc Tàu nhăm nhe.

Người Hà Nội đang đồn đoán rằng: Sắp tới BCT sẽ có Mười bốn ngày dành cho Mười bốn ông UV BCT kiểm điểm. Liệu các ông có làm theo đúng những gì Nghị Quyết TW bốn đưa ra? Tiếp nối theo cả mười bốn bản kiểm điểm sẽ đưa ra lấy tín nhiệm tại Hội nghị TW và Quốc Hội. Dù đồn đoán quy trình sẽ đi như vậy, nhưng lòng tin của người dân đã bị khủng hoảng đến độ họ lại chép miệng và làm một câu ‘Ố dào, không khéo lại Vũ như cẩn’. Một đất nước mà dân không còn tin vào Chính phủ của mình nữa thì đúng là Đại hoạ.
Người Hà Nội

TOP HOT LINKS CỦA QUAN LÀM BÁO

at 20:00

2 comments on “Các Ủy Viên Bộ Chính Trị họp gì ?

  1. Liều thuốc duy nhất để cứu đất nước và nhân dân Việt nam là liều thuốc chuột cho 14 vị “Vua” trong cái gọi là bộ Chính trị đảng cộng sản Việt nam.

  2. Bài viết quá hay,quá đúng.Không biết làm sao mà cái ông chủ tich HA NÔI lai cấm dân ko6 được lo cho đất nươc,cứ để cho Đảng và chinh phủ lo,như vca6y5 đât nước này là của họ à?Có còn nên tin không cái tâp đoàn đang lãnh đạo đất nươc này?Láo lường lừa phỉnh quá nhiều rồi!!!Nhân dân ta sẽ nô lệ ai nữa đây???

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s