Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về vụ tự thiêu của bà Liêng

Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ – Chúng tôi quan ngại sâu sắc và đau buồn khi nghe tin về vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng ngày 30/7 được cho là có liên quan đến tình hình giam giữ con gái của bà là Tạ Phong Tần. Nhà chức trách Việt Nam đã bắt giữ Tần vào tháng 9/2011, và dự kiến chị ấy sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 7/8 cùng với các đồng sáng lập viên của “Câu lạc bộ Các Nhà báo Tự do”Điếu CàyPhan Thanh Hải. Một toà án Việt Nam đã kết tội cả ba bị cáo vi phạm Điều 88, là điều luật áp dụng những điều khoản với câu chữ mơ hồ để bóp nghẹt sự tranh luận tự do và công khai. Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam thả ba người này ngay lập tức, và như Tổng thống Obama đã phát biểu nhân Ngày Tự do Báo chí Thế giới, “hãy tiến hành những bước đi cần thiết để tạo ra một xã hội mà ở đó các nhà báo độc lập có thể hoạt động tự do và không sợ hãi”.


Nguồn: Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

 

2 comments on “Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về vụ tự thiêu của bà Liêng

  1. Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear bây giờ chắc hẳn đã nhận chân được cái giá trị:Tự Do “Tự Thiêu” của người Phụ nữ chân lấm tay bùn xứ Bạc LiêuTự Thiêu?
    Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear chắc chắn phải thấy Nỗi thương tâm và bi thảm qua cái chết của Bà thân mẫu cô Tần……đang đi đòi Công Lý&Sự Thật,Tự Do trên chính quê hương của mình!
    Ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear có còn đủ can đảm”Bao biện”cho bọn CSVN dưới cái mác Nước CHXHCNVN nữa không?
    Qua cái chết bi thương này thì CSVN không thể Chối cãi gì với cộng đồng Quốc Tế và nhất là với Chính phủ,Quốc Hội Hoa Kỳ!……CSVN sẽ Chết là cái chắc!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s