Tàu ngầm Mỹ có thể tiêu diệt hạm đội Nam Hải của Trung Quốc trong phút… mốt

Phamvietdao.net: Còn nhớ cách đây khoảng dăm, bảy năm gì đó, Nga cho thể nghiệm một loại tàu ngầm mới; chiếc tàu này vừa lảng vảng ở vùng biển Bắc Âu thì bị “troạng” ( vỡ ) phần đầu làm cho toàn bộ thủy thủ đoàn tiêu…

Sau cú này Nga cú lắm vì thủ phạm gây ra vũ troạng này là do tàu ngầm Mỹ; rồi cả 2 bên đều chọn phương án im lặng: Bên Mỹ thì xì tiền ra đền, nghe nói Mỹ đền cho Nga hơn tỷ USD, về tiền Nga lãi to; đổi lai Nga phải ngậm bồ hòn làm ngọt, nuốt mối nhục này và tuyên bố: tàu Nga “troạng” là do sự cố kỹ thuật, có thể húc phải một con cá heo nào đó chăng??? Qua sự cố này cho thấy ngay cả tàu ngầm Nga cũng chưa là cái đinh gì so với tàu ngầm Mỹ nhá…
Tàu ngầm hạt nhân Hoa Kỳ đã xuất hiện gần khu vực bãi cạn Scarborough nơi Philippines và cộng đang có tranh chấp về chủ quyền. Ngoài ra, có tin rằng sẽ có thêm tàu chiến Mỹ xuất hiện tại Biển Đông trong thời gian tới.
SSN NORTH CAROLINA Ở VỊNH SUBIC
Tàu chiến Mỹ xuất hiện chỉ một ngày sau khi Trung cộng ra lệnh cấm đánh bắt cá tại Biển Đông bắt đầu từ ngày 16/5 trong đó có cả bãi cạn Scarborough. Ngoài ra, các nguồn tin khác cho hay sẽ có thêm nhiều tàu chiến Mỹ xuất hiện tại bờ biển Philippines trong thời gian tới.

Tàu ngầm USS North Carolina thuộc lớp Virginia, do Northrop Grumman Newport News thiết kế và đóng mới.

 USS North Carolina dài 115 m và có nặng 7.800 tấn.

Tàu được trang bị một lò phản ứng S9G, có khả năng lặn sâu 244 m và  tốc độ tối đa 46 km/h.

USS North Carolina có tầm hoạt động không giới hạn và chạy liên tục trong 33 năm không cần nạp nhiên liệu.

 

Vũ khí chính của tàu gồm 12 hoả tiển  hành trình Tomahawk và 4 ngư lôi Mk-48 cỡ 533 mm.
Các chuyên gia quân sự Nhật Bản và Hàn Quốc đều cho rằng sự kiện này là bước đi cần thiết của Washington trong bối cảnh hiện nay. USS North Carolina thực ra chỉ là chiếc tầu tiên phong của Mỹ trong chính sách giúp Philippines “ẤM CHÂN” chống  Trung cộng.

 Nhiều người nhận định rằng chỉ cần sức mạnh  một mình tầu ngầm tấn công USS North Carolina cũng đủ diệt một nửa Hạm đội Nam Hải, do vậy không có lý gì mà Philippines cũng như các quốc gia Đông Nam Á phải e ngại sự bành trướng của Trung cộng…

USS North Carolina có thể xem là con bài mà Hoa Kỳ muốn dùng để thử  gân Trung cộng
 USS North Carolina

Được đánh giá cao ở khả năng phối hợp tác chiến, tuy nhiên USS North Carolina cũng được đánh giá cao nhờ tính năng hoạt động độc lập, cùng một lúc USS North Carolina có thể tấn công và tiêu diệt được nhiều mục tiêu dưới nước và trên đất liền

Bí mật  bất ngờ cũng là một  ưu  điểm của USS North Carolina…

 

Hình ảnh hoả tiển hành trình Tomahawk được phóng đi từ tầu ngầm USS North Carolina

Với hoả lực hùng hậu USS North Carolina chính là mối đe dọa thường trực từ dưới nước đối với bất kỳ kẻ thù nào

Mô tả hình ảnh hoả tiển Tomahawk được phóng đi từ thân tầu ngầm

Hiện, Trung cộng tuyên bố có chủ quyền đối 90% diện tích ở Biển Đông, trong khi thực chất nước này chỉ kiểm soát khoảng 10%. Thời gian gần đây, Trung cộng không ngừng đẩy mạnh các hoạt động tại các vùng biển tranh chấp, trong đó có cả việc quấy nhiễu, đe dọa tàu thuyền của các nước khác đang hoạt động hợp pháp trên Biển Đông.

 Tất nhiên Mỹ sẽ không làm ngơ để Trung cộng dễ dang đạt được mục đích của mình
TỔNG HỢP

Được đăng bởi Nhà văn Phạm Viết Đào

8 comments on “Tàu ngầm Mỹ có thể tiêu diệt hạm đội Nam Hải của Trung Quốc trong phút… mốt

 1. Người Mĩ họ không thích Cộng sản do Cộng sản man trá,xảo quyêt…nên họ không có ý giúp Việt nam đuổi tàu cộng.Nếu muốn người Mĩ giúp đuổi tàu đi thì người Việt nam phải thanh toán cái đám Việt gian cộng sản trước đã.Khó có một giải pháp khác thay thế .

 2. 27.07.2012

  Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, ngày 27/7 tuyên bố Việt Nam sẽ cho phép Nga thành lập một căn cứ bảo trì tàu bè tại cảng Cam Ranh.

  Phát biểu với đài phát thanh Tiếng nói nước Nga trước khi hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh rằng điều này không có nghĩa là cảng Cam Ranh sẽ trở thành một căn cứ quân sự của Nga, nhưng sẽ được dùng để phát triển hợp tác quân sự giữa hai nước cựu đồng minh trong thời chiến tranh lạnh.

  Ông Sang nói hai nước Việt-Nga có quan hệ hợp tác đối tác chiến lược trong một thời gian dài, và vì thế Nga sẽ có các thuận lợi chiến lược ở Cam Ranh, bao gồm những thuận lợi trong việc phát huy hợp tác quân sự.

  Vẫn theo lời Chủ tịch nước Việt Nam, Hà Nội đang có kế hoạch phát huy khả năng cung cấp dịch vụ bảo trì cho bất kỳ tàu nước ngoài nào neo đậu tại Cam Ranh, từng là nơi Nga đóng căn cứ hải quân từ 1979 tới 2001.

  Ngày 27/7, Tư lệnh Hải quân Nga, Phó Đô đốc Viktor Chirkov, xác nhận Nga đang thương lượng để mở các căn cứ hải quân ở Việt Nam, Cuba, và Seychelles.

  Ông Chirkov cho hãng thông tấn Ria Novosti của Nga biết nỗ lực này nhằm mục đích triển khai lực lượng hải quân Nga bên ngoài lãnh thổ Liên Bang Nga.

  Vẫn theo lời Tư lệnh Hải quân Chirkov, Nga đang thảo luận các vấn đề liên quan tới việc thành lập những cơ sở cung ứng, bảo trì tàu bè tại Việt Nam, Cuba, và Seychelles.

  Hải quân Nga nhìn thấy nhu cầu cấp thiết cần có các căn cứ ở nước ngoài từ sau năm 2008, khi các tàu chiến của Nga gia nhập các nỗ lực chống hải tặc quốc tế ở Vịnh Aden.

  Cảng Cam Ranh trên Vịnh Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam, là cảng nước sâu có vị trí chiến lược quan trọng.

 3. Sức mạnh của Mỹ cả thế giới khâm phục và quan trọng là Mỹ đã từng bước loại bỏ chế độ cộng sản tàn ác,nghèo nàn,lạc hậu cùng xây dựng đất nước dân chủ văn minh cho bao người.Các quốc gia bỏ chế độ CS ngày nay dân chúng thoát khỏi đói nghèo,tiếp cận rất nhiều thông tin và phát triển giáo dục theo kịp thời các dân chủ khác.

 4. Muốn hùng mạnh không có con đường nào ngòai dân chủ,phải dân chủ thật sự thì người tài mới có cơ hội giúp nước.Đất nước ta không thiếu nhưng không ai muốn “Thằng ngu dạy đời”cả.Máy bay tầu ngầm chúng ta có thể làm được nhưng ngân khố trống rổng vì bọn tham ô cầm quyền.Chúng còn manh tâm bán nước .Nhân dân đòan kết chống giặc chúng đàn áp,vu oan vậy thì phải làm sao, hãy tự hỏi tự trả lời và hãy hành động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s