Bà Rịa – Vũng Tàu: Tàu lạ đâm chìm tàu cá, 17 ngư dân thoát chết

Ngày 27-7, cơ quan chức năng BR-VT cho hay đang tiến hành điều tra vụ tàu cá BV 90170TS ( chủ tàu Đặng Văn Đực, SN 1954, trú tại thị trấn Phước Hải, Đất Đỏ, BR-VT) bị một tàu lạ đâm chìm trên vùng biển tỉnh Bình Thuận.

Thông tin ban đầu cho hay, vào lúc 4 giờ ngày 26-7, trong khi đang hành nghề đánh bắt hải sản tại vùng biển tỉnh Bình Thuận, tàu cá BV 90170TS bất ngờ bị một tàu lạ không rõ số hiệu và màu sơn đâm chìm, khiến 17 ngư dân trên tàu BV 90170TS trôi dạt trên biển, tính mạng bị đe dọa.

Sau khi gây ra tai nạn, chiếc tàu lạ bỏ chạy về phía Bắc. Sau đó, 17 ngư dân trên may mắn được tàu cá BV 5079TS đến cứu vớt và đưa vào bờ an toàn.

Thu Hương

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/586306/Tau-la-dam-chim-tau-ca-17-ngu-dan-thoat-chet-tpp.html

2 comments on “Bà Rịa – Vũng Tàu: Tàu lạ đâm chìm tàu cá, 17 ngư dân thoát chết

 1. Tại sao ngư dân đánh bắt cá để kiếm sống nuôi gia đình cùa họ, nguồn hải sản dồi dào được đại đa số ngư dân đánh bắt là nguồn thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong và xuất khẩu đi các nước khác, họ đã đóng góp rất nhiều vào ngân sách của chính phủ để sau đó chính phủ chi cho bộ quốc phòng và bộ công, thế mà những ngư dân không được bảo vệ mạng sống, tài sản đánh bắt cá bao gồm tàu thuyền, phương tiện cung trang thiết bị hổ trợ cho việc đánh bắt cá xa bờ trên vùng lãnh hải Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của đất nước Việt nam và toàn dân tộc Việt Nam khi bị bọn giặc trung quốc xâm ngang nhiên xâm lược bờ cỏi lãnh hải thuộc chủ quyền của Việt Nam ? Bọn giặc phương bắc trung quốc đã mặc cả những gì với CPVN mà họ để nhân dân ta bị lầm than cơ cực trước giặc ngoại xâm, và CPCSVN đại diện cho nhân dân Việt Nam hay cho dân trung quốc ? tạo sao những người nước lại bị đàn áp dã man bởi chính phủ của mình khi mà họ chỉ muốn nói lên tiếng nói yêu nước để chống giặc ngoại xâm từ phương bắc là trung quốc ? Họ có còn là những con người nưa hay không ???
  Tọi lổi của CSVN và CS trung quốc sẽ bị xét xử trừng trị sớm nay mai bởi nhân dân Việt Nam và nhân dân trên thế giới ! Sớm hay muộn trong năm nay hoặc năm sau thì bọn chúng sẽ bị trời tru đất diệt

 2. http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/504163/Bao-Yomiuri%C2%A0Nhat-can%C2%A0lien-ket-voi-Philippines-va-Viet-Nam.html

  Chủ Nhật, 29/07/2012, 20:38 (GMT+7)
  Báo Yomiuri: Nhật cần liên kết với Philippines và Việt Nam
  Theo mạng tin Yomiuri số ra ngày 27-7, Nhật Bản đã lên tiếng thúc giục Trung Quốc kiềm chế các hành động đơn phương muốn biến Biển Đông thành “biển của Trung Quốc” và làm dịu căng thẳng thông qua đối thoại với Việt Nam.
  >> Xem loạt bài về Trung Quốc âm mưu độc chiếm biển Đông

  Việc Bắc Kinh lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” để “quản lý” quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và bãi Macclesfield đã bị Việt Nam và Philippines – hai nước có tranh cãi chủ quyền với Trung Quốc liên quan đến các chuỗi đảo này – lên tiếng phản đối mạnh mẽ.

  Theo Yomiuri, với động thái lập “thành phố Tam Sa”, Trung Quốc muốn tăng cường kiểm soát hiệu quả đối với các quần đảo này. Không chỉ dừng lại ở đó, Trung Quốc còn tổ chức “Đại hội Đại biểu Nhân dân” để bầu ra “thị trưởng thành phố”, tiến tới thiết lập bộ máy hành chính tại khu vực này. Có lẽ, Trung Quốc muốn đặt “thành phố Tam Sa” làm bàn đạp cho mưu đồ khai thác tài nguyên, nguồn lợi thủy sản và phát triển du lịch trên biển Đông.

  Nghiêm trọng hơn, Bắc Kinh còn thiết lập “khu vực cảnh giới”, trong đó quân đội Trung Quốc xác lập cứ điểm phòng thủ trọng yếu ở Tam Sa.

  Tuy chỉ có một toán quân Trung Quốc đồn trú tại khu vực này với mục đích bảo vệ đường băng và các cơ sở khác, nhưng có thể nói đây chính là động thái xác lập một tư thế sẵn sàng nhằm dọn đường cho các hành động quân sự chính thức trên Biển Đông.

  Bên cạnh đó, Trung Quốc còn đơn phương mời thầu khai thác tài nguyên ngay tại vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Việt Nam. Tiếp đó, Bắc Kinh còn phái một đội gồm 30 tàu đánh cá cùng với tàu hải giám tiến về vùng biển xung quanh quần đảo Trường Sa. Rõ ràng, đây là những hành động nhằm làm gia tăng căng thẳng trên Biển Đông.

  Việc Trung Quốc cố tình sử dụng sức mạnh quân sự áp đảo trước các nước láng giềng như Việt Nam nhằm biến Biển Đông thành “biển của Trung Quốc” có thể châm ngòi cho một cuộc xung đột vũ trang. Tình hình thực sự đã lên đến mức báo động.

  Sự ổn định ở Biển Đông là nhân tố quan trọng không thể thiếu đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Xuất phát từ quan điểm đảm bảo an toàn cho các tuyến hàng hải, an ninh trên Biển Đông sẽ mang lại lợi ích quốc gia cho Nhật Bản, mạng tin Yomiuri cho rằng Nhật Bản cần liên kết với Philippines và Việt Nam – hai nước đang bị Trung Quốc đe dọa – và tăng cường các hình thức hợp tác với những nước này bằng cách cung cấp tàu tuần tra cũng như đào tạo nhân lực trong lĩnh vực đảm bảo an ninh trên biển.

  Trong khi đó, trên biển Hoa Đông, tình hình xung quanh quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) cũng đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Mới đây, các tàu ngư chính của Trung Quốc đã xâm phạm lãnh hải Nhật Bản gần quần đảo này trong suốt hai ngày liên tục.

  Trung Quốc đang tiến hành các hoạt động nhằm khẳng định sự hiện diện của mình bằng cách phái nhiều tàu đánh cá ra Biển Đông. Bắc Kinh liên tục có những động thái làm leo thang căng thẳng nhằm tăng cường lợi ích biển.

  Cũng không loại trừ khả năng Bắc Kinh có thể có hành động tương tự trên biển Hoa Đông. Chính vì vậy, mạng tin Yomiuri cho rằng Nhật Bản cần phải đề cao cảnh giác trước Trung Quốc trong vấn đề quần đảo Senkaku.

  Theo Vietnam+

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s