Hành động của trương Tấn Sang cho thấy sự chia rẻ giữa nội bộ Đảng Cộng Sản VN

Posted on 28.07.2012

Tin Hà Nội – Nhận định về chuyến thăm Nga và quyết định của Hà Nội cho phép Nga trở lại Cam Ranh, một số các quan sát viên cho rằng đây là những dấu hiệu rõ ràng về sự căng thẳng trong nội bộ của đảng Cộng sản Việt Nam, và là một hành động đối đầu giữa Chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng. Tin tức cho biết hiện đang có những vận động để dành lại bộ Công an và bộ Quốc Phòng ra khỏi tay Nguyễn Tấn Dũng, người được coi là có nhiều quyền lực nhất hiện nay tại Việt Nam, để trao lại cho Chủ tịch nước là Trương Tấn Sang để điều hành.

Trước đây cũng chính Nguyễn Tấn Dũng đã bay sang Nga gặp gỡ Tổng thống thời đó là Medvedev để ký kết một loạt những thỏa hiệp mua vũ khí của Nga, nhưng nay Trương Tấn Sang lại là người tuyên bố cho Nga trở lại Cam Ranh, là nơi mà nhiều người tin rằng phe của Nguyễn Tấn Dũng muốn để cho Mỹ mướn như một phương cách đối đầu với Trung cộng.

Họ Trương cũng là người xuất hiện nhiều hơn khi đi thăm Ấn Ðộ và ký kết thỏa hiệp khai thác dầu khí với quốc gia này. Tin tức liên tiếp cho thấy Trương Tấn Sang đang phô trương sức mạnh và muốn dành lại quyền lực, nhất là về mặt ngoại giao, nay đang muốn xoay sang Nga và Ấn Ðộ như tiềm lực để chống lại âm mưu bành trướng của Trung cộng, thay vì như phe của Nguyễn Tấn Dũng muốn nghiêng về phía Hoa Kỳ.(SBTN)

16 comments on “Hành động của trương Tấn Sang cho thấy sự chia rẻ giữa nội bộ Đảng Cộng Sản VN

 1. Đây chỉ là động tác giả để lừa bịp người dân Việt Nam (vốn bị bưng bít thông tin và cũng không quan tâm lắm đến tình hình chính trị) thôi.
  Ván đã đóng thuyền. Mỹ cay cú nhưng cũng phải đánh nước bài câu giờ và đi đêm với TQ vì không tin và không chơi được với sự lật lọng của CSVN (mà Mỹ đã phải trả giá nặng nề nhiều lần, thậm chí bằng cả sinh mạng của người Lính Mỹ).

 2. Thực ra đây là trò đu dây để mặc cả của giới lãnh đạo cộng sản Việt nam. Sau khi cho phép bổ trưởng bộ Quốc phòng Hoa Kỳ vào thăm lại căn cứ Cam Ranh, giới lãnh đạo cộng sản hy vọng giới hành pháp Hoa Kỳ sẽ bỏ qua điều kiện Dân chủ và Nhân Quyền cho nhà nước cộng sản nhưng không ngờ giới Lập pháp ( Quốc Hội) Hoa Kỳ cứng rắn quá trước điều kiện tiên quyết về nâng cao Dân chủ và Nhân Quyền. Vì vậy Trương Tấn Sang qua thăm Nga và bắn tin về việc có thể cho Nga mở xưởng sữa chữa tàu hải quân với báo chí ngoại quốc. Tuy nhiên có thể do Nga đã biết được trò ma mãnh của cộng sản Việt nam muốn dùng Nga để làm giá với Người Mỹ nên lãnh đạo Nga đã thẳng thừng bác bỏ tin hải quân Nga mở căn cứ quân sự tại nước ngoài.
  http://dantri.com.vn/c36/s36-623920/nga-bac-tin-lap-cac-can-cu-hai-quan-moi-o-nuoc-ngoai.htm
  Chính là báo chí dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản VN đăng lời bác bỏ của giới lãnh đạo Nga, chứ ko phải báo ngoai quốc đâu nhé.

 3. Kỳ rồi bên trang tintuchangngay có còm chắc phe condom nói ông kia đưa tay tính bắt tay Obama nhưng bị lờ đi. Ai cũng sợ họ. Sợ vì chơi không tốt.

 4. Nga có thèm thuê đâu mà. Chắc Nga cũng không sợ gì cái trò 2 mặt đu dây của CSVN, nguyên nhân chính là Nga bây giờ cũng yếu xìu nên có cái căn cứ hải ngoại cũng không phát huy được gì, nuôi lại tốn nữa.

  Còn Mỹ không thuê được Cam Ranh thì đã có Subic, Phillipines rồi mà Mỹ cũng không cần một căn cứ lớn chỉ cần đóng một lực lượng đồn trú nhỏ chứ không qui mô như trong quá khứ. Nói chung Mỹ vẫn có nhiều lựa chọn, chỉ khốn khổ cái thân CSVN làm ĐĨ không đắt hàng.

 5. Nga không điên gì ôm VN chống bọn tàu .Thân Nga lo không xong ,tiền sức đâu ôm đồm nước ngoài .CS Vn bí lối quơ quáng lung tung .Mỹ chờ 2 thằng mấy dạy nhất thế giới cắn nhau rồi ngư ông kiếm lợi .Wait and see .

 6. Không thể biết được mưu Mỹ đâu. Còn Nga thì lập căn cứ ở nước ngoài làm cái khỉ gì cơ chứ để tốn thêm tiền không đâu. Lại nữa, lập căn cứ ở Cam Ranh thì nhìn mặt Trung cộng làm sao khi mà đang là đối tác lớn của nhau. Trò lừa này của ta thì chỉ là trò trẻ con với Mỹ, một tên đầu sỏ thông minh số 1. Nó cứ mặc ta tha hồ mà làm giá., bởi chả thể làm giá được Nhưng cứ lằng nhằng thế này thì chỉ thêm câu giờ, có hại cho chính VN ta. Nga chẳng thể là đồng minh của ta được đâu, bởi ngay khi vừa ký kết liên minh, Tàu nó đánh ta mà Nga bỏ mặc!
  Khả năng là Mỹ sẽ để cho 2 nước CS choảng nhau cái đã đấy, bấy giờ nó mới nhúng tay sâu vào. Gọng kìm sẽ thít chặt Trung cộng, mất ngáp, Trung cộng ơi ! Toàn thế giới nhận rõ bộ mặt hung hăng hiếu chiến và khốn nạn của Trung cộng mà chống lại Trung cộng, tảy chay Trung cộng. Và cũng chỉ lúc ấy, VN mới đành ngả hẳn theo Mỹ, thấy chỉ có anh bạn Mỹ là chỗ dựa chắc chắn.
  Còn về phía VN thì tất không thể chấp nhận Tàu cộng ăn cướp xâm lược quá thể như thế. Hãy đánh trả tơi bời, tiện thể huỷ diệt toàn bộ người và tàu chiến, CSVC của bọn xâm lăng tại Hoàng Sa, Trường Sa, ngăn chặn và làm tên liệt toàn bộ đường vận chuyển nhiên liệu năng lượng của chúng đi qua vùng biển Đông này, hốt tất cả bọn người Hoa phản trắc trên đất nước VN đi. Tiện thể đi theo Mỹ chống lại hẳn Tàu cộng.
  Cục diện thế giới bấy giờ sẽ rất có lợi cho Mỹ, trong khi Trung cộng tan rã rất nhanh chóng và phân thành nhiều quốc gia độc lập. Nga cũng sẽ bị chao đảo hẳn từ đây. Vị thế của Mỹ càng được củng cố.
  Nước cờ của Mỹ là như thế.
  Tất nhiên, Mỹ tính toán một đàng, kết quả có thể khác hẳn. Nếu Mỹ cứ dùng dằng thì Tàu có thể kịp điều chỉnh mất.

 7. biết là chẳng có tác dụng gì vẫn phải đi, đi chán rồi lại chạy sang tầu thôi!

 8. Quân Đội của Nhân Dân hay của Đảng CS Hà Nội ???

  Hỡi toàn dân Việt Nam ở mọi miền đất nước!
  Hỡi Quân Đội, và Công An Việt Nam hãy bảo vệ cho người dân Việt Nam, như những chiến sĩ quân đội, Công An Liên Xô, Ba Lan, Đông Âu trước kia, họ đã sớm thức tỉnh, chớp thời cơ, cầm súng đứng về phía nhân dân. Để ngày nay chính họ, gia đình, vợ con họ được dân chủ, ấm no. Họ không còn phải sống trong lo sợ, đói khổ, giả dối dưới chế độ Cộng Sản cũ đầy sai trái và tội lỗi. Chế độ đã bao năm khống chế họ bằng luật rừng, họng súng, nhà tù, cưỡi lên đầu lên cổ nhân dân họ. Bởi vậy, đây là thời điểm nhân dân và đất nước đang cần những anh hùng đứng lên giúp dân làm nên một trang sử, đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên dân chủ, ấm no không còn Cộng Sản độc tài.
  Chúng ta không phân biệt đảng phái, tôn giáo, già, trẻ, gái, trai. Mỗi người hãy tự góp sức mình theo khả năng, điều kiện. Ai ở nhiệm vụ nào hãy làm tốt nhiệm vụ đó, nhưng cùng một ý chí đấu tranh.
  ………….

  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=22040

 9. Mả tổ mấy thằng CS khố rách áo ôm, chết đến đýt rồi mà vẫn bày đặt đu dây – trò này lố và cổ xưa quá rồi.
  Thằng cựu Vũ Khoan từng vênh cặp răng vẩu kêu đại ý, trong Ngoại giao không tồn tại khái niệm “hậu sinh khả úy” !
  Chẳng cần đến phân tích cao siêu, chỉ bằng tư duy logic thế này: Trong cùng 1 đảng (xin phép đ.. thèm viết hoa bọn cs ), một thằng đánh đỹ đàng Đông, thằng kia chém đàng Tây…, đủ hiểu bọn chúng đang “vờn” dân đen VN, coi dân như chuột chết.
  Mẹ kiếp, ông rủa cho chúng bay chết cha chúng bay sớm ngày nào hay ngày ấy !!

 10. Bac Chau van hay chui nguyen tan dung va bon soi Nga, tuc la y noi 3dung choi than vs Nga, sao bay gio lai bao la 3dung than vs my, bac nao giai thich gium e cho nay di

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s