TC Tràn Đặc Biển Đông


(08/07/2012)
Tác giả : Vi Anh
Trung Cộng vừa xua 23.000 tàu ra Biển Đông của Việt Nam. 23 000 tàu của TC đủ loại, tàu hải giám, tàu cảnh sát biển hộ tống, tuần tra, tàu hậu cần tiếp liệu, tàu xưởng chế biến và tàu đánh cá. Số tàu nhiều kinh khủng này tràn đặc nghẹt, quậy đục nước Biển Đông, vét sạch hải sản của Biển Đông, ngư trường ngàn đời của đất nước ông bà VN để lại cho người dân Việt. TC xua số tàu nghe mà chóng mặt đó ra ngay mùa đánh cá tôm trúng nhứt và sau mấy tháng TC cấm khai thác thủy hải sản sinh sôi nẩy nở rất nhiều.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN, TC áp dụng chiến thuật biển người của Mao Trạch Đông đối với quốc gia dân tộc Việt Nam đang nằm trong gọng kềm của chề độ CS Hà nội.

Có người nói, Đảng Nhà Nước CS Hà nội hầu như bất động trong việc bảo vệ biển đảo và ngư dân VN vì sợ khi TC dùng chiến thuật biển người tấn công VNCS, thì quân TC cũng tràn ngập lãnh thổ VN. Đó là chưa nói đội quân thứ năm của họ đã “ bố trí” trong nội bộ đảng CSVN, trong guồng máy nhà nước và khắp lãnh thổ VN từ Bắc, chí Nam, lên Cao Nguyên trong mọi lãnh vực khai thác tài nguyên, thương mại, sản xuất v.v.

Nên nhà cầm quyền CS Hà nội chỉ tuyên bố suông để tồn tại ngày nào hay ngày nất để “ thu vén cuối dời”. Dù những lời phản dối của CS Hànội, người dân Việt và quốc tế xem như có những lời tuyên bố suông về chủ quyển VN như dỉa hát cà lâm cứ lập đi lập lại- mà không có một hành động cụ thể nào để “ giữ nước” cả.

Còn khi người dân VN yêu nước, bực tức TC xâm lặng, chiếm đóng, khai thác biển đảo của VN, bày tỏ lòng yêu nước, biểu tình chống TC thì CS Hà nội trấn áp đúng theo lịnh của quan thầy TC bảo CSVN phải “định hướng dư luận”.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN, TC coi Biển Đông như ao nhà của TC. TC đơn phương ra lịnh cấm đánh cá ở Biển Đông. TC “nâng cấp huyện” Tam sa lên, lập thành phố trên đảo Hoàng sa. TC “tổ chức chánh quyền”, bầu cử hội đồng nhân dân. TC lập căn cứ quân sự theo hệ thống quân khu, tiểu khu, chi khu của vùng, khu và tiểu khu, chi khu chiến thuật trên Biển Đông. TC gọi thầu ngoại quốc thăm dò khai thác dầu khí 9 lô năm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế VN. Và bây giờ TC xua 23,000 tàu đủ loại tràn ngập Biển Đông của VN như ao nhà của TC.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN,TC coi VNCS là mục tiêu dễ ăn nhứt, so với Phi Luật Tân, Nhựt. Hai nước mà TC mở chiến dịch lấn chiếm biển đảo ở Đông Nam Á là Việt Nam và Phi luật tân. VN là nước bị TC lấn chiếm nhiều nhứt, trước nhứt, lâu nhứt. VN thời CS là nước có một quân đội đông nhứt, một nhà cầm quyền độc tài, đảng trị toàn diện, dễ quyết định về nội trị, ngoại giao, chiến tranh hay hoà bình nhứt. Chế độ CS Hà nội không bị cản trở, không cần thoả hiệp, như chánh quyền tam lập gồm lập pháp, hành pháp, và tư pháp như các nước dân chủ, tiêu biểu như Phi luật tân.Nhưng nhà cầm quyền CS Hà nội là nhà cầm quyền phản ứng yếu nhứt, gần như bất động trước những hành động có tăng chớ không có giảm của TC chiếm đóng biển đảo của VN.

So với thời VN Cộng Hoà trong năm 1974 bị Mỹ phản bội, cúp quân viện, TC đánh Hoàng sa, VNCH vẫn tử chiến với TC, tạo một chứng tích và chứng lý cho hậu thế chứng minh trước công luận và công lý Nhân Loại, Liên Hiệp Quốc rằng Hoàng sa, Trường sa là của VN.

Trong hiện thời, Phi luật tân yếu hơn VNCS về quân lực, kinh tế, dân số mà Phi phản ứng cương quyết hơn với TC qua việc TC mới xâm phạm lãnh hải của Phi. Dủ Phi có hiệp ước phòng thủ hỗ tương với Mỹ nhưng Mỹ tuyên bố không đứng vế phía bên nào trong các cuộc tranh chấp biển đảo, Phi vẫn mạnh dạn đưa phi cơ, tàu chiến ra cản trở TC. Phi mạnh dạn triệu đại sứ TC đến bộ Ngoại Giao Phi tống đạt công hàm phản đối.

Còn CS Hà nội thì không, chỉ có những lời tuyên bố suông và có chuyện thì lom khom đến Toà Đại sứ TC. Trong đấu tranh cũng như chiến tranh, mục tiêu nào yếu, dễ tán công là người ta tấn chiếm trước. Vì vậy mà TC chiếm cứ 80% Biển Đông và xâm lăng hẩu hết vùng quần đảo Hoàng sa và Trường sa của VN.

Hành động như trên đối với Biển Đông của quốc gia dân tộc VN, ý đồ của TC là – trong ngắn hạn – tranh thủ thời gian bận rộn bầu cử tổng thống Mỹ, TC biến Biển Đông thành chuyện đã rồi. Và trong dài hạn, TC thăm dò phản ứng của Mỹ trong bối cảnh chiến lược Mỹ chuyển hướng quân lực sang Á châu Thái bình Dương.

Trong cả chuổi những biến động TC lấn chiếm Biển Đông, người ta thấy thái độ, hành dộng và lời nói của Mỹ sao giống như Ô Chamberlain của Anh xách dù đi tới đi lui, cố gắng xoa dịu Hitler, tưởng đâu ngăn được đà bánh trướng của Đức quốc xả. Nhưng chính việc làm đó của Ô Thủ Tướng Chamberlain làm cho Hitler thấy thế yếu của Âu châu, biết Pháp, Anh không can thiệp khi Đức tấn công một nước khác. Và thế là Đức xâm lăng nước nhỏ trước, nước lớn sau như Pháp.

Như bây giờ trong tình hình Biển Đông, Mỹ tuyên bố Mỹ không đứng về phía bên nào trong các tranh chấp Biển Đông. TC tách bó đũa ra thánh từng chiếc với chủ trương giải quyết song phương, loại Mỹ ra ngoài.

Đối với các nước nhỏ trong vùng Đông Nam Á, TC dùng đòn kinh tế, giao thương một mặt để áp lực, như cắt bớt chuối nhập cảng từ Philippines và giảm tối đa du khách tới Philippines. Và mặt khác dùng tiền bạc đầu tư hay viện trợ để mua chuộc như trường họp nước Miên làm tay sai cho TC phá ASEAN lân dầu tiên trong 45 năm không ra được một thông cáo sau cuộc họp bộ trưởng ngoại giao, lai còn tố dỗ tội VN và Phi phá hoại hội nghị.

TC không dùng quân lực qui ước mà dùng lực lương bán quân sư trong các tranh chấp biển đảo. TC chi xua tàu hải giám và tuần tra biển, để tránh được các sự đả kích của dư luận quốc tế. Làm thế Mỹ không thể áp dụng hiệp ước phòng thủ hỗ tương giúp cho Phi và không có lý do can dự quân sự vào hành động TC chiếm biển dảo của các nước.

VNCS là mục tiêu TC tấn công xâm lược mạnh, nhiều vì nhà cầm quyền CSVN ở trong thế cô đơn, bơ vơ tận cùng cây số từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong. CS Hà nội không tin dân, xa rời dân chúng, không dám, không thể huy động được nội lực dân tộc – yếu tố tiên quyết để chống ngoại xâm. CS Hà nội không tạo được niềm tin nơi Mỹ vì kiểu đi hàng hai vừa với TC vừa với Mỹ. Mỹ cũng ở thế kẹt không thể đồng minh với CS Hà nội. Mỹ vẫn còn ám ảnh Chiến Tranh VN, bằng mặt với CS Hà nội trong bang giao và giao thương nhưng không bằng lòng với CS Hà nội hậu thân của CS Bắc Việt kẻ thù của Mỹ. Không ít những chánh khách, những nhà làm chính sách, những nhà ngoại giao, tình báo của Mỹ muốn CS không còn để giải toả ám ảnh Mỹ thua CS Bắc Việt.

Nên dù TC xua 23,000 tàu tràn đặc Biển Đông, quậy đục nước, vét sạch tôm cá ngư trường cô hữu của VN. TC còn ruợt đuổi, ngăn chận và đập phá tàu của ngư dân VN bám biển ở Hoàng sa.

Thế mà cho đến tối 3-8 viết bài này, chưa thấy Đảng Nhà Nước CS Hà nội động tịnh gì, kể cả lời tuyên bố suông như dĩa hát cà lâm mọi khi. Chỉ thấy Hội Nghề Cá Việt Nam hôm 3 tháng 8 gởi đến chính phủ, Bộ Ngoại Giao và các cơ quan truyền thông ở Việt Nam can thiệp “yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay hành động vừa kể” như trên.

Và người ta không thấy Hải Quân, Cảnh sát Biển, Không Quân động tịnh gì trong việc điều tàu, máy bay ra giữ biển hay thám sát tình hình, bảo vệ ngư dân trước chiến dịch biển người của TC trên Biển Đông của quốc gia dân tộc VN mà CS Hà nội là nhà cầm quyền lẽ ra phải bảo vệ.

2 comments on “TC Tràn Đặc Biển Đông

  1. Nhục quá anh Châu ơi!
    Nhục vì làm người người Việt Nam dưới thời bọn cộng sản ngu xuẩn và hèn hạ này. Làm gì đây anh để tiêu diệt hết bọn giòi bọ này? Đến bao giờ Việt Nam mới ngẩng đầu lên được???????

  2. Mỹ “đã bán” Hoàng Sa của Việt Nam cho Tàu thì bây giờ Mỹ phải có trách nhiệm lấy lại Hoàng Sa cho Việt Nam!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s