Bộ Ngoại giao và Quốc phòng trả lời thắc mắc về vấn đề bảo vệ Biển Đông

 

29.07.2012

Tudo4VN: không hiểu nổi, bài tham khảo Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt đại biểu các thế hệ cán bộ quân đội được đào tạo tại Trung Quốc qua các thời kỳ (ND). – Khắc ghi tấm lòng “nhường cơm sẻ áo”  –  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nhấn mạnh ưu tiên phát triển quan hệ với Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (CRI). Lại dối  gạt nhân dân!

_________________________________________________________

RFA 28.07.2012

Trả lời những thắc mắc của người dân, các Bộ Ngoại giao và Quốc phòng của VN cho biết “nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo, Việt Nam kiên quyết đấu tranh trên thực địa bằng ngoại giao, trên mặt trận dư luận”, và “để đảm bảo an ninh trên biển, Quân chủng Hải quân, Không quân, Bộ đội Biên phòng và cảnh sát biển nói riêng đã được đầu tư hiện đại”…

AFP photoHải quân Việt Nam (áo trắng) trên tàu USS Chafee trong đợt tập huấn kiểm soát thảm họa với các thủy thủ Mỹ tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng hôm 25/4/2012

Hai bộ này lên tiếng sau khi nhiều cử tri trong nước bày tỏ quan ngại trước hành động Trung Quốc ngày càng gây hấn và xâm lấn biển Đông. Người dân cũng đề nghị Đảng, Nhà nước, Quốc hội xúc tiến qua luật pháp quốc tế để duy trì chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cũng như tăng cường khả năng quốc phòng.

Bộ ngoại giao nhân tiện đề cập tới vấn đề ngư dân trong nước bị phía Trung Quốc đàn áp nguy hiểm, và bày tỏ kiên quyết đấu tranh bằng đường ngoại giao và dư luận trong khuôn khổ luật pháp và thông lệ quốc tế để chấm dứt hành động Trung Quốc ngược đãi ngư dân Việt Nam.

Theo Bộ Quốc Phòng thì trong những năm qua, các binh chủng hải quân, không quân, phòng không, biên phòng và cảnh sát biển đã được hiện đại hóa, nhất là đối với các đơn vị sẵn sàng chiến đấu.

2 comments on “Bộ Ngoại giao và Quốc phòng trả lời thắc mắc về vấn đề bảo vệ Biển Đông

  1. Chiến đấu của các HQ CSVN là như thế nào?Chiến đấu của các chóp bu CSVN như thế nào trên Biển Đông?Trong khi Quỷ Đỏ phương Bắc(TC)diễn biến từng ngày trên Đảo HS-TS?
    Chiến đấu của CSVN là loại “Mồm” há chờ Cứ….t của Quỷ Đỏ phương Bắc!
    Giờ này là lúc nào rồi mà còn Bịp hả Đảng vẹm?

  2. “nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo, Việt Nam kiên quyết đấu tranh trên thực địa bằng ngoại giao, trên mặt trận dư luận”, và “để đảm bảo an ninh trên biển, Quân chủng Hải quân, Không quân, Bộ đội Biên phòng và cảnh sát biển nói riêng đã được đầu tư hiện đại”…

    Thằng điên nào thở ra cái đoạn trên thế hả Anh Châu? “kiên quyết đấu tranh trên thực địa bằng ngoại giao” nghĩa là lôi bọn Tàu cộng ra thực địa (chỗ tranh chấp) và dùng biện pháp ngoại giao (quỳ xuống van lạy) chúng nó à? Nói tiếng Việt còn kg sõi, kg hiểu nghĩa những chữ mình nói thì thằng này chính xác kg phải người Việt mình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s