CXN_081212_1716_Bộ Công Thương: Đồng bào để chúng tôi cứa cổ đồng bào, không đau nhiều đâu

Tại sao người dân miền Nam và Quảng Trị này không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghỉa Cộng Sản của thằng Hồ Chí Minh du nhập về.

Châu Xuân Nguyễn

Đảng Cộng sản ngày càng coi 90 triệu dân không ra gì, muốn làm gì thì làm, muốn tăng giá xăng thì độc quyền tăng 1400 đ/lít..
Chính Bộ Công Thương bật đèn xanh cho xăng, điện gas, than tăng rồi (bật đèn xanh cho cứa cổ dân đen) rồi chính thằng này phán là cứa cổ như thế nhằm nhò gì, không có gì đau đớn cả.
Bọn này càng ngày càng lộng hành như một đảng cướp, khi chúng thất bại kinh tế vì bất tài, tham nhũng là chúng quay qua trấn lột 90 triệu dân lành ngay lập tức…Tại sao không đuổi bọn Cộng Sản này ra khỏi Vn mà cứ phải cắn răng chịu đựng bọn chúng ??? Tôi thật sự không hiểu nổi cái logic của sự chịu đựng.
Còng lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
11.08.2012

————————————————————————————-

http://phapluattp.vn/20120807122432536p0c1014/bo-cong-thuong-xang-dien-tang-gia-tac-dong-khong-lon-den-doanh-nghiep.htm

07/08/2012 – 01:10

Bộ Công Thương: Xăng, điện tăng giá tác động không lớn đến doanh nghiệp
Mặc dù trong vòng một tháng qua xăng dầu, điện, gas tăng giá liên tiếp nhưng tại buổi họp báo thường kỳ trực tuyến tháng 7 diễn ra chiều 6-8.

Đại diện Bộ Công Thương khẳng định: Việc tăng giá không tác động lớn đến doanh nghiệp (DN) và mức tăng đã được cân nhắc hợp lý.

Trả lời câu hỏi của Pháp Luật TP.HCM vì sao trong bối cảnh kinh tế khó khăn, sản xuất đình trệ, sức tiêu thị giảm sút nhưng liên bộ Công Thương – Tài chính vẫn điều hành cho phép tăng giá mặt hàng đầu vào? Ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), cho biết các mặt hàng gas, điện, xăng dầu được Nhà nước quán triệt đi theo cơ chế thị trường. Tuy nhiên, thời gian để vận hành cơ chế thị trường các mặt hành này muộn hơn do tình hình kinh tế thế giới và trong nước đang khó khăn. Hiện gas và xăng dầu đã từng bước đi theo cơ chế thị trường, mức can thiệp của Nhà nước đã giảm.

Một số ý kiến cho rằng thay vì tăng giá xăng dầu, cơ quan quản lý nên giảm thuế và trích quỹ bình ổn giá, ông Quyền lý giải việc trích quỹ bình ổn chưa đến mức cần thiết nhưng thuế nhập khẩu sẽ được liên bộ cân nhắc.

Ngoài ra, ông Quyền cũng cho rằng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hai tháng qua âm không phải là cái cớ để tăng giá điện, xăng dầu. Bởi thực tế xăng dầu theo giá thế giới và điều chỉnh theo Nghị định 84/2009 dưới sự kiểm soát của Nhà nước về quy trình và trình tự tăng giá.

Bổ sung thêm cho Vụ Thị trường trong nước, ông Đặng Huy Cường, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, cũng cho biết điều chỉnh giá điện từ ngày 1-7 đã được cân nhắc kỹ. Ông Cường dẫn chứng tháng 12-2011, liên bộ đã đề xuất tăng 10% giá điện nhưng sau hai đợt tăng từ ngày 20-12-2011 và 1-7, giá điện mới chỉ tăng được 5%. Hiện Tập đoàn Điện lực VN (EVN) vẫn lỗ 10.000 tỉ đồng sản xuất kinh doanh và 25.000 tỉ đồng chênh lệch tỉ giá. “Việc điều chỉnh giá điện vào năm 2013 cũng sẽ theo giá thị trường và có lộ trình thận trọng. Tuy nhiên, những hộ nghèo, thu nhập thấp vẫn được hỗ trợ, còn đối với những ngành nghề sản xuất như xi măng, sắt thép cũng chỉ bị tăng 0,5% trong giá thành sản xuất” – ông Cường nói.

TRÀ PHƯƠNG

2 comments on “CXN_081212_1716_Bộ Công Thương: Đồng bào để chúng tôi cứa cổ đồng bào, không đau nhiều đâu

  1. Bộ công thương nói đúng quá ! không có tác động lớn vào doanh nghiệp phải rồi ,vì doanh nghiệp chết mẹ từ lâu rồi còn động đậy gì nữa .Làm ăn kiểu gì để cho vốn liếng dân Việt phải chuyển sang tây sang úc làm ăn, mua nhà ,ai cũng sợ nhà nước này quá, ngu gì bỏ của công sức chơi với nhà nước .

  2. chào mừng ngày đó.mùa xuân đẹp nhất 2013 dù có pị đói cũng ko nhằm nhò cờ vàng 3 sọc đỏ tung bay trên nền trời vn,hạnh phúc wa

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s