Video

Công an, chính quyền sách nhiễu, quấy phá tang lễ bà Đặng Thị Kim Liêng

 

Video: Nữ cán bộ đeo huy hiệu đoàn cướp giấy phúng điếu, bỏ chạy thục mạng
Danlambao – Sau khi xảy ra bị kịch tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, tối ngày 31/07, một phái đoàn từ Sài Gòn đã lên đường về Bạc Liêu để viếng tang lễ, chia buồn đối với gia đình chị Tạ Phong Tần. Đoạn đường từ Sài Gòn về Bạc Liêu, đoàn viếng tang đã gặp phải rất nhiều sự đe dọa, sách nhiễu từ công an. Thậm chí, ngay tại tang lễ bà Đặng Thị Kim Liên, chính quyền địa phương cũng cử cán bộ ngang nhiên quấy phá.

Được biết, phái đoàn viếng tang là Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam, đây là một hội ái hữu do các cựu tù nhân lương tâm – những nạn nhân từng bị tù đày dưới chế độ CS thành lập. Mục đích của hội để giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau.

Trong suốt quãng đường viếng tang, phái đoàn đã gặp phải rất nhiều sự cố do công an, chính quyền gây ra nhằm ngăn cản mọi người đến chia buồn với gia đình nạn nhân.

Một số hành động đe dọa, sách nhiễu đã được ống kính của phóng viên nhân dân ghi lại. Một số đoạn video gửi đến Danlambao ghi lại hình ảnh công an giao thông, cảnh sát 113 ngang nhiên chặn xe để sách nhiễu những người đến đưa tang.

Tại tang lễ gia đình bà Đặng Thị Kim Liêng, chính quyền địa phương ở Bạc Liêu còn cho côn đồ đến quấy phá, đe dọa. Thậm chí, CA địa phương dùng nhiều thủ đoạn ngăn cấm viếng tang bằng hoa, cho nên vòng hoa viếng tang lễ của phát đoàn Hội Ái hữu Tù Nhân không thể mang đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân được.

Cuối cùng, mọi người phải đi tìm mua hoa ngoài ngoài chợ, những bó hoa viếng tang phải để vào sô đựng nước thay cho vòng hoa trang trọng đã bị ngăn cấm trước đó.

Như vậy cũng chưa yên, khi phái đoàn đang đang chuẩn bị đặt hoa kính viếng thì bất ngờ bị một nữ cán bộ xông vào quấy phá. Đoạn video ghi lại từ hiện trường cho thấy một nữ cán bộ áo xanh chạy đến cướp những tờ giấy phúng điếu, sau đó bỏ chạy thục mạng.

Hành động trên đã bị ống kính camera ghi lại, dù bỏ chạy rất nhanh, nhưng khuôn mặt của nữ cán bộ cũng không thoát khỏi tai mắt của phóng viên nhân dân.

Theo quan sát, nữ cán bộ này mặc một chiếc áo xanh – màu áo của thành đoàn, trên áo có đeo huy hiệu, có lẽ đây là huy hiệu của Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Vài giây trước đó, nữ cán bộ này đi qua đi lại, mặt cúi gằm vào chiếc điện thoại trên tay. Có lẽ đang nhận chỉ đạo từ cấp trên để chờ lệnh cướp.

Bức hại người sống đến mức phải tự thiêu, đến khi nằm xuống vẫn cho người đến đe dọa, quấy phá đám tang. Một hình ảnh thật quá đẹp mặt cho chính quyền CSVN.
Chi tiết về buổi viếng tang, bạn đọc có thể theo dõi tại bài viết Đường về Bạc Liêu đã đăng trên Danlambao tại đường link:
http://danlambaovn.blogspot.com/2012/08/uong-ve-bac-lieu.html#.UBveV9WMoYs

Dân Làm Báo

3 comments on “Công an, chính quyền sách nhiễu, quấy phá tang lễ bà Đặng Thị Kim Liêng

  1. Người đàn bà được gọi là nử cán bộ trong bài viết hảy tự vấn lương tâm cúa mình.Hành vi của chị hôm nay đả bị lưu lại,bị khinh bỉ và nguyền rúa không thương xót.Hãy suy nghĩ lại và từ bỏ cái đoàn cái đảng ác nhơn thất đức ấy đi về làm công nhân,lảm ruộng mà sống lương thiện trong tình làng nghĩa xóm.

  2. Những con robo vô tri giác như con đàn bà công an này là sản phẩm công nghệ cao của Đảng CSVN. Có biết nhục mới nên người. Không thể ảo tưởng những con robo sẽ biết nhục. Chúng hành động theo hệ điều hành với phần mềm được cài đặt. Chỉ có phá hủy hệ điều hành thì những con robo mới ngừng hoạt động. Lịch sử bi tráng của dân tộc Việt luôn phải viết lên bằng máu. Âu cũng là định mệnh. Hãy chấp nhận đổ máu để trả nợ non sông. Ai cũng chỉ sống có một lần. Tiếng nói của tiền nhân vẫn vang vọng mai sau : Ngọc nát còn hơn ngói lành

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s