Nhân loại hỡi, hãy cảnh giác!

Trần Chân Nhân – Julius Fucik (1903 – 1943), chiến sĩ cách mạng Cộng hòa Séc. Năm 1942 ông bị Phát xít Đức bắt giam. Trong xà lim tử tù, ông viết cuốn sách nổi tiếng: Viết dưới giá treo cổ – đã có câu nói khiến nhân loại giật mình:

Nhân loại hỡi, tôi yêu tất cả – Hãy cảnh giác!

Câu nói đó ra đời khi chiến tranh Thế giới lần thứ nhất (1914-1918) xẩy ra đã gần 40 năm làm chết hơn 22 triệu người. Ngay giữa lúc cuộc Chiến tranh Thế giới lần thứ 2 đang khốc liệt (1939 – 1945) Sau 6 năm, kết quả gần 60 triệu người chết, hàng chục triệu người khác bị thương. Hiện có nhiều lí giải về nguyên nhân gây ra tai họa khủng khiếp của nhân loại. Nhưng hầu như tất cả đều cho răng: Chủ yếu, trực tiếp do nhóm đầu lãnh của chính quyền nước Đức Phát xít mà đứng đầu là tên trùm Phát xít R. Hitler, gây ra.

Theo dư luận – Kết hơp giữa chứng bệnh ’’thần kinh phân liệt’’, chứng hoang tưởng, tham lam vô độ, hợm mình nhằm chứng minh với thế giới về sức mạnh’’Vô địch thiên hạ’’ do đấng tối cao giao phó, Hitler đã xua quân xâm chiếm gần hết châu Âu… cuối cùng nhà nước Đức Phát xít tiêu vong, Nhân dân Đức mang nỗi nhục đời đời, Tên đồ tể R. Hitler và bè lũ đồng bọn phải đền tội!

Đã hơn 70 năm trôi qua, vết thương trong lòng nhân lọai chưa lành thì… bỗng dưng lại xuất hiện tên’’Hitler Mới (HM) của Tập đoàn Phát Xít Mơi (TĐPXM) –’’Bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh’’. Chúng đang dẵm lên bước chân của Hitler: Gây rối trên biên giói đất liền các nước xung quanh (Nga, Ấn Độ, Việt Nam, Đài loan (trên eo biển), khuấy động vùng biển Đông (VN), biển Tây (Philippin), cướp đảo, cướp biển đày tài nguyên của các nước lân bang. Chúng đã – đang xử thế y hệt bè lũ Hitler khi xưa : Gây chiến, khiêu khích rồi kiếm cớ phát động cuộc chiến tranh cục bộ (vùng Đông Nam Á), tấn công các nước không chịu thần phục…

Hành động hôm nay của nhóm đầu lãnh Trung Nam Hải làm chúng ta nhớ lại : Khi nội bộ nhóm lãnh đạo chóp bu đang có bất đồng sâu sắc, khi đất nước Trung Hoa đang có mầm mống bất ổn, nhất là cuộc tranh giành quyền lực của 2 phe Hồ cẩm Đào – Ôn Gia Bảo với phe đối lập mà biểu hiện là Bạc Hi Lai… khi cuộc chuyển giao quyền lực sẽ diễn ra vào cuối năm nay (ĐH đảng CSTQ), Bọn đầu lãnh thường dùng võ cũ – bẩn: Kéo mâu thuẫn nội bộ ra khỏi biên giới TQ để giải quyết: Gây chiến tranh với các nước lân bang, cụ thể:

– Gây rối trên eo biển Đài Loan (sự kiện Kim Môn, Mã Tổ, Bành Hồ) hồi 1955 – 1957.

– Gây chiến tranh với Ấn Độ qua sự kiện’’Đường biên giới Mắc Ma Hông (1962).
– Gây chiến tranh biên giói với Liên Sô trên ’’Sông A Mua’’ (1969)

– Gây chiến tranh biên giới với Việt Nam sự kiện’’Dậy cho VN bài học’’ (2.1979).

Và hôm nay chúng đang khuấy động biển Đông, biển Tây, lại đang diễn trò bẩn để hướng dư luận của nhân dân TQ đang bất mãn – ra ngoài biên giới TQ hòng đánh lừa nhân dân chúng. Song lần này đừng hòng diễn thành công trò cũ bởi thế giới hôm nay đã khác xưa khi xu thế toàn cầu hóa đang trở thành nhân tố quyết định hướng đi lên của nhân loại. Vai trò tên Sen đầm khu vực của TQ chưa đủ cân lượng để thực hiện ý đồ bành trướng, nhân dân Trung Hoa tiến bộ, nhân dân thế giơi không làm ngơ và nhân dân Việt – Phi trước hành động điên cuồng của một nhúm đầu lãnh trong Trung Nam Hải đang lên cơn’’tâm thần, điên rồ. Họ cảnh giác, trước’’đốm lửa’’ do bọn Phát Xít Mơi nhóm lên, bởi nếu lơ là cảnh giác có thể nó sẽ biến thành đám cháy lớn như đã xẩy ra trong lịch sử cuả nhân loại.

Tuy nhiên , muốn giành được thắng lợi, chặn đứng âm mưu, hành động của bè lũ Phát Xít Mới, chúng ta cần phải làm ngay, làm gấp:

1- Tỉnh táo, không mắc mưu khiêu khích của kẻ thù. Cảnh giác, thận trọng không có nghĩa la đứng nguyên, im lặng cho kẻ thù làm mưa làm gió trên vùng lãnh thổ của mình. Như vậy kẻ thù sẽ tiếp tục lấn tới.

2- Toàn đảng CS, toàn Dân tộc Việt Nam nâng cao cảnh giác cách mạng, hun đúc lòng yêu nước với tinh thần quyết tâm bảo vệ tổ quốc. Giải quyết ổn thỏa, ổn định các vấn đề nội trị đang’’cấn đọng’’ (…) để nhân dân VN yên tâm hướng vào một mục đích: Quyết tâm đánh thắng quân xâm lược trên mọi mặt trận: Chính trị, Kinh tế, Ngoại giao đặc biệt trên đất liền và trên Biển đảo.

3- Phải mở rông, nâng cao nhằm đạt hiệu quả tuyên truyền ở mặt trận ngoại giao trên phạm vi thế giới… Phối hợp với Philippin và ASEAN, kiên quyết đưa vấn đề TQ trắng trợn xâm lược biển Đông (Tây) ra tòa án Quốc Tế. Quốc tế hóa biển Đông (Tây) – nơi TQ đang quyết tâm chiếm trọn…

4- Tăng cường an ninh quốc phòng, quốc phòng toàn dân, bằng mọi cách với tốc độ nhanh nhất: Trang bị cho lực lượng vũ trang những vũ khí, khí tài hiện đại, đủ sức chống lai kẻ thù. Trong hoàn cảnh có tính ’’bất ngờ’’ nên không nhìn xa thấy trước mà chuẩn bị… Bây giơ kẻ thù đã lộ nguyên hình, vẫn còn kịp cho dù phải’’vay nóng’’ hoặc liên minh quân sự với những nước có tiềm lưc, ưu thế quân sự trên thế giới và khu vực để có vũ khí – cũng phải làm!.

Nhất thiết không thể tiếp tục trạng huống – như nhà thơ Tố Hữu đã viết:

’’…Bâng khuâng đứng giữa hai dòng nước 
Chọn một dòng hay để nước trôi’’ ?…

Kẻ thù truyền kiếp đã lại đến cửa ngõ rồi.

Đảng CS, những người lãnh đạo nước Việt hãy hành động ngay nếu không sẽ quá muộn. Nhân dân VN đang dõi theo động thái của đảng và những người cầm quyền.
Khẩu hiệu sinh tử, tồn vong của tổ quốc lại đã vang lên:

– Tổ quốc, dân tộc hay là quyền lợi nhóm lợi ích?

– ’’’’ Việt Nam , Dân chủ, Cộng hòa

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc’’ – hay là nô lê, mất nước?

– Tổ quốc hay là chết?

1.8.2012

© T.C.N

© Đàn Chim Việt

4 comments on “Nhân loại hỡi, hãy cảnh giác!

  1. Tổ Quốc trên hết!
    Trước hết hãy đánh đổ bọn cộng sản Việt Nam đi đã. Trả lại cho Nhân Dân Việt Nam quyền làm chủ vận mệnh đất nước. Khi Nhân Dân đã làm chủ đất nước, đã đồng lòng thì dù bọn Tung cẩu có làm càn cũng sẽ không sợ. Việt Nam sẽ là mồ chôn xác thối của lũ giặc hán như khi xưa cha ông ta đã làm.
    “Việt Nam”- đó sẽ là tên gọi duy nhất của Tổ Quốc tôi!

  2. Sao tôi dị ứng với loại văn chương sáo rỗng này quá, lướt qua đã muốn nôn mẹ nó hết rồi. Thế nào là tỉnh táo, không mắc mưu khiêu khích của kẻ thù, thế nào là nâng cao cảnh giác cách mạng, thế nào là quốc phòng toàn dân…
    Đàn Chim Việt lúc này hết người viết bài thành đàn chim việt cộng rồi, trần bã đậu chứ chân nhân gì cái loại này

  3. Giết hết CSVN rồi dân Việt mới cứu nước.Vì thực chất CSVN chính là tay sai của Tàu cộng .người đầu đất cũng biết điều này!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s