CXN_080612_1700_Nghe “Chiên da kinh tế nhà nước” Võ Trí Thành phán về nợ xấu nè….

Châu Xuân Nguyễn
Và tay này, Võ Trí Thành là Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Quản Lý Kinh Tế Trung Ương…Nghe tôi thấy khiếp quá…!!!

Sau mấy tháng lén lén đọc bài của tôi để biết thêm về nợ xấu, hôm nay dám mạnh dạn bắt chước mà tuyên bố rồi nè  (hồi đó anh này cũng bắt chước WB nói nợ xấu là 5% GDP nên “phát biểu là 5 tỉ usd)KT* – 674 – 042412 – Điểm nóng Cần 5-6 tỷ USD để tái cấu trúc hệ thống ngân hàng (Võ Trí Thành)

Hôm nay lại phát biểu như thế này”Xử lý nợ xấu, nhanh cũng phải 2 – 3 năm”.

Vì ăn trộm chủ yếu là ở bài này của tôi ngày 13.06.2012…

CXN_061312_1581_Bị truy hỏi thì lần lần cũng lòi ra, lấy tiền đâu mua nợ xấu NH và nên nhớ rằng 100 ngàn tỉ là muối bỏ biển (comprehensive banks’ bad debt)

Trong đó tôi viết:”Như tôi viết tứ 1 năm nay, nợ xấu của hệ thống NH là rất tệ, khoảng 37 tỉ usd, bây giờ nói là thành lập cty mua nợ xấu với 5 tỉ usd (100 ngàn tỉ vnd) mà không biết lấy tiền từ đâu ra thì làm sao giải quyết 37 tỉ usd nợ xấu này ??? Làm từ từ ??? hết cái này, đợi 2 hay 5 năm sau phục hồi cái nhà băng này rồi mới làm nhà băng tới, 42 lần 5 năm như thế sẽ giải quyết hết nợ xấu NH (200 năm khoảng đó).

Mấy thằng khỉ này càng chất vấn càng thấy những “đề án” của chúng nó chỉ là những bánh vẻ để che dấu tội lỗi của chúng và gạt người dân mà thôi.
100 ngàn tỉ từ đâu mà trả lời lòng vòng tức là hết tiền, không có tiền.
Sao người dân Vn khổ vì bọn đỉnh cao trí tuệ như thế này nhỉ ????”hết trích.
Rồi để cho chắc ăn, ảnh học thêm một bài này nữa ngày 11.06.2012…KT – 824 – 061112 – 100.000 tỷ đồng không “cứu” nền kinh tế! . Trích:”Phó tổng giám đốc DATC khẳng định: “Không ai có đủ vốn ngay một lúc để mua lại khối nợ đó cả. Vấn đề là sẽ có những cơ chế để xử lý dần. Hiện DATC đang tiến hành đàm phán mua 5.000 tỷ đồng nợ xấu của nhiều ngân hàng, trong đó chủ yếu tập trung ở khối các ngân hàng lớn”. Ông Phạm Mạnh Thường nói thêm, sắp tới khi mua lại những khoản nợ quy mô lớn, với sự cho phép của Chính phủ, công ty sẽ khắc phục bằng cách phát hành trái phiếu nợ cho chính các ngân hàng.”hết trích. Tức là họ làm dần dần, từng NH một như vụ Bianco vậy, tới bây giờ vẫn còn dây dưa (6 tháng rồi, nên giải quyết 37 tỉ usd nợ xấu (750 ngàn tỉ vnd) phải rất nhiều khó khăn hơn 5 ngàn tỉ như cty này đang làm.Để giải quyết hết hơn 100 nhà băng tốn bao lâu ??? 20 năm ??? Lúc đó thì tình trạng 600.000 DN sẽ ra sao ???
Hãy nghe Vũ viết Ngoạn phát biểu để biết số nợ xấu NH là hơn 100 ngàn tỉ rất nhiều. Trích:”Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, bày tỏ ủng hộ phương án này: “Khối lượng nợ xấu hiện tương đối lớn trong khi quy mô của DATC còn ở mức độ khiêm tốn, bản thân các AMC thì vốn nhỏ nên cũng chưa xử lý được. Do đó, đây là giải pháp rất cần thiết và nên làm. Công ty sẽ mua lại các khoản nợ giúp ngân hàng làm sạch bảng cân đối tài sản, đồng thời giúp doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận nguồn vốn”.
Dù tán thành phương án trên nhưng Tiến sĩ Vũ Viết Ngoạn cảnh báo không nên quá kỳ vọng vào khả năng công ty mua bán nợ quy mô 100.000 tỷ đồng của Ngân hàng Nhà nước có thể giải quyết nợ xấu ngay lập tức.” hết trích
———–
Và thêm một bài nói về thời gian để giải quyết nợ xấu ngày 07.06.2012 tại đây…

KT – 818 – 060712 – Nợ xấu ngân hàng khó tìm người mua Trích:”Những tay này thì dốt đặc về hệ thống tài chánh và rũi ro trong tài chánh hoạt động.

Thị trường mua bán nợ xấu khoảng 400.000 DN sắp phá sản có nợ xấu bình quân 3 tỉ mỗi DN là 1.2 triệu tỉ cần để mua nợ, cần 400.000 cty như DATC, nội nợ xấu của nhà băng không là gần 400.000 tỉ với 130 nhà băng và tổ chức tín dụng. Làm sao trong năm nay mở cửa khoảng 100.000 cty mua nợ với đầy đủ kinh nghiệm về những máy móc sản xuất vẫn còn tốt nhưng phải bán rẻ mạt vì những ngành nghề khác không dùng, còn cùng một ngành nghề thì cty có khả năng xử dụng cũng đã có máy này và cũng đang khó khăn tìm thị trường cho thành phẩm của mình.
Còn chuyện cty mua nợ như DATC ứng 250 tỉ cho Bianfishco, rồi trị giá là 280 tỉ, ấn hành trái phiếu 10 năm bởi Bianfishco2, mệnh giá 280 tỉ + lãi 10 năm thành 560 tỉ.
Bianco2 năm đầu làm tốt, trả lãi suất trái phiếu tốt, năm 2, thị trường Âu Châu và Mỹ châu họ ăn cá Bianfishco2 trúng độc, cả thị trường xuất khẩu cá sụp và Bianfishco2 lỗ lã, không trả lãi suất trái phiếu năm 2 được mà không vực dậy nỗi nữa thì sao ??? Vậy thì phải có bảo hiểm rủi ro, vậy thì thêm 15% trong 560 tỉ này nữa.
Rồi, thí dụ năm 2, năm 3 làm ăn thật khá, một Phạm thị Diệu Hiền gối đầu tiền cá, xây nhà máy chế tạo thơm (khóm hộp, như nhà máy Collagen), rồi đầu tư viện nghiên cứu cá lóc, rồi mua máy bay như bầu Đức (ko mua rolls Royce như Diệu Hien 1) Rồi 4 đám cưới cho 4 đứa con, rồi thay vì năm 3 đổ nợ 1500 tỉ như DH1 bây giờ DH2 đổ nợ 3000 tỉ, rồi đi Phi Châu chữa bệnh Sida thì ai lãnh 650 tỉ trái phiếu này đây ??? Rồi sẽ mua nợ cty Diệu Hiền 2 thành Diệu Hiền 3 ????
Chuyện mua nợ không là chuyện đơn giản đâu. Ở Úc và Mỹ, cty mua nợ đếm trên đầu ngón tay.
Họ chọn phương pháp dễ, nhanh và sạch hơn, đó là…PHÁ SẢN doanh nghiệp rồi bắt đầu lại. Thức tỉnh đi mấy ông nội XHCN, làm theo kinh tế thị trường là thằng nào thất bại là phá sản nó và cho nó ra đường móc bọc mà sống….”hết trích.
Và bài báo này viết theo như thế này. Trích:”Tuy nhiên, với khối lượng nợ xấu đồ sộ như hiện nay, các chuyên gia bày tỏ lo ngại về năng lực của cả DATC lẫn AMC. DATC có vốn điều lệ khiếm tốn (2.481 tỷ đồng).”hết trích.
Và tay này, Võ Trí Thành là Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Quản Lý Kinh Tế Trung Ương…Nghe tôi thấy khiếp quá…!!!
Melbourne
06.08.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————————

http://tinnhanhchungkhoan.vn/GL/N/CIBDIA/xu-ly-no-xau-nhanh-cung-phai-2-3-nam.html

Xử lý nợ xấu, nhanh cũng phải 2 – 3 năm

(ĐTCK) TS. Võ Trí Thành, Phó viện trưởng Viện Nghiên quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, nguyên nhân phát sinh nợ xấu đến từ cả phía Nhà nước, DN và ngân hàng, nên cả ba bên đều phải có trách nhiệm xử lý. Nhưng về tổng thể, giải quyết nợ xấu cần phải gắn với tái cấu trúc nền kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô.

Nhiều ý kiến cho rằng, nợ xấu của ngân hàng chính là nợ xấu của nền kinh tế. Ông bình luận gì về ý kiến này?

Về bản chất, nợ xấu là khoản nợ không được thanh toán theo đúng hợp đồng cho vay. Về mặt kỹ thuật, việc phân chia các khoản nợ xấu căn cứ vào việc chậm trả nợ, lãi theo thời gian. Thời gian trễ hạn càng dài có nghĩa món nợ đó càng xấu. Tóm lại, về bản chất, nợ xấu là một hợp đồng vay nợ mà bên đi vay không trả được. Như vậy, nợ xấu của toàn nền kinh tế lớn hơn nợ xấu của hệ thống ngân hàng.

 

Theo ông, do đâu mà nợ xấu tăng khá nhanh trong thời gian qua?

Nguyên nhân xuất phát từ cả phía Nhà nước, DN và ngân hàng. Trước tiên, phát sinh nợ không thanh toán được một phần do phía ngân hàng có thể có sai lầm, không thẩm định tốt dự án, quản trị rủi ro yếu, giám sát nội bộ yếu… Bản thân DN cũng kém, vì đánh giá sai tình hình, năng lực quản trị yếu, hoạt động kém hiệu quả…

Nhà nước cũng có trách nhiệm trong vấn đề này. Thứ nhất, công tác giám sát ngân hàng chưa tốt. Thứ hai, Nhà nước cần xem lại chức năng cung cấp thông tin đối với DN để định hướng cũng như giảm thiểu rủi ro cho DN; hỗ trợ DN trong khâu đào tạo nguồn nhân lực. Đặc biệt, công tác điều hành chính sách vĩ mô đôi khi chưa tốt.

 

Như vậy, việc xử lý nợ xấu cần đến cả ba bên?

Đúng vậy. Nguyên nhân thuộc về ba bên, nên cả ba bên đều phải có trách nhiệm xử lý nợ xấu. Tuy nhiên, về trách nhiệm của Nhà nước, cần phải lưu ý rằng, do Nhà nước là người điều hành nền kinh tế, hơn nữa tiền của Nhà nước là tiền của dân, vì vậy vấn đề xử lý ngân sách thế nào phải rất khéo. Vấn đề thứ nhất là chi phí ngắn hạn để tái cơ cấu hệ thống ngân hàng. Ở đây, dù dưới góc độ ông chủ trực tiếp hay dưới góc độ tổng thể nền kinh tế, thì việc tái cơ cấu phải nhằm mục tiêu làm cả hệ thống mạnh lên. Vấn đề là trong quá trình này, Nhà nước có cần can thiệp hay không, can thiệp như thế nào, chi phí ra sao? Vấn đề thứ hai lớn hơn là có đảm bảo mất chi phí như thế thì trong dài hạn, lợi ích có lớn hơn được hay không.

Thu hồi nợ không thanh toán được chỉ là một nhẽ, còn lớn hơn là phải tái cấu trúc hệ thống hiệu quả. Về tổng thể, cần phải gắn với tái cấu trúc nền kinh tế, ổn định kinh tế vĩ mô.

 

Vậy theo ông, cần phải làm gì để xử lý hiệu quả vấn đề nợ xấu?

Có nhiều hướng để xử lý, trong đó không loại trừ việc thành lập một định chế, chẳng hạn như Công ty Mua bán nợ quốc gia (AMC). Mục tiêu hoạt động của định chế này có thể không phải vì lợi nhuận, mà là làm lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng, để hệ thống ngân hàng đưa vốn vào nền kinh tế thực sao cho hiệu quả, vì lợi ích chung. Bởi vậy, định chế này gần như là một định chế công. Tuy nhiên, phải tối thiểu hóa nguồn vốn từ ngân sách, cần tìm nguồn lực khác trong chừng mực nhất định. Bên cạnh đó, mặc dù không vì mục tiêu lợi nhuận, nhưng phải làm sao để chi phí là thấp nhất, chi phí theo nghĩa là chiết khấu, bây giờ chi ra sau này sẽ lấy lại.

 

Tuy nhiên, hiện có nhiều ý kiến băn khăn về vấn đề lợi ích nhóm khi thành lập AMC?

Lo ngại như vậy không phải không có lý. Nếu có tư lồng trong công, tồn tại các mối quan hệ sở hữu chéo, có mối quan hệ lằng nhằng giữa DN, ngân hàng và Nhà nước, thì vấn đề trở nên phức tạp rất nhiều. Chính vì vậy, quá trình này cần phải được giám sát chặt chẽ, gắn với những hỗ trợ mang tính chuyên nghiệp, chuyên gia độc lập, không chịu trách nhiệm lợi ích nhóm. Phải tính hết rủi ro để hạn chế nó, chứ không phải thấy rủi ro là dừng.

Nợ xấu là vấn đề nghiêm trọng, phải cố gắng xử lý triệt để, quyết liệt, khẩn trương, nhưng không có nghĩa là phải vội vã. Theo tôi, nhanh nhất cũng phải mất 2 – 3 năm để xử lý dứt điểm vấn đề nợ xấu, lành mạnh hóa hệ thống ngân hàng.

 

Tuy nhiên, hiện ngay cả con số nợ xấu là bao nhiêu cũng chưa thống nhất thì làm sao để xử lý, thưa ông?

Tất nhiên, các con số cần minh bạch, rõ ràng hơn là vấn đề rất quan trọng, vì thông tin có đầy đủ mới có thể đưa ra được giải pháp xử lý đúng và bài bản. Thứ hai, dự tính nguồn lực để xử lý. Thứ ba, để tạo dựng lòng tin cho thị trường, rất cần sự minh bạch.

Hồng Dung thực hiện.

15 comments on “CXN_080612_1700_Nghe “Chiên da kinh tế nhà nước” Võ Trí Thành phán về nợ xấu nè….

 1. Ông Vũ Đức Đam phát ngôn viên của chính phủ vừa phát biểu trong chương trình thời sự tối nay rằng:”Công ty mua nợ xấu mới chỉ là ý tưởng và không có chuyện lấy tiền thuế của dân để cứu doanh nghiệp…”

 2. Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam tại chương trình “Dân hỏi – Bộ trưởng trả lời” trong chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam tối 5/8.
  trích:“Nói chính xác là tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại so với những năm trước đây và thấp hơn kế hoạch, chứ chưa phải suy thoái”. => lừa dân đen

 3. Những luận điệu Xảo Ngôn cũng là một trong nhiều Bản Chất của bọn chúng mà thôi…!Câu hỏi được đặt ra là:Nếu minh bạch toàn diện thì:NỢ XẤU là bao nhiêu?
  Và Thế nào mới gọi là SUY THOÁI?
  Đỉnh cao trí Tồi và Tệ chứ không còn lú nữa rồi…..!Bộ máy này gọi là Cỗ máy sét và rỉ!vì không còn khả năng “vận hành”…đồng nghĩa là:Chết thảm cứng ngắc!

 4. Đây bằng chứng đầy đủ sao không điều tra? Câu giờ để sửa chứng từ chạy tội?
  Không biết thì hỏi?

  Tôi tự hỏi đầy tớ của dân, vì dân mà sao dân phải khổ, phải tự thiêu, phải mất việc và bị cướp tiền lương do làm việc có trách nhiệm, đúng quy tắc và pháp luật?
  Tôi đề nghị quốc tế ra lệnh điều tra để tìm ra người chủ mưu cản trở sự minh bạch để phát triển đất nước. Đồng thời để xử lý và bổ sung bộ luật hình sự về tội rửa tiền và Luật tố tụng…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1020892/index

 5. Ở thế kỷ 21, chính phủ cũng như các ông “chuyển dạ (TS nhiều hơn đĩ)” điều hành KT – CT vn mà tính toán còn thua mấy cô gái bán hoa xa lắc, các cô này luôn luôn biết tính cách đầu tư vào bản thân từng mm từ lời nói, đôi môi, mái tóc, hàm răng, làn da,… nói chung cả thân hình sao cho gợi cảm cuốn hút đối tác FDI… mà ko gây bệnh
  Ngược lại mấy Ông/bà chuyển dạ ở trên thì quản lý điều hành đất nước theo kiểu cầy phá bản thân mình (khoa học, giáo dục, xã hội, kT-CT, …), dẫn đến điêu tàn hết thuốc chữa

 6. Giải quyết nợ xấu hiện nay, các ông/bà chuyển dạ bảo ít nhất là 2-3 năm mà theo hệ công thức của hanoi là phải nhân 3, như vậy nếu mọi việc trôi chảy không vướn thì ít nhất là 9 năm…
  Nhưng thực tế hiện nay đã cho thấy “VƯỚN CẢN” rất nhiều từ trong ra ngoài nước, do đó cấp số phải nhân lên đến 10, tức 3 X 10 = 30 năm…
  Quá, quá muộn màn rồi khi chúng nó tạm nói nào là minh bạch… gì gì đó, nhưng dân thì nay đã ĐÓNG KHUNG…

 7. CHÚNG TA HẢY XEM “ ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ ” CỦA CỘNG SẢN VN ĐANG NẰM Ở ĐÂU TRONG BẢNG XẾP HẠNG MỚI ĐÂY CỦA THẾ GIỚI .

  Thứ bậc Việt Nam trên bảng xếp hạng trí tuệ toàn cầu: Báo động đỏ

  Những con số khách quan do Tổ chức sở hữu trí tuệ toàn cầu (World Intellectual Property Organization – WIPO thuộc LHQ) công bố tưởng như vô hồn đã nói lên rằng trí tuệ quốc gia Việt nam đang ngụp lặn ở nửa dưới của thế giới và với xu hướng ngày càng chìm sâu, thụt lùi xa so với láng giềng.
  Khi một đất nước được xem là kém cỏi trong Đổi mới/Sáng tạo, thì đồng nghĩa với việc đất nước ấy không thể tự phát triển được. Nó chỉ tồn tại được bằng cách bán cho đến cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, vắt cho đến cùng cực sức cơ bắp để làm thuê cho người khác. Khi những thứ đó không còn nữa thì sao?

  http://bon-phuong.blogspot.com/2012/08/thu-bac-viet-nam-tren-bang-xep-hang-tri.html

 8. “Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực, chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại”

  10 phát biểu “đỉnh cao trí tuệ” của lãnh đạo VN năm 2010 do Nhật Ký Yêu Nước đề cử:

  1. Phùng Quang Thanh – UVBCT – Bộ trưởng bộ quốc Phòng:
  “…Trên biển Đông là yên tĩnh, tôi chỉ huy quân đội hằng ngày, hằng giờ, tôi nắm tình hình hoạt động của chúng ta hết sức bình thường. Vẫn làm, vẫn hoạt động kinh tế bình thường, hàng hải bình thường, du lịch bình thường, làm ăn bình thường và không có vấn đề gì trở ngại cả” .

  2. Nguyễn Sinh Hùng – Phó thủ tướng:
  “…Nghiêm ở đây không có nghĩa sai là “chặt chém” ngay, như vậy thì hết người, không có người để làm. Thử hỏi trong số chúng ta ngồi đây, bản thân tôi nhiều khi cũng tự hỏi mình làm trăm việc, làm mười việc thế nào cũng sai một hai việc cũng nên, có khi sai lớn, có khi sai nhỏ, nhưng mà các đồng chí cứ dẹp đi thì bầu không kịp?” .

  3. Nguyễn Thiện Nhân – Phó thủ tướng:
  “…Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ý thức sâu sắc về mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt-Trung và giáo dục cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau luôn biết giữ gìn và phát triển mối quan hệ vừa là đồng chí, vừa là anh em đó; vì hòa bình, độc lập dân tộc, vì sự phồn vinh của hai dân tộc và nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Hoa…” .

  4. Phạm Khôi Nguyên – Bộ trường tài nguyên môi trường nói về sự cố trong dự án boxit Tây Nguyên:
  “…Phía Hung không hề lường trước sự cố, còn phía VN chúng ta đã lường trước được những sự cố trên và nễu xảy ra chuyện gì thì hoàn toàn bảo đảm được mức độ an toàn” .

  5. Võ Hồng Phúc – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về trách nhiệm của bộ này trong vấn đề Vinashin:
  “…Chúng tôi không có một trách nhiệm gì mà phải chịu trách nhiệm” .

  6. Nguyễn Quốc Triệu – Bộ trưởng Y tế , chiều 22/11, bị truy trách nhiệm khi không thực hiện lời hứa giảm tình trạng quá tải, bệnh nhân phải nằm ghép:
  “Qua truyền hình trực tiếp, tôi nói với toàn dân rằng Bộ Y tế rất quyết tâm, còn hứa 2, 3, 4, 5 năm thì chưa bao giờ” và “Tôi hứa chấm dứt ghép nhiều bệnh nhân một giường chỉ là câu chuyện truyền miệng tầm phào thôi” .

  7. Hoàng Ngọc Liên – Trưởng công an huyện Hoằng Hoá trả lời phóng viên về việc công an “xin” 7.5 triệu đồng vì dân không mang giấy tờ tuy thân:
  “…Việc mấy anh công an này làm là sai rồi. Các anh đó hiểu biết chưa được nhiều, các anh thông cảm bỏ qua cho” .

  8. Thượng tá Nguyễn Quốc Tiến – trưởng công an thị xã Cẩm Phả nói về vụ Clip công an thóa mạ và quay cảnh gái mại dâm trần truồng:
  “…Về nguyên tắc, khi bắt quả tang mại dâm thì không được quay phim như vậy, nhưng có thể do tâm lý cán bộ, chiến sĩ muốn ghi lại làm bằng chứng để “đấu tranh” với đối tượng môi giới nên đã tự ý quay” .

  9. Trần Văn Tuyền – Tổng thanh tra chính phủ:
  “…Khiếu nại đông người là vấn đề rất nhạy cảm và phức tạp, nếu quy định vấn đề này trong Luật khiếu nại dễ dẫn đến việc lợi dụng, để gây rối, ảnh hưởng đến an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội” .

  10. Hội thẩm nhân dân trong một phiên tòa xử về mại dâm:
  “…Bị cáo là người vô nhân đạo. Đã nhận tiền của người ta thì phải đi bán dâm chứ ai nhận tiền rồi lại chạy. Làm ăn như thế là mất uy tín…” .

 9. Nói túm lại, cứ nghe theo anh Châu làm kinh tế thì không chết, tin vào mấy ông chiên gia KT VN thì có ngày ăn cháo…

   • Chào anh Châu! Vẫn đọc và làm theo khuyến cáo của anh, sống khỏe re…
    Hớ.hớ…Mong ngày anh về lắm đới!

   • Chào bạn DTH,
    Nghe lời tôi, đánh cái nào chắc cú rồi rút, đầu tư mà ko nắm vũng kinh tế thì nhức đầu và lo nghĩ mà lại ko biết thị trường sẽ theo hướng nào…huong1 XHCN hay hướng Xuống Hố cả Nước…
    Thân ái,
    Châu xuân Nguyễn

 10. Chỉ có thể chế Nhà nước “Tam quyền phân lập” mới có thể giám sát chặt chẽ mọi mặt của xã hội. Còn không chỉ là độc tài, mọi lời lẽ chỉ là ngụy biện.

 11. Còn thằng tiến sỹ ngân hàng này phán mới ngon này :
  Người dân cũng có trách nhiệm về nợ xấu NH, do người dân ham lãi xuất cao nên đem tiền gửi NH nhiều quá, làm NH phải ôm nợ.
  Mồ tổ cha mi, “chiên da” đểu.
  http://phapluattp.vn/20120804104557535p0c1014/giai-vay-no-xau.htm
  Mồ tổ ca chúng bây, làm ăn sao để có cục nợ to như mả tổ chún bây, rồi nói thánh nói tướng “xử lý nợ xấu”, chúng bay mà tài giỏi thì đã không có cục nợ này!
  Theo tui xử lý dễ thôi, truy tận gốc thằng nào gây ra nợ xấu?(thằngnào tài ba lỗ lạc nhất châu Á đó), “beng” nó và bè đảng của nó đi, là xong! lằng nhằng mãi mà làm gì?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s