Thực trạng Việt Nam phải đối diện

Rất cảm ơn bài “Giải pháp tối ưu cho Việt Nam hiện nay trước Trung Quốc: Xóa bỏ hệ thống chính trị đương thời: Nhưng bằng cách nào?” của tác giả Lê Diễn Đức. Bài viết với mục đích khơi động lòng dân (như sinh viên học sinh, trí thức, công nhân, nông dân… nói chung tầng lớp ngoài tổ chức của đảng và quân đội), nhưng “sách lược” nêu trên (ý chính của bài), tưởng tác giả cũng nên tra cứu lại với các sĩ quan cao cấp trong quân đội thì sẽ cụ thể và thiết thực hơn.

Nhân đây, bản thân cũng rất muốn tìm hiểu về tổ chức cũng như sự vận hành sử dụng lực lượng quân đội của phe XHCN là như thế nào? Điều này, các lão tướng hoặc các sĩ quan cao cấp nghỉ hưu có thể vì sự an nguy của đất nước, vì sự đói kiến thức của đại đa số dân chúng mà giảng giải hướng dẫn, họ rất cần biết những cái lừa mị, hù dọa… được bao bọc bởi hung từ “Bí mật quốc gia”! Điều này, rất cần thiết cho những bước chuẩn bị để tiến hành một cuộc cách mạng mà quý vị là những người rất xứng đáng được trân trọng về sự hy sinh của mình.

Theo chỗ tôi hiểu thì qui cách tổ chức xã hội dưới chiêu sách của Lénine, một con ruồi cũng khó mà thoát được mạng lưới an ninh chằng chịt của chế độ. Đó là về dân sự, còn về quân đội thì thiết nghĩ, nó sẽ còn khắt khe, sắt đá hơn.

Muốn điều động đơn vị một sư đoàn thì trước nhất phải có sự thảo luận sơ khởi giữa sư đoàn trưởng với chính ủy sư đoàn, sau đó trình lên chính ủy quân khu và tư lệnh quân khu. Quân khu sẽ báo cáo lên bộ quốc phòng và cuộc thảo luận giữa bộ quốc phòng cùng các tổng cục trực thuộc rồi bộ trưởng bộ quốc phòng cùng ban quân ủy trung ương quyết định, trong đó, bộ trưởng là ủy viên BCT chịu trách nhiệm với BCT và trung ương đảng trước một quyết định là vận dụng chỉ một sư đoàn.

Vậy, nếu những bước phải qua như nêu trên mà theo lối suy nghĩ của tôi là đúng thì việc vận dụng 1 sư đoàn trong quân lực, ắt phải có ít nhất là 30 người, trong 30 người này, sự đồng thuận là bao nhiêu phần trăm? Đó là chưa tính chỉ cần 1 trong số 30 phản nghịch, ngầm báo cáo với an ninh quân đội, thì kế hoạch có được khả thi không? Hay sẽ vỡ ra từ trong trứng nước?

Cũng theo tôi, để tránh những nguy hiểm vô cùng lớn lao mà kế hoạch lại không thực hiện được, chi bằng chỉ cần một đại đội, như đại đội thiết giáp chẳng hạn, cứ do đại đội trưởng hiệp tâm cùng cấp ủy của đại đội với đầy đủ trang thiết bị, đạn dược, nhân sự và chọn cơ hội xung kích gây tiếng vang. Cách này có thể chỉ đạt 50/50, nghĩa là, hoặc sẽ bị tiêu diệt gọn, hoặc cũng có thể sẽ gây được làn sóng quân đội ùa theo để biến thành một trận tuyến toàn diện. Lúc ấy, vì sự căm hận tiềm ẩn bao lâu tàng tích nơi quân nhân các cấp, nhân cơ hội này, tạo sự bùng phát thay cho cái dè dặt đã bị kìm hãm từ bấy lâu nay, điều này xác suất xảy ra có cơ may cao. Dân dã thường ví nếu ” không có lửa thì sẽ không có khói “.

Hiện tình bi đát của đất nước dưới sự vận hành cầm nắm vận mệnh Tổ Quốc từ nhà cầm quyền trong suốt quá trình lịch sử cận đại đã đưa đất nước và dần tộc đến bờ vực thẳm lầm than nguy khốn. Xã hội tụt hậu so với lân bang láng giềng, tham nhũng hoành hành bất trị, dân oan đầy dẫy, oán hận ngút trời xanh… Hơn thế nữa, Tổ quốc đã và đang thoi thóp lâm nguy trước sự lấn chiếm thô bạo của đoàn quân phương Bắc đầy tham vọng mà Việt Nam là một quốc gia có một hệ thống cầm quyền nhu nhược, hèn nhát, kém uy tín nhất trong chuỗi các nước liên hệ về mặt đối ngoại. Họ sẽ lợi dụng cơ hội giữa lúc nhà nước Việt Nam còn đang mang tinh thần nhu nhược cũng như chưa có được mối quan hệ tốt với bầu bạn năm châu mà đánh chiếm trước khi cục diện thay đổi.

Người Hán là một dân tộc có nhiều tham vọng, kề cả những tham vọng bất chính và liều lĩnh nhưng các nhà hoạch định chiến lược của Trung Cộng cũng không phải là hoàn toàn xuẩn ngốc. Khối khối tỉ vàng dưới lòng biển Đông và những nguồn tài nguyên cũng như lợi ích khác của nó, so ra cũng tương xứng với sự mạo hiểm nếu có trong sách lược của họ. Bên cạnh đó, sự quì gối qui thuận của đảng và nhà nước Việt Nam hiện hành là một lợi điểm cho chiến thuật từng bước xâm chiếm. Tại sao không?

Các bằng chứng như bắn giết ngư phủ VN, cướp bóc, ngang nhiên đòi tiền chuộc, xua gần 23.000 tàu đánh cá vào lãnh hải của Việt Nam bắt tận giết tiệt, thành lập quận huyện Tam Sa, xây dựng hải cảng, phi trường quân sự, tự ý khai thác tài nguyên dầu khí, lắp đặt kho hầm vũ khí tên lửa ngay trong nội địa VN… như nhiều người đã biết, tôi không cần phải liệt kê ở đây, mà nếu có nêu lên thì hẳn phải còn nhiều thiếu sót. Những diễn tiến đã lần lượt xảy ra đó, cho thấy rằng ý đồ muốn nuốt trọn Việt Nam trong cái gọi là ” song phương tiệm tiến “, là rõ nét.

Chiến tranh sẽ xảy ra, điều mà không ai mong muốn cả, nhưng chúng ta đã ở trong tình huấn bị buộc! Dân Việt lại một lần nữa sẽ phải gánh chịu đau thương mất mát, ấy là hệ quả, là sự bất hạnh của cả dân tộc khi có một nhà nước, một độc đảng vô thần, vô đạo, vô trách nhiệm đã đạp đổ đất nước này vào tận cùng của hố sâu vực thẳm.

Đứng trước tình thế bất đắc dĩ này, chúng ta không còn sự chọn lựa nào khác! Phải nhìn rõ và phải đối diện với thực trạng mà chấp nhận hy sinh nếu chúng ta không muốn nhìn thấy mất hết tất cả, bởi tất cả sẽ bị tròng vào vòng nô lệ kẻ thù truyền kiếp. Song hành là những mặc cảm đầy tội lỗi với tiền nhân của xương đã thành núi, máu đã thành sông qua ngàn năm lịch sử chiến đấu. Hơn thế nữa, dân tộc này sẽ còn phải cần có một quê hương cho nhiều thế hệ ngàn sau tiếp nối có nơi mà nương náu, sinh sống và phát triển. Trọng trách to lớn đầy ý nghĩa này, hiện đang giao phó cho tất cả những con dân Việt đang còn sống hôm nay quyết định.

Nguyện cầu đấng thiêng liêng ơn trên phù hộ.

Nguyên Thạch (Danlambao)

danlambaovn.blogspot.com

3 comments on “Thực trạng Việt Nam phải đối diện

 1. Kế hoạch phá hủy long mạch tại Hồ Tây

  Nhà văn Phạm Viết Đào – Tổng Cục đường sắt vừa quyết định ĐÓNG CỌC trên Hồ Tây để làm Đường sắt cao tốc nối Trung Tâm HN với Ba vì. Đó là ý kiến của kẻ khốn nạn nào? Có phải là bàn tay của bọn gián điệp ôm chân Trung Quốc không? … Nay kẻ nào dám tiếp tay cho gián điệp Tầu định chọc thủng Hồ Tây, Linh địa của đất nước, kẻ đó sẽ bị Trời tru, đất diệt. Lưu ý: Nguyễn Phúc Quang tức Quang “đầu to” (Chủ tịch UBND Tây Hồ) vừa được Thành ủy Hà Nội cho làm Trưởng Ban quản lý Hồ Tây. Tay cựu công an này chỉ biết thu tiền các sòng bạc thôi chứ biết cái gì về Hồ Tây mà đòi làm quản lý?

  Ý kiến của Kiến trúc sư Trần Thanh Vân:
  Ông Phó TT Hoàng Trung Hải và ông Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi hãy coi chừng, Rút lui ngay đi.
  Bằng không? Trời sẽ chu, đất sẽ diệt các ông đó!
  ( Van Tran thanh van.oikos@gmail.com )

  Tôi là KTS Trần Thanh Vân, người đã chứng kiến các sự kiện xảy ra ở Hồ Tây từ năm 1955 đến nay, xin có đôi lời về sự kiện hôm nay.
  ……
  http://www.hennhausaigon2015.com/2012/25026/

 2. Đảng bẻ lái lịch sử.

  Đứng trước hiện tình chao đảo đến mức cực kỳ của đất nước như thế này:

  1) Gọng kềm kinh tế đang xiết chặt yết hầu và hơi thở xả hội chủ nghỉa Việt Nam.
  2) Sức ép ngoại bang, nhất là Tàu cộng nghiền tan nát tính chính đáng về tư cách chính trị của
  ĐCSVN
  3) Sự phân hóa mảnh liệt trong mọi tầng lớp nhân dân và 99% đảng viên tha hóa.
  4) Sự sụp đổ chế độ đang tính từng ngày.
  5) Khát vọng rực lửa của đại khối dân tộc về dân quyền và tự ái dân tộc….

  Thì: Bộ chính trị Hà Nội thay vì Kiểm Điểm Nội Bộ, trong giờ phút nghiêm trọng và khẩn trương này đảng có một cơ hội duy nhất, sáng suốt nhất, văn minh nhất và vỉnh viễn nhất:
  Tập thể BCT tự công bố giải tán chế độ cộng sản tại Việt Nam. (đảng bẻ lái lịch sử) Hành động này thực sự là sức công phá bom nguyên tử của lương tri.

  Qua đó ấn tượng của đảng CSVN sẻ còn mải mải trong lịch sử dân tộc và thế giới.
  Qua đó lệ mừng dân tộc sẻ chảy lai láng vì đảng để chuẩn bị cho ngày mới của đất nước.

  Người Việt: Đinh công Sỹ

  Tin vui từ chủ đề đả viết, tếu nhưng đứng đắn về chính trị và không ai cũng muốn:

  Nước ta hiện là: Cộng Hòa Xả Hội Chủ Nghỉa Việt Nam (The socialist republic of Vietnam)
  Sau khi tự từ chối, tự tuyên bố xóa bỏ chủ nghỉa cộng sản, thì tên nước sẻ là:
  Cộng Hòa Việt Nam (The republic of Việt Nam)

  Trong đó có đủ ba miền tổ quốc thân yêu.

  TUĐCSVN@USA

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s