Cực nóng: Kêu gọi biểu tình chống TQ 05/08/2012

31.07.2012

Nhật ký yêu nước Facebook http://www.facebook.com/photo.php?fbid=505811832778902&set=a.117633088263447.18350.114731331886956&type=1

Nhật ký yêu nước: KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI  TRUNG QUỐC TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TẠI TRƯỜNG SA (Xuân VN).

KÊU GỌI BIỂU TÌNH ÔN HÒA PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẬP TRẬN BẮN ĐẠN THẬT TẠI TRƯỜNG SA

===============
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 05/08/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 – Hoàng Diệu.
===============
Thưa các bạn!

Ngay sau khi Quốc hội VN thông qua “Luật biển VN”, chính phủ Trung Quốc đã quyết định thành lập cái gọi là “TP.Tam Sa – Tam Sa Thị” ôm trọn toàn bộ 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của VN bất chấp căn cứ pháp lý, bằng chứng lịch sử.

Ngày 12/07/2012 Trung Quốc lại mở cuộc ra quân rầm rộ gồm 29 tàu đánh cá hiện đại cùng với tàu hậu cần và chế biến hải sản hàng ngàn tấn vào gần đảo đá chữ thập trong quần đảo Trường sa thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng với lời dọa dẫm dùng vũ lực khi gặp cản trở.

Ngày 23/7/2012 Trung Quốc bầu “chủ tịch Tam Sa”, ngày 24/7 tổ chức lễ cắt băng ra mắt “thành phố Tam Sa”, ngày 25/7 chỉ định “tư lệnh quân sự Tam Sa”. Ngày 26/7 tàu xâm lược lại đâm chìm thêm một tàu cá và bỏ mặc nhiều ngư dân ta trôi dạt trên biển.

Ngày 24/7, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin quân đội Trung Quốc đang đợi lệnh để chuẩn bị tập trận bắn đạn thật với quy mô lớn nhất gần quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Chúng ta, những người Việt Nam yêu nước không thể làm thinh trước những hành động ngang ngược như thế.

Mới đây ngày 27/07 – ngày thương binh liệt sĩ VN, 42 vị trí thức, văn nghệ sĩ, lão thành cách mạng, chức sắc tôn giáo… trong đó có các tên tuổi nổi tiếng như Nhạc sĩ Tuấn Khanh, Nhà thơ Đỗ Trung Quân, GS.Tương Lai, Luật gia Lê Hiếu Đằng, PGS.TS Trần Hữu Tá, sử gia Nguyễn Đình Đầu… đã đồng ký tên trong một lá thư kêu gọi chính quyền TP.HCM tổ chức cho các lực lượng thanh niên, đoàn thể biểu tình phản đối chính quyền Trung Quốc thanh lập cái gọi là “TP.Tam Sa” [1]. Các vị trên đây đều là những người đã từng tham gia phong trào đấu tranh thống nhất đất nước trước 1975; từng giữ những cương vị trong bộ máy Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quần chúng sau 1975.

Do đó, Chúng tôi đặt ra 06 mục tiêu của cuộc biểu tình:
1. Phản đối hành động gây hấn, xâm lược chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam.
2. Ủng hộ luật biển Việt Nam và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước.
3. Đánh động dư luận ủng hộ của nhân dân tiến bộ trên thế giới.
4. Vạch trần bộ mặt phản động, hiếu chiến của chính quyền Trung Quốc.
5. Thực hành các quyền “tự do hội họp, ngôn luận, biểu tình” được quy định tại điều 69 Hiến Pháp Việt Nam.
6. Đoàn kết mọi tầng lớp nhân dân bất kể tôn giáo, địa vị, chính kiến.

Mặc dầu một cuộc tuần hành phản đối có thể sẽ không làm cho Trung Quốc dừng tay, thế nhưng đó là một cơ hội huy động công luận Quốc tế, huy động sự đồng lòng của toàn dân Việt Nam bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với TỔ QUỐC khi TỔ QUỐC đang lâm nguy! Mặt khác, thể hiện sự đồng lòng của toàn dân với Luật Biển mới vừa được quốc hội Việt Nam thông qua thì dứt khoát không phải là hành vi phạm pháp!

Đây là một CUỘC TUẦN HÀNH ÔN HÒA, HOÀN TOÀN BẤT BẠO ĐỘNG! Hoàn toàn hợp với HIẾN PHÁP VIỆT NAM. KHÔNG CÓ người chỉ huy, cầm đầu mà tất cả những ai cảm thấy bất bình, muốn bày tỏ lòng yêu nước đều có thể tham gia và vận động người thân, bạn bè tham gia!

Để đạt được mục tiêu ôn hòa, bất bạo động, phi chính trị, chúng tôi kêu gọi người tham gia tuân thủ các lưu ý sau:

1. Cuộc tuần hành diễn ra vào:
===============
+ Tại TPHCM : 8h30 SÁNG NGÀY 05/08/2012 Tập trung tại công viên 30/4 tuần hành tới Lãnh sự quán Trung Quốc 175 Hai Bà Trưng, Quận 1.

+ Tại Hà Nội : 8h30 sáng ngày 5/8/2012, Tập trung tại tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm, tuần hành tới Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 – Hoàng Diệu.
===============
2. KHÔNG MANG bất kỳ vật nhọn, hung khí, chất có thể gây cháy, nổ, nào trong người để tránh bị hiểu nhầm là thành phần xấu.

3. KHÔNG MANG bất kỳ biểu ngữ nào khác ngoài những biểu ngữ có nội dung “phản đối Trung Quốc”. Những khẩu hiệu NKYN gợi ý gồm: “PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC GÂY HẤN”, “TRƯỜNG SA, HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM”, “TRUNG QUỐC PHẢI CHẤM DỨT GÂY HẤN”, “TRUNG QUỐC PHẢI BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI CHO VIỆT NAM”, “TRẢ LẠI TRƯỜNG SA, HOÀNG SA”, “PHẢN ĐỐI ĐƯỜNG LƯỠI BÒ PHI PHÁP”, “ỦNG HỘ LUẬT BIỂN CỦA VIỆT NAM”, ‘CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG”…V..V.. Các biểu ngữ này có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Trung, có thể viết tay trên giấy khổ lớn hoặc in vi tính. Nên là những màu sắc dễ đọc, gây chú ý.

4. KHÔNG ĐƯỢC đốt cờ, chống trả lực lượng công an giữ trật tự, hay có những hành động quá khích…

5. KHUYẾN KHÍCH cầm mang theo cờ Việt Nam, áo in màu cờ Việt Nam, ảnh Hồ Chí Minh..v..v..

CHÚNG TÔI KÊU GỌI CÁC BẠN, NHỮNG AI QUAN TÂM VÀ PHẪN NỘ TRƯỚC NHỮNG HÀNH ĐỘNG GÂY HẤN, NGANG NGƯỢC CỦA TRUNG QUỐC TRONG THỜI GIAN QUA THAM GIA CUỘC TUẦN HÀNH NGÀY 01/07/2012. CÁC BẠN CÓ THỂ SÚP SỨC CHO CUỘC TUẦN HÀNH DIỄN RA BẰNG CÁCH GIÚP CHÚNG TÔI CHUYỀN VĂN BẢN NÀY TỚI BẠN BÈ, NGƯỜI THÂN QUA NHỮNG PHƯƠNG TIỆN THÔNG TIN NHƯ TIN NHẮN SMS, BLOG, FACEBOOK, TWITTER,…V..V… HÃY ĐỪNG SỢ SỆT VÌ CÁC BẠN ĐANG ĐỨNG VỀ PHÍA CHÍNH NGHĨA, VỀ PHÍA TỔ QUỐC!!! VÀ CHÚNG TA KHÔNG THỂ ĐỢI LÂU HƠN NỮA ĐỂ CẤT LÊN TIẾNG NÓI!!!

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” – Hồ Chí Minh.

CHÚC TẤT CẢ CHÚNG TA SỨC KHỎE VÀ CHÚC CUỘC TUẦN HÀNH THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP!

VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!

[1] https://www.facebook.com/​photo.php?fbid=505669602793​125&set=a.117633088263447.​18350.114731331886956&type​=1&relevant_count=1

(Admin D – NKYN)

==========
Video KÊU GỌI:

http://www.youtube.com/​watch?v=u7ASHpxKdOM

Tham Khảo: 42 công dân đề nghị lãnh đạo TPHCM:Tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc

6 comments on “Cực nóng: Kêu gọi biểu tình chống TQ 05/08/2012

 1. Đỗ Quốc Minh đã nói
  01/08/2012 lúc 12:02

  Tin cực nóng: Gần 9000 tàu cá Trung Quốc trưa nay sẽ đổ ra biển Đông đánh bắt trái phép (GDVN):

  Nếu là người mang dòng máu lạc hồng,còn là công dân nước VN ,ĐCSVN phải lập tức hành động để cứu nước;Ít nhất ngay lúc này người đứng đầu đảng,đứng đầu quốc gia phải lên tiếng CỰC LỰC PHẢN ĐỐI những hành động ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của nhà cầm quyền TQ,phải dứt khoát và mạnh mẽ khẳng định Tổ Quốc đang bị lâm nguy trước tập đoàn bành trướng TQ;kêu gọi toàn dân hãy cùng xuống đường tỏ rõ thái độ sẵn sàng hy sinh vì chủ quyền quốc gia…chuyển tải kịp thời thông điệp này đi khắp thế giới để tranh thủ tiếng nói và hành động của chính nghĩa…Nếu không làm ngay việc cần kíp này chứng tỏ nhà cầm quyền VN hiện thời đã quyết bán nước,quyết cam phận làm tay sai cho ngoại bang TQ …thì ngay lúc này….thưa quý đồng bào cả nước KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT của chúng ta,QUYẾT DÂNG HIẾN LÃNH THỔ CỦA VN CHÚNG TA CHO TQ không ai khác mà chính là NGUỴ QUYỀN hiện thời,phải cùng nhau DIỆT TRỪ,QUÉT SẠCH CHÚNG NÓ ĐI!.

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/08/01/tin-thi-tu-01-08-2012/#more-70220

 2. Tôi không hiểu nổi, tại sao chính quyền Việt Nam lại ngăn cấm biểu tình chống Trung quốc ? Họ nói rằng “các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước để âm mưu lật đổ chính quyền”. Vô lí. Lòng yêu nước là tài sản riêng của mỗi dân tộc, không ai có thể lợi dụng được vì yêu nước không phân biệt đảng phái, chính kiến, giai cấp…. Còn họ sợ chính quyền bị lật đổ ư ? Tai sao phải sợ? Một chính quyền biết bảo vệ lợi ích của dân thì không ai có thể lật đổ được. “Nâng thuyền là dân, lật thuyền cũng là dân.” Ngăn cấm biểu tình chống Trung quốc là làm mất lòng dân, làm thui chột lòng yêu nước của dân tộc. Đoàn kết dân tộc mới là sức mạnh vô địch. Mong nhà cầm quyền sớm tỉnh ngộ.

  • Bạn ơi ! họ đã bán mất tiêu biển đão rồi, và bây giờ bạn không thấy họ ca ngợi cộng sãn Tàu hết lời đó sao.Cho dân biểu tình để Tàu cộng anh em nó buồn nó khai ra bao nhiêu chuyện thúi um của bác và đảng à.

 3. dậy mà đi ơi đồng bào ơi,cs đả bán biển đảo cho trung cọng rồi,hôm nay chúng ta không đấu tranh thì ngày mai con cháu chúng ta sẻ làm nô lệ cho bọn chúng,chúng ta đả già rồi trước sau gì cũng chết,chết chỉ một lần thôi,cs nó có giết bà con chúng ta thì mai đây con cháu chúng ta sẻ giết lại chúng nó

 4. Theo tôi chính quyền sợ nhân dân biểu tình vì các lý do:
  1- Sợ mắc lòng ông anh hàng xóm 16 chử vàng, 4 tốt và môi hở răng lạnh.
  2- Sợ nhân dân biểu tình chống TQ rồi tiện thể lật đổ chế độ.
  Như vậy tại sao chúng ta không tương kế, tựu kế mà tổ chức biểu tình ủng hộ TQ xâm lược VN theo như ý của CQCS.
  Khi cổ vũ cho cuộc chiến tranh Trung – Việt xảy ra nhanh chóng thì lúc đó bộ mặt và bản chất đê hèn bán nước của giới chóp bu Hà Nội mới lộ rỏ cho 90 triệu dân VN nhìn thấy. Hiện nay phần lớn nhân dân trong nước vẫn còn bị giới cầm quyền mê hoặc, chưa nhận rõ bản chất của vấn đề. Mặt khác vì trải qua các cuộc chiến tranh nên hiện nay hậu quả của nó vẫn còn để lại di chứng nặng nề làm cho tâm lý người dân ngại chiến tranh và bằng lòng với hiện tại. Tại sao chúng ta không cổ vũ cho cuộc chiến này xảy ra nhanh hơn để CSTQ tiêu diệt CSVN theo tinh thần “lấy mở nó rán nó”.
  Lúc này chúng ta tổ chức một cuộc nỗi dậy vũ trang giành lấy chính quyền từ tay giặc TQ xâm lược để lập nên CQ dân chủ theo ước muốn, mặc dầu phải chấp nhận hy sinh mất mát. Còn con đường biểu tình chống TQ xâm lược theo hình thức ôn hòa “bất chiến tự nhiên thành” như lâu nay thực hiện để mà thay đổi chế độ CS sang chế độ tự do dân chủ thì rất khó.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s