Biển Đông sục sôi & sự im lặng kỳ lạ từ phía Việt Nam

 

Viết bởi truongduynhat Đăng lúc 11:07 am04 August 2012

UntitledSau khi thành lập thành phố Tam Sa, bầu cử lập chính quyền, thành lập lực lượng đồn trú và Bộ tư lệnh vũ trang Tam Sa, Trung Quốc tiếp tục huy động một lực lượng hùng hậu trên 2 vạn (23.268) tàu cá ùn ùn tràn xuống biển Đông, mở màn chiến dịch “biển người trên biển“. Thậm chí không thèm giấu diếm khi công khai ý định cung cấp vũ khí và huấn luyện quân sự cho 10 vạn ngư dân.

 

          Dư luận quốc tế sôi sùng sục. Tổng thống Philippines tuyên bố sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ lãnh hải, mua tàu chiến Mỹ và công khai đề nghị Washington hỗ trợ “kiềm chế tham vọng của Trung Quốc”. Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng huy động lực lượng phòng vệ đáp trả. Bộ Ngoại giao Mỹ ngay lập tức ra tuyên bố về vấn đề biển Đông, cùng lúc Thượng viện Mỹ cũng ngay tức thời thông qua “nghị quyết biển Đông” bày tỏ rõ thái độ trước những động thái mới của Trung Quốc. Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News gọi động thái này của Trung Quốc thực tế là chiến thuật “biển người trên biển”.

          Chưa bao giờ biển Đông nóng đến thế.

          Dân tình sục sôi. Nhân sĩ trí thức đệ đơn đòi nhà nước cho phép tổ chức biểu tình. Trong khi từ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch quốc hội, Thủ tướng đến Bộ Ngoại giao, Quốc phòng đều im lặng. Chỉ thấy mỗi một ông Chủ tịch hội nghề cá Việt Nam lên tiếng.

          Sự im lặng khiến dân chúng nổi giận.

          Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng lại long trọng tổ chức họp mặt để “tỏ lòng biết ơn” quân đội Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Giải phóng quân. Đoàn thanh niên thì tổ chức lực lượng sang Trung Quốc tổ chức “chương trình hữu nghị thanh niên Việt-Trung”.

          Tối qua ngồi nhậu bàn kháo chuyện này, giáo sư Chu Hảo kháy một câu: Bộ Chính trị đang bận kiểm điểm nhau!

          Chợt nhớ sử xưa kể chuyện Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cởi áo tắm cho Thượng tướng Thái sư Trần Quang Khải, gạt mối thù nhà lo thù nước, bắt tay cùng nhau đồng tâm đánh Nguyên Mông.

          “Bài toán đoàn kết tăng nội lực cha ông ta đã có sẵn lời giải. Ở thế kỷ XIII chắc chả có mối thù nhà nào lớn hơn giữa cha Trần Hưng Đạo và cha Trần Quang Khải. Vậy mà hai ông còn tự tay tắm cho nhau, ngày đêm cùng lo toan việc nước. Có vậy triều Trần mới là một triều đại cường thịnh đã không cho phép kẻ xâm lược dù là mạnh nhất thời đó trú đóng lâu trên lãnh thổ mình” (Phạm Ngọc Cương).

Untitled

____________________

3 comments on “Biển Đông sục sôi & sự im lặng kỳ lạ từ phía Việt Nam

 1. NGUYỄN PHÚ TRỌNG , BIỆT DANH TRỌNG LÚ :
  ” BIỂN ĐÔNG VẪN YÊN TĨNH , KHÔNG CÓ GÌ MỚI , NHÂN DÂN CẢ NƯỚC YÊN TÂM ĐI , LÚ TÔI ĐÃ XEM XÉT RẤT CÓ BIỆN CHỨNG VÀ KHÁCH QUAN LẮM RỒI , YÊN TÂM ĐI ! . CHỪNG NÀO ANH TÀU ĐỨNG TRƯỚC CỬA NHÀ NHÂN DÂN TÔI SẼ BÁO ĐỘNG GIÙM CHO “.

 2. Trần Mai đã nói
  04/08/2012 lúc 17:09

  HỌ KHÔNG CHỈ LẶNG THINH MÀ CÒN BẮT DÂN PHẢI NGẬM MIỆNG

  Tại sao giặc đã tràn ngập lãnh thổ VN mà Đảng và Chính quyền không những lặng thinh trước hành động xâm lược đó mà còn bắt dân phải ngậm miệng và luôn luôn tuyên truyền là bạn tốt với nhau? Có thể là:
  – TQ đã nắm được những “bí mật chết người” của các cán bộ lãnh đạo cao cấp. Vì nếu mở miệng thì họ sẽ tung ra những thông tin về các bí mật đó
  – VN im lặng nhằm hậu thuẫn chính trị và giúp TQ chiếm toàn bộ biển Đông. Nếu, VN im lặng thì Philipin và các nước có tranh chấp ở bIển Đông sẽ thiếu sự đoàn kết và tạo tiền lệ để TQ dần dần chiếm toàn bộ biển Đông. Vì, họ cùng tôn thờ chung một Chủ nghĩa CS
  – Hoặc là cả hái lý do trên?
  Với tình trạng thực tế của Nước nhà hiện tại, dù là lý do nào đi nữa thì Đất nước VN đã và đang không còn là của Nhân dân VN nữa rồi

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/08/04/tin-thu-bay-04-08-2012-2/#more-70736

 3. HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG……..!TỔ QUỐC LÂM NGUY……..!CỘNG SẢN BÁN NƯỚC….!
  Đó là những tiêu đề cho Dân Tộc Việt Nam đứng trước bối cảnh Họa Mất Nước!
  Còn Lũ BÁN NƯỚC thì Dân Tộc VN sẽ bị HÁN Hóa ……!
  Còn Lũ BÁN NƯỚC thì Dân Tộc VN sẽ Lầm Than…….!
  Đã đến lúc Dân Tộc phải đứng lên “giành quyền Tự Quyết cho mình”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s