CXN_081312_1717_Tại sao lúc này tôi đăng hình di tản 30.04.75

 Châu Xuân Nguyễn

 Đại Lộ Kinh Hoàng của Mùa Hè Đỏ Lửa…Tháng tư năm 1972, lúc đó tôi 16 tuổi, đang học Cao Thắng, đi học buổi sáng, buổi chiều, hơn phân nữa bạn tôi học trể 1 năm phải nhập ngũ…
Tại sao người dân miền Nam không ở lại để được giải phóng ??? Có lẽ nhìn xã hội VN ngày nay chúng ta sẽ rất dễ thấy rằng cả thế giới tởm lợm chủ nghỉa Cộng Sản của thằng Hồ Chí Minh du nhập về.
————————————————
Câu hỏi của bạn đọc..
25101958
Đăng ngày 2012/08/13 lúc 10:28

A.CHÂU,sao lúc này anh gởi những hình chạy nạn ngày 30/4/1975,tuy tôi ở sgon,và gia đình nghèo ít học,nên không hiểu chế độ CS TÀN ÁC như vậy mà chạy,nhưng nhìn những tấm hình bây giờ cũng thấy rất đau lòng cho dân VIỆT chúng ta, không hiểu ý của anh khi kèm những tấm vào bài viết này với ý gì? câu hỏi thật lòng ,nhờ anh trả lời giúp.

Câu trả lời của tôi
chauxuannguyen
Đăng ngày 2012/08/13 lúc 10:30 | In reply to 25101958.

Cho 90 triệu dân VN bây giờ hãy sáng mắt ra như 17 triệu dân miền Nam ghê tởm CS như thế nào,
Thân ái,
Châu Xuân Nguyễn

Nhưng tôi nhìn thấy câu trả lời này không đầy đủ nên tôi quyết định viết một bài để nói lên cảm nghĩ của tôi về Đảng Cộng Sản.
Thực chất ngày nay, 90 triệu dân VN không thiếu một người nào mà không biết rằng Đảng Cộng Sản là dối trá, ngụy biện, lừa bịp, bịa chuyện về QLVNCH, về Chính phủ chính danh VNCH v.v…
Những điều tôi đã nghe họ bịa chuyện cho thế hệ trẻ sau 75 như…”QLVNCH chưa đánh đã chạy, Lính QLVNCH là tàn ác với dân, những người di tản qua Mỹ là theo bám đít Mỹ kiếm bơ thừa sữa cặn, nông dân “nuôi” cán bộ CS nằm vùng v.v…”, những điều hoàn toàn bịa đặt.
Khỗ một nỗi là chính cha mẹ của những người trẻ này cũng không dám đính chính vì sợ rắc rối với Công An. Nhưng, internet gần như đưa lại 30% bạn trẻ (tôi hy vọng đưa 70% còn lại) đến sự thật là QLVNCH chưa hề thua một trận đánh nào trong suốt 21 năm giữ nước mặc dầu vũ khí Nga tinh vi hơn Mỹ cung cấp cho VNCH ngay trước khi mùa hè đỏ lửa năm 1972, và có nhiều, rất nhiều đơn vị đánh đến giờ phút cuối trưa ngày 30.04.1975…Còn về di tản, những tấm hình người mẹ gồng gánh 2 đứa con đi xuôi về vùng VNCH lúc mùa hè đỏ lửa là chứng minh hùng hồn, nếu họ thích CS thì khi quân giải phóng vào thì tội gì họ gồng gánh bỏ nhà, bỏ quê hương theo đại lộ kinh hoàng vào Huế và thừa biết rằng chính họ và con cái họ sẽ có sát xuất 70 đến 80% ăn đạn pháo B40 của Cộng quân ???? Đó là sự ghê tởm về cuộc sống với chế độ vô nhân Cộng sản. 90 đến 95% người miền Nam biết rõ điều này và chóp bu ĐCS biết rõ rằng người miền Nam sau vĩ tuyến 17 vẫn không chấp nhận một chế độ CS (vì vậy biểu tình Saigon bị cấm). Theo thăm dò của tôi, hiện nay sau vỹ tuyến 17, miền Bắc cũng từ 80 đến 90% ghét cay ghét đắng chế độ CS rồi.
Còn chuyện “nông dân miền Nam nuôi cán bộ ư ???”, chỉ một thiểu số tình nguyện ở vùng sâu vùng xa nơi lính QLVNCH chưa có điều kiện tới với họ, họ một phần bị dụ dỗ, một phần cha anh họ bị cưỡng ép nên họ phải đào hầm trong nhà chứa chấp CS, tôi có vào vùng Đức Phổ năm 2006, để nhìn thấy những hầm mà chị Đặng Thùy Trâm núp khi bị Mỹ càn năm 1967. Tôi cũng đọc những tài liệu của US Armies Americal Division đi tuần tiểu vùng Đức Phổ và bị Việt Cộng núp trong nhà dân bắn ra để khuấy động Mỹ bắn trả, dĩ nhiên Mỹ bắn trả và lạc đan…từ đó CS tuyên truyền là Mỹ giết hại dân blah blah…một trò bất nhân của Cộng sản.
Tại sao tôi đăng những hình di tản lúc này ????
Một email của fan..
trích:” Dạo này thấy chú Châu toàn post bài những ngày cuối của VNCH vậy; không lẽ chú đang nghĩ giờ cũng là như vậy chăng?”
Những tháng gần đây, theo nhận xét của tôi, lòng dân cực kỳ chán ghét CS và tâm lý con người, khi họ chán ghét cái gì, họ tìm đến những chuyện khác biệt 180 độ để tìm hiểu…Đó chính là lúc tôi tương những hình ảnh này lên về di tản 30.04.75 để chứng tỏ là những ai còn hơi thở là còn ghê tởm bọn hủi Cộng sản này cho tới khi họ ngưng thở thì thôi.
Cũng như quyết định đăng những bài về QLVNCH vài tháng trước.
Thời điểm sắp đến cho Đảng Cộng sản phải di tản khỏi đất nước Vn của 90 triệu dân VN này…
Melbourne
13.08.2012
Châu Xuân Nguyễn
Xin kèm theo những comments gần đây về Đảng Cộng Sản VN

——————————-
Đinh công Sỹ
Đăng ngày 2012/08/13 lúc 03:43

Theo trí thức thô thiển của tôi thì bài viết “Các vụ thanh trừng nội bộ đẩm máu của đảng CSVN viết rất sát, viết rất đúng chủ đề của nó. Nhưng nếu như có bài về chủ đề “Thống kê tội ác 82 năm của CSVN đối với nhân dân và tổ quốc Việt Nam” thì sẻ cần nhiều tập sách thật dày”. Tôi đoán phần kết của những tâp sách trên sẻ viết là: CSVN là một đại họa kinh hoàng của dân tộc Việt. CSVN thông qua bộ chính trị Hà Nội là những tội đồ phạm tội đại ác. Không thể duy trì tên đương vị Nguyển phú Trọng biện hộ cho cái lý thuyết xả hội chủ nghỉa, vì như thế là sự lăng mạ đến trí thông minh của tuyệt đại đa số người Việt Nam.
Nhơn tử án tồn, đảng cộng sản Việt Nam tử nhân dân Việt Nam đại hỷ.
TUĐCSVN@USA

captain
Đăng ngày 2012/08/13 lúc 00:13

Anh Châu không được chân truyền võ công ‘ dóc láo,lừa đảo, gian xảo ,bất nhân ,đi lòn ,chui háng …’của môn phái cộng đảng .Một anh mới lớn đã sống với xã hội tây ,tôi không tin học được môn võ công này ,ngay như tôi từ bé ở đây mà học không nổi !Phải nhưng người sống không nhà không cửa ,dân tứ chiến ,xã hội đen mới lỉnh hội được môn võ này .Bởi sao thủ tướng làm giàu nhanh như thế ,bằng món võ này .

chán
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 23:47

Thằng nào không làm được thì xéo hết đi: Nước nghèo, hèn, đào hết dưới đất, dưới biển, vay mượn vô vàn mà dân vẫn khổ. Lũ chó nào chanh ăn hết mà dân khổ thế. biển đảo bị chèn ép, mỏ khai thác hết, dất rừng bán – cho thuê mà của cải để đâu?
Chẳng thằng đéo nào tốt cả. Từ xưa đến giờ chỉ có Ông KIm Ngọc và Bí thư Nguyễn Văn Linh là đáng trân trọng, đem lại cho dân bát cơm trắng còn lại toàn giá áo, túi cơm chưa lo nổi cho cá nhân, sao mà lo cho toàn dân.

dan ngheo
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 23:41

Giờ thi cả dân tộc VN cam ghét gia đinh tham lam ngu dốt y tá 3D và tay sai.

Vi sao nhân dân VN đòi treo cổ lũ bán nước hại dân y tá 3D hãy đọc quanlambao và CXN sẽ thấy :

“THỦ TƯỚNG HÈN MẠT NHẤT CỦA MỌI THỜI ĐẠI!”-Quanlambao

dân nửa vàng nửa đỏ
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 22:59

Ông Châu Xuân Nguyễn phải đính chính một khi mình quang minh chính đại. Tôi hoàn toàn ủng hộ ông. Nếu không đính chính và nói cho rõ ràng, cộng sản sẽ vin vào đó mà bịa đặt, bôi nhọ ông cho dù bè đảng của chúng sử dụng chuyện này để đấm đá nhau.

Vu Bao

Nguyễn Tấn Dũng hay Trương Tấn Sang đều là mèo mả , gà đồng chúng đều có tội phải lật đổ chúng

Vu Bao
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 21:35

Kẻ viết bài này chính là tay sai thủ tưóng Y tá , bôi nhọ Trương Tấn Sang, đánh lạc hướng dư luận. Dân ta hãy cảnh giác . Đừng quên Boxit Tây Nguyên, Vinashin, Vinalin…

toinoidongbaongherokhong
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 20:03

Hy vọng TTS là còn trong sạch chút xíu, đọc cái này xong thấy hết tin nổi. Hóa ra BCT không có ai trong sạch cả. Tôi đã nghi ngờ blog QUANLAMBAO là của một lãnh đạo cao cấp nào đó trong chính phủ thì mới biết rõ các thông tin nhạy cảm như vậy. Hóa ra cả một lũ đấu đá nhau tranh giành quyền lực nói xấu và bôi nhọ nhau như bọn tiểu nhân. Còn có thể tin tưởng ai được không

captain
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 19:21

Anh Châu bảo bọn chúng hết đường binh là không đúng !Tụi nó còn một đường binh là chui vô ống cống !!

captain
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 19:17

Bộ công thương nói đúng quá ! không có tác động lớn vào doanh nghiệp phải rồi ,vì doanh nghiệp chết mẹ từ lâu rồi còn động đậy gì nữa .Làm ăn kiểu gì để cho vốn liếng dân Việt phải chuyển sang tây sang úc làm ăn, mua nhà ,ai cũng sợ nhà nước này quá, ngu gì bỏ của công sức chơi với nhà nước .

MILK
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 17:18

Ôi sữa sữa,mình rất thích uống sữa tươi nhưng uống nhẩm “sữa tươ của Thái Hương “chắc mình không lớn nổi..

songtra
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 15:32

Bài này nữa là hết thời con…Kami ạ!Bố mầy vào trang TTHN đọc có vài lần,bố đã nhận ra cái”chất” lưu manh chuyên nghiệp của mầy,chỉ thương anh Châu và bạn đọc tin mầy hơi bị lâu,nên bị mầy nên hành xác,cái ngữ mầy mà làm gián điệp chỉ tổ làm hỏng kế hoạch của bọn bỏ tiền ra thuê mầy,hehehe!

Họa cộng sản
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 13:52

Của đáng tội, với học lực và tâm địa của Nguyễn Tấn Dũng thì biết cóc khô gì về vấn đề lạm phát! Quyền hành trong tay ông, ông cứ việc vơ vét và để mặc cho thuộc hạ ông vơ vét cho đầy túi tham, rồi sau đó ông in tiền bù vào, không đủ thì ông tăng thuế xăng, thuế điện, thuế nước… là cái mà người dân không thể không xài… Hehehe thế mà còn có những tên bồi bút nâng bi là “trong thời kỳ kinh tế thế giới suy thoái. Mỹ, Tây Âu lao đao, mà Việt Nam vẫn cầm cự được là giỏi lắm rồi!”.
Vậy đó, khi bị thằng ngu cai trị, và khi xã hội vẫn còn những thằng cằm bút liếm đít những thằng có chức có quyền, thì người dân còn khổ, còn đói nghèo dài dài…
Cám ơn ông CXN đã chỉ rõ cho bàn dân thiên hạ biết cái dốt nát u tối của 3D đã tàn phá đất nước và làm khổ người dân đến thế nào.
Sao mà chúng ngu đần độc ác đến thế mà không bị trời tru đất diệt cho rồi.
Biết bao người tài giỏi, con yêu của Mẹ Việt Nam đâu rồi? Bộ chỉ còn mỗi một ông Châu Xuân Nguyễn thôi sao?

Chaungoancuabac
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 09:28

Chào Bác cu tèo. Quả bác liệt mấy thứ đồ chơi mà ông Bác cha già dân tộc đem về đâm chém đập cắt cho dân tộc đất nước thì ngoi lên sao được he he bác cu tèo vẫn còn quên một loại Vũ khí khác mà ông Cụ đem tặng cho các cháu ngoan của Bác đã khiến xui dân tộc nên nỗi nông này. Cháu thử liệt kê lại xem có đúng không nhé Bác. Nếu có thiếu mong mọi người bổ sung thêm. Mac dùng đâm đám tri thức. Lê đâm bọn địa chủ cường hào bọn tư sản. BÚA dùng đập đầu bọn công nhân còn LIỀM để cắt cổ nốt bọn nông dân. Hết chưa nhỉ chưa Bác còn sợ cái tụi trẻ nó không nghe lời nó mang Mac Lê búa liềm nó đập Bác nên Bác đem cái (dây thòng lọng) à quên cái khăn quàng đỏ thít vào cổ các cháu. Có như vậy Bác mới yên tầm dâng biển đảo Quốc gia dân tộc cho bọn ngoại bang tầu Cộng. Để mọi người đỡ hoảng loạn Bác cho đàn em làm Thơ truyền rằng( bên kia Biên giới là nhà. BÊN này Biên giới cũng là quê Hương ) vậy coi như tiêu rồi phải không Bác Cu Tèo

quyhoa
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 06:07

moi bai viet cua anh chau la don sam set vach troi xanh lam dan viet trong nuoc bung tinh!

mongnghi
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 03:53

mot dat nuoc ma nhung nguoi lanh dao lai dem nhung chuyen nay ra phoi bay ra thi con gi nua ha troi

Khoquen
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 03:23

TẠI VÌ CHÍNH PHỦ CSVN LÀ LOẠI ĐẢNG TẶC KÝ SINH “SIÊU ĐỘC” CHỈ BIẾT ĂN BÁM TRÊN MỌI NGỎ HẺM THÂN THỂ CỦA DÂN TỘC MÌNH, thế thôi.

Khoquen
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 02:48

vũ đức đần khẳng định ” chưa thể kết luận…” nhưng dân thì đã kết luận rồi “nền KTVN đã rơi vào ĐẠI KHỦNG KHOẢNG”
Ai cũng biết chính phủ vn luôn luôn shock với các chuyên gia, tri thức… mục đích tìm kiếm những “ý tưởng đỉnh cao của nhân loại” để tháo gỡ cho nền kt – ct VN trong thời điểm đại khủng hoảng này.
Vốn của chúng nó luôn không nhiệt tình, không tận tâm, vua lười học, chuyên gia phá hoại, luôn thích nói láo,.. và rất rất thích nói shock để người khác phản biện rồi học lõm…. Đỉnh cao của CSVN chỉ có bấy nhiêu đó thôi no more, no less.
Và muốn giải phẩu được cái “vốn quái đản” của chúng duy nhất là (…) xuất hiện mọi nơi, mọi lúc.

thường dân
Đăng ngày 2012/08/12 lúc 01:29

“Chưa thể kết luận nền kinh tế đang rơi vào suy giảm””
Chỉ có thể kết luận mấy thằng nói vậy là mấy thằng ngu tàn mạt luôn, nếu không thì cũng là mấy thằng đầu củ chuối, hết nói được rồi!
Dân thì càng ngày càng nghèo mạt.
Ngân hàng thì như NV12, lấy của người sau trả cho người trước, ôm 1 trời nợ xấu.
Kinh tế quốc gia thì cũng ôm cả cục nợ trả không được, càng giấu thì càng lòi tĩ ra..vậy mà…vẫn chưa kết luận được! Bó tay!

Thạch Anh Tím
Đăng ngày 2012/08/11 lúc 23:35 | In reply to CâyTre.

Cây tre bên TTHN còn có một nick nửa là Đặng Vũ Chấn.

3t
Đăng ngày 2012/08/11 lúc 23:02

“May tôi là người trong nước, chứ nếu tôi là người của cộng đồng của các anh thi tôi và gia đình chắc thân tàn ma dại chứ chẳng chơi.”(trích).
Kameo chó nầy láu cá thật, trong khi những bloggers trong nước bị lũ chó sản sách nhiễu đủ điều thì nó (kami) bình thân như vại, thì nó là gì của lũ bầy đàn chó sản nầy???
Chừng nầy cũng đủ chứng minh thằng láu nầy là gì cho lũ chó ba đình rồi.

Đỗ Quốc Minh
Đăng ngày 2012/08/11 lúc 21:16

Nói lời CHÚC MỪNG lúc này- trướci nỗi buồn,đau ,và hoảng hốt của người khác (dù đó là những đối tượng đã từng HỚN HỞ,HẢ HÊ khi “lên voi”) thì quả là có tội,là tàn nhẫn thật…Nhưng với CXN thì nếu không nói ra điều đó ,cũng là điều không phải ,vì những nhận định,những sự cảnh báo của anh đã rất đúng,đạ cứu giúp được rất nhiều “nhà đầu tư”.

Nông Văn Dền
Đăng ngày 2012/08/11 lúc 20:58

Chúng sẽ chẳng bao giờ HÚC NHAU tới chết .Chúng chỉ tìm mọi cách đẩy nhau ra để chiếm vị chí béo bở mong muốn của bản thân mà thôi.Nếu sự an toàn của Đảng Cộng sản bị đe dọa chúng lại sẽ đoàn kết lại với nhau vì đó là QUYỀN LỢI CHUNG DUY NHẤT của chúng. Trong đoạn “..vì Nguyễn Tấn Dũng là người kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.”của Ông Châu tôi không thấy có căn cứ mà Ông Châu Xuân Nguyễn lại đánh giá như vây.
Nếu Nguyễn Tấn Dũng đúng theo nhân định của Ông Châu thì hơn 15 cuộc biểu tình chống tàu của người dân Việt nam làm sao lại có thể bị đàn áp được?.Ông Châu xuân Nguyễn nếu có bằng chứng về nhận đinh trên của mình sao không cho mọi người cùng biết?.

Thiên Thần MĐ
Đăng ngày 2012/08/11 lúc 18:49 | In reply to thường dân.

@Thường dân chí phải, anh Châu nên phát huy những cái tốt cũa mình và xin góp ý thêm là trang báo của anh hiện nay rất đẹp,comment rất dể dàng do đó sẻ thu hút nhiều độc giả.chuyện qua lại bên TTHN anh đừng bận tâm nửa.Tôi cũng từng là độc giả bên trang ấy,nhưng một thời gia tôi nhận thấy TTHN có đầu óc địa phương,chê bai người hải ngoại và người Nam nên tôi không thích.Tôi chỉ kính trọng các comment đầu óc dân chủ và muốn cho dân nước thoát khỏi ách cs hiện nay.Một vài người thấy có xuất hiện ở đây nhưng có vẻ họ thẳng tính nên không thích hợp với anh Châu.Vài lời bộc bạch cùng anh Châu,mong rằng trang báo CXN sẻ là niềm vui cho rất nhiều người VN.

thường dân
Đăng ngày 2012/08/11 lúc 18:20

Tôi cám ơn TTHN vì nhờ TTHN mà tôi được biết anh CXN, mỗi khi vào TTHN thì việc đầu tiên là tìm bài của CXN đọc trước rồi mới đến các bài khác. Khi anh Châu rời khỏi TTHN thì tôi chưa biết sự thể lúc ấy ra sao, thấy tiếc vô cùng, nhưng đến khi biết được nhà mới của anh Châu thì mừng quá, ghé thường xuyên. Còn TTHN thì cũng vẫn thường ghé qua, vì tôi vẫn nghĩ Kami là ngườ icó tài kinh bang tế thế, vẫn đáng quý trọng, nhưng sau đó thưa dần vì tôi dần nhận ra bản chất thật :
– Tôi mất lòng tin ở kami từ lần tôi còm về bài viết của kami chửi chị Bùi Hằng là hèn khi chị khóc lúc bị bắt vào trại giáo dục và kami đi so sánh với nụ cười Võ Thị Thắng, tôi thấy chuối quá phản bác lại Kami thì ông ta chửi cả tui luôn, từ đó thế là hình ảnh pha lê kami trong mắt tôi trở thành đống thủy tinh vụn, lúc này chưa kami chưa có nảy sinh vấn đề gì với anh CXN cả. Sau này tôi để ý Kami và anh Châu có lời qua tiếng lại với nhau, theo kinh nghiệm và kiến thức bản thân tôi kiểm chứng thì tôi thấy Anh Châu nói thật, còn kami là kẻ ngụy quân tử ( còn có phải là CAM hay không thì tôi biết), nhưng là kẻ không đáng tin. Ông ta nói luôn tôn trọng CXN nhưng bài viết về CXN thì rất xảo, xỉa xói kiểu rất “nhỏ người”, chán lại càng chán.
– Cái trang TTHN bây giờ trông chán òm, nội dung thì chả hơn gì các trang khác, giao diện thì xấu và dở trong việc tương tác, thế mà Kami nổ là vì giao diện mới hoàng tráng!!! nên CXN ghen tức, nghe mắc cười wá! ( cái này tôi công tâm chả bênh ai hết nhá)
– Tôi thích trang CXN vì những bài về kinh tế của anh rất sâu sắc, rất có tính dự báo chính xác, phân tích quy luật của kinh tế thị trường rất đúng khoa học mà lại rất bình dân dễ hiểu. Mong anh Châu cứ phát huy, đừng sa đà quá vào chuyện vớ vẩn với Kami làm gì, tôi nghĩ không đáng vì mấy bữa nay thấy bài về KT của anh ít đi thì phải.

VAIO
Đăng ngày 2012/08/13 lúc 10:58

Đúng là dân mình không hiểu biết về kinh tế. Không thể theo được cái nền kinh tế bị bóp méo vì chính trị được, cái đó không gọi là kinh tế. Vậy mà giờ phút này vẫn để cho cái ”nền kinh tế” và chính trị tiếp tục bóp méo lẫn nhau thì lạ thật. Chỉ số thông minh của dân tộc là bằng o.

3 comments on “CXN_081312_1717_Tại sao lúc này tôi đăng hình di tản 30.04.75

 1. Năm xưa chồng tôi là người Lính

  Năm xưa chồng tôi là người lính,
  Nơi vùng lửa đạn,
  Mồ hôi anh đã đổ,
  Từ Hố Bò Bình Dương, Bình Long,Đến Thừa Thiên, Quảng Trị.
  Rồi một ngày anh gục ngã,
  Tại chiến trường Tây Ninh.
  Tôi góa phụ xuân xanh,
  Con thơ chưa tròn tuổi,
  Tiễn đưa anh lần cuối,
  Về nghĩa trang quân đọi Biên Hòa
  Đã bao nhiêu năm qua,
  ….Bây giờ,
  Tôi ở nơi xa,
  Đã có cuộc đời khác.
  Nhưng đôi lúc nghĩ đến anh tôi vẫn khóc,
  Thương tiếc xa xăm.
  Tôi về tìm mộ bia anh giữa chập chùng cỏ dại cây hoang,
  Để thắp một nén nhang,
  Nhớ người lính của một thời chinh chiến,
  Nhớ người chồng của một thuở gối chăn.

  Năm xưa chồng tôi là người lính,
  Một lần hành quân,
  Anh đã bị thương,
  Máu anh loang ướt vạt cỏ ven đường.
  Ôi, mảnh đất không tên,
  Đã giữ chút máu xương người lính trẻ.
  Đã bao nhiêu năm qua,
  Bây giờ,
  Anh thương binh tàn tạ.
  Sống trên quê hương đôi khi vẫn thấy mình xa lạ,
  Bạn bè anh,
  Kẻ mất người còn,
  Kẻ quên người nhớ,
  Kẻ vô tình giữa dòng đời vất vả.

  Năm xưa chồng tôi là người lính,
  Nồng nhiệt tuổi đôi mươi,
  Lần đầu tiên ra chiến trường,
  Anh mất tích không tìm thấy xác.
  Mẹ anh khóc cạn khô dòng nước mắt,
  Lòng tôi nát tan.
  Đã bao nhiêu năm,
  Vẫn không có tin anh,
  Anh ơi, dù quê hương mình đã hết chiến tranh,
  Tàn cơn khói lửa,
  Nhưng không phải là một quê hương như anh ước mơ.
  Anh đã biết chưa?
  Hỡi người tử sĩ không tên không một nấm mồ.!!!

  Năm xưa chồng tôi là người lính,
  Sống sót trở về sau cuộc đao binh,
  Sau những tháng năm tù tội,
  Bây giờ anh không còn trẻ nữa.
  Lìa xa quê hương,
  Sống ở xứ người.
  Những năm thánh chinh chiến đã đi qua,
  Nhưng vết thương đời còn ở lại,
  Trong lòng anh,
  Trong lòng những người lính năm xưa.

  Nguyễn Thị Thanh Dương

 2. Bài viết rất cần cho những người chưa hiểu dân miền Nam vì sao lại căm thù CS và ghê tởm chúng như vậy!Tôi là dân miền Nam,không lạ gì,nhưng dân miền Băc bị CS đầu độc,nhồi sọ,nên hiểu lầm…nhau.Tôi chờ bài viết nầy đã lâu(sau hàng loạt bài và ảnh viết về cảnh loạn lạc trong nhũng ngày gần cuối tháng 4 hận…)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s