Thư của LS Vũ Đức Khanh gửi Thủ Tướng Canada về Lời kêu gọi hành động tức thời về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Kính báo:

Văn phòng Luật sư Vũ Đức Khanh – VDK Law Office chúng tôi trân trọng kính chuyển đến toàn thể quý cơ quan truyền thông, quý đoàn thể, thân hữu cùng quý anh chị em bức tâm thư của Luật sư Vũ Đức Khanh gửi đến Thủ tướng Canada, Stephen Harper hôm nay trình bày về tình trạng nhân quyền ngày càng tồi tệ ở Việt Nam, đặc biệt qua vụ “tự thiêu” của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của nhà đấu tranh nhân quyền Tạ Phong Tần đồng thời, thỉnh nguyện Thủ tướng Canada cần phải có hành động khẩn trương trước sự vi phạm nghiêm trọng này của chính phủ Việt Nam.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị hưởng ứng phát động phong trào đi viếng tang lễ của bà Đặng Thị Kim Liêng như một biểu thị phản kháng sự tàn bạo, bất nhân và vô liêm sĩ của nhà cầm quyền Việt Nam.

Nhân tiện, tôi xin kính cẩn nghiêng mình và thành tâm thắp nén tâm nhang nguyện cầu cho hương hồn bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ cô Tạ Phong Tần được tiêu diêu nơi miền Cực Lạc. Xin kính nguyện với bà là tôi sẽ cố gắng hết sức mình để đem lại Công Lý và Lẽ Phải cho bà và cô Tạ Phong Tần. Cái chết bi thảm, đau đớn và uẩn khuất của bà nhất định sẽ không bao giờ bị rơi vào quên lãng hoặc sự vô cảm của chính đồng bào ruột thịt của bà. Nó thực sự đang là một bi kịch không những cho riêng gia đình bà mà còn của cả toàn xã hội công dân Việt Nam có lương tâm và lương tri tiến bộ, nhân bản. Nó là hồi chuông cảnh tỉnh đồng bào bà trước vấn nạn nan giải của dân tộc. Nhất định tổ quốc và nhân dân Việt Nam sẽ vinh danh bà đời đời.

Trân trọng kính chào thân ái và đoàn kết.

Khanh VU DUC, LL.L., LL.B., MPA

Barrister, Solicitor & Notary Public

VDK LAW OFFICE

Integrity – Competence – Excellence

838 Somerset Street West, Suite 30, Ottawa Ontario K1R 6R7 Canada

Tel: (613) 867-2071 or (613) 238-8889 – Fax: (613) 238-8890

Email: vdklawyer@rogers.com

The Right Honourable Stephen Harper, MP

Prime Minister of Canada

Office of the Prime Minister

80 Wellington Street

Ottawa Ontario K1A 0A2 Canada

Re: Call for immediate action regarding the human rights situation in Vietnam

Dear Prime Minister Stephen Harper,

I am writing this letter to inform you of the senseless tragedy of Mrs. Dang Thi Kim Lieng in Vietnam . This past Monday, Mrs. Dang died after setting herself on fire to protest the detention of her daughter, Ms. Ta Phong Tan.

Ms. Ta is a blogger and former police officer whose reports of police abuses and social injustice had resulted in her arrest on September 5, 2011, for conducting propaganda against the state. Her trial is set to take place in Ho Chi Minh City, Vietnam on August 7, 2012, alongside fellow bloggers Nguyen Van Hai (known as Dieu Cay) and Phan Thanh Hai; and if convicted, they could each face upwards to 20 years in prison.

For too long the Vietnamese government has merely reaffirmed its commitment to improving human rights without taking action. Canada has always respected the sovereignty of foreign states in managing domestic affairs; however, on this occasion, we cannot ignore this downward spiral of human rights in Vietnam .

Such is the condition in Vietnam that Mrs. Dang, fully aware of the injustice of the legal system, and without recourse, could only voice her opposition through self-immolation. Vietnam may have taken steps to improve economic conditions within its borders; but on the respecting human rights, democracy and the rule of law, it remains resistant through suppression and oppression.

Canada cannot trust the Vietnamese government to eventually do the right thing. Time is the ally of the Communist Party of Vietnam, hoping that the international community will soon find itself preoccupied with other things. While we wait for the Vietnamese government to change its ways, Vietnamese activists bringing to light these social injustices risk arrest, jail, and physical abuse. We must give meaning to their sacrifices.

I wish to thank you for your time and consideration. I hope that you will be able to raise these concerns with your Vietnamese counterpart, and push for immediate action.

Sincerely,

P.S.: Background information

http://www.calgaryherald.com/news/Vietnamese+bloggers+mother+dies+after+setting+herself+fire+ahead/7014164/story.html

http://www.bbc.co.uk/news/world-asia-19053910

http://www.fidh.org/Ongoing-arbitrary-detention-and,11665

Khanh VU DUC, LL.L., LL.B., MPA

Barrister, Solicitor & Notary Public

 

 

TO: The Right Honourable Stephen Harper, MP

Prime Minister of Canada

Office of the Prime Minister

80 Wellington Street

Ottawa Ontario K1A 0A2 Canada

 

 

Re: Lời kêu gọi hành động tức thời về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

Kính gửi Thủ tướng Stephen Harper,

Tôi viết thư này để thông báo đến ông về thảm kịch của Bà Đặng Thị Kim Liềng ở Việt Nam. Hôm Thứ Hai vừa qua, bà Đặng đã chết sau khi tự thiêu để phản đối việc con gái mình, cô Tạ Phong Tần, bị giam giữ.

Cô Tạ là một cựu sĩ quan cảnh sát và một người viết blog, từng có những bài viết về nạn lạm dụng và các bất công xã hội khiên đã dẫn đến việc mình bị bắt giam vào ngày 5 tháng 9 năm 2011, vì tội tuyên truyền chống lại nhà nước. Phiên toà xét xử cô đã được chuẩn bị để diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam ngày 07 tháng 8 2012, cùng với những bạn viết blog của cô là Nguyễn Văn Hải (được gọi là Điếu Cày) và Phan Thanh Hải, nếu bị kết tội, mỗi người có thể phải đối diện với án tù đến 20 năm.

Từ lâu chính phủ Việt Nam đã chỉ tái khẳng định các cam kết cải thiện nhân quyền của họ mà không hề hành động gì cụ thể. Canada đã luôn tôn trọng chủ quyền của các quốc gia nước ngoài trong việc quản lý công việc nội bộ của họ, tuy nhiên, trước sự việc này, chúng ta không thể làm ngơ đến tình trạng nhân quyền xuống cấp này của Việt Nam.

Đó chính là tình trạng ở Việt Nam hiện nay mà bà Đặng, hiểu rõ về sự bất công của hệ thống pháp luật, không thể trông cậy được khiến chỉ có thể nói lên sự phản kháng của mình bằng việc tự thiêu. Việt Nam có thể đã thực hiện các biện pháp cải thiện các điều kiện kinh tế bên trong biên giới của mình, nhưng vẫn chpống lại việc tôn trọng nhân quyền, dân chủ và quy định của pháp luật bằng sự đàn áp và áp bức.

Canada không thể tin rằng cuối cùng chính phủ Việt Nam sẽ phải hành động đúng đắn. Thời gian hiện là đồng minh của Đảng Cộng sản Việt Nam, khi họ hy vọng rằng cộng đồng quốc tế sẽ sớm phải bận tâm với những điều khác. Trong khi chúng ta chờ đợi để chính phủ Việt Nam để thay đổi phương cách của họ, các nhà hoạt động Việt Nam đưa những bất công xã hội ra ánh sáng vẫn phải chịu nguy cơ bị bắt giữ, bỏ tù và bị hành hạ thể xác. Chúng ta phải đem lại ý nghĩa cho sự hy sinh của họ.

Tôi xin cảm ơn thời gian và lòng lưu tâm của ông. Tôi hy vọng rằng ông sẽ nêu lên các mối quan ngại này đến các đối tác Việt Nam của ông và thúc đẩy các hành động tức thời.

Trân trọng,

Khanh VU DUC, LL.L., LL.B., MPA

Barrister, Solicitor & Notary Public

5 comments on “Thư của LS Vũ Đức Khanh gửi Thủ Tướng Canada về Lời kêu gọi hành động tức thời về tình hình nhân quyền tại Việt Nam

 1. Tiếp tục đè đầu, bịt miệng, móc túi,
  thắt dạ dày nhân dân !!!

  Bị đè nặng bởi một quá khứ đầy tội ác đối với nhân dân và đất nước, bị lạc hướng vì những sai lầm do cuồng tín vào một chủ thuyết mà cả nhân loại đã phỉ nhổ, bị suy yếu vì những thất bại về kinh tế, tài chánh, văn hóa, vì thói khiếp nhược trước đàn anh Tàu cộng và vì sự chống đối của mọi tầng lớp nhân dân, chế độ Cộng sản Việt Nam đang nhìn thấy ngày tàn của nó đến gần. Thúc đẩy bởi bản năng sinh tồn, nhưng không sáng suốt trả mọi quyền cho nhân dân theo gương Miến Điện, trái lại vẫn mù quáng trong não trạng Cộng sản là sính độc tài, gian dối và bạo lực, tập đoàn Ba Đình Hà Nội tiếp tục giở thói đè đầu, bịt miệng, móc túi và thắt dạ dày nhân dân.
  ………….
  Họ tưởng như thế là sẽ kéo dài thêm sự tồn tại vốn mong manh của họ và củng cố thêm ngai vàng vốn lung lay của họ sao?

  http://www.tdngonluan.com/diendan/dd_tieptucdedau.htm

 2. P H I M Chúng Tôi Muốn Sống Đạo Diễn: Vĩnh Noãn – Diễn Viên: Lê Quỳnh, Mai Trâm …..
  ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
  Cuốn phim “Chúng Tôi Muốn Sống” trình bày cuộc đời của đại đội trưởng Vinh trong quân đội Việt Minh như biết bao thanh niên trí thức đã bị Đảng Cộng sản VN lợi dụng lòng yêu nước. Anh là một chiến sĩ quốc gia, hăng say chiến đấu cho nền độc lập của Việt Nam trong cuộc Kháng Chiến chống Thực dân Pháp. Anh trở thành nạn nhân của chế độ Cộng sản bạo tàn khi “cách mạng thành công” – Bố, mẹ của Vinh, cùng với biết bao nạn nhân vô tội khác đã bị chôn sống, xử tử man rợ trong các cuộc-gọi là “Đấu Tố-Cải Cách Ruộng Đất” tại Bắc Việt, vào giữa thập niên 1950 (dưới sự chỉ đạo, “cố vấn” của quan thầy Cộng sản Trung quốc). Cảnh mở đầu và kết thúc của phim này là hình ảnh của “thuyền nhân” đại đội trưởng Vinh, với chiếc thuyền mong manh đang tìm cách vượt tuyến vào miền Nam VN Tự Do – 50 năm sau, ngay tại thủ đô quan tham CSVN: Hà Nội, và nhiều nơi trên toàn cỏi Việt Nam, bọn ác ôn côn đồ VC đang tái diễn đòn “Đấu Tố” để hòng mong cản bước tiến Dân Chủ Hóa Việt Nam. Lịch sử ô nhục và đẫm máu của Đảng Cộng sản VN cần phải được chấm dứt, càng sớm càng tốt !!!

 3. Một cái chết được cộng đồng thế giới ưu ái và quan tâm…..chỉ là một phụ nữ bình thường!
  Quốc Tế bị đánh động bởi cái chết đầy:Bi thảm và thương tâm dưới chế độ CSVN mà đằng sau cái chết là :Tội Ác của Cộng Sản!
  Đằng sau cái Chết ấy là cả một chuỗi sự kiện Đau khổ và Uất hận của một gia đình nhiều oan khiên và Bất hạnh!Nhưng,ngược lại cái Chết đã được Ghi vào Lịch sử của Dân Tộc VN.
  Từ Mất Đất,con gái Bị bắt vì lên tiếng cho Công Lý-Sự Thật…..dưới chế độ Dã man của Cộng Sản VN thì rõ ràng là điều ai cũng phải nhìn thấy!
  Sự việc xảy ra đau thương bi thảm cho gia đình Bà Liêng (thân mẫu Blogger Tạ Phong Tần )như thế mà Bọn nó vẫn còn có Hành động và Thái độ Tàn độc,Dã man với gia đình người đã khuất do chính chúng gây ra……!
  Vô nhân tính như thế quả là không còn gì để bàn và nói thêm gì nữa!

 4. Anh/chị nghĩ sao về 1 giám đốc ngân hàng con cháu ông lớn mà không đủ tư cách?

  1/. Dám làm không dám nhận: phân công, gian lận sổ sách, giấu biên bản họp, tự tiện rút tiền trong tài khoản người khác…
  2/. Không đủ tư cách, làm mất tính chuyên nghiệp của 1 giám đốc ngân hàng: lợi dụng chức vụ, lạm dụng quyền lực ép người khác nhận tội thay mình.

  Chiêu này giống giám đốc Eximbank Bạc Liêu giả bộ ra văn bản hôm nay nhưng sửa ngày lùi thời gian lại để có gì sau này ổng đổ thừa ổng có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo.
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả: 1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…

  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.

  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

  Cùng suy gẫm?

  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI LÀM SAO KHI CÓ KẺ LẠM DỤNG QUYỀN LỰC VU OAN GIÁ HỌA CHO MÌNH? CÁCH ĐỀ PHÒNG?

  Ông bà xưa hay nói rằng:
  “Con ơi nhớ lấy câu này,
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.”
  Và:
  “Miệng nhà quan có gang có thép”.
  Hay:
  “…Quan lại bao che cho nhau…”
  Làm sao chúng ta nói lại quan và con cháu làm bậy của quan?
  Nếu họ vừa ăn cướp vừa la làng thì người dân phải làm sao?
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1020211/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s