Lãnh đạo TP HCM trả lời yêu cầu tổ chức biểu tình


Chỉ có ba trong 42 người ký tên vào kiền nghị tổ chức biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược được UBND TP HCM mời đến làm việc, đó là các anh Lê Công Giàu, Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập. Qua cuộc gặp mặt ấy, những người được mời đã ghi nhận lại nội dung buổi làm việc. Đây là bản ghi nhận chỉ gởi riêng đến những người cùng ký đơn nhưng không được mời để những người nầy nắm được sự việc. Tuy nhiên vì thư kiến nghị đã được đăng công khai và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người nên tôi thấy cần thiết và mạo muội đăng công khai bản ghi nhận mà cá nhân tôi vừa nhận được.
Ghi nhận về cuộc họp ngày 7-8-2012 với lãnh đạo TP.HCM
Vào lúc 13 giờ 30 ngày 07-08-2012 theo thư mời của UBND Tp Hồ Chí Minh , chúng tôi gồm Lê Công Giàu , Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập là 3/42 công dân ký tên vào văn bản đề nghị tổ chức biểu tình chống hành động khiêu khích và sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc đã có buổi làm việc với UBND TP. HCM tại văn phòng tiếp dân số 15 Nguyễn Gia Thiều Quận 3 . Do lãnh đạo thành phố chỉ mời 3 người chúng tôi nên chúng tôi thấy có trách nhiệm phải báo cáo những nội dung chủ yếu đến các anh chị không tham dự cuộc họp nói trên .

Thành phần tham dự:
Ông Lê Minh Trí : Phó Chủ Tịch UBND TP. HCM
Ông Nguyễn Thành Tài : Chuyên viên cao cấp của UBNDTPHCM
Ông Phạm Văn Thành : Chủ nhiệm văn phòng tiếp công dân TP. HCM
Ông Lâm Văn Ba : Phó Văn phòng UBND TP.HCM
Đại diện ban Tuyên giáo Thành ủy, đại diện sở Tư pháp và các nhân viên giúp việc của văn phòng tiếp công dân
Và chúng tôi gồm Lê Công Giàu , Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập

Mở đầu cuộc họp ông Lê Minh Trí cho biết do ông chủ tịch UBND TP.HCM bận nên ủy nhiệm ông chủ trì cuộc họp này. Ông trình bày:

Trong quá trình lãnh đạo đất nước và dân tộc, Đảng Cộng sản VN đã lãnh đạo thành công các cuộc cách mạng bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Đảng đã chứng tỏ bản lĩnh lãnh đạo đưa đất nước và dân tộc vượt qua bao khó khăn và giành thắng lợi, do vậy phải tin tưởng vào Đảng . Về việc chống Trung Quốc, Đảng đã làm được nhiều việc trên các mặt quân sự, ngoại giao (?!). Quan điểm của Đảng là mềm dẻo nhưng kiên quyết . Phải giữ ổn định để bảo vệ thành quả bao năm nay và để phát triển . Phải mạnh để bảo vệ tổ quốc tốt hơn. Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước , UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc . Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không.

Ý kiến của Anh Lê Công Giàu , Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập :

Hoan nghênh việc tiếp công dân của lãnh đạo TP.HCM, các anh em được mời họp không đại diện cho tất cả 42 công dân đã ký tên và đề nghị lãnh đạo TP nên tiếp tục mời đầy đủ mọi người.

Nhắc lại lý do gởi văn bản đề nghị tổ chức biểu tình, khẳng định đó là thái độ yêu nước cần bày tỏ trước hành động khiêu khích, sai trái xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc, giúp chính phủ có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong cuộc đấu tranh với Nhà cầm quyền Trung Quốc.

Nhân dân lo lắng Đảng và Nhà nước đã phản ứng quá yếu trước các hành động gây hấn, sai trái của Trung Quốc khác với phản ứng mạnh mẽ của các nước như Philippines, Nhật, Ấn Độ, Nga … Nhân dân thắc mắc Đảng và Nhà nước phải chăng bị trói buộc vào “16 chữ vàng và 4 tốt” và phải gìn giữ quan hệ giữa hai Đảng nên không cứng rắn trong phản ứng? Trong khi Đảng và nhà cầm quyền Trung Quốc đã phơi bày dã tâm và ý đồ xấu xa của họ thì tại sao chúng ta lại phải gìn giữ, bảo vệ “16 chữ vàng và 4 tốt”? .

Nhân dân cũng thắc mắc tại sao năm 1979 Đảng đã phản ứng mạnh mẽ , đã phát huy lòng yêu nước của toàn dân tộc chống lại cuộc xâm lược của Trung Quốc thì nay lại không ?. Đảng và Nhà nước phải trả lời cho nhân dân được rõ!

Đảng cần xác định bọn xấu, các thế lực thù địch là ai, để dân cảnh giác!. Nếu Đảng dựa vào dân thì không sợ bất cứ kẻ thù nào, lịch sử đã chứng minh điều đó. Đảng phải xây dựng thế trận lòng dân, dựa vào dân, không có dân thì dù có vũ khí tối tân bao nhiêu cũng không đánh thắng quân xâm lược. Có súng nhưng sẽ không có người cầm súng .

Khi đất nước gặp nguy biến, giặc xâm phạm bờ cỏi sẽ có 3 hạng người : Yêu nước, cam chịu làm nô lệ, làm tay sai . Những người yêu nước chống ngoại xâm cần được Đảng, Chính Phủ khuyến khích,sao lại bị cản trở, bắt bớ? Sau khi lãnh đạo TP.HCM nhận được thư đề nghị tổ chức biểu tình thì nhiều người bị công an, cấp ủy địa phương, cơ quan triệu tập hạch hỏi, uy hiếp, yêu cầu rút tên . Nhiều người trong đó có cán bộ, Đảng viên bị theo dõi . Việc làm này là không nên vì phản tác dụng và đẩy những nguời yêu nước vào thế đối lập với Đảng và Nhà nước và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của Đảng.

Tổ quốc là trên hết, yêu nước là thiêng liêng thì sao nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước lại phải xin phép, phải chờ luật, chờ nghị định? Lớp người ký tên đã lớn tuổi, đi biểu tình là chuyện phải làm và để nuôi dưỡng ngọn lửa yêu nước cho các thế hệ thanh niên kế tiếp. Đảng phải biết trân trọng việc truyền ngọn lửa yêu nước cho thế hệ trẻ. Cách nói “mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo” sẽ làm lụi tàn ngọn lửa yêu nước trong thanh niên, trong nhân dân. Cụ Nguyễn Đình Đầu một nhân sĩ 93 tuổi đã nhờ nhắn đến lãnh đạo thành phố là phải giữ vững đoàn kết trong nhân dân .

Đồng ý với chủ tọa cuộc họp là yêu nước phải có nhiều hình thức, như vậy ngoài biểu tình, phải tổ chức nhiều hình thức như: mít tinh, hội thảo trong cơ quan, xí nghiệp, trường trung học, đại học,tổ chức mit ting hàng vạn người tại sân vận động (!) … thông qua các đoàn thể quần chúng .Việc này Nhà nước hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình không sợ kẻ xấu lợi dụng như cách nói quen thuộc hiện nay.

Trong khi Trung Quốc đã tuyên truyền giáo dục trong nhân dân của họ và thông qua các phương tiện truyền thông rộng rãi nhất những thông tin sai lệch về chủ quyền của họ trên biển Đông, khơi dậy lòng hận thù dân tộc thì chúng ta lại hạn chế, ngăn chặn các thông tin về chủ quyền biển đảo chính đáng của VN. Thậm chí việc tưởng niệm các chiến sĩ hi sinh tại đảo Gạc- ma cũng bị cấm. Chúng ta phải phát động phong trào người Việt dùng hàng Việt và không dùng hàng nhập lậu, hàng độc hại, không nhãn mác …của Trung Quốc đó là cách khơi dậy lòng yêu nước và có lợi cho đất nước, bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời phải tận dụng các phương tiện truyền thông, hệ thống giáo dục, các đoàn thể quần chúng, hội đoàn… vào việc giáo dục lòng yêu nước và kiến thức về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam.

Để có thể lãnh đạo được toàn dân, Đảng phải làm cho dân tin trong việc chống tham nhũng, trong thái độ dứt khoát với nhà cầm quyền Trung Quốc, nên bỏ “16 chữ vàng và 4 tốt” vì không ai bắt chúng ta phải nói diều này,dân cũng không chấp nhận. Lấy lợi ích đất nước và dân tộc làm trọng thay cho việc lấy quan hệ giữa 2 Đảng, hai nhà nước làm trọng

Nhắc lại Đề nghị UBND Tp, Th/ỦY cần quan tâm lắng nghe tiếng nói của các tầng lớp nhân dân . Cần tổ chức các cuộc gặp gỡ với các công dân chưa được mời họp và mở rộng ra mời nhiều anh chị khác .

Ông Lê minh Trí và Ông Nguyễn Thành Tài nói ghi nhận và chia sẻ tinh thần yêu nước của các anh em , những ý kiến đóng góp là tích cực và hứa sẽ chuyển lên trên việc tiếp tục mời các công dân chưa được mời trong lần này .

Cuộc họp kết thúc lúc 16g cùng ngày

TP Hồ Chí Minh 10-08-2012

Theo Blog Huỳnh Ngọc Chênh

3 comments on “Lãnh đạo TP HCM trả lời yêu cầu tổ chức biểu tình

 1. “Ghi nhận và chia sẻ tinh thần yêu nước của các anh em, những ý kiến đóng góp là tích cực và hứa sẽ chuyển lên trên việc tiếp tục mời các công dân chưa được mời trong lần này.” Lại một màn trình diễn cũ mèm! Lời nói được thu âm lập đi lập lại tới nhão nhoẹt mỗi khi tiếp dân của mấy thằng cộng sản.

  “mềm dẻo nhưng cương quyết”! nên ngư dân mới bị cướp ngư cụ, nộp tiền chuộc, phá sản vì tiền chuộc, không còn phương tiện để hành nghề… “phải tin tưởng vào đảng”! để tung hô “16 chữ vàng, 4 tốt”, để công hàm phạm văn đồng vẫn là bằng chứng triều cống biển đảo, để mất đất, mất rừng, để Hoàng Sa và Trường Sa cho thằng Tầu cộng thôn tính, để tài nguyên biển cho Tầu cộng khai thác! “Phải giữ ổn định để bảo vệ thành quả bao năm nay và để phát triển”. Thành quả gì? Phát triển gì? Thành quả tham nhũng, đục khoét, lợi ích nhóm chóp bu…; phát triển suy đồi đạo đức, phát triển nghèo đói bền vững, phát triển bắt bớ, đàn áp, phát triển công an côn đồ ăn hối lộ… Chao ôi!!! Giặc Tầu đã nằm trong, nằm ngoài rồi mà cộng sản VN còn nói phét! Khốn nạn thật!

  Tôi sẽ chống mắt chờ xem liệu những kẻ phản bội không chỉ một lần, vỗ ngực xưng tên trí sĩ như hồ ngọc nhuận, huỳnh tấn mẫm, lê hiếu đằng có làm được tích sự gì để gọi là chuộc lại lỗi lầm hay không.

 2. nếu như trung cộng chiếm hết biển đảo của việt nam,đảng cs lúc đó lấy cơ sở gì để lo cho dân,lúc đó đảng chịu trách nhiệm như thế nào.ai là người chịu trách nhiệm,tổng bí thư hay thủ tướng hoặc bốn triệu đảng viên nhưng lo cách nào,nhảy xuống biển chết cả bốn triệu đảng viên hay sao,có ai trả lời giúp cho dân tọc việt nam những câu hỏi ở trên

 3. LÚC NÀY THÌ ĐA SỐ NGƯỜI VIỆT ĐỀU CÙNG CHUNG NHẬN ĐỊNH : NĂM 2012 CHIẾC MẶT NẠ CUỐI CÙNG CỦA ĐẢNG CSVN ĐÃ RƠI XUỐNG .

  Song Chi
  BỘ MẶT THẬT CỦA BẮC KINH : LÒNG DÂN ĐÃ RÕ, CÒN ĐẢNG ?
  ………….
  Lòng người dân Việt Nam đối với giặc bành trướng bá quyền phương Bắc từ ngàn đời xưa cho đến bây giờ như thế nào cũng đã rõ ràng.
  Nhưng ý hướng của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam thì cả nhân dân Việt Nam lẫn thế giới vẫn chưa thật hiểu rõ.

  Họ có thực tâm muốn bảo vệ độc lập chủ quyền của đất nước? Họ sẽ làm gì?
  … Có thể thấy, nhà cầm quyền Việt Nam không/chưa có gì thay đổi. Thậm chí ngày càng bạc nhược trước kẻ thù và tàn tệ với nhân dân.

  Chưa bao giờ trong suốt lịch sử cầm quyền hơn 6 thế kỷ, tính chính danh, vai trò và khả năng lãnh đạo đất nước của đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam lại bị thử thách nặng nề như lúc này.

  Trong nỗi bức xúc trước sự im lặng một cách không hiểu nổi của nhà nước, người Việt nhìn sang các quốc gia khác để cay đắng nhận ra nỗi bất hạnh của Việt Nam!
  ……..
  Chỉ có nhà cầm quyền Việt Nam vẫn tiếp tục im lặng, câu giờ và tính toán cho quyền lợi của đảng và của chính họ!

  http://bon-phuong.blogspot.com/2012/08/bo-mat-that-cua-bac-kinh-long-dan-ro.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s