THỦ THIÊM : MÁU VÀ NƯỚC MẮT

Quanlambao – Chúng tôi đã đăng Đơn Tố cáo của Người dân Thủ Thiêm. Đây là những hình ảnh mới nhất cập nhật từ vụ án này:Mặc dù mọi máy ảnh đều bị tịch thu, đập phá, xong vẫn cònmay mắn có 01 Camera ở trênnhàkhu vực lân cận ghi hìnhnên vẫn giữ được vài hình ảnh đẻ công luận thây rõ sự phản kháng của nhân dân. 
 ĐÃ CÓ 4 BOM SĂNG PHÁT NỔ LÀM BỊ THƯƠNG 2 CÔNG AN VÀ 1 CÁN BỘ
Xin gởi them hình ảnh Bom Xăng cháy.

Dân oan Thủ Thiêm

TOP HOT LINKS CỦA QUAN LÀM BÁO

at 23:26

4 comments on “THỦ THIÊM : MÁU VÀ NƯỚC MẮT

 1. Tự thiêu ở VN: ‘Anh cần lên tiếng’

  Cập nhật: 10:42 GMT – thứ hai, 6 tháng 8, 2012
  Facebook
  Twitter
  Chia sẻ
  Gửi cho bạn bè
  In trang này

  Vụ bà Liêng tự thiêu khiến Hoa Kỳ lên tiếng
  Nhà văn có tiếng của Anh thúc giục chính phủ lên tiếng về vụ bà Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu trước trụ sở Ủy ban Nhân dân Bạc Liêu.
  Bà Liêng, thân mẫu của cựu công an Tạ Phong Tần, người đang chờ ngày ra tòa cùng hai blogger khác về cáo buộc “tuyên truyền chống Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa”.
  Các bài liên quan
  LHQ bênh vực Điếu Cày và các blogger
  Chính quyền ‘can thiệp’ lễ tang bà Liêng
  Tang lễ bà Liêng bị ‘giám sát chặt chẽ’
  Chủ đề liên quan
  Xã hội Việt Nam, Chính trị Việt Nam, Quan hệ Việt Anh
  Trong bài viết ‘Nỗi nhục blog của Việt Nam’ trên trang mạng của báo Guardian vốn có uy tín cao trong giới trí thức và truyền thông Anh, bà Kamila Shamsie, nhà báo và tác giả của năm cuốn tiểu thuyết viết:
  “Cho tới giờ vẫn chưa có phản ứng của Bộ Ngoại giao [Anh] trước vụ tự thiêu.
  “Trái lại, Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội đã có tuyên bố ngày 1/8 bày tỏ sự đau buồn và kêu gọi trả tự do ngay cho các blogger.”
  Bà Shamsie kêu gọi các cá nhân, tổ chức và chính phủ lên tiếng về tình hình nhân quyền ở Việt Nam bên cạnh việc chỉ trích Trung Quốc và Iran.
  ‘Huy chương bạc’
  Tiểu thuyết gia này cũng nói tình hình nhân quyền của Việt Nam xấu đi trong lúc quan hệ giữa London và Hà Nội ngày càng gần gũi hơn.
  Hai bên đã trở thành đối tác chiến lược hồi năm 2010 và Việt Nam được xem là thị trường đang lên hấp dẫn thứ hai sau Trung Quốc theo một khảo sát của Anh.
  Nhưng bà Shamsie cũng nói Việt Nam đã đoạt ‘huy chương bạc’ trong số các nước có tự do internet kém nhất của tổ chức Phóng viên Không Biên giới.
  Bà Bấm viết: “Không ai ngạc nhiên khi Trung Quốc đứng đầu danh sách những nước nhiệt tình bỏ tù công dân mạng, nhưng đoạt huy chương bạc, như họ đã từng làm trong năm trước đó, là Việt Nam – bên cạnh Iran.”
  Kamila Shamsie nói ngoài việc trấn áp công dân mạng, Việt Nam cũng cầm giữ 20 cây viết gồm cả các nhà văn, nhà thơ và tiểu thuyết gia.
  Bà cũng cáo buộc Việt Nam dùng các điều luật “tuyên truyền chống Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa” và “lật đổ Chính quyền Nhân dân” mà bà gọi là “đủ mơ hồ” để chính quyền có thể dùng chúng chống lại bất cứ tiếng nói chỉ trích nào.
  ‘Có dầu không?’
  Bài viết của Kamila Shamsie cũng bị nhiều công dân mạng chỉ trích.
  Người mang nick ‘fustratedhistorian5’:
  “Chính phủ Anh có thể ra thông cáo báo chí, rồi sau đó thì sao?
  “Chúng ta không phải là tấm gương tốt về dân chủ, thế nên cứ kêu la về nó là không có cơ sở.
  “Chúng ta không chăm sóc tốt cho công dân của chúng ta so với các nước khác, vậy là ở đây có sự đạo đức giả.
  “Chúng ta ít có ảnh hưởng chính trị tới Việt Nam, vì thế nên thông qua các kênh chính trị thông thường thay vì coi đây là vụ thu hút sự chú ý của báo chí. ”
  Còn người có nick ‘WyldeWolfe6’ viết: “Có hai câu hỏi Anh cần hỏi về vấn đề này.
  “1. Có dầu không? 2. Hoa Kỳ đã nói anh phải làm gì chưa?
  “Và giờ sau khi tôi nghĩ lại thì chỉ có câu hỏi thứ hai là câu duy nhất hợp lý thôi.”
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1021014/index

 2. Vũ Hoài Phương, chủ tịch UBND phường Bình Khánh. thường nói với nhiều người: “Tao là luật, luật là do tao”.

  Thủ Thiêm: Máu và nước mắt

  Sự việc xảy ra ngày 28.07.2012, lúc 9 giờ sáng, một nhân viên công an tên Dung chỉ đạo nhóm côn đồ đánh bà Tam Bay. Đại uý Linh cũng đánh bà Tám một cái. Hai bên (công quyền và nhân dân) đều chửi tục mầy tao, không còn là nhà nước làm việc với dân. Nhóm côn đồ cùng công an xô đẩy, tấn công bà Tám khoảng 5 lần. Sự việc xảy ra tại khu vực đất ở của bà con khu phố 1, phường Bình Khánh, quận 2.
  hình ảnh ……
  Theo người dân Thủ Thiêm, sự việc căng thẳng ngày 28.07 này do sau khi tiến hành kiểm điểm từng cá nhân cấp cơ sở đảng theo tinh thần nghị quyết 4. Ông Lê Thanh Hải, bí thư thành uỷ Sài Gòn, uỷ viên bộ chính trị, người chủ mưu biến dự án Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm thành dự án bóc lột, để cướp tài sản của nhân dân, đã chỉ đạo thuộc cấp là ông Tất Thành Cang phải san bằng và tiêu diệt hết mọi dân oan trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.
  hình ảnh ……
  Sự việc cưỡng chế tiếp tục diễn ra ngày 31.07.2012, khi Công an quận 2 thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất của cô Nguyễn Thuỵ Trúc Ly, một Bà Bầu 6 tháng.
  Trong lực lượng cưỡng chế, không phải mọi người đều xấu xa, gian manh, xảo quyệt. Nhiều người tham gia vì bị bắt buộc, có người đã cung cấp cho dân những bằng chứng, hình ảnh mà họ ghi được. Vì để đảm bảo an toàn cho họ, nên chúng tôi chỉ công khai một vài hình, số còn lại có cả hình ném bom xăng và hình người đeo bình ắc qui rồi tưới xăng, sẽ công khai khi có điều kiện.
  Vào ngày 07/08/2012 sẽ có cưỡng chế tiếp tại phường Bình Khánh. Chắc chắn lại có bom xăng, bom gaz, axít… và nhiều thứ khác nữa.

  Dân oan Thủ Thiêm

  http://www.chuacuuthe.com/archives/35696

 3. Cần nhiều như vậy ,có điều nhân dân phải biết tổ chức để cósức mạnh chứ trông chờ gì vào ban bệ chống tham nhũng họ chỉ hô hào xoa dịu lòng dân.đấy rồi xem ông TBT Trọng trưởng ban đợt này bắt được mấy con sâu,trong khi nhìn đâu củng thấy sờ đâu cũng có.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s