CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ RỚT XUỐNG.

.

Qua một ngày tôi mới trở lại blog. Lý do: bị công an bắt đưa đi trại Phục hồi nhân phầm Lộc Hà vì  biểu tình chống Trung Quốc xâm lược.

Trước hết xin có vài lời chia sẻ với bạn đọc của NTT blog. Hẳn là với các bạn yêu quí NTT blog thì đó là một ngày căng thẳng, đầy kịch tính xuất phát từ một điều cực kỳ đơn giản và chính nghĩa. Đó là:

ĐẢ ĐẢO TRUNG QUỐC, TOÀN VẸN LÃNH THỔ CHO VIỆT NAM.

Sự đau đớn là ở chỗ ấy. Đau không thể nào chịu đựng được.

Hẳn là các bạn đã biết tình hình của tôi và những người bạn qua các trang mạng khác. Lúc này (23h52) tôi không còn đủ sức viết nhiều vì tôi vừa về đến nhà. Chỉ vắn tắt báo cho các bạn một tin vui: Gần 40 người bị bắt hôm nay đưa đi các nơi không một ai nao núng trước bạo quyền. Tôi sẽ lần lượt tâm sự với độc giả trong các bài viết tiếp theo.

Đánh giá về sự kiện hôm nay, có một bạn nhận định “CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ BỊ RỚT XUỐNG”.

Nhận định ấy được nhiều người đồng tình.

Với tôi, tôi cầu mong nhận định ấy là sai. NHƯNG SỰ THẬT DIỄN RA ĐANG CHỐNG LẠI HY VỌNG CỦA TÔI. PHŨ PHÀNG QUÁ.

Tâm thế của chúng tôi hôm nay vẫn là tâm thế của những người dấn thân vào các cuộc biểu tình chống xâm lược mà tôi đã viết thành thơ trong ngày 01/7/2012. Xin phép được đăng lại mặc dù có nhiều bạn đã đọc:

HÃY ĐỂ ANH ĐI

Nay anh không về, đừng buồn nhé nghe em
Hãy cứ coi như anh đi làm trả nợ
Nợ của Vua Hùng, nợ từ tiên tổ
Cho chúng mình non nước Việt hôm nay.

Có gì đâu, anh đi vắng một ngày
Hay thêm nữa, làm sao mà sợ hãi
Anh tắm gội, cạo râu, thay đồ mới
Nhỡ có bề gì, đỡ vất vả cho em.

Ở ngoài kia bao đồng đội thân quen
Anh ở nơi đâu, bạn cũng tìm ra được
Có kết tội, tội anh là yêu nước
Chẳng bạo tàn nào ngăn cản được em ơi.

Đừng cho anh nói gở, ngắt ngang lời
Thời buổi nhiễu nhương, điều chi mà không thể
Anh “về muộn” mấy lần, dẫu em lo như thế
Thêm một lần thì cũng có sao đâu.

Cả một thời tuổi trẻ đã qua mau
Lo trấn ải, quên rằng mình bạc tóc
Giờ lại lũ giặc quen Phương Bắc
Hãy để anh đi, còn chút sức cuối cùng.

Viết trước khi đi biểu tình chống TQ 1/7/2012

TƯỜNG THỤY

6 comments on “CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ RỚT XUỐNG.

 1. TIN VUI : KHÔNG MỘT AI NAO NÚNG TRƯỚC BẠO QUYỀN .
  Đây mới chính là điều quan trọng bậc nhất trọng tình cảnh hiện nay của đất nước .

  KHÔNG SỢ BẠO QUYỀN
  .
  Người dân yêu nước chúng ta không làm điều gì trái với Hiến pháp , trái với Pháp luật thì không có lý do gì chúng ta phải sợ bạo quyền . Chính vì số đông người dân sợ bạo quyến công an nên chính quyền mới lạm dụng quyền lực đàn áp người dân vô pháp luật . Nếu số đông người dân ý thức rỏ được những quyền chính đáng hợp pháp của mình thì ngược lại CHÍNH CÔNG AN , CHÍNH QUYỀN MỚI PHẢI NAO NÚNG TRƯỚC SỨC MẠNH DÂN CHỦ CỦA NHÂN DÂN .

 2. “CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ BỊ RỚT XUỐNG”.

  Nhận định này hoàn toàn chính xác , và cũng là nhận định của rất nhiều người dân hiện nay .
  Dưới con mắt của người dân , năm 2012 đảng cộng sản và chính quyền VN đã bị lột trần truồng như nhộng , không còn một mãnh vải che thân , chiếc mặt nạ cuối cùng đã rớt xuống , những chiêu phép lừa dối cuối cùng đả được đem ra xử dụng . Hết bài , hết thuốc , hết chiêu .
  Khổ một nỗi , đảng cs và chính quyền VN lại “ tự thoát y” ra cho toàn dân trong nước và cả thế giới chiêm ngưởng cái thân thể lỏa lồ đầy ghẻ lở , hôi hám không còn thuốc chửa của mình chứ không phải một ai khác .
  Cái hình thù ông tiên HCM đã tan nát , vở vụn , rơi xuống từng mảng , lộ dần ra hình thù quái đản của một con quỷ gian ác , đang tuyệt vọng nhe nanh gầm gừ những tiếng sau cùng .

 3. Qua bài của tác giả Nguyễn Tường Thụy(Blog NTT)…..”CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ RỚT XUỐNG.” thật hoàn hảo với Bản Chất của bọn CSVN hiện nay!
  Và comments của dvck nêu trên cũng đã nhận xét chính xác về cái gọi là:CSVN Trần Truồng hay Thoát Y …..hoàn toàn có cơ sở!
  Xét về BẢN CHẤT của Đảng CSVN từ trước thập niên 1950 đến nay thì hoàn toàn Lôgic trên mọi phương diện!
  Xét về TỘI ÁC của CSVN thì hoàn toàn bị Lột Trần Truồng “như nhộng”trước Quốc Tế và trước Công luận của Dân Tộc VN.
  Tại:http://www.giaiphapdanchu.com/2012/08/noi-bieu-tinh-chong-trung-quoc-la-sai.html.Trích:”…Chúng tôi đã liên lạc với luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh để tìm hiểu diễn tiến của sự việc.
  – RFI : Kính chào luật gia Lê Hiếu Đằng. Thưa ông, lá thư vừa rồi đã có được những phản hồi nào chưa ?
  – Luật gia Lê Hiếu Đằng : Sau khi chúng tôi gởi cho Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam, Ủy ban nhân dân, Hội đồng Nhân dân thư đề nghị tổ chức biểu tình để chống lại những hành động khiêu khích, xâm lấn, muốn độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc, thì về phía nhân dân cả nước và nhân sĩ trí thức đã ủng hộ rất nhiều. Trên trang mạng bauxite cũng như các trang mạng khác – anhbasam chẳng hạn, thì những comment ủng hộ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi rất cảm kích và trân trọng những ủng hộ đó.
  – RFI : Phản ứng của chính quyền TPHCM ra sao ?
  – Thay vì nghiên cứu văn bản đó một cách nghiêm túc, không hiểu vì lý do gì lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh lại chỉ đạo cho các cơ sở Đảng và chính quyền, công an đến gặp nhiều người trong số 42 công dân đã ký tên vào văn bản đó. Nội dung gặp có tính cách truy bức, có thể làm lo sợ.(hết trích)
  Hầu hết mọi việc xảy ra trên diện rộng cả nước VN của mọi phương diện cho thấy rõ BẢN CHẤT của chúng là hoàn toàn Chính Xác!
  Đúng là:“CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ RỚT XUỐNG.” ……..!

 4. ”CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ RỚT XUỐNG.” Lộ nguyên hình bản chất của đảng CSVN – Hỡi các đảng viên chân chính còn lại, các bạn hãy xem các việc làm thực tế của đảng CSVN và chính phủ bán nước Ba Đình mà sớm thức tỉnh đừng u mê. Hãy cùng nhau hợp sức theo lời kêu gọi của các nhân sĩ trí thức thành phố Sài Gòn, xuống đường vì vận mệnh của Tổ Quốc và tương lai của con cháu chúng ta.

 5. Xin đừng nao núng, cũng nên từ bỏ cái đảng bán nước bẩn thỉu này. Sẽ có Chính Đảng và chính phủ khác dành cho chúng ta.
  TUYỆT ĐỐI KHÔNG NGHE THEO ĐẢNG BÁN NƯỚC, KHÔNG THỂ ĐẤT NƯỚC LẦM THAN DƯỚI ÁCH THỐNG TRỊ PHƯƠNG BẮC VÀ BÈ LŨ BÁN NƯỚC HẠI DÂN: NGUYỄN PHÚ TRỌNG, NGUYỄN THẾ THẢO…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s