CXN_080912_1711_Tin thêm về Kami trà trộn vào CLB Nhà báo tự do nơi mà anh Ba Saigon, Tạ Phong Tần và Điếu Cày sắp ra Tòa

Châu Xuân Nguyễn

Quan Làm Báo mới thông tin cho tôi làm tôi nhớ lại điều này, Mẹ Nấm và chị Liên vợ anh Ba Saigon sẽ xác nhận cho tôi điều này…

Khi tôi mới gia nhập Tin Tức Hằng Ngày chừng vài tháng thì Kami bị tai tiếng mạch máu não…Trước đó, Kami có điện thoại tôi và nói là xót xa cho con của anh 3 Saigon còn mới sinh, tội nghiệp chị Liên vợ anh 3 SG và nói tôi có giúp gì được không, tôi điện thoại nói chuyện với chị Liên và biếu chị ấy 5 triệu hay 500 usd tôi không nhớ rõ, điều này Nguyễn quang Duy cũng biết luôn.

Khi đó Kami viết bài nói là vào thăm chị Liên và khuyên những người câu lạc bộ nhà báo tự do (clb nbtd) đừng viết về chính trị, kẻo đi tù thì vợ con bơ vơ…Tôi thì thấy Kami thật lòng thương bạn bè (lúc đó tôi mới biết Kami và anh ba sg mở Thông Tấn Xã con Lắc chung với nhau). Trong clbnbtd có Tạ Phong Tần, Song Chi, anh ba SG, Điếu Cày v.v…Tất cả bị tù hết trừ Kami (Song Chi đi Na Uy).

Sau bài viết của Kami, Nhóm Việt Tân và thân hữu tấn công Kami dữ dội, tôi thì bênh Kami, nghĩ là hắn chỉ thương tình cảnh anh Basg và tôi lấy làm lạ tại sao nhóm Hoàng cơ Định, cô Minh (Na Uy, tôi không nhớ tên chính xác, lâu lắm không thấy xuất hiện), Phong Lan (USA) lại tấn công Kami vicious (hết mình) như thế. Tôi bênh Kami, Việt Tân thì không attack tôi, nhưng sau đó Nguyễn quang Duy nhảy vào bênh tôi thì mới yên ắn, tôi vẫn thắc mắc cho tới hôm nay thì hết thắc mắc.

Khi Kami vào bệnh viện tai biến mạch máu não, chính Mẹ Nấm điện thoại hay skype tôi và nói tôi phải gở bài Kami về chị Liên xuống, tôi nói tôi phải hỏi chị Liên và sau đó tôi điện thoại chị Liên thì ngay lập tức chị ấy năn nỉ tôi gở xuống dùm, tôi gở ngay lúc ấy và cũng thắc mắc tại sao chị ấy sợ dây với Kami như thế.

Hôm nay thì tất cả đều rõ ràng với tôi rồi.

Như tôi nói với mọi người, tôi không bao giờ nói láo và những thông tin tôi đưa ra đây, mọi người từ chị Liên, Hoàng cơ Định, Nguyễn quang Duy, Mẹ Nấm, Kami, Minh Nauy, Phong Lan (USA) (Tạ phong Tần, anh Basg, Diếu Cày không đọc được) đều đọc và tôi welcome mọi phản biện hay xác nhận từ bất cứ ai, nếu không muốn dính thì không lên tiếng cũng không sao…

Tôi nhớ lại vài tháng trước, Kami ỡm ờ rằng anh ba sàm có dính dấp gì đến quan làm báo nữa…Mọi người hãy cảnh giác cao độ.

Còn như Kami nói là tôi “chụp mũ” để lôi kéo bạn đọc là quá buồn cười vì blog tôi hạng 13, anh basam hạng 15 hay 17 còn Tin tức hằng ngày hãng 44 hay xa hơn nữa…..

Bài dưới đây là của quan làm báo….Rõ ràng ĐCS VN muốn làm lại một trò Phạm xuân Ẩn…nên nhớ tôi đang viết blog trên Multiply chống ba Dũng cực kỳ thì Kami mời tôi về…và trong quá trình làm với Kami, hắn ngăn cản tôi viết rất nhiều, tôi bực tức rất thường và TẤT CẢ những bực tức tôi điều điện thoại cho Nguyễn quang Duy và một người bạn phái nữ ở Melbourne này nên họ biết rất rõ…

Những gì tôi biết về Kami:

Chính ủy sư đoàn, tham chiến bên Kampuchia rồi giải ngũ, qua Thailand học, suốt thời gian tôi viết blog TTHN, luôn luôn Skype kami thì có tiếng người Thái ở hậu trường, tôi hỏi Kami làm gì sống bên Thái, lúc thì nói là làm cho Un về người tị nạn, lúc thì nói là làm báo Thái v.v..Nhưng người tị nạn không ai biết hắn, vậy là hắn phải lãnh lương ở đâu ??? ĐCS ??? Bạn tôi nghĩ hắn là TC2, hắn biết rành Truông tấn Lộc, con Trương tấn Sang ở Melbourne, cũng từng là TC2.

Melbourne

09.08.2012

Châu Xuân Nguyễn

————————————-

http://quanlambao.blogspot.com.au/2012/08/canh-bao-khan-kami-blog-gian-iep-mang.html#more

CẢNH BÁO KHẨN: KAMI BLOG – GIÁN ĐIỆP MẠNG ….

Quanlambao – Theo phân tích của Blog chauxuannguyen dưới đây cảnh báo Blog Kami là an ninh mạng” –Bằng nguồn thông tin riêng: Chúng tôi khẳng định Kami chính là kẻ đã hợp tác với an ninh của Bộ Công An, là kẻ đã cung cấp rât nhiều thông tin, ID của những Blogger hiện đã âm thầm bị bắt ở Việt Nam. Chúng tôi nắm được đã có ít nhất 05 Bloggers bị bắt từ chỉ điểm của Kami Blog. Chính Quan làm báo cũng bị anh ta cung cấp IP và nguồn gốc cho An ninh của Bộ Công an, tuy nhiên Ban biên tập may mắn ở nước ngoài nên An ninh của Việt Nam không thể bắt lén được.
Mong các bạn hãy cảnh giác vạch mặt kẻ tay sai làm gián điệp phá hoại sự đấu tranh cho dân chủ của các chiến sĩ trên mạng.
Chúc thành công.

48 comments on “CXN_080912_1711_Tin thêm về Kami trà trộn vào CLB Nhà báo tự do nơi mà anh Ba Saigon, Tạ Phong Tần và Điếu Cày sắp ra Tòa

 1. Báo quốc doanh cũng nói Kami ở bên Thailand và nổ cho RFA với mỗi bài 100usd. Định kỳ 1 tháng 4 bài. (Có cả Nguyễn Hưng Quốc – Tienve.org) Việc Kami có dính giáp với quân đội hình như là cũng có tờ báo tự do nào đó thông tin mà tui ko nhớ rõ.
  Kami qua Thailand du học và vì bất đồng quan điểm nên ở lại Thái luôn, và vẫn có có mối quan hệ với Cảnh sát việc nam. (Bạn bè, quen biết)

  Việc Kami cung cấp thông tin cho Cảnh sát theo tôi là vì ghen tức với anh nên Kami mới làm như vậy.

   • Anh nhìn cũng biết mà. Từ ngày anh đi, TTHN “te tua” rõ rệt và đang trên đà “phá sản”. Trong khi anh thì ngày càng “thịnh vượng” lên ở thứ 13 và sẽ còn lên nữa thứ 10, 8, 4 …

    Còn việc báo Cảnh sát bắt, theo tôi là, làm cho bạn đọc hoang mang lo sợ và ko dám vào blog của anh nữa. Thậm chí là họ đang “nghiên cứu” đánh sập của anh nữa, vì quá thịnh hành.

   • Hơ hơ…Nhưng ai cũng biết tôi chống cộng thì bắt họ thì họ đâu có ai nghi tôi chỉ CA đâu…ah2 há, bạn đúng rồi, nhiều ng đọc blog anh Châu bị bắt thì ng ta sẽ sợ…đúng rồi, bởi vậy Kami mói hăm dọa bạn đừng phát tán bài tôi.
    CS tụi nó không chừa một thủ đoạn nào..
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

 2. Các bạn đọc ở đây đều là những người yêu mến dân chủ, không phải là phản động, phản bội gì cả. Cho Cảnh sát có bắt bớ, có ghép tội đi chăng nữa không thể nào thay đổi ý thức hệ của họ được.

  Cảnh sát bắt bớ ư, ghép tội ư? Ừ, quyền lực các anh nắm mà, cho nên muốn nói sao cũng được. Chúng tôi không phải là phản động hay là phản bội, mà chúng tôi chỉ là những người “không đồng tình với chế độ hiện tại”. Nó đã gây thiệt rất nhiều, hết Vinashin, rồi tới Vinaline, không biết sắp tới đây có tới Vi en bi ti (VNPT) không nữa?

 3. Hiện nay, kinh tế VN đang là vấn đề rất nóng, rất nhiều người đến với anh với các thông tin kinh tế chính trên gần như 100%. Tôi đoán anh sẽ về hạng 5,6 nếu có thật bài về kinh tế. Đặc biệt là định hướng cho người dân, như vừa rồi anh đã làm, như là mua vàng, usd … thì sẽ về Lamã (hạng 1,2,3,4…) rất nhanh.

  Vì hiện nay, wordpress đang bị tường lừa. Nên tôi đề nghị anh lập thêm các blog chạy song song (các blog ko bị chặn) để người đọc dễ tiếp cận hơn.

 4. Anh biết tui chứ? Hhihi tui là 1 kẻ đến từ vùng xa xôi dịu dợi, đạp sương hà gió tuyết trở về đây sau 6 tháng xa cách.

  Tui là cái người chuyên phản đối anh nhiều nhất ở bên TTHN hồi 6 tháng trước nè rồi làm bạo loạn bên đó lun, ai cũng chữi tui xói xã vì bưng bô, và cũng bị anh ghép tui là Cam và Quýt. Rốt cuộc tui cũng thành công vì động được còm sĩ bên TTHN là cho phản hồi chạy nhảy liên, vui như sàn diễn.
  Thời gian qua, vì máy laptop hư, với lại bắt đầu đi làm nên ít vào bằng máy tính, mà chỉ thường xuyên xem bằng di động (bên di động ko bị chặn). Thấy mấy bài viết kinh tế của anh khá sâu sắc và gần với đời sống người dân.

  Đề nghị anh viết thật nhiều bài về kinh tế đặc biệt là lĩnh vực ngân hàng, tiền tệ. Người dân đang rất hoang mang vì ngân hàng VN chẳng ai ra trò trống gì hết và chẳng biết phải gởi tiền ở đâu?, nên giữ ngoại tệ gì? Có nên mua vàng ….?
  Chúc anh ngày càng thịnh vượng và mau sớm thoát khỏi số 13 để về La mã!
  Vì bân việc nên chỉ đọc qua điện thoại, ít lên máy nên ít lên tiếng. hihih
  Chúc sức khỏe và hẹn gặp nhau nếu CP hậu CS đưa người dân thoát khỏi nghèo đói và sánh vai với Hàn Quốc. (Hàn Quốc là đủ, khỏi Cường Quốc 5 Châu như ông gì gì đó nói)

 5. Ụa TTHN4 bị đánh sập rồi hả? Sao giờ Kami chuyển qua Blogpot im ra vắng tanh vậy anh Châu?

  • TTHN mới khó comment,kiểu như Kami muốn nắm rỏ email của từng người nên bà con dạt ra hết,chỉ còn binh đoàn chủ lực Kent,Dung,C.Minh.DTH và một vàingười nửa chiếm lỉnh trận địa còm

   • Em mà xuất hiện thì @Cả KAMi và KETN núng túng như gà mắc nưới 🙂
    Yên tâm đê, tại các bố làm báo mà trình IT kém qá. Bọn em mà lên sàn TTHN thì khối thằng KAM muốn cội ngùn … cũng hơi bị khó hơn chống tham nhũng bằng bia và phong bì.

    Dù sao các chiến banh KENT, DTH cũng vì …. sự nghiệp cả kao í mừ.

   • Thánh Vú giỏi IT vậy giúp bác Châu về mặt này đi.Tớ cũng hay đọc còm của bạn.về đây còm cho vui,mến ( Ngọc Trinh nhể là gì vậy )

 6. Chúc mừng CNX đã lật mặt nạ của tên này. Thú thực mình không có chút thiên cảm với Kami tí nào, đọc bài của hắn mà cảm thấy coi thường với lời nói giả tạo.
  Các blogger ở trong nước nên cẩn thận.

 7. Tôi đã cảnh báo anh Châu từ lâu( khi anh tách ra tintuchangngay và mở blog riêng): Tất cả các trang như bauxitvn, basam v.v…và nhất là chauxuannguyen muốn vào phải leo tương hết sức vất vả có khi còn không được. Riêng tintuchangngay thì vô thoải mái giống như thanhnien, nld, sggp… thì tôi đã nghi rồi,và hôm nay thì đã rõ…

 8. Anh Châu ơi, trang Quanlambao tui truy cập vào bằng 3G của Viettel thì không bi chặn gì hết, truy cập bằng ADSL của VNPT thì bị chặn tường lửa.

 9. Tôi đến với Blog Châu xuân Nguyên đâu vào khoảng cận tết Nhâm thìn.Tôi như người đói thông tin lâu ngày,mặc dù tánh tôi hay lùng sục về bài vở sách báo,nhưng tìm đâu ra đươc nguồn thông tin có giá trị(…)hửu ích,trong khi mình đang sống trong một chế độ lấy bưng bít thông tin làm tiêu chí ưu tiên.Người dân với nhau thì không ai tin ai,có thổ lộ tâm sự thì ừ hử cho qua chuyện,cái chế độ nó ngu hóa bần cùng họ làm họ hèn nhát đến nổi nói mà không dám nói,mặc dù có một số người đọc thông viết thạo.Ôi chao!Một xã hội đang chết lâm sàng!!! Cá nhân tôi,mỗi ngày đọc ít nhất từ 3-5 tờ báo(do đặc thù công việc).Càng đọc,tôi có cảm giác mình đang bị lừa gạt…trong mảng kinh tế,ngân hàng(!) Rồi một ngày không định trước,tôi biết cái tên CXN-một định mệnh(?) Nội dung blog CXN thỏa mãn tôi cả hai chủ đề(…) Cá gặp nước!Mặc dầu chỉ là đọc. Chuyện Kami và CXN xích mích.Tôi nghiêng về anh Châu.Tôi là con nhà nòi,nghe cái mùi là tôi biết hắn là ai(?) Chỉ tiếc một số người goi là trí thức,đem tâm sự,lý tưởng của mình giao cho môt kẻ vô lại,kém cỏi như y mà tâm sự,khác nào giao trứng cho ác.Thôi thì từ đây kinh nghiệm hơn…

 10. Tôi thường xuyên xem TTHN đã lâu, Từ khi Anh Châu chia tay TTHN thì Tôi cũng ít vào xem , chỉ thích xem bài về kinh tế của Anh Châu.
  Tôi luôn ủng hộ Anh Châu

 11. Thực sự tui là người rất thường vào TTHN từ ngày anh Châu còn ở bển,vào chỉ đọc bài của anh thui kakaka,hồi đó tui đã thấy mấy bài của Kami chỉ nói nước đôi hoặc bao biện cho tụi “Đàn Chó Sói”(ĐCS) mà thôi,thậm chí có bài còn đá ngược anh Châu,giờ thấy Quan làm báo confirmed về Kami thiệt mừng cho anh Châu quá sáng suốt đã ra khỏi nơi hắc hám TTHN.

 12. Sự đời nó không như chúng ta nghĩ phải không các vị?Tuy nhiên chỉ có “tinh ý”một chút là chúng ta Thấy ngay!
  Cuối cùng cái gì THẬT thì vẫn là THẬT….Đúng không anh Châu?
  Anh tuyệt vời đấy…..Mong anh Cảnh giác và Thận trọng hơn nữa với tên CAM này!Như thế mới có câu:Giấy làm sao gói được Lửa?Bộ mặt Bỉ Ổi của KAMI đã rớt xuống cho chúng ta thấy rõ rồi nhé!
  Chúc anh “Chân cứng Đá mềm”-Thân!

 13. Tục ngữ có câu : “Đi lâu mới biết đường dài”. Từ khá lâu tôi đã là độc giả của TTHN, ít ra là cách đây hơn 2 năm. Hồi đó tôi khá ngạc hiên khi thấy 1 trang blog “lề trái” mà lại có giấy phép, có địa chỉ văn phòng tại Hà nội (tôi không nhớ rõ ở đâu). Sau một thời gian trang TTHN được chuyển cho CXN, lý do, người biên tập chính, Kami (tên thần thánh theo tiếng Nhật) bận phải viết bài cho RFI theo một hợp đồng, nếu tôi nhớ không lầm thì vào khoản 2.000USD mỗi tháng. Lại thêm một sự ngạc nhiên vì không bị ai sờ gáy cả !!!
  Sau đó có một số comments bắt đầu nghi ngờ về Kami, thi CXN đã trả lời là biết rất rõ về Kami và hoàn toàn tin tưởng vào sự trong sáng của Kami. Từ đó về sau không ai còn nói về Kami.
  Hôm nay sự thật đã phơi bày. Muộn còn hơn không.
  Chúc CXN luôn sáng suốt.

  • Chào bạn Độc giả,
   Tôi thường nói skype 2 hay 3 đôi khi 5 lần /ngày và mình nghĩ nếu ai có nói láo chắc cũng giấu đầu lòi đuôi. Mình ko thấy đuôi nào cả, hóa ra anh này là nói láo chuyên nghiệp, ko thua Hồ Chí Minh.
   Hợp đồng đó là 300 hay 400 usd/tháng thôi.
   Tôi không quen nói láo, thật ra tôi ko nói láo nên tôi không ngờ có người nói láo tài như thế…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn
   Tiếng Anh nói lỗi lầm này của tôi là:”error of judgement”, lỗi lầm trong phán xét(Kami)

  • Làm gì có chuyện 2.000Usd/tháng bạn?!
   Chi3 400Usd/tháng. 1 bài 100usd, định kỳ 1 tháng 4 bài.
   Ko có chuyện 2000usd/tháng đâu nhé. 1000 cũng ko có. Có làm việc chính thức cho BBC Tiếng Việt, RFA thì có 4-7 nghìn đô/tháng là có. Nhưng phải chạy nhảy săn tin liên tục và biết ít nhất là 2 thứ tiếng.

 14. Doc nhung bai cua KAMI thi nguoi ta de nhan ra. Con KAMI co phai la CAM khong thi chi co CXN & QLB moi biet thoi, dau sao loi nhac nho’ cua anh xin ghi nhan cam on CXN.

 15. Chào Anh Châu XN !

  Em đưa lại 1 file 133 ảnh chụp màn hình về tranh luận jữa anh & Kami. Trước đây em đã úp lên mediafire nhưng bây jờ đã bị xóa. Đọc xong 133 ảnh chụp màn hình thì thấy rõ Kami dối trá, trâng tráo đến trơ trẽn. Mà dối trá là bản chất của Cộng Sản.

  Các bạn theo link này & dùng IDM để tải. Sau đó jải nén :

  http://www62.zippyshare.com/v/78637867/file.html

 16. mẹ kiếp , tôi mà thấy nó (kami) ở đâu thì tôi sẽ không say không làm chí phèo …. không những nó bán đứng mà nằm nó cũng bán đó các bạn … nó là mẫu người không thể gần được , y chang thầy nó … tướng Hưởng …

 17. thang kami này không những bán đứng mà bạn nằm nó cũng bán …. tôi mà thấy nó ở đâu thì tôi không thịt nó mới là lạ ..tôi quyết làm chí phèo để cho nó làm Bá kiến … là thiên hạ coi chơi … he .. he .he

 18. Tôi nghỉ nên để comment của atusg trả lời ghgx cho mọi người cùng nhận xét.Có tranh luận qua lại vậy mới tạo không khí dân chủ trong trang báo.Vài lời góp ý cùng Bác Châu,thân mến.

 19. Dear Mr Chau and all friends
  Trong chính trị có một chiêu xưa nhất và cũng hay dùng nhất “lấy nó ráng nó” nhằm để shock nội bộ xung đột lẫn nhau, do đó trong mọi tình huống dân chơi CT luôn luôn phải cần tỉnh táo hơn người để phá vỡ cái bài bổn cũ soạn lại… của chúng.
  Sân chơi “sống còn” nào cũng vậy, huấn luyện viên tài ba không bao giờ để đối phương ĐỌC được mình.
  Kami – Cam – HVB rõ ràng hơn bầy rác rưỡi hoặc ký sinh nhân loại…, và đã là rác thì tại sao chúng ta không biến những thứ rác đó thành “độc tố” gậy ông đập lưng ông…
  Tại sao chúng nó luôn xem dân là địch (ÂM) và hay lấy dân ra làm thớt (DƯƠNG)…???, và cách nào để đập tan kiểu CT cũ rích này.
  Thanks and best regards from Nhatrang

 20. Bắt đầu từ bài “Toàn quốc biểu tình” nằm chình ình trên blog của bác Kami nửa tháng, và gần cả ngàn còm chửi rủa, em đã thấy nghi, nên rút…không dám còm nữa, mặc dù em còm hiền khô à bác Châu ơi!

 21. Trích Kami:
  “Có một bạn đọc ở Xã Phổ Cường, Huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi vừa gửi tới một e.mail cho tôi sau khi biết blogger CXN vu khống tôi là An ninh, trong đó có đoạn viết (trích) “… Tôi nghĩ tay Châu là người của công an, những năm trước đây khi ra miền trung tay Châu theo sát ông Nguyễn Xuân Phúc khi ấy là phó Chủ tịch tỉnh Quảng nam, nay là phó thủ tướng. Quan hệ rất thân thiết (tôi có rất nhiều ảnh chụp) và Châu còn khoe là họ hàng. Trước tay này tham gia nhóm boxit xong bị anh em nghi là an ninh nên không cho tham gia. Sau vào Sài gòn nghe nói năm 2009 hoạt động trong nhóm Nhóm Người Việt Yêu Nước chống bô xít, đã cùng Mẹ Nấm, Đoan Trang, Người Buôn Gió… bị bắt, thì tay Châu được ông Phúc bảo lãnh cho ra. Vì ông Phúc nói Châu là đặc tình của công an. Khi ra thì tay Châu bỏ chạy về Úc ngay trong khi là người đầu vụ. Gần đây Phong trào con đường Việt nam của ông Lê Thăng Long thì tay này chóng phá quyết liệt nhất. Thử hỏi lý do gì?…… Nay tay Châu lại tấn công chụp mũ anh và sau anh là ai nữa sẽ bị chọc ngoáy để hạ uy tín? Anh có để ý tay này bây giờ nó cố tình tỏ ra là bị thần kinh trong hoạt động blog để làm xấu hình ảnh người Việt ở hải ngoại nhằm mục đích gì?”
  => anh songtra nghĩ sao?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles

  • Tội nghiệp anh Châu!Văn tức là người!Cứ đọc kỹ những bài viết của CXN,thì sẽ hiểu được tấm lòng của anh ấy đối với người Việt chúng ta.Nhân vô thập toàn,cai không hoàn hảo của anh ấy,là bản tính bộc trực và vụng về,đôi khi làm phật lòng bạn đọc(nhưng không làm hại ).Nhưng chính cái nhược điểm nầy,làm cho những bạn đọc có óc cầu tiến càng thêm tin yêu anh hơn!Trời không ban cho hùm có cánh,hắn ta&TDN có được cái năng lực như của CXN thì người dân VN càng khốn nạn hơn thế nầy nữa!Nếu hắn ta mà có cái tài như CXN thì sẽ là một PXA thứ hai của CS VN.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s