Kami – CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống

Lời bình (CXN):- Tôi đăng bài này lên để đính chính vài điều sai trong bài viết này của Kami.

1. Bạn đọc biết tính tôi và Kami, ai là người thích đeo theo pageview ?? Kami hay tôi ??? Tôi thì luôn luôn quan niệm rằng bài viết hay, chất lượng, hữu ích thì người ta tìm tới thôi. Kami là người giả ra cả chục nick để chọc khoáy ồn ào trên diễn đàn, để người ta trở đi, trở lại vào một bài tranh luận rồi pageview cao lên chứ tôi luôn luôn bao giờ cũng có 1 nick, Kami đề nghị tôi lấy nick khác để comment nhưng tôi nói tôi ko bao giờ làm vậy được. Cho nên Kami nói tôi bàn chuyện anh ba Sàm là sai vì lý do đó, thứ nhì là ai cũng biết và dĩ nhiên là tôi phải biết rằng anhbasam và TTHN là hai khẩu vị độc giả khác nhau, tôi đâu có ngu đến mức độ đề nghị về anhbasam và an ninh

2. Tôi rời TTHN tháng 12.2011, nếu tôi muốn thêm pageview thì tại sao tháng 1,2 2012 khi view tôi là 5000 hay 10 ngàn/ngày không làm mà đợi đến tháng 8.2012, blog này hạng 13, TTHN hạng 40 hay 50 rồi tôi mới “vu khống” ??? Tôi đăng bài vì 2 bạn đọc, 2 người này đang còn trong vòng kiềm tỏa của CA, 1 người bây giờ vẫn com thường xuyên với nick khác. Lại nữa QLB nói có ít nhất 5 người bi Kami, tôi chỉ biết QLB vì đăng qua đăng lại bài, tôi không biết QLB là ai, ở đâu, HN hay trong nước.

3. Giấy khen này là lần đầu tôi thấy đấy

4. Về nghệ thuật bịa chuyện để lừa bạn đọc thì Kami là master rồi, là ông tổ rồi, không ai mon men đến gần Kami được chứ đừng nói qua mặt Kami, bạn tôi, Phùng Mai của Quỹ Tù Nhân Lương Tâm cho tới ngày nay vẫn còn uất hận chuyện Kami bịa đặt wikileak rồi ngày hôm sau Kami cười thỏa mãn là lừa được độc giả. QLB chỉ là học trò Kami về những chuyện bịa lừa độc giả, vói Kami, nói láo là chuyện hằng ngày và rất thường xúi tôi nói láo…Dĩ nhiên là cá tánh tôi ko thay đổi vì bất cứ ai, với Kami thì càng khó cho tôi thay đổi cá tánh nói láo như hắn.

5. Chuyện Kami tạo blog cho tôi vì lúc đó tôi quá bận chứ có ai mà khó khăn tạo blog đâu, trước đó tôi tạo blog bên Multiply, rồi blog bên vnweblog nữa, không có gì là “big deal” (quan trọng) mà Kami cứ kể tới kể lui mệt thật. Với trình độ tiếng Anh như tôi, không lẽ tôi không mò ra ?? nhưng vì hắn set up TTHN nên tôi nói Kami quen rồi thì mở cho anh thôi, cũng đơn giản như mờ email trên Google, gmail, Yahoo thôi…Vậy mà đi đâu cũng khoe, tôi mở blog cho anh Châu !!! Với những ng VN không biết tiếng Anh thì công đó là lớn, với tôi, lúc đó tôi bận trả lời admin trên TTHN gần như 18 tiếng/ngày và đọc viết bài nên ko có thời giờ, vậy thôi.

6. Tôi không thể tiết lộ 2 tên 2 người này vì 1 là ở tù và một là thoát khỏi tay CS, với thành viên Vì Dân thì tôi tiết lộ và họ cũng biết 2 người này.

7. Tôi chỉ nói lại thành viên Nông dân nói tôi là nạn nhân của Kami. Thành viên Nông dân và người kia comment rất bạo, ko thua gì Daouu, vì blog CXN có nhiều người vào xem, 50 hay 60 ngàn/ngày nên CA bắt đầu tìm hiểu IP của 2 người này, và chính bạn Nông dân, người quen rất nhiều CA và Kiểm Sát nói rằng Kami cung cấp và tôi tin bạn nông dân này, vì bạn ấy cũng là thành viên của Nhóm Vì Dân.

8. Đúng là trong quá khứ, máy tôi bị tấn công nhưng Kami đã nhanh chóng đổi PW của TTHN

9. Còn điểm cuối cùng về Nguyễn Xuân Phúc là hoàn toàn sai. Lần chót tôi rời VN là sau chuyến đi từ SG ra Đức Phổ, Đà Nẵng tháng 2 hay 3 năm 2006. Tôi bắt đầu viết blog trên VNweblog là ngày 16.02.2009 (đúng ngày tôi đi du học Úc (16.02.1975, mùng 4 Tết )) và bauxite VN đăng 5 bài của tôi về bauxite, không có chuyện “xin gia nhập”, gửi bài hay là được đăng thôi. Chuyến đi ra Đức Phổ, tôi tìm hiểu nhiều về chị Đặng Thùy Trâm vì anh lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Fred viết bài nói chị Trăm một mình đối diện 100 lính US Marines mà không đầu hàng (nếu CS nói điều này tôi không tin nhưng lính Marines Mỹ nói thì tôi tin) nên tôi mới muốn biết thêm, tôi có tặng học bổng không nhớ là bao nhiêu, qua nhà báo Đặng Ngọc Khoa (bây giờ đã quá cố do ung thư) và tôi chỉ ăn sáng với Nguyễn xuân Phúc một buổi sáng thôi rồi NXP đi, chúng tôi ra KCN Chu Lai, rồi tối đó rời Quảng Nam và ra về SGN, ghé Bình Định nhưng CT UBND Tỉnh bận đi gặp PV Khải nên không tiếp chúng tôi được.

6. Khi Mẹ Nấm, Đoan Trang, Người buôn Gió bị bắt là khoảng 02.09.2009, lúc đó tôi ở Úc, chuyện này mẹ của Mẹ Nấm và nhiều người theo dõi cùng tôi lúc đó đều biết tôi ở Úc, làm gì có chuyện bị CA bắt và NXP can thiệp.

7. Còn một điều nữa, vì nó quá hiễn nhiên nên tôi không nghĩ tới. Tôi là một người khi làm chuyện gì phải xứng đáng, đáng công tôi tôi mới làm, còn hoang phí sức lực và trí tuệ là không có tôi trong đó. Khi tôi bỏ job toàn thời gian cả trăm ngàn aud làm chuyện viết blog đấu tranh là tôi biết sẽ có kết quả sau vài năm thì tôi mới làm, còn không có kết quả thì tôi bỏ lâu rồi. Đó là chuyện blog Kami nói tôi là an ninh, vậy tôi làm an ninh để được cái gì ??? Tiền ư ??? CS có trả tôi được ngần ấy tiền hay không ??? Cho dầu có đi nữa thì cá tính tôi không bao giờ muốn nhìn thấy một ai bị tù tội vì họ chỉ nói lên tiếng chống đối ôn hòa của họ. Vậy tôi làm an ninh để làm gì ??? CS chia cho tôi ghế BT Công An ư ??? Dĩ nhiên là không vì tôi có khả năng lật CS ngồi ghế Thủ Tướng thì tội gì tôi phải quỳ lụy chúng để làm An Ninh cho chúng như lá thư Đức Phổ nói ???

Melbourne

10.08.2012

Châu Xuân Nguyễn

——————————————

Thực ra không muốn nhắc tới chuyện mấy ngày này có một kẻ lu loa rằng Kami là gián điệp mạng, là CAM… và càng không cần phải giải thích vì một chuyện vu khống vô duyên, vô bổ thiếu bằng chứng thuyết phục. Vì nhắc lại là mắc mưu, bởi cái lệ của cộng đồng người Việt hải ngoại không thích ai là họ sẵn sàng chụp mũ quy kết là chuyện bình thường. Cỡ cụ Bùi Tín, anh Vũ Qúy Hạo Nhiên, anh Trần Đông Đức… còn là nạn nhân chứ đâu riêng Kami. Nói thật người Việt hải ngoại đa phần là họ sợ chuyện này, chứ với tôi thì chẳng có gì mà phải sợ, phải ngại. Nói đúng ra lại còn thích và cảm ơn họ bịa chuyện giúp mình.
Bằng chứng bạn đọc gửi tới (chưa kiểm chứng) CXN sẽ nghĩ gìi?

Nhưng vì họ bịa chuyện đơn giản, ngây thơ hay có thể nói là không biết bịa nên nó không thật, người tinh ý họ bảo các ông ấy lại nhổ nước bọt rồi, người có hiểu biết thì mấy ai họ tin. Một phần nó có liên quan tới trang Quan Làm Báo, một trang blog cũng vì đang đói bài, nên cũng đăng lại tin này và thêm mắm thêm muối cho thêm phần lâm ly. Vì blog Quan Làm Báo ra đời với một số vốn tin tức vẻn vẹn 3-4  bài viết chất lượng, có nội dung mới, đáng tin đối với người không biết hay không có điều kiện biết những thông tin sau bức màn đỏ. Còn giới thạo tin thì là chuyện quá cũ biết rồi khổ lắm nói mãi. Đó là lý do để viết nhằm mục đích nhắc họ lần sau bịa gì thì bịa cho khéo. 😀

Cũng vì lý do đó các bài viết của QLB càng về sau càng bịa đặt, chắp vá và đúng như bà Phạm Thị Hoài nhận xét “Quan Làm báo không phải là một vật thể lạ. Nó kết hợp mọi đặc điểm quen thuộc của đa số báo chí Việt Nam và đưa chúng lên đỉnh cao: hình thức hàng chợ, phong cách bát nháo, nghiệp vụ thô sơ và nội dung đáng ngờ. Xấu. Huếnh. Rởm. Cẩu thả. Rẻ tiền.”. Cũng vì lý do đó gần đây tôi đã y/c các biên tập viên trang TTHN không được đăng các thông tin mang tính bịa đặt từ QLB, vì ít nhiều tôi có nhiều thông tin để giúp mình để kiểm chứng sự việc và khẳng định đa số thông tin trên trang blog QLB bây giờ là bịa. Cho đăng lài tự mình đánh mất uy tín. Lý do dễ hiểu họ là những blogger nghiệp dư, không được đào tạo nên dẫn tới sự cẩu thả, bát nháo và thô sơ. Họ (QLB) muốn thì bảo tôi viết giúp với các nguồn thông tin hot, hit từ cơ quan đầu não của đảng cho bà con đọc để hiểu thực chất. Truyền thông ngoài sự nhanh chóng nó còn yêu cầu trung thực và chính xác, đừng bịa chuyện để lừa bạn đọc.

Trong trường hợp Cảnh báo Kami Blog là gián điệp mạng cũng vậy, từ một tin bịa đặt của Thủ tướng hậu CS Nguyễn Xuân Châu (AnthonyChau Nguyen) trên blog của ông ta , với bằng chứng là xuất phát từ một tin đồn dưới dạng comments, có nội dung được hiểu như sau: có 2 members không rõ nick name, bị mất liên lạc từ tháng 4. Lý do có thể vì vào đọc blog TTHN mà có thể bị bắt (!?) và cũng có thể là Kami báo số IP cho CA bắt.

Đây là bằng chứng xác định Kami là gián điệp mạng (!?)

Từ tất cả các cái “có thể” trong suy đoán của một bạn đọc (là người của ai?) ở tin này qua blog Quan làm báo đã thổi phồng chế thành 5 member bị bắt, và lại ngoằng thêm cả blogger Quan làm báo cũng là nạn nhân, nhưng may mà ở nước ngoài nên không bị bắt(!?). Gì mà lạ vậy biết IP của QLB mà không biết QLB ở Cali hay sao mà đi báo cho mất công? Và hơn nữa QLB lại nghĩ ai cũng dốt như họ hay sao.

Trên trang Quan làm báo lấy tin từ blog CXN và chế tin

Cũng cần nói thêm Blogger CXN người tự nhận là Thủ tướng hậu cộng sản và Nhóm vì dân của ông ta tuyên bố đấu tranh giải thể chính quyền cộng sản trong nước, để xây dựng một xã hội dân chủ văn minh lại đi làm những việc bịa đặt vu cáo, vô chứng cứ. Mà bất kỳ một chính trị gia nào sống trong xã hội dân chủ văn minh cũng không được phép nghĩ, chứ đừng nói đến làm như blogger CXN đã làm. Tôi không hề trách cứ blogger CXN hay trang QLB hay các fan của blogger CXN vì trình độ và sự hiểu biết của họ chỉ đến thế, nên chuyện thầy nào tớ ấy thì cũng không khác gì nhau. Mà tôi muốn họ làm gì thì cũng phải chặt chẽ, logic, có các chứng cứ cụ thể đừng vu khống bịa đặt vu vơ, tự họ đã đánh mất uy tín của họ.

Blogger CXN đã từng có thời gian hơn 1 năm cộng tác với trang TTHN và đã chia tay ra đi với một blog có tên “Chau Xuan Nguyen & all posts” do tôi làm tặng cho anh ta. Thực ra nguyên nhân của vấn đề tung tin bịa đặt này cũng rất đơn giản. Khi trang TTHN ra mắt trêngiao diện mới ngày 05.8.2012 thay cho blog cũ, hoành tráng hơn. Thì không hiểu sao ngày 07.8.2012 anh CXN nảy tính ghen ăn tức ở, và bằng cách bôi nhọ trang TTHN nhằm phá hoại. Với mục đích chính là dùng trò đe dọa những người yếu bóng vía vốn là fan của TTHN không dám vào đọc. Hy vọng bạn đọc của TTHN sẽ sang với anh ta. Chỉ vì một kiểu câu view mà dám dựng đứng chuyện để vu khống. May tôi là người trong nước, chứ nếu tôi là người của cộng đồng của các anh thi tôi và gia đình chắc thân tàn ma dại chứ chẳng chơi.

Một điều muốn nhắc các anh thợ bịa là, đừng dùng kiểu tung hứng lập lờ. Một ông bảo hình như, rồi để một ông bảo em nghe và sẽ gửi e.mai sau. Tại sao không nói toạc ra là ai, người nào, nick name gì, bị bắt ở đâu, ngày tháng năm nào với tội danh gì? Điều này càng chứng tỏ khi dựng tin vu khống kiểu này, các anh ở hải ngoại trình độ trẻ con và không biết, thực tế bây giờ dân chúng ở VN chửi chính quyền như thế nào? Họ chửi ra rả, khắp các quán nhậu, bàn ăn, bến tàu, bến xe, vỉa hè, quán chè, chợ cóc, giếng nước, sân đình… ở đâu cũng có quá nhiều người họ thất vọng vô cùng với chính quyền. Nên nhớ họ chửi rất công khai và quyết liệt trước mặt cả công an, thậm chí sẵn sàng đối đầu kiểu như Đoàn Văn Vươn. Mà có ai dám bắt họ đâu, mà bây giờ lại bảo họ mất thì giờ đi kiếm IP của các members để bắt, thật là vớ vẩn. Chuyện này nếu có thì chắc là ở Băc Triều tiên. 😀 . Rồi cũng anh thợ bịa cho rằng tôi là thành viên của CLB Nhà báo tự do, mà không bị bắt vì tôi là công an, mà các anh không biết tôi chưa bao giờ liên quan đến cái CLB Nhà báo tự do, mà quan hệ giữa tôi với blogger AnhBaSG là với tư cách anh em ngoài xã hội? Việc này các thành viên cũ của CLB Nhà báo tự do họ biết. Hay họ còn bảo tôi là An ninh vì tôi biết nhiều thông tin mật của chính quyền v.v… Đúng là vớ vẩn.

Còn nhớ khi còn là admin của TTHN anh CXN nhiều lần khẳng định cùng bạn đọc bằng comments, nói là không bao giờ công an nào đi dò chuyện IP để bắt, vì bắt sao cho xuể. Nhưng cũng có lần anh CXN nói với tôi về cách sử dụng mưu này để tung tin nói xấu blog anhbasam bằng cách viết comments để phao tin nhằm lôi kéo bạn đọc. Tôi không đồng ý, vì tôi nghĩ làm blog cho vui sao lại phải tìm cách hại nhau và còn nói vui là đảng viên không được phép làm chuyện đó. Không ngờ (mưu này) đòn anh CXN từng bàn với tôi nay lại dùng để chống lại tôi. Tôi từ trước đến nay rất tôn trọng anh CXN, kể cả khia anh chia tay không hợp tác. Tôi đã chính thức gửi e.mai đề nghị anh CXN việc ai nấy làm, tốt nhất là đừng động đến việc của nhau. Tuy vậy nhưng đường xa mới biết ngựa hay, khi mà trên mạng họ có các thông tin về blogger CXN, sau khi chính anh ta để rơi password của trang TTHN bản đầu tiên vào tay Sinh tử lệnh. Gỉa sử tự anh CXN để lộ các thông tin của bạn đọc cho an ninh thì bản thân CXN phải chịu trách nhiệm mới đúng chứ, sao lại đổ cho người khác!

Có một bạn đọc ở Xã Phổ Cường, Huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi vừa gửi tới một e.mail cho tôi sau khi biết blogger CXN vu khống tôi là An ninh, trong đó có đoạn viết (trích) “… Tôi nghĩ tay Châu là người của công an, những năm trước đây khi ra miền trung tay Châu theo sát ông Nguyễn Xuân Phúc khi ấy là phó Chủ tịch tỉnh Quảng nam, nay là phó thủ tướng. Quan hệ rất thân thiết (tôi có rất nhiều ảnh chụp) và Châu còn khoe là họ hàng. Trước tay này tham gia nhóm boxit xong bị anh em nghi là an ninh nên không cho tham gia. Sau vào Sài gòn nghe nói năm 2009 hoạt động trong nhóm Nhóm Người Việt Yêu Nước chống bô xít, đã cùng Mẹ Nấm, Đoan Trang, Người Buôn Gió… bị bắt, thì tay Châu được ông Phúc bảo lãnh cho ra. Vì ông Phúc nói Châu là đặc tình của công an. Khi ra thì tay Châu bỏ chạy về  Úc ngay trong khi là người đầu vụ. Gần đây Phong trào con đường Việt nam của ông Lê Thăng Long thì tay này chóng phá quyết liệt nhất. Thử hỏi lý do gì?…… Nay tay Châu lại tấn công chụp mũ anh và sau anh là ai nữa sẽ bị chọc ngoáy để hạ uy tín? Anh có để ý tay này bây giờ nó cố tình tỏ ra là bị thần kinh trong hoạt động blog để làm xấu hình ảnh người Việt ở hải ngoại nhằm mục đích gì?”

Tôi thì chả quan tâm chuyện này là thật hay không, cũng như chuyện họ vu khống tôi là Cam, là An ninh cũng thế, không có gì ảnh hưởng. Vì tin ở cái tâm mình sáng, hơn nữa bạn đọc của TTHN 90 – 95% là bạn đọc trong nước, họ có nhu cầu thông tin khác với thông tin từ blog CXN. Nhưng chắc chắn kẻ gieo gió sẽ ắt phải gặp bão. Còn những kẻ thùng rỗng kêu to, không có lý trí thì rồi có ngày họ sẽ tự tay đóng của đốt nhà. Đó là khi đất nước Việt nam có dân chủ tự do, đa đảng. Mấy ông chính trị gia thích bịa đặt, dựng chuyện sẽ không có chỗ đứng trong các liên danh, vì tôi sẽ mang các bằng chứng này chỉ vào mặt họ và nói rằng “Xin bà con xem bằng chứng nói láo của ông này, đừng tin những gì ông ta nói và đừng bầu cho bọn nói láo”.

Tôi rất mong ngày đó chóng tới, để nhiều người biết rõ sự thật và hiểu bản chất của những kẻ xảo trá. Họ không xứng đáng có chỗ đứng trong hàng ngũ những người đấu tranh cho dân chủ.

He.he…

Ngày 10 tháng 8 năm 2012

© Kami

————————
* Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA.

Theo: RFA Blog’s 

72 comments on “Kami – CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống

 1. 7. Còn một điều nữa, vì nó quá hiễn nhiên nên tôi không nghĩ tới. Tôi là một người khi làm chuyện gì phải xứng đáng, đáng công tôi tôi mới làm, còn hoang phí sức lực và trí tuệ là không có tôi trong đó. Khi tôi bỏ job toàn thời gian cả trăm ngàn aud làm chuyện viết blog đấu tranh là tôi biết sẽ có kết quả sau vài năm thì tôi mới làm, còn không có kết quả thì tôi bỏ lâu rồi. Đó là chuyện blog Kami nói tôi là an ninh, vậy tôi làm an ninh để được cái gì ??? Tiền ư ??? CS có trả tôi được ngần ấy tiền hay không ??? Cho dầu có đi nữa thì cá tính tôi không bao giờ muốn nhìn thấy một ai bị tù tội vì họ chỉ nói lên tiếng chống đối ôn hòa của họ. Vậy tôi làm an ninh để làm gì ??? CS chia cho tôi ghế BT Công An ư ??? Dĩ nhiên là không vì tôi có khả năng lật CS ngồi ghế Thủ Tướng thì tội gì tôi phải quỳ lụy chúng để làm An Ninh cho chúng như lá thư Đức Phổ nói ???

  • Xin lổi anh Châu nói điều này với anh hơi thất thố vì tôi nhỏ tuổi hơn anh ,nhưng tôi vẩn cứ nói.Anh quá tin người,làm chung cả năm trời mà chẳng biết nặt mũi,nhà cửa ,gia đình của đối tác.Nghe tin người ta bịnh còn cho cả 5000usd nửa chứ.Hôm trước tôi dọc còm của @anhtusg thấy anh ấy nói có phần đúng.Anh làm chính trị thì bớt tin người cho đở hại thân,mến

   • Chào bạn Thu Thảo,
    Rất cảm ơn lời khuyên chí tình của bạn.
    Như tôi nói rất nhiều lần, tôi sống trong một xã hội mà chung quanh tôi không có nói dối, lừa lọc, hãm hại, trù dập, bất công v.v..nên rất khó thay đổi suy nghĩ đó.
    Khi tôi thực sự bước vào chính trị (như bước chân lên tranh cử Thủ Tướng) thì tôi sẽ phải tin theo lời khuyên của những cố vấn chính trị của tôi.
    Còn chuyện 5000 aud là chuyện nhỏ, cho dầu bị gạt thì số tiền đó không nhiều để biết một con người. Còn chuyện họ giấu nhân thân thì cho dù sau này họ là an ninh hay gì thì tôi ko có gì phải sợ về an ninh bản thân tôi.
    Cám ơn lời khuyên chân tình của bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

  • Anh Châu treo giải 20 ngàn đô để lật đổ 3Dũng nhá, nếu không ai nhận thì ủng hộ các thương phế binh VNCH.

 2. Chú Châu ơi, Chú làm một bài khảo sát để mọi người cùng bình chọn đi. Xem ai tin Chú hay kami nhiều hơn. Cháu tin chắc rằng Chú sẽ có số lượng bình chọn vượt trội cho mà xem, cho hắn tâm phục khẩu phục đi. hoặc Chú thống kê số người bỏ nhà TTHN sang nhà Chú là biết ngay đó mà. Đôi co với hạng người như thế chi cho mệt.

  • Chào bạn hancongsan,
   Thôi, như thế là đủ rồi, chú phải viết bài chống CS nữa chứ. Chú nghe nói thiên họ bỏ blog Kami hết rồi.
   Chú chỉ cảnh báo thôi, nếu ai thấy không nguy hiểm thì cứ vào, chú không lôi kéo người ta đừng vào hay qua đây, chỉ đơn giản cảnh báo những gì chú nghe và chú tin là có thật,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 3. Kami va Truong duy Nhat la hai ten tay sai Cs gai vao trong Phong trao dan chu
  Truong duy nhat da tung viet bai noi xau Cu huy Ha Vu ngay Cu huy Ha vu di tu
  Kami thi tung biet bai boi nho chien si bieu tinh Bui Hang
  Dieu do qua ro rang.. Co dieu la thang ngu Nguyen van Khanh, Giam doc viet ngu dai a chau tu do van cho Kami dat de dung vo,, ngu den the la cung

 4. Ông Châu không phải là Thánh,mà Thánh còn có khi bị người gạt huống chi là CXN.
  Còm cỏi biết Ông Châu từ trang TTHN4 cảm giác cá nhân của còm cỏi lúc đó chỉ chú ý đến những bài viết của Ông Châu,còn những bài viết & bình luận “người kia” thì Còm cỏi next.
  Hôm vào đọc bài viết trên TTHN4 Ông Châu tuyên bố sẽ rút ra khỏi TTHN4 nói thật lòng tôi khấp khởi mừng (***).Và tôi chuyển qua bên đây luôn kể từ ngày hôm đó,không còn qua bên kia nữa.
  Dò sông dò biển dễ dò
  Có ai lấy thước mà đo lòng người
  Cảm nhận riêng tôi thì cái lòng con người rất khó biết,nhưng tôi có cảm nhận của riêng tôi đó là tôi TIN Ông Châu.

 5. Tôi đứng về phía Châu Xuân Nguyễn, những bài viết về kinh tế của anh nếu không có tấm lòng anh cũng không viết ra được đâu. Còn về những vấn đề xã hội khác nhiều khi vờ vịt viết vẫn được mà. Tập trung vào công việc đi anh Châu, hôm nay không thấy bài nào về kinh tế cuả anh, anh đang bỏ đói bạn đọc đó

 6. Ủng hộ Anh Châu hết mình! ” Hữu xạ tự nhiên hương” mà Anh. Rất yên tâm đi Anh! Mong Anh hãy vững tâm, sáng suốt và cống hiến nhiều hơn nữa.

 7. Từ khi chú Châu có blog riêng là con chẳng thèm vào TTHN nữa. Con thích trang của chú Châu hơn vì nó có tư tưởng rõ ràng chứ không nửa lạc nửa mỡ như TTHN.

 8. Việc nói anh Châu là an ninh của cộng sản thì theo tôi điều này hơi bị vô lý đó . Qua hàng trăm bài viết ,nhận định , suy đoán về kinh tế VN là đọc giả có thể tự kết luận anh Châu có phải là ” VC nằm vùng ” hay không . VC nằm vùng cái kiểu gì mà đánh phá chính ” phe ta ” thất điên bát đảo , te tua tơi tả như cái mền rách . Nếu nói về ảnh hưởng của các bài viết về kinh tế của anh Châu trong thời gian qua , theo sự hiểu biết ít ỏi của tôi khi lướt qua nhiều blog khác , tôi đánh giá là không nhỏ đâu , tôi nghĩ chính quyền này cũng rất khổ sở vì bị những cú thúc bẹ sườn , lột mặt nạ mà anh Châu đã ra tay lắm đó .
  Anh Châu là an ninh ? Tôi không tin . Anh Châu là một đối thủ khó chịu của chính quyền thì đúng hơn .

 9. Đúng như tôi báo với anh Châu!Tên này viết bài cho RFA là hoàn toàn đúng theo sự phán đoán của tôi!Vì tôi hay theo dõi VOA,BBC và RFA .Một điều dị biệt đến không tưởng!Nó “âm mưu”gì đây?NQ 36 chăng?với nước ngoài thì hãy quên đi tên CAM này nhé!Sự Thật nó đã hiện diện khắp mọi nơi rồi CAM àh!
  Đúng không anh Châu?Thân.

  • Chào bạn cây tre,
   Có ai giả tên anh còm bên nhà Kami nè….
   Trích:”Cây Tre • an hour ago −
   Lúc đầu mình cũng tưởng lão Trâu nói thật, đọc kỹ bài này mới biết. Sao không thấy lão Trâu nói gì chuyện bàn với kami chơi kiểu này để chơi ABS nhỉ? Xấu hổ quá.”hết trích.
   Cái này có phải của anh hay không ??? http://tintuchangngayonline.blogspot.com.au/2012/08/kami-gay-ong-ap-lung-ong-hay-hau-qua.html
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

   • Cư dân mạng phức tạp lắm,anh Châu à!Anh không nên phân tâm vì mấy chuyện như vậy.Cá nhân tôi,đọc xong cái còm trên,tôi nghĩ không phải giọng điệu của anh Cây tre!Một người có tính khẳng khái,cương trực như ảnh,làm gì có chuyện nói vắng mặt người khác như vậy.Anh cũng thừa biết,một người có thể mượn nhiều nick cơ mà…Tôi không tiện nói dài,mong anh thẳng tiến con đường đã chọn,không dể gì một sớm,một chiều độc giả tin anh như hôm nay!Người ta mến nhau,rồi yêu nhau,cả một quá trình thời gian!Bây giờ tôi nhận xét thẳng* thế nầy(giận chịu):Bản tính bộc trực của anh không đóng được vai Phạm xuân Ẩn-chỉ có Kami-(nó hợp vai nầy),nhưng nó” ăn non” vì ganh tị& kém năng lực nên để lộ sớm!Vả lại,như anh biết đó,văn tức là người!Câu nhận xét nầy đúng khá tuyệt đối,trong trường hợp của anh&Kami.Tôi phát hiện cái mặt trái cua Kami rất sớm(tôi còm về nó nhiều rồi).Nhiều nhận xét của còm sỉ gần đây nói về cái tính của hắn,tôi không ngạc nhiên,không sai đâu!Thôi thì tất cả còn độc giả mà anh,người đọc ví như người tiêu dùng,theo quy luật đào thải,họ sẽ tẩy chay,nếu SẢN PHẨM DỎM!Vài lời tâm sự,chúc anh và nhóm VDV khoẻ!Mến chào!

   • Cây tre trả lời là ko phải anh ấy, tôi cũng biết là thế. Kami hay giả nick để quậy, ko biết để làm gì, câu view hay sao ??? hay kích động ng ta chửi Vũ hải triều rồi kêu CA bắt ??? Hắn trưng bằng CS “tặng” cho tôi, bây giờ ngay trang nó, ng ta nói cái đó là ngụy tạo, là dzởm v.v..
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 10. Chỉ có loài vật mới không biết luật pháp! Còn con người thì biết dùng luật pháp để duy trì, tồn tại.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?
  Mỹ cho Việt Nam vay tiền là để phát triển đất nước và đời sống người dân được nâng cao chứ không ai muốn nhìn thấy họ làm cho người dân khổ đâu, hic…

  Làm ăn gian dối, mất uy Tín thì ai tin?
  Như: giấu các biên bản họp ép người khác chịu tội thay mình, ban hành văn bản nhưng sửa ngày lại để sau này đổ thừa có ra văn bản rồi tại nhân viên không chịu làm theo…(ăn ở không có đức, không có đạo đức nghề nghiệp).
  Tôi cam đoan tất cả những gì tôi nói đều đúng sự thật, có chứng cứ đầy đủ như: ghi âm đối chứng các cuộc họp và văn bản…
  Mai mốt có đặt ra chế độ bảo vệ người tố giác 1 cách an toàn thật sự ở Việt Nam không? Vì hiện tại người dân oan như tôi không tin tưởng cho lắm?
  Về vụ Phạm Chí Dũng người dân nghĩ rằng:Nếu như muốn buộc tội thì lấy bằng chứng xác thực ra đi? Hà cớ gì phải bắt nhốt người ta rồi ép người ta nhận tội?
  Nếu như vô cớ bắt người sẽ bị kiện ngược lại về tội vu khống, phỉ báng người khác!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1021307/index

 11. Trò cố tình bôi bẩn của Kami nhằm gây hoang mang cho độc giả là chiêu thức quen thuộc mà CSVN hay dùng giống như trò “hai bao cao su đã qua sử dụng” trước đây. Nhưng những trò này đối với độc giả vượt tường lửa để đến với blog của A Châu xưa rồi! Chẳng còn gạt được ai nữa.
  Tôi cũng đã nghi tay Kami này từ khi A Châu còn ở chung blog bên TTHN. Đến khi A tách riêng ra là tôi cũng bye TTHN luôn và ở trang mới của A Châu tôi cũng đã thay nick từ lâu.

 12. Anh nói nhiều quá ! để làm gì ? có tật thì giật mình … thế thôi ông Châu à … Hảy quên nó đi …. nghĩ tới chẳng giải quyết được gì , chỉ làm hại cho mọi người thôi … sự thật vẫn là sự thật một ngày nào đó sẽ phải đối mặt thôi … mong anh hãy quên nó đi và viết bài về KT cho các bạn tận hưởng bầu không khí dân chủ trên ” máy tính ” … cho đỡ ghiền với các nước khác như Camphuchia … ha ..ha ..ha .. Thanks

 13. Thằng mèo Kami này trơ trẽn, trâng tráo & lì lợm lắm ! Bản năng của Cộng Sản mà. Nó đã từng vu vạ chị Bùi thị Minh Hằng là vô liêm sỉ, chính Kami đã nói đấy !

  Nó sống sờ sờ ở Thái Lan mà dám thách đố với tôi là nó ở Hà Nội, tôi đã chụp màn hình lại làm bằng chứng đấy. Đây lày :

  http://www62.zippyshare.com/v/78637867/file.html

 14. Xin anh Chằu hảy thận trọng, có những kẻ tường thật gần gủi,yêu mến anh lắm nhưng không phải thế đâu.từ hôm xảy ra vụ giửa A Châu và Kami,tôi đã lăng lẽ quan sát và thấy vậy.Đọc còm tôi xong anh xoá cũng đươc không sao cả

 15. Thanh giả tự thanh, cần gì nói nhìu?
  Chuyện giữa anh Châu và Kami là chuyện riêng của 2 người đó.
  Giống như chuyện anhtusg cố tình đổi nick vu khống cho tôi mà anh Châu bênh vực anhtusg xóa còm tôi để nịnh anhtusg lấy thông tin là anh Châu không đúng. Vì đây là chuyện riêng của tôi và anhtusg.
  Nó hết tiền là do nó làm việc ko có đức, ko có Tâm nên thất bại, ông trời lấy lại là chuyện của nó. Sao nó đổ thừa cho tui?

  • ko phải tôi nịnh ai, tôi ko muốn biến cái trang này thành cái chợ để công kích lẫn nhau, bạn ko hành xử đứng đắn tôi sẽ tiễn bạn ra đi vĩnh viễn. Tôi cũng xóa còm anhtusg nữa mà bạn đâu có biết,
   Châu Xuan Nguyen

   • Em biết và cám ơn anh nhiều. Em làm như vậy là muốn ngăn cản anh tiếp xúc với loại người chỉ biết đoán mò, nghi kỵ và xúi giục người khác hiềm khích, nghi kỵ lẫn nhau, cái thằng @anhtusg đó, nói bậy nói bạ, nó cứ nói e là Cam.

 16. Email đề cập tới bác Châu mà Kami trích đăng, ai đảm bảo là hàng thật! Vì cái cách lí luận của Kami là lối nói của kẻ láu cá, nói cho được phần mình, sẵn sàng “triệt” đối thủ bằng mọi cách. Với nội dung email đó, so với những gì đã biết bác CHâu dẫu chỉ qua bài viết, thấy có một khoảng cách xa lắm. Hay nói cách,Kami đã “phịa” ra email để đấu lại bác Châu v/v Kami là CAM.
  Kami là người thiếu nhân cách, chẳng đáng để bác Châu “lăn tăn”. Chúc bác thẳng tiến trên con đường đã chọn.

 17. Cac bac co the xem Kami la an ninh mang hay khong thi tim lai nhung bai Kami viet vai nam gan day . Moi lan phong trao dan chu dang cao trao la hinh nhu Kami viet nhung bai cham cho va chia re phong trao nham dap tat. Dac biet la phong trao hoa sen chuan bi chom no o VN huong ung hoa nhai o Tunisia thi lap tuc Kami viet bai da kich nhung nguoi khoi xuong phong trao va chia re. Moi nguoi co the biet Kami la ai.

  • Chào bạn longminh,
   Bây giờ, với những bằng chứng trg tay thì thấy đúng. Lúc đó, chỉ nghĩ là nó có cái nhìn thực tế…
   Thân ái,
   Cám ơn bạn nhắc lại,
   Chau Xuan Nguyen

   • Tào Tháo: Nghi người vẫn dùng, dùng vẫn nghi.
    Tôn Quyền:
    Nghi không dùng, dùng không nghi.
    Em ko thích hùa theo người này chỉ trích người kia. Đọc để lấy thông tin thôi.
    Em chỉ nói khi có đủ bằng chứng. Vì nếu mình nghi người ta mình sẽ đau khổ. Người bị nghi cũng bực bội lắm.
    Bệnh tùng khẩu nhập, họa tùng khẩu xuất.
    Ăn thì có thể ăn bậy nhưng nói thì không thể nói bậy được!
    http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1021260/index

 18. Thật tình thì e rất thích anh Châu và songtra kỳ vọng như còm sau:
  Ơi!Giaohaoganxa!Nổi oan khiên của em chi có anh Châu mới bù đắp được vì một khi chính phủ không CS lên nắm quyền,sẽ thiết lập một chế độ dân chủ lành mạnh hóa xã hội…người biết yêu thương người…lúc đó ai ai cũng biết vì mọi người,chứ không như xa hội bây giờ đâu!Em cố vượt qua,biết em có bản lĩnh kia mà!
  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/08/10/ai-na-phao-vao-thu-tuong
  Cũng phải nể songtra chứ?

 19. Cac bac co the xem Kami la an ninh mang hay khong thi tim lai nhung bai Kami viet vai nam gan day . Moi lan phong trao dan chu dang cao trao la hinh nhu Kami viet nhung bai cham choc va chia re phong trao nham dap tat. Dac biet la phong trao hoa sen chuan bi chom no o VN huong ung hoa nhai o Tunisia thi lap tuc Kami viet bai da kich nhung nguoi khoi xuong phong trao va chia re. Moi nguoi co the biet Kami la ai.

 20. Nói thêm: Việc Kami bị mất điểm trước bộ CA, ý tôi là nói đến việc Kami đã gián tiếp tạo ra một blogger chống cộng có lượng view khủng hơn cả nó. Đây đúng là gậy ông đập lưng ông nằm ngoài sự toan tính của cơ quan phản gián cộng sản.

 21. Dear Mr Chau,
  Theo em, anh cũng không nên phải biện minh gì nữa giữa anh và kami… vì những việc anh đã đang dấn thân thực hiện thì mọi người chân chính VÌ DÂN TỘC đều biết, hiểu và rất kính nể.
  Thật buồn cười đang trong giai đoạn thời điểm gần chín mùi lại xuất hiện đủ loại blogs & comments “tàn dư” xen vào lôi chuyện cũ giữa anh và kami ra làm thớt.., vậy vấn đề này có phải là chúng nó muốn đánh “chuyển hướng dư luận”…??? khi anh đã chứng minh, phơi bày hàng loạt vấn đề ra ánh sáng, và ĐANG THẲNG TIẾN…
  Muốn biết người ta thì phải tự mở lòng mình trước…
  Thanks and regards

 22. Nếu thực sự Kami không phải là CAM thì phải biện luận kiểu nào khác, chứ cái kiểu chụp mũ bảo Châu Xuân Nguyễn là cộng sản thì đã lộ hàng rồi.
  Chỉ cần nhìn một chi tiết này thôi thì cũng thấy Kami đánh trống lãng rồi.
  Đó cũng là một sở trường của Kami chăng ?

 23. khoquen nói rất đúng! anh châu không cần phản biện nhiều.đọc già đã tin anh và đứng về phía anh rất nhiều.cho dù KA Mi có bôi nhọ anh khéo đến cỡ nào.thì cũng không qua mắt của đọc giả.tôi nghỉ sẽ có rất nhiều đọc giả ruột của anh,sẽ thay anh phản biện lại.chào và chúc anh mạnh khỏe để chiến đấu hehehe

 24. Cách thức tụi nó là cô lập từng đức, dần dần anh Châu hay Kami không tin ai cả mà chỉ tin tụi nó thôi, chỉ có tụi nó là tốt thôi. Ko tin suy nghĩ kiểm chứng lại xem?

 25. Khi xưa, khi mà anh CXN vẫn còn mến mộ Kami, Anh CXN có nói rất “THÙ GHÉT” ai chống đối Kami và tôi cũng cõ có hỏi sống ở đâu mà không bị sách nhiễu như những blogger khác ở VN, thì anh CXN trả lời rằng Kami hiện đang sống, làm việc tại THÁI LAN, trong khi Đài RFA.org giới thiệu Kami “sống và làm việc ở VIỆT NAM”.
  Nếu Kami là 1 người coi trọng sự thật thì đã nói RFA đính chính lại, đằng nầy Kami chơi tình lờ.
  Thêm nữa tôi có lần tranh luân với KENT thấy tên nầy thuộc loại ba phải, treo đâu heo, bán thịt chó nên thôi.
  Bây giờ hai tên nầy đã lộ mặt, cho nên cũng đở cho những người nhẹ da cả tin.
  Anh CXN quá thành thật và quá tin, tuy rằng đây là tính tốt, nhưng rất dễ bị lợ dụng.
  Rất tôn trọng anh CXN, chúc anh khoẻ trên con đường chống độc tài, đòi công lý và quyền làm người cho 90 triệu dân Việt.

 26. Làm sao Kami có đươc cái giấy khen đó nhỉ??? lạy ông tôi ở bui này ah? he he
  Thú thực nhiều khí thấy bác CXN hơi “hoang tưởng” và trẻ con, nhung qua thời gian mình vẫn quý bác hơn ngươì “nham hiểm” như Kami.

  • Chào bạn cho em xin,
   Cám ơn bạn, chính những người như bạn…”nhung qua thời gian mình vẫn quý bác hơn ngươì “nham hiểm” như Kami.” sẽ biến con người “hoang tưởng và trẻ con” như tôi trở thành một người thành công vế chính trị, đó là nguyên tắc của Chính Trị văn minh, dân chủ đó bạn,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn
   Chính trị là người nào thành công trong lòng dân và được tin tưởng, được bầu lên chứ không phải dùng thủ đoạn và xảo quyệt để “cướp chính quyền”…Đó là sự khác biệt rất lớn và người VN hiện giờ, biết qua CS và tôi thì họ đã có quyết định của riêng họ…

 27. Anh Châu ơi: Sao không thấy anh Châu nói gì chuyện bàn với kami dùng kiểu này để chơi trang ABS nhỉ? Bên trang ABS họ nói các comments phao tin của anh vẫn còn lưu đấy.
  Bên mình sang nói xấu anh Châu quá trời lun.

  • Anh có nói đó chứ….. “Bạn đọc biết tính tôi và Kami, ai là người thích đeo theo pageview ?? Kami hay tôi ??? Tôi thì luôn luôn quan niệm rằng bài viết hay, chất lượng, hữu ích thì người ta tìm tới thôi. Kami là người giả ra cả chục nick để chọc khoáy ồn ào trên diễn đàn, để người ta trở đi, trở lại vào một bài tranh luận rồi pageview cao lên chứ tôi luôn luôn bao giờ cũng có 1 nick, Kami đề nghị tôi lấy nick khác để comment nhưng tôi nói tôi ko bao giờ làm vậy được. Cho nên Kami nói tôi bàn chuyện anh ba Sàm là sai vì lý do đó, thứ nhì là ai cũng biết và dĩ nhiên là tôi phải biết rằng anhbasam và TTHN là hai khẩu vị độc giả khác nhau, tôi đâu có ngu đến mức độ đề nghị về anhbasam và an ninh”
   Bạn có thể trich comment này đưa vào blog anhbasam nếu bạn muốn,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

  • @HL- NT,
   Anh đâu thấy comment nào đâu ở anhbasam hay Kami, chì có comment của anh cay tre, ko biết có phải cây tre bên đây hay ko ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 28. Tôi tuy còn trẻ nhưng rất ghét loại người không kiên định.Khi bên trang CXN thì nói xấu TTHN và trái lại.Tôi biết rất nhiều người như vậy,nhưng nói ra thì họ cho là tôi nịnh bợ nên thôi.Làm người nên có cái tâm một chút,nên công bằng trong mọi nhận xét,yêu ai ghét ai cũng nên rỏ ràng

  • Chào bạn thienthanmudo,
   Xã hội có ng này ng khác bạn ơi…cứ coi như ko có gì…Tôi nghĩ bạn nói về giaohaoganxa ??? Tôi cũng đâu có gì với người này…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 29. Ah!CâyTre tôi không bao giờ comments trên anhbasam đâu anh Châu nhé!Thỉnh thoảng có ghé thăm thôi và ko bao giờ “ý kiến”đâu.Anh Châu xem lại giùm tôi nhé!Thân.

  • bên Kami, anh mở link tôi kèm theo mà xem, vậy là có ai lấy nick Cây Tre…Kami ưa chơi trò này lắm, nó từng lấy nick vũ hải triệu v.v..
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn.
   Nếu dc anh qua bển đính chính là ko phải cậy tre bên anh Châu………

  • Anh nói đúng đấy, tôi đọc thì biết không phải giọng văn của anh…
   Hồi còn bên kia, có nick vuhaitrieu, tôi attack ghê gớm lắm, sau này nó mới nói tôi chính là Kami đấy, để kích động cho người ta chửi, lúc đó tôi nghĩ là để câu view, bây giờ biết ra dc thì ko loại khả năng nó tìm ng khích động chống vũ hải triều để CA bắt.
   Nó trưng bằng khen của DCS cho tôi, độc giả phản ảnh là giả mạo vì đây là lần đầu tiên tôi thấy bằng đó…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 30. Khi tôi viết hoặc nói lên vấn đề gì trước sau đều phải suy nghĩ:Đúng-Sai.
  Ngoài ra,đều có Link dẫn chiếu trong vấn đề đó.Đó là phong cách của một người KBC. Anh hãy nhớ cho:DANH DỰ-TỔ QUỐC-TRÁCH NHIỆM….được tôi đội trên đầu! Sau 37 năm thì nó càng Nặng gấp ngàn lần là điều không Quên!Thân.

  • Kami ngụy tạo rồi, giọng văn đó ko phải của anh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   Như bọn “quần chúng tự phát” của công an vậy mà, ko khác chút xíu nào đâu,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen
   Ném đá dấu tay….

 31. Tôi cám ơn TTHN vì nhờ TTHN mà tôi được biết anh CXN, mỗi khi vào TTHN thì việc đầu tiên là tìm bài của CXN đọc trước rồi mới đến các bài khác. Khi anh Châu rời khỏi TTHN thì tôi chưa biết sự thể lúc ấy ra sao, thấy tiếc vô cùng, nhưng đến khi biết được nhà mới của anh Châu thì mừng quá, ghé thường xuyên. Còn TTHN thì cũng vẫn thường ghé qua, vì tôi vẫn nghĩ Kami là ngườ icó tài kinh bang tế thế, vẫn đáng quý trọng, nhưng sau đó thưa dần vì tôi dần nhận ra bản chất thật :
  – Tôi mất lòng tin ở kami từ lần tôi còm về bài viết của kami chửi chị Bùi Hằng là hèn khi chị khóc lúc bị bắt vào trại giáo dục và kami đi so sánh với nụ cười Võ Thị Thắng, tôi thấy chuối quá phản bác lại Kami thì ông ta chửi cả tui luôn, từ đó thế là hình ảnh pha lê kami trong mắt tôi trở thành đống thủy tinh vụn, lúc này chưa kami chưa có nảy sinh vấn đề gì với anh CXN cả. Sau này tôi để ý Kami và anh Châu có lời qua tiếng lại với nhau, theo kinh nghiệm và kiến thức bản thân tôi kiểm chứng thì tôi thấy Anh Châu nói thật, còn kami là kẻ ngụy quân tử ( còn có phải là CAM hay không thì tôi biết), nhưng là kẻ không đáng tin. Ông ta nói luôn tôn trọng CXN nhưng bài viết về CXN thì rất xảo, xỉa xói kiểu rất “nhỏ người”, chán lại càng chán.
  – Cái trang TTHN bây giờ trông chán òm, nội dung thì chả hơn gì các trang khác, giao diện thì xấu và dở trong việc tương tác, thế mà Kami nổ là vì giao diện mới hoàng tráng!!! nên CXN ghen tức, nghe mắc cười wá! ( cái này tôi công tâm chả bênh ai hết nhá)
  – Tôi thích trang CXN vì những bài về kinh tế của anh rất sâu sắc, rất có tính dự báo chính xác, phân tích quy luật của kinh tế thị trường rất đúng khoa học mà lại rất bình dân dễ hiểu. Mong anh Châu cứ phát huy, đừng sa đà quá vào chuyện vớ vẩn với Kami làm gì, tôi nghĩ không đáng vì mấy bữa nay thấy bài về KT của anh ít đi thì phải.

  • @Thường dân chí phải, anh Châu nên phát huy những cái tốt cũa mình và xin góp ý thêm là trang báo của anh hiện nay rất đẹp,comment rất dể dàng do đó sẻ thu hút nhiều độc giả.chuyện qua lại bên TTHN anh đừng bận tâm nửa.Tôi cũng từng là độc giả bên trang ấy,nhưng một thời gia tôi nhận thấy TTHN có đầu óc địa phương,chê bai người hải ngoại và người Nam nên tôi không thích.Tôi chỉ kính trọng các comment đầu óc dân chủ và muốn cho dân nước thoát khỏi ách cs hiện nay.Một vài người thấy có xuất hiện ở đây nhưng có vẻ họ thẳng tính nên không thích hợp với anh Châu.Vài lời bộc bạch cùng anh Châu,mong rằng trang báo CXN sẻ là niềm vui cho rất nhiều người VN.

 32. “May tôi là người trong nước, chứ nếu tôi là người của cộng đồng của các anh thi tôi và gia đình chắc thân tàn ma dại chứ chẳng chơi.”(trích).
  Kameo chó nầy láu cá thật, trong khi những bloggers trong nước bị lũ chó sản sách nhiễu đủ điều thì nó (kami) bình thân như vại, thì nó là gì của lũ bầy đàn chó sản nầy???
  Chừng nầy cũng đủ chứng minh thằng láu nầy là gì cho lũ chó ba đình rồi.

 33. chào anh Châu ! vào trang anh bị chặn tường lửa ghê thật. Không biết tthn có cam không nhưng em đã từng bị spyware và AN gọi điện hỏi thăm nhưng may là xài sim khuyến mãi (vứt sim hú vía !) em đi công tác xa (vùng núi) nay mới gặp lại anh, thấy anh vẫn khoẻ, mừng lắm ! Mong mọi cẩn thận khi coment

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s