Nhà mình bị rao bán

Tự nhiên hai hôm nay có bốn cuộc gọi hỏi mua nhà (hôm qua một cuộc, hôm nay 3 cuộc), khi thì vào máy bàn, khi thì vào máy di động.

Người hỏi mua bảo thấy đăng tin trên mạng là anh bán nhà. Họ nói thông tin về mình cứ vanh vách, nào là địa chỉ, số nhà, họ tên mình, số máy bàn, số máy cầm tay. Lại còn biết cụ thể thửa đất nhà mình bao nhiêu mét vuông.

Thì người ta hỏi cứ hỏi, mình bán hay không thì tùy chứ có chết ai. May mà khi hỏi mua, họ vẫn coi như mình là chủ mảnh đất đang ở, chứ không như cái anh Trung Quốc, đứng ra bán cá trong ao nhà người khác để thu tiền.

Mình thử nhờ công cụ tìm kiếm, gõ tất cả các từ khóa mà vị hỏi mua bảo đã đọc để xem tin ấy nguyên như thế nào nhưng chịu không ra. Nghĩa là thông tin mà vị khách nọ đưa ra không có trên mạng mà bằng nguồn thông tin nào đó? Hoặc là anh“gúc gồ chấm bán nhà” hôm nay lãn công không chịu tìm kiếm?

Lạ nhỉ? Hay là ai đó muốn tống quách mình đi khỏi địa phương này?

Rồi cứ băn khoăn mãi, làm sao họ biết chính xác diện tích nhà mình bao nhiêu mét vuông, y hệt con số trong bản đồ địa chính đang lưu trong ủy ban xã? Thế mới kinh.

30/7/2012

TT

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s