Việt Nam sẵn sàng cho Nga mở lại căn cứ hải quân ở Cam Ranh

 

Posted by ttxcc2 on 27/07/2012

Hình vẽ minh họa căn cứ hải quân của Liên Xô tại vịnh Cam Ranh vào khoảng đầu thập niên 1980

27.07.2012 – VOA

Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang, ngày 27/7 tuyên bố Việt Nam sẽ cho phép Nga thành lập một căn cứ bảo trì tàu bè tại cảng Cam Ranh.

Phát biểu với đài phát thanh Tiếng nói nước Nga trước khi hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin, ông Trương Tấn Sang nhấn mạnh rằng điều này không có nghĩa là cảng Cam Ranh sẽ trở thành một căn cứ quân sự của Nga, nhưng sẽ được dùng để phát triển hợp tác quân sự giữa hai nước cựu đồng minh trong thời chiến tranh lạnh.

Ông Sang nói hai nước Việt-Nga có quan hệ hợp tác đối tác chiến lược trong một thời gian dài, và vì thế Nga sẽ có các thuận lợi chiến lược ở Cam Ranh, bao gồm những thuận lợi trong việc phát huy hợp tác quân sự.

Vẫn theo lời Chủ tịch nước Việt Nam, Hà Nội đang có kế hoạch phát huy khả năng cung cấp dịch vụ bảo trì cho bất kỳ tàu nước ngoài nào neo đậu tại Cam Ranh, từng là nơi Nga đóng căn cứ hải quân từ 1979 tới 2001.

Ngày 27/7, Tư lệnh Hải quân Nga, Phó Đô đốc Viktor Chirkov, xác nhận Nga đang thương lượng để mở các căn cứ hải quân ở Việt Nam, Cuba, và Seychelles.

Ông Chirkov cho hãng thông tấn Ria Novosti của Nga biết nỗ lực này nhằm mục đích triển khai lực lượng hải quân Nga bên ngoài lãnh thổ Liên Bang Nga.

Vẫn theo lời Tư lệnh Hải quân Chirkov, Nga đang thảo luận các vấn đề liên quan tới việc thành lập những cơ sở cung ứng, bảo trì tàu bè tại Việt Nam, Cuba, và Seychelles.

Hải quân Nga nhìn thấy nhu cầu cấp thiết cần có các căn cứ ở nước ngoài từ sau năm 2008, khi các tàu chiến của Nga gia nhập các nỗ lực chống hải tặc quốc tế ở Vịnh Aden.

Cảng Cam Ranh trên Vịnh Cam Ranh ở tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam, là cảng nước sâu có vị trí chiến lược quan trọng.

12 comments on “Việt Nam sẵn sàng cho Nga mở lại căn cứ hải quân ở Cam Ranh

  • Đó là một chiêu lừa con nít, để ra giá với Mỹ, đừng nhắc đến Nhân quyền đấy mà!
   Haizz! Cứ tưởng ai cũng ngu như mình! :((

 1. Me net hao hoa,ve dep trai,su giau co cua anh ban tre ten My roi!Nhung con di gia bi sat hach,doi hoi,dat dieu kien du dieu nen that vong&bat man nghi ra ke ong eo de tra thu va lam gia cho minh. Nhung coi chung”gia neo dut giay” nghe con di gia!

 2. Không phải thế đâu!Vì bọn nó biết rất rõ “thân phận”của chúng trước Hoa Kỳ ngày nay….!Thất bại thảm hại khi Mỹ “Stop here”!Nên nhớ Thả”tù”là một việc làm gây “hộc máu”dẫn đến Xuất huyết Não….và Liệt của chúng(căn bệnh)nên Hoa Kỳ bắt trúng Tử Huyệt và “cất thuốc”đem về….
  Do đó,tình thế Nguy cấp buộc lòng phải “muối mặt”sang cậy Liên Xô cũ mong vớt vát chút đỉnh thôi! Nên nhớ Nga không bao giờ “quên”chúng nó Phản phúc lúc Thầy “hộc máu mũi trào máu họng”ngày trước bởi Dân chúng Nga!Thế thì……Sự gì sẽ xảy ra cho bọn chúng ở tương lai?với lòng Dân sức lớn hiện nay trên 50 tỉnh thành thôi…..?Chạy đi đâu?

 3. NHỤC NHƯ CON CÁ NỤC ! Qua lạy Nga để nó lên tiếng nhằm dựa …hơi LỪA thiên hạ đây.Nga làm gì có cửa mà cũng chả còn mấy lợi ích tại Cam Ranh trong tình thế hiện nay ( Putin đã bác bỏ ngay tin đồn… nhảm rằng Nga sẽ thành lập căn cứ quân sự tại nước ngoài ).Chủ yếu là để anh Vịt có cớ nói với Tàu rằng …em hổng có chịu anh Mẽo đâu mà anh …giận ,để mà anh hù em mất thể diện quá .

  • Nhu Giaohaoganxa thi co gi de phien long nguoi chung quanh,dang nay no “an dang song,noi dang gio”,nen di den dau cung bi nguoi ta coi thuong,xau ho cho nguoi Viet minh ghe,tuc that!

 4. Dạ đúng, thật ra thì e bị tụi nó hại nhưng từ khi biết trag web anh Châu và nhìu bạn có trí tuệ như songtra…thì e rất vui. Chủ yếu là ko thẹn với lương tâm, không nói láo hại người…có làm trưởng phòng hay không cũng là chuyện bình thường thôi.
  Quan niệm sống của em là phải giữ vững lập trường: thật thà. Tuy lúc đầu có sóng gió nhưng rồi sẽ qua. Còn làm ác thì khi sóng gió đến sẽ ko có ai cứu.

 5. Qua dia cau nay co biet bao nhieu nguoi,co ngan ay chuyen.Moi nguoi co cai suong kho rieng cua minh,co nguoi hanh phuc trong ca giac mo,vi tam hon thanh than,boi tinh ho trung thuc.. ,co nhung giac mo hai hung thi danh cho nhung hang nguoi tham vong,tan ac,vi du nhu condom,phai khong Giaohaoganxa?

 6. Dung co mo la GAU NGA quay lai giup khong nhu ngay xua nua cac loai ky sinh csvn. Cu nhin vao cai Cho Vom nguoi Viet o Nga thi biet, chi vua lieu lao la HO DOT SACH…

  • Hello Khoquen,
   Your right, they always said that, the officers of Vietnam commies look like a bunch of the wild animal. They’re too tired with these wild animals

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s