TQ họp về nhân sự cao cấp của Đảng

Các lãnh đạo cấp cao nhất của Trung Quốc đang họp gặp mặt khu nghỉ mát bên bờ biển trong một cuộc họp bí mật trước khi chuyển giao lãnh đạo.


Tập Cận Bình, lãnh đạo tương lai của Trung Quốc đã gặp giới chuyên gia và các cố vấn tại cuộc họp
Bắc Đới Hà, khu nghỉ mát ở phía Đông Bắc Kinh là địa điểm truyền thống để các nhà lãnh đạo Trung Quốc họp bàn về các chuyện quan trọng của quốc gia. 
Hồ sơ Mafia Tàu tại VN  Hot Links về chủ quyền HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình  HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng Hot Links về Tổng cục 2 Hot Links về Nội các Chính Phủ  Hot Links về Phạm Chí Dũng HOT Links về Vinaline  Hot Links Vikileaks  Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu HồngNhóm tội phạm Việt Nam

Tân Hoa Xã nói buổi họp mặt vào Chủ Nhật được tham dự bởi “những chuyên gia tiếng tăm và các nhân tài khác” trong đó có các giáo sư, nghệ sĩ và phi hành gia vũ trụ.Truyền thông đưa tin rằng ông Tập Cận Bình, nhân vật dự kiến sẽ làm Chủ tịch nước tương lai của Trung Quốc, đã có cuộc gặp các chuyên gia và cố vấn tại đây vào Chủ Nhật ngày 5/8.

Lãnh đạo tương lai
Cùng với Tập Cận Bình, các nhân vật ở những vị trí hàng đầu khác như Trưởng Ban Tổ Chức Trung ương ông Lý Nguyên Triều và bà Lưu Diên Đông, Ủy viên Quốc vụ cũng đã có mặt tại đây.
Tuy nhiên, John Sudworth, phóng viên của BBC tại Bắc Kinh nói rằng có rất ít khả năng điều được cho là mục đích thật sự của cuộc họp sẽ được công bố: tọa đàm để thỏa thuận về những thành viên tương lai của Ban thường vụ Bộ Chính trị của trung ương Đảng.
Bảy trong số Chín thành viên của Ủy ban này sẽ nghỉ hưu vào mùa thu năm nay, nhường chỗ cho một thế hệ mới.


Buổi họp kín diễn ra chỉ vài ngày trước phiên xử vợ của Bạc Hy Lai
Sự tranh giành chức vụ trong giai đoạn chuyển giao xảy ra một lần mỗi thập kỉ luôn diễn ra gay gắt nhưng cũng hoàn toàn bí mật, phóng viên của BBC cho biết thêm.
Buổi họp diễn ra trong bối cảnh giới lãnh đạo Trung Quốc vừa phải hứng chịu tai tiếng lớn nhất kể từ hai thập kỉ trở lại đây.
Vào cuối tuần này, vợ của cựu lãnh đạo Trùng Khánh, ông Bạc Hy Lai, người từng có nhiều triển vọng được đưa vào chức vụ cao nhất, sẽ phải hầu tòa vì tội ám sát.
Bà Cốc Khai Lai bị cáo buộc đã giết doanh nhân người Anh, ông Neil Heywood vào tháng 11 năm 2011.
Số phận của Bạc Hy Lai, người kể từ đó bị tước sạch chức vụ hiện vẫn chưa rõ ra sao.
Người ta cũng không thấy ông xuất hiện ở đâu kể từ vụ điều tra vợ mình được công bố.

BBC

TOP HOT LINKS CỦA QUAN LÀM BÁO

at 23:10