CXN_073112_1689_Thư chia buồn cùng cô Tạ Phong Tần và Gia Đình

Châu Xuân Nguyễn
Tôi quen biết và cảm phục đức tính dũng cảm của cô từ 3 năm nay. Nhưng ngày hôm nay tôi mới nghiệm ra rằng đức tính ấy cô đã được diểm phúc di truyền từ một người mẹ siêu cường, Bà Đặng Thị Kim Liêng.
Chuyện tự tử chết là cần một sự can đảm, nhất là vì sự áp bức của dân tộc mình. Chọn cái chết bằng tự thiêu là rất dũng cảm, cả ngàn lần hơn sự can đảm.
.
Mẹ cô chọn cái chết để gửi một thông điệp cho 90 triệu người VN và cả thế giới biết rằng dân tộc VN bị áp bức cực kỳ, một hành động hy sinh vì tử đạo (martyrdom) cho dân tộc VN.
Bà chọn địa điểm tự thiêu là ngay UBND TP là để cho tất cả mọi người thấy sự uất ức cùng cực và nếu được cả thế giới cần phải biết sự tàn bạo của chế độ CS treo trên cổ của 90 triệu dân Vn từng 67 năm nay. Bà không chọn cái chết trong yên lặng, trong sân vườn sau nhà mà phải là cái chết để 90 triệu người VN thức tỉnh với gông cùm CS.
.
Hiểu được ý nguyện của bà, tôi bắt đầu viết thư cho chính khách Úc và nhũng thành viên của Nhóm Vì Dân của tôi bên Mỹ sẽ tiếp tục làm cho thông điệp của bà được lan tỏa khắp thế giới, sẽ làm cho cái chết của bà không bị hoang phí mà sẽ phục vụ một mục đích duy nhất mà bà đã chọn, đó là …hãy dùng cái chết của tôi mà nổi dậy, lật đổ, giải thể một chế độ độc tài, tàn án, vô liêm sĩ đến tận cùng. Mục đích của bà chọn cái chết lối này là rất rõ, bà và cô Tạ Phong Tần cũng từng biết cái chết của Mohamed Bouazizi đã giúp lật đổ một chế độ độc tài và trong việc chọn cái chết như thế, bà đã đặt niềm hy vọng rằng thế hệ con của bà, của chúng tôi, của cô Tạ Phong Tần và chúng tôi sẽ tận dụng để đem đến ước nguyện cho bà nơi suối vàng.

Cái chết của bà sẽ được tưởng nhớ lâu dài và được sự xót thương của 90 triệu dân VN bị áp bức. Cái chết của Bà sẽ không là một cái chết lãng phí đâu.

Chúng tôi, Nhóm Vì Dân xin chia buồn cùng cô Tạ Phong Tần và cầu chúc hương hồn bà sớm về với Chúa.
Amen
Thay mặt Nhóm Người Việt Vì Dân Việt
Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN_073112_1689_Thư chia buồn cùng cô Tạ Phong Tần và Gia Đình

 1. TIN THÊM VỀ VỤ THÂN MẪU BLOGER TẠ PHONG TẦN TỰ THIÊU .
  VÀ ĐÂY MỚI CHÍNH LÀ BỘ MẶT KHỐN NẠN CỦA CHÍNH QUYỀN , “ THẰNG ” NÀO ĐÃ RA LỆNH CẮT HẾT MỌI LIÊN LẠC BẰNG ĐIỆN THOẠI ĐẾN GIA ĐÌNH BÀ ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG KỂ TỪ 2 GIỜ TRƯA HÔM NAY ?

  Đến 12giờ 30 phút trưa từ Bạc Liêu, nơi thân mẫu nhà báo Tạ Phong Tần cư ngụ, chị Tạ Minh Tú, con gái bà Đặng Thị Kim Liêng và là em ruột cô Tạ Phong Tần, báo cho biết:
  “Thì tranh chấp đất đai nhà cửa với người hàng xóm, đi làm đơn thưa kiện mà nghe bà cụ nói là người ta không giải quyết thỏa đáng cho nên tức, bức xúc vì trên phường người ta giải quyết không thỏa đáng. Cái thứ hai nữa là vì chị thì bị mang tội như vậy thì bà cũng suy nghĩ là do ảnh hưởng cái vụ đó. Tại vì người ta cho người theo dõi hoài, em vừa đi Sài Gòn một cái là có người theo dõi liền, đi thăm nuôi là có người theo dõi liền”.
  Bà Dương Thị Tân, vợ blogger Điều Cày Nguyễn Văn Hải :
  “Theo tôi được biết nỗi bức xúc này của bà có từ lâu rồi. Bà cũng thường gọi điện thoại tâm sự với tôi, nói rằng người ta tức là công an luôn luôn đến nhà đe dọa, nói là sẽ bắt tù cả nhà. Người ta rất sợ những cái việc dọa nạt như thế, bị đi tù bị đuổi ra khỏi nhà , cướp nhà cướp đất. Luôn luôn bà có một tư tưởng là người ta sẽ làm việc đó vì người ta đã dọa rồi.
  Khi căng thẳng quá, trầm uất quá, mà đến những cơ quan chịu trách nhiệm giải thích việc này việc kia thì người ta không tiếp, thậm chí người ta xua đuổi , thậm chí người ta giám định là bà thế này thế kia. Bà đã từng nói người ta giám định bà tâm thần, trong khi đó bà là một người, nếu xét về trình độ ở thôn quê, thì bà có học hành, bà là cô giáo.
  Chính xác là cái sự đe dọa của người ta ghê gớm qua, căng thẳng quá. Cách đây độ khoảng một tuần bà có gọi cho tôi, nói người ta dọa người ta sẽ đưa ra đảo, cho cả nhà đi tù và người ta sẽ lấy nhà. Mà người dân quê cả đời lam lũ, chỉ có cái nhà nhỏ để ở, bây giờ người ta rất sợ cho nên bà bị căng thẳng”.

  http://www.tuoitreyeunuoc.com/2012/07/12100.html

 2. CXN và các anh trong nhóm Vì Dân luôn đồng hành,luôn chung mỗi niềm vui,nỗi đau của dân tộc Việt.Xin cảm ơn và cầu mong các anh sẽ ĐẠI THÀNH CÔNG trong mọi SUY TÍNH cũng như HÀNH ĐỘNG của TỔ CHỨC MÌNH.

 3. Mong rằng với năng lực và vị trí của mình anh Châu sẽ loan báo cho toàn thế giới biết hành động dũng cảm của bà Liêng.Mọi người biết CS độc tài và độc ác đến nhường nào

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s