Làm sao tắt được tinh thần No-U!

6h tối ngày 28/07/2012, đội bóng No-U SG, VRNs và Vườn Rau Lộc Hưng tái ngộ trên sân bóng đá Thiên Trường, địa chỉ 256 đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh, SG. Nhưng khi đến nơi thì bên sân bóng báo là hết sân (trong khi mọi người đã đặt sân trước đó rồi). Chúng tôi đòi gặp quản lý hoặc chủ sân để hỏi rõ nguyên nhân thì bị nhân viên từ chối là không có quản lý, chủ sân ở đó. Không bỏ cuộc, mọi người tiếp tục tìm sân bóng khác trên đường D3 gần đó để đá tiếp.

No-U Saigon

Sau khi chào sân, chụp hình lưu niệm, bóng lăn trên sân được vài phút thì đèn chiếu sáng bị tắt trong khi những sân khác không bị tắt (?). Chủ sân báo là bị “nhảy CB”, các cầu thủ nhờ ánh sáng đèn của sân kế bên hắt qua vẫn tiếp tục đá. Một lúc sau, sân bên cạnh cũng bị mất điện, các cầu thủ sân bên cạnh ra về, chúng tôi tràn qua sân bên cạnh đá. Đá được một lúc, đồng loạt các sân đều bị mất điện. Trong khi chúng tôi đá bóng thì đứng bên ngoài sân bóng là hai an ninh chìm: 1 người khoảng 50 tuổi mặc áo thu trắng, quần sort, đi xe máy mang biển số 52 Z4-3934 và 1 người khoảng 30 tuổi mặc áo thun đỏ, quần dài, đi xe máy biển số 59 Z2-031.22 quan sát và ra lệnh cho chủ sân cúp điện.

Chỉ có sân của đội bóng mang tên NO-U là bị tắt đèn

Nhưng không thể làm tắt được tinh thần NO-U!

Sau khi nhiều đội bóng khác đã bỏ về, anh quản lý sân đến nói lời cảm thông với chúng tôi, anh cười và nói:

– Chúng nó làm thất thu nhiều quá!

– Họ là ai mà anh phải nghe lời họ? Họ có văn bản gì khi ra lệnh cho anh không sao anh phải làm theo lệnh họ?

– Em phải làm theo lệnh chủ. Họ ép chủ sân…

Chúng tôi vẫn tiếp tục nán lại ăn cho hết số trái cây mang theo rồi mới ra về. Hai tên an ninh chìm vẫn tiếp tục bám đuôi chúng tôi đến quán phở. Ăn tối xong, chúng tôi qua khu du lịch Tân Cảng, an ninh vẫn tiếp tục bám theo và xuất hiện thêm một tên an ninh khác khoảng 30 tuổi, người cao với khuôn mặt rất hắc ám, đi xe máy biển số 51 Z7-9558. Họ đeo bám từ Tân Cảng đến chỗ cafe. Chúng tôi cafe đến 22h thì chia tay nhau, ai về nhà nấy, 3 tên an ninh vẫn tiếp tục đi theo bạn Châu Văn Thy về đến nhà.

Chúng tôi không lạ gì với trò bẩn này của an ninh Sài Gòn vì tuần trước (ngày 21.07.2012), khi mọi người đang đá bóng trên sân K34 gần sân bay Tân Sơn Nhất, họ cũng ra lệnh cho chủ sân phải cúp điện sân chúng tôi trong khi những sân khác vẫn có điện.

Và còn nhớ ngày thành lập CLB No-U SG (27.11.2011), sân bóng đá Thăng Long (Q. Tân Bình) – nơi diễn ra trận bóng đầu tiên của No-U SG, đã bị cảnh cáo rút giấy phép hoạt động 1 tuần vì lý do cho đội bóng chúng tôi thuê sân.

Và gần đây, phía an ninh Sài Gòn còn bịa đặt vu khống CLB No-U SG là tổ chức “phản động” để cắt cử người canh me, theo dõi các thành viên. Được biết chi phí để trả cho những người theo dõi rất cao, 500,000 VNĐ/ngày.

Qua những sự việc trên, tôi nhận thấy những hành vi của phía an ninh Sài Gòn (không biết đằng sau có sự chỉ đạo của tổ chức, đảng phái nào không?) thật là trẻ con và vi phạm nghiêm trọng quyền tự do của con người:

– No-U SG đơn thuần là một đội bóng đá quy tụ những bạn trẻ ở Sài Gòn có niềm đam mê đá bóng và tình yêu quê hương, đất nước trước mộng bá quyền của Trung Quốc, nay tự dưng lại bị chụp cho cái mũ là “phản động”? Các anh đã tự cho mình sự độc quyền lãnh đạo đất nước, phải chăng nay lại muốn độc quyền yêu nước, độc quyền được đá bóng, còn thứ thường dân như chúng tôi không được phép có những quyền ấy? Nếu ai dám tự cho mình những quyền ấy đều là “phản động”. Hay chăng đằng sau sự độc quyền yêu nước ấy là sự tắc trách, tham lam, hèn nhát của cả một hệ thống dẫn đến hậu quả mất đảo, mất biển ngày hôm nay nên cần phải che đậy?

– Chúng tôi nhận thấy rằng, nếu không chụp cho chúng tôi cái mũ “phản động”, ngành an ninh sẽ mất đi món tiền béo bở từ tiền thuế của nhân dân. Vậy nên, tôi đề nghị phải có luật định giải thích rõ ràng “phản động” là gì, biểu tình phản đối chính sách bành trước của Trung Quốc, thể thao lành mạnh có nằm trong phạm vi “phản động” không để chúng tôi biết mà còn tránh chứ thật tình dân chúng không có dư tiền để đi nuôi đám vô công rồi nghề nhé.

– Nếu sau này, No-U SG không đặt được sân đá bóng hay bất cứ thành viên nào bị đàn áp, sách nhiễu, đe dọa hay có bất cứ vấn đề gì nguy hiểm đến tính mạng đều là do phía an ninh Sài Gòn gây ra một cách trực tiếp hay gián tiếp.

Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc, tiếp tục xây dựng một đội bóng No-U vững mạnh – Chúng ta chỉ thất bại khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng!

No-U Saigon

danlambaovn.blogspot.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s