Này công dân ơi – Đứng lên đáp lời sông núi

Đến giờ phút này thì toàn dân VN cần tỉnh táo, mạnh mẽ và cương quyết đứng lên để gìn giữ quê hương, đồng thời lấy lại tất cả những gì từ vật chất, tinh thần, biên cương lãnh thổ, hải đảo, vùng biển, vùng trời mà giặc Tàu đã cướp lấy của nhân dân ta và những kẻ nội gián mãi quốc cầu vinh đã âm thầm lẫn công khai trao cho giặc.

Đến thời điểm này tôi khẳng khái và có đủ cơ sở để nói lên rằng luật biển VN là một vở kịch, là một trò hề mà chúa, tôi Bắc Kinh-Hà Nội bày ra. Nhìn sơ về ý nghĩa ban đầu thì đây là một đạo luật hùng hồn khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng lãnh hải trên thềm lục địa VN hoàn toàn thuộc chủ quyền không tranh cãi của VN. Nếu đó là tiếng nói của toàn dân mà quốc hội đại diện thảo ra và nói lên, khẳng định sở hữu và chủ quyền trên các vùng nêu trên thì tại sao nhân dân xuống đường ủng hộ mà công an CSVN lại đàn áp, bắt bớ bỏ tù, đánh đập rất dã man? Nếu đó là lời tuyên bố ban đầu thì tại sao không tiếp tục tuyên bố, khẳng định và hành động tiếp theo để giành lại lãnh hải, lãnh thổ đã mất và bảo vệ quê hương? Nếu thực sự đó là nỗi lòng, là tâm huyết đúng nghĩa vì dân, vì nước không phải là màn kịch giả dối, lừa bịp thì tại sao đã tuyên bố, khẳng định rồi mà không bảo vệ giữ gìn?

Luật biển VN chỉ là một động tác ban đầu tạo cớ để “người bạn tốt, đồng chí tốt” ra tay thực hiện mưu đồ thôn tính nước ta về mọi hướng, mọi phương diện mà thôi. Từ trước giờ giặc Tàu xâm lấn, chiếm cứ đất nước ta nhiều lần trên nhiều bình diện nhưng không công khai về mặt pháp lý và làm tất cả những gì có thể để công bố cho toàn thế giới biết như lần này.

Luật biển VN rõ ràng là màn kịch. Ngày 21/6/2012 quốc hội VN thông qua luật trên, thì cũng ngay ngày ấy TQ lấy cớ đó mà quyết định thành lập Tp Tam Sa bao gồm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng lãnh hải của VN. Không dừng lại ở đó, TQ tiếp tục làm tất cả những gì cho Tp Tam Sa như thành lập ủy ban hành chính, cơ quan quân sự, bầu hội đồng nhân dân qua đó bầu ra chủ tịch, thị trưởng, đồng thời nâng cấp chức năng quân sự và bổ nhiệm tư lệnh cùng chính ủy khu cảnh bị Tp Tam Sa ngày 26/7/2012 và xây dựng Tp, hạ tầng cơ sở, các cơ ngơi phục vụ xã hội ngoài các cơ quan hành chính, quân sự ra còn có những cơ sở khác như bệnh viện, ngân hàng, bưu điện, siêu thị… cùng các phương tiện… không khác gì một Tp trong đại lục.

Đứng trước những thái độ ngang ngược như vậy thì đảng CSVN (đảng) và nhà nước CSVN (nhà nước) nói gì? Chỉ là một lời tỏ vẻ phản đối nho nhỏ cho có gọi là… chứ nếu không thì muối mặt với cộng đồng thế giới. Mới hôm nay đây cũng thông qua chiếc loa rè Lương Thanh Nghị phát ra lời phản đối nhẹ nhàng… trước khi tắt hẳn, trong lúc bọn xâm lược cứ ngang nhiên cướp phá, cưỡng chiếm và chiếc loa trên cũng với điệp khúc cũ xưa, chửi thầm ở cửa Ba Đình giống như một kẻ bị tâm thần ngồi nói nhảm mà kẻ qua người lại không hề điếm xỉa và cũng không hiểu nói gì!!!

Không nói lảm nhảm ra thì không được, nhưng nói thật, nói mạnh thi không dám vì chính mình là diễn viên trong màn kịch do thiên triều biên soạn, đồng thời không dám làm phật lòng kẻ bề trên. Rồi những bước tiếp theo vô cùng táo bạo xem trời bằng vung, dưới mắt không người khi mời thầu 9 lô dầu khí hoàn toàn của VN đồng thời đơn phương ra lịnh cấm đánh bắt hải sản trên hầu như cả Biển Đông thuộc chủ quyền của nhiều nước, sau đó hết thời gian cấm (1/8/2012) chúng xua hàng vạn tàu cá tràn ngập Biển Đông cùng nhiều tàu chiến… vây khổn Hoàng Sa, Trường Sa của VN, đánh đập, tịch thu ngư cụ, xua đuổi, đâm chìm tàu cá của ngư dân VN một cách bạo ngược… trên đầu thì hàng trăm máy bay quần thảo chưa biết việc gì sẽ xảy ra? Tình cảnh ngư dân VN lúc này thật thê thảm, như một đám trẻ mồ côi lạc loài bơ vơ giữa chợ… không một mãnh áo che thân trước mưa gió bão bùng. Như những con cừu non trước bầy lang sói đang đói mồi, khát máu hung hăng.

Đảng và nhà nước nói gì trước tình hình quốc gia như ngàn cân treo sợi tóc? Một điều nghịch lý, vô cùng nghịch lý là các lãnh đạo tối cao của đảng, nhà nước, quân đội không có một sách lược nào để ngăn giặc, hay một trăn trở gì khi vận nước đã đến hồi nguy ngập? mà ngược lại phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt chính phủ chủ trì đại hội đại biểu hội hữu nghị Việt-Trung, qua đó tỏ lời tri ân thiên triều vĩ đại đồng thời khuyến khích và tổ chức các chương trình tiếng hát tình hữu nghị Việt-Trung???

UV BCT TƯ đảng CSVN, đại tướng bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh cùng các tướng lãnh UV TƯ đảng thứ trưởng bộ QP thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, UV TƯ đảng thượng tướng chủ nhiệm tổng cục chính trị bộ QP Ngô Xuân Lịch, trung tướng Mai Văn Phấn cấp phó của ông Lịch cùng hàng trăm sĩ quan cao cấp khác hội họp cung kính thốt nên những lời ghi ơn sâu sắc trước những công ơn trời biển mà đảng, chính quyền, quân đội TQ đã “Chăm lo giúp đỡ” cho nhân dân và đất nước VN dưới sự chúng kiến của đại biện lâm thời TQ tại Hà Nội Khương Tái Đông. Kết quả của công ơn trời biển trên là hàng triệu thanh niên, công dân VN đã bỏ mình vì mưu đồ Hán hóa, nhuộm đỏ cả vùng ĐNÁ. Đồng thời hàng ngàn Km2 của 6 tỉnh cực bắc nước ta đã thành làng mạc của đại Hán! Một thác Bản Giốc, ải Nam Quan nay có còn chăng chỉ là hoài niệm… Cao điểm chiến lược quan trọng Lão Sơn (Hà Giang) được xem như viễn vọng kính nhìn sâu vào lòng tổ quốc ta cũng đã nằm trong tay “bên kia biên giới là nhà…” Hàng trăm ngàn công nhân TQ (binh lính trá hình) đã tràn ngập núi rừng, đồng bằng, phố thị VN và chúng sẵn sàng chiến đấu khi giờ “G” báo hiệu. Phố Tàu cũng đã thành hình và xuất hiện nhiều nơi trên đất nước với chức năng phổ biến văn hóa Trung Hoa nhằm Hán hóa dân tộc Việt.

Các nhà máy công trường và 90% gói thầu TQ thực hiện, những nơi này người TQ làm chủ hoàn toàn. Thậm chí công nhân VN chỉ là nô lệ, khi phạm phải một lỗi nhỏ nào cũng bị chủ Tàu trừng trị không một chút nương tay. Như vụ một nữ công nhân VN bị ông chủ TQ đổ keo dán sắt vào hai bàn tay và cho dính lại vì phạm một lỗi nhỏ là dùng một chút keo đó không đúng mục đích, phải vào nằm bệnh viện. Những hành vi này đã vi phạm vào bộ luật hình sự VN với tội danh hành hạ, làm nhục người khác đồng thời xâm hại sức khỏe, thể xác người khác. Nhưng đây là hành vi của ông chủ Tàu nên người dân VN đành cam chịu. Có thân tự lo lấy chứ “Đảng và nhà nước không lo”! Đảng và nhà nước chỉ lo “Quốc gia đại sự”!!! Ngoài ra đại bộ phận các công trình hoàn toàn do công nhân TQ (lính trá hình) đảm trách cho dù là những việc lặt vặt vì sợ lộ bí mật khi có công nhân VN xen vào.

Các tỉnh cao nguyên trung phần được mệnh danh là mái nhà Tây Nguyên hay pháo đài Tây Nguyên VN mà các cường quốc như Mỹ, Pháp, Nga… cũng đều công nhận từ nơi đây có thể quét tầm nhìn cả Đông Dương và ra Đông Hải. Do đó một khi kiểm soát được Tây Nguyên có thể làm chủ cả vùng bao la rộng lớn này. Thế nhưng những căn cứ địa trọng yếu, những quả đồi có tầm nhìn hun hút ngàn xa… đã trở thành những nơi bất khả xâm phạm của người dân Việt từ mấy năm qua? thậm chí các quan chức VN cũng không là ngoại lệ!

Những điều kể trên rõ ràng là tập đoàn chóp bu đảng, nhà nước đã công khai bán nước, rõ ràng trên những chiếc ghế cao cấp lãnh đạo đảng và nhà nước đã có sự hiện diện của thái thú thiên triều! Những tên thái thú này được Bắc Kinh phái vào để xỏ mũi, chỉ huy tập đoàn đảng, nhà nước. Nếu không như vậy thì làm gì có chuyện tất cả lãnh đạo đảng, nhà nước im hơi lặng tiếng một cách đáng sợ trước mối nguy của đất nước? Một Hoàng Trung Hải là gì nếu không là tên Hán tặc? Làm lũng đoạn từ chính trị, kinh tế, quân sự… và tác hại lâu dài cho nhân dân VN về sức khỏe để làm nhụt chí nam nhi của các thế hệ thanh niên qua con đường ma túy, chất độc gây ung thư thâm nhiễm vào rau quả, lương thực, thực phẩm và mọi nhu yếu phẩm, vật dụng sinh hoạt hàng ngày của TQ tràn ngập xã hội VN.

Từng giờ nhân dân VN từ trẻ nít đến cụ già không một ai là không dùng qua một sản phẩm độc hại kể trên của TQ. Đó là một âm mưu thâm độc và sâu xa của TQ là làm cho các thế hệ thanh niên VN thể lực suy kiệt và tàn phai theo năm tháng… từ đó ý chí yêu nước, bảo vệ non sông không còn trong trái tim, trong huyết quản nữa! Lúc này chỉ cần một cơn gió nhẹ cũng thôn tính được nước Nam ta. Chiêu này TQ lập lại chính hoàn cảnh của bản thân mình vào những năm 40s của thế kỷ 19 TQ đã bị bát cường xâu xé, nhân dân TQ rơi vào vòng nô lệ sau khi triều đình nhà Mãn Thanh bị đánh bại tan tác bởi cuộc chiến tranh nha phiến và buộc phải ký bán cả HongKong, Cửu Long, Tân Giới cho Anh Quốc thời hạn 99 năm! Nhìn lại tây nguyên VN trước mắt đã thuộc về đại Hán 50 năm??? còn cả nước thì đang trong tình trạng dầu sôi lửa bỏng.

Đối với đảng, nhà nước trong vấn đề sống còn của tổ quốc non sông đã quá rõ ràng. Đúng là cả một phường bán nước buôn dân. Thế thì đứng trước hoàn cảnh này nhân dân VN phải làm gì chứ chẳng lẽ mãi run sợ và nhắm mắt ngủ mê để chờ ngày hạ huyệt? Muốn đứng ra cứu nước thì trước hết phải là đội ngũ trí thức. Nói đến đây tôi lại cảm thấy man man một nỗi buồn. Bởi hàng ngũ trí thức VN không thiếu nhưng không nhứt quán. Có một số thờ ơ trước vận nước vì mãi say mê khoa học, chuyên môn mà đêm về (vận nước tối tăm) gối cao đầu “trùm chăn” say ngủ??? quên cả một trách nhiệm thiêng liêng là phản biện xã hội… Đến khi nhân dân giành được dân chủ tự do thì có lẽ trong số này sẽ có một số sẽ tích cực tham gia vào xã hội và tiếng nói chắc “vang” và rất rộng…

Một số ít nữa cũng mang danh trí thức mà trước kia cam tâm làm tay sai cho CS hô hào, lôi kéo quần chúng sinh viên, học sinh xuống đường biểu tình giúp CS “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào…” Bây giờ quả chanh không còn nước, vỏ bị vứt bên vệ đường… hết xôi rồi việc cũng mang danh trí thức đứng ra hô hào quần chúng “cúi đầu xin phép kẻ bán nước cho phép được biểu tình chống ngoại xâm, thể hiện lòng yêu nước”???

Khái niệm về biểu tình theo tôi thiết nghĩ không ai tường tận bằng những nhà mang danh trí thức này như các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Văn Nuôi, Nguyễn Đăng Trừng, Dương Văn Đầy, Phạm Hào Quang, Đoàn Kỉnh, Lê Hiếu Đằng… v. v… ngày xưa khi cầm đầu phong trào SVHS xuống đường chống Mỹ Thiệu với hào khí bừng bừng… có bao giờ các ông xin phép chính quyền Quốc Gia VNCH để được biểu tình hay các ông ngang nhiên xông vào các phân khoa đại học, trường trung học xách động bãi khóa theo lời xúi dục giật dây của CS nằm vùng, lôi kéo SVHS xuống đường biểu tình chống Mỹ Thiệu???. Thế mà ngày nay khi chính danh không còn, nội lực không có, châu thân đã bị “Tẩu hỏa nhập ma” lại cúi đầu xin những kẻ bán nước, hại dân đã và đang ra lịnh công an đàn áp, bắt bớ cầm tù đánh đập những người dân can đảm biểu tình không xin phép để được đi biểu tình??? Chính những kẻ bán nước làm tay sai này đã và đang thẳng tay say máu khép tội tù cho những nhà dân chủ yêu nước của chúng ta một cách phi lý phi nhân, vô đạo với điều 88,79 trong bộ luật vô luân.

Thật ngây thơ mà thuộc hàng “Ngây thơ Cụ”. Người mà các ông xin phép và xin đoái công chuộc tội phải là nhân dân! Có bao giờ ai đó đi cúi đầu xin giặc cho tôi được yêu nước??? Còn lại một số không nhỏ trí thức yêu nước dấn thân thì cô đơn, thiếu bạn đồng hành trên dặm dài đêm đen nhiều ma quỉ!

Giờ phút tử sinh đã đến cận kề, không chần chừ gì nữa! Toàn dân VN hãy đứng lên cùng với những nhà trí thức yêu nước dấn thân, các tổ chức chính trị vì non sông tổ quốc, các hội đoàn tôn giáo cùng toàn thể SVHS hãy phất cao ngọn cờ chính nghĩa dìu dắt nhân dân xua đi mọi sợ hãi, phá tan bạo quyền đưa Quốc Gia cập bờ dân chủ tự do.

Này công dân ơi! đứng lên đáp lời sông núi *… Đây là lúc chúng ta phải “Dùng Đại Nghĩa thắng hung tàn, lấy Trí Nhân thay cường bạo”

Ngày 10/8/2012

David Thiên Ngọc

danlambaovn.blogspot.com

* lời Quốc ca nước VNCH

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s