KT – 902 – 080812 – CSG: Vốn còn lớn, giải thể lợi hơn hoạt động cầm chừng

Thanh Thương

Theo:thesaigontimes

 ( Lời bình): – Cty niêm yết này hoạt động theo đúng tiêu chuẩn kinh tế thị trường đây. Khi thấy không khí kinh doanh khôn thuận lợi, thà là khuyến cáo cty giải thể, đợi 5 hay 7 năm sau, khi không khí kinh doanh thuận lợi rồi hãy bắt đầu lại, thay vì cứ ham và tiếc danh xưng mà lỗ 5 năm, mỗi năm cụt 20% vốn thì sau suy thoái cũng vừa kiệt sức và hết vốn rồi thì sẽ buông luôn.
Hãy đọc lại những lời khuyên của tôi theo nguyên tắc kinh tế thị trường đây….Tất cả những lời khuyên của tôi cho DN họ đều thấy hợp lý nên bài tôi viết không bao giờ có phản biện từ DN, trí thức, quan chức, Sinh viên, lãnh đạo cty v.v…

CXN*_080611_1179_Suy thoái KT sẽ từ cuối 2011 đến cuối 2013, hãy ngưng kinh doanh

Còng lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
05.08.2012

————————————————————————————-

http://www.thesaigontimes.vn/Home/taichinh/chungkhoan/80966/CSG-Vón-còn-lón-giai-the-loi-hon-hoạt-dọng-càm-chùng.htm

Thanh Thương
Chủ Nhật,  5/8/2012, 17:08 (GMT+7)
Cái tên Cáp Sài Gòn rồi sẽ là quá khứ. Ảnh minh hoạ: Website Công ty Cáp Sài Gòn.

(TBKTSG Online) – Với khoản tiền và tương đương tiền còn trên 370 tỉ đồng, trong tổng tài sản trên 550 tỉ đồng, Hội đồng quản trị Công ty Cáp Sài Gòn (CSG) đã quyết định sẽ giải thể công ty và sẽ chia cho cổ đông 13.000-15.000 đồng tiền mặt/cổ phiếu. Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Đỗ Văn Trắc, Chủ tịch Hội đồng quản trị CSG cho rằng phương án giải thể có lợi hơn là để công ty tiếp tục hoạt động cầm chừng.

>> Công ty Cáp Sài Gòn: tồn tại hay không tồn tại?

Khó khăn của CSG bắt đầu từ năm 2011, khi mà các công ty viễn thông chuyển từ việc sử dụng cáp viễn thông thông thường sang cáp quang. Trong năm 2011, lợi nhuận của công ty chỉ còn 12,4 tỉ đồng, trong khi cả năm 2010, con số này là hơn 40 tỉ đồng. Đến quí 2-2012, trong báo cáo tài chính, CSG tiếp tục lỗ 1,8 tỉ đồng trong hoạt động kinh doanh chính, và chỉ có lãi trước thuế 2,5 tỉ đồng nhờ vào nguồn thu tiền lãi gửi ngân hàng.

Theo ông Trắc, hướng ra của CSG chưa có, trong khi lượng tiền vốn góp của cổ đông lại rất lớn, với thị giá cổ phiếu chỉ xoay quanh 10.000 đồng trong cả tháng qua thì việc giải thể sẽ có lợi cho cổ đông, vì để công ty hoạt động càng lâu, khả năng lỗ càng lớn. Đây cũng là quan điểm mà ông Trắc đưa ra trong đại hội cổ đông thường niên tổ chức ngày 21-4. Tuy vậy, trong lần đại hội trên đã có nhiều ý kiến tranh cãi về việc giải thể hay giữ lại công ty.

Công ty Đầu tư và Phát triển Sacom, nơi ông Trắc cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị sẽ có lợi lớn khi CSG giải thể. Cụ thể là với 31,1% cổ phiếu đang nắm giữ, Sacom có thể mang về được khoản tiền hơn 120 tỉ đồng, nếu mỗi cổ phiếu được định giá 13.000 đồng.

Với 125 lao động làm việc tại công ty, mỗi người sẽ được nhận thêm nửa tháng lương cho mỗi năm làm việc, ngoài các chế độ mà nhà nước đãi ngộ.

Trong khi đó, tại đại hội cổ đông bất thường tổ chức ngày 28-6 vừa qua, cổ đông đã nhất trí 2 phương án, giao cho Hội đồng quản trị quyết định. Trong đó, phương án đầu tiên là giảm vốn điều lệ từ 300 tỉ đồng xuống còn 53 tỉ đồng, thông qua việc chào mua công khai cổ đông hiện hữu với giá khoảng 13.000 đồng/cổ phiếu; phương án thứ hai là giải thể công ty.

Phương án giải thể công ty được Hội đồng quản trị CSG thông qua, hiện tại công ty đang chờ quyết định cuối cùng từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông Trắc cho rằng việc giải thể công ty sẽ dễ dàng được chấp thuận vì tình hình tài chính của công ty lành mạnh, nợ không đáng kể.

2 comments on “KT – 902 – 080812 – CSG: Vốn còn lớn, giải thể lợi hơn hoạt động cầm chừng

 1. Xử lý nợ xấu dễ thôi-> truy tận gốc người nào gây ra nợ xấu?
  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?

  Bằng chứng vi phạm nhân quyền ở Viet Nam Eximbank

  Evidences of human rights violations in Viet Nam Eximbank.
  VIETCOMBANK MÓC NỐI EXIMBANK BẠC LIÊU SỬA CHỨNG TỪ, CẮT MẠNG KẾ TOÁN…?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1021115/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s