Mặc Nhà Nước Đàn Áp, Dân Yêu Nước Vẫn Biểu Tình Chống Trung Cộng

Theo: http://saohomsaomai.wordpress.com/2012/08/05/mac-nha-nuoc-dan-ap-dan-yeu-nuoc-van-bieu-tinh-chong-trung-cong/

Posted on 05.08.2012

 

Chuẩn bị cho cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012

Tin Nhanh số 1
Mọi phía chuẩn bị cho cuộc biểu tình yêu nước ngày 5/8/2012
Tin tức từ Tân Hoa  công khai loan báo 23 ngàn tàu đánh cá Trung Quốc sẽ được BắcKinh phóng xuống Biển Đông để thách thức cả dân tộc Việt Nam, tiếp theo sau việc cho đấu thầu khai thác 9 lô vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, chính thức lập thành phố Tam Sa, chính thức lập vùng quân sự Tam Sa, và liên tục bắt, đánh, sát hại các ngư dân Việt.
Trước những bước chân xâm lấn tới tấp đó, lãnh đạo đảng và nhà nước Việt Nam chỉ biết mở hội nghị để các thế hệ sĩ quan Quân Đội Nhân Dân từng được TQ đào tạo bày tỏ lòng biết ơn Bắc Kinh.
Hành động đầy nhục nhã này càng làm sục sôi lòng căm phẫn của cả dân tộc. Từ Sài Gòn, hơn 40 nhà trí thức và từng đứng trong guồng máy của chế độ đã công khai đòi nhà cầm quyền phải để cho người dân bày tỏ lòng yêu nước. Chính các vị này cũng sẽ xuống đường cùng mọi người dù nhà nước có cho phép hay không.
Phía công an, có lẽ đã dự kiến trước sự sôi sục của lòng yêu nước trong cuộc biểu tình hôm nay nên đã giở nhiều thủ thuật sớm hơn. Còn hơn một tiếng trước giờ biểu tình, công an mạng đã tìm cách “hack” để phá một số phòng Paltalk tường thuật trực tiếp các cuộc biểu tình trong các tuần trước.
Chúng tôi cũng được biết một số đồng bào tại Sài Gòn muốn riêng tặng cuộc xuống đường hôm nay của họ cho Cụ Bà Đặng Thị Kim Liêng, tức người Mẹ của nhà dân báo Tạ Phong Tần. Cụ vừa tự thiêu để phản đối việc cầm tù con mình quá bất công.
Sau đây là lời mô tả của anh Lê Anh Hùng về quang cảnh trước giờ biểu tình tại Hà Nội:
Hiện công an đã bắt khoảng 7 nhà yêu nước thường có mặt trong các cuộc biểu tình trước đây.
Vĩnh Quyên, Hoàng Trường, và Văn Dân
8:40 sáng chủ nhật 5/8/2012 (giờ VN)
DienDanCTM

Công an nhanh chóng bắt người yêu nước ngày 5/8/2012

RadioCTM

Tin Nhanh số 2

Đối phó với Trung Quốc thì rất chậm, nhưng với những người Việt Nam yêu nước thì lãnh đạo đảng và nhà nước ra tay rất nhanh.
Vào khoảng 8 giờ sáng, tại Hà Nội, đã thấy xe chỉ huy của công an, xe buýt chuẩn bị bắt người hàng loạt, các lực lượng trật tự đeo băng đỏ, kể cả một số người lớn tuổi, đã được điều động ra chặn một số ngả đường. Đặc biệt tại khu tượng đài Lý Thái Tổ và các con đường chung quanh nay đã dày đặc các lực lượng chống người yêu nước.
Theo tường thuật của Blogger Nguyễn Tường Thụy, chưa đến giờ biểu tình, công an đã bắt Blogger Lê Dũng và khoảng 4 người khác đem đi. Bà Khánh Trâm và chồng trên đường đi đến nơi biểu tình đã bị vô cớ bắt giữ và đưa về đồn công an.
Công an mặc thường phục cũng xông vào bắt Cụ Bà Hiền Đức nhưng đụng phải sự phản đối kịch liệt của đồng bào chung quanh. Công an càng kéo đến đông hơn và dùng bạo lực bắt Cụ Bà đang ngồi trên xe lăn đem đi. Ông Nguyễn Tường Thụy, ông Nguyễn Lân Thắng cũng đã bị bắt.
Tiếng hô phản đối TQ xâm lược bắt đầu vang dội tại Hà Nội. Công an lập tức dùng loa to cố gắng át đi những tiếng hô yêu nước.
Vĩnh Quyên, Hoàng Trường, và Văn Dân
9:10 sáng chủ nhật 5/8/2012 (giờ VN)
DienDanCTM

Lực Lượng Chống Người Yêu Nước ngày 5/8/2012

Công an chìm nổi tràn ngập các ngã đường

RadioCTM

Tin Nhanh số 3
Công an xông vào giành, giật, bắt Cụ Bà Hiền Đức:
Âm thanh khi công an xông vào bắt Cụ:

(xin bấm “Đọc thêm” để xem tiếp hình ảnh)
Hình ảnh cuộc giằng co giữa đồng bào và Lực Lượng Chống Người Yêu Nước:

Nhưng cuộc biểu tình vẫn bắt đầu:
Vĩnh Quyên, Hoàng Trường, và Văn Dân
9:30 sáng chủ nhật 5/8/2012 (giờ VN)
DienDanCTM

Người Yêu Nước khắp nơi ngày 5/8/2012

RadioCTM

Tin Nhanh số 4

Từ Vũng Tàu, nhà yêu nước Bùi Minh Hằng làm tất cả những gì có thể để bày tỏ lòng yêu nước giữa vòng vây công an: 

(xin bấm “Đọc thêm” để xem tiếp hình ảnh)

Tại Hà Nội, nhà yêu nước Lã Việt Dũng (mặc áo No-U) đang bị Lực Lượng Chống Người Yêu Nước bắt đem đi: 

Nhà yêu nước Lê Dũng, Lê Thiện Nhân là những người bị bắt đầu tiên. Công an liên tiếp tuyên bố: “Chỉ theo lệnh trên. Không cần biết lý do gì khác.” Đó là tư tưởng chỉ đạo của Lực Lượng Chống Người Yêu Nước trước tình trạng hiểm nghèo của đất nước hôm nay.
Nhà yêu nước Trần Thị Nga đang có thai vẫn không thể cầm lòng ngồi nhà trước nạn mất nước. Chị bị công an bắt đi. Họ bỏ mặc lại cháu Phú đứng khóc hét lên tại lề đường. Các cô chú khác trong đoàn biểu tình đã kịp thời ôm lấy cháu đem về nhà.
Tại Sài Gòn, giữa không khí công an trấn áp căng thẳng, những nhà yêu nước trẻ vẫn bình tĩnh, lạc quan, chờ đợi cơ hội tuyên dương chủ quyền dân tộc:
(Nguồn: FB Dung Dang)
Vĩnh Quyên, Hoàng Trường, và Văn Dân
10:00 sáng chủ nhật 5/8/2012 (giờ VN)
DienDanCTM

3 comments on “Mặc Nhà Nước Đàn Áp, Dân Yêu Nước Vẫn Biểu Tình Chống Trung Cộng

 1. CHƯA HẾT NĂM 2012 , CHỈ MỚI ĐẦU THÁNG 8 THÔI MÀ MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ THỂ ĐỒNG Ý VỚI NHAU Ở MỘT ĐIỂM : NĂM 2012 LÀ MỘT NĂM QUÁ “ ĐẸP MẶT” CHO ĐẢNG CS VÀ CHÍNH QUYỀN VN .

  “ TÔI ĐI BIỂU TÌNH LÀ QUYỀN CỦA TÔI ”

  Kỹ sư Lê Dũng, một trong những người biểu tình chống Trung Quốc bị bắt giữ hôm Chủ nhật ngày 5/8, cáo buộc công an Hà Nội đã ‘hành xử không đúng pháp luật’ khi bắt giữ những người biểu tình.
  Nói với BBC từ Trung tâm lưu trú Lộc Hà, nơi ông cùng gần 30 người khác đang bị công an làm việc, ông Dũng cho biết công an đã có ‘hành động côn đồ’ đối với ông.
  “Tôi ra (Vườn hoa Lý Thái Tổ) thì mới có khoảng 7,8 người,” ông kể, “Họ xúm vào chĩa loa vào tận mặt yêu cầu giải tán vì khu này là khu vực cấm rồi sau đó lôi thẳng lên xe buýt.”
  Ông mô tả những người này là ‘mặc quần cộc, áo phông, đi dép lê và ăn nói rất hỗn xược kiểu như ‘xách thằng này lên xe buýt’’.
  “Họ kéo, lôi chân tay, khiêng, đạp đẩy lên xe buýt,” ông nói.
  Ông cho biết ở trại Lộc Hà lần lượt từng người bị bắt đã bị công an gọi lên làm việc. Theo như ông thuật lại thì ông đã bị tra hỏi ‘Vì sao ra Bờ Hồ biểu tình’, ‘Ai xúi giục?’, ‘Ai cầm đầu?’ nhưng ông Dũng cho biết ông tự đi vì trách nhiệm của một công dân trước đất nước và việc đi thể hiện một cách hòa bình quan điểm của mình là quyền của một công dân.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2012/08/120805_ledung_locha_centre.shtml

 2. ĐỪNG BỊT MIỆNG DÂN

  . Đảng và nhà nước im thì hãy cho dân nói. Xin đừng bịt miệng dân. Nhà tù trại giam là dành cho những kẻ phản quốc chứ không phải để nhốt dân chúng biểu tình bày tỏ lòng yêu nước. Súng ống đạn dược là để ngăn chặn quân xâm lược chứ không phải để chĩa về phía nhân dân.
  Hãy để dân lên tiếng. Hãy để người dân bày tỏ thái độ. Trên thế gian này, có dân tộc nào, có thời khắc nào lại mỉa mai cay đắng hèn nhục đến mức phải gọi bọn cướp đất, cướp biển đảo của mình là thằng “bạn tốt”?

  http://truongduynhat.vn/dung-bit-mieng-dn/

 3. ”CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG ĐÃ RỚT XUỐNG.”
  Đây là sách lược và chiến lược bán nước dần dần của đảng csvn nàh đứng đầu là thằng trùm bán nước trọng lú.
  Lú hết rồi đảng csvn ơi. Các đảng viên đảng csvn hãy mau chóng ra khỏi đảng này để dân ta còn dễ phân biệt những thằng còn lại mà hành xử chúng sau này

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s