Trò Khủng Bố Bắt Người Tuỳ Tiện

Ông Nguyễn Văn Ngoan nói về việc bị CA bắt giữ trái phép tại Hà Nội 5-8

Mất liên lạc sau khi vào trụ sở CA?   

Danlambao – Người thân và bạn bè cho biết, ông Nguyễn Văn Ngoan – một Việt kiềuThụy Sỹ hiện đang bị công an giam giữ trái phép vì có liên quan đến cuộc biểu tình sáng chủ nhật, 5/8 vừa qua.

Lúc 2 giờ chiều nay, 8/8, ông Nguyễn Văn Ngoan đến Phòng Quản lí xuất nhập cảnh, Công an TP Hà Nội (số 89 Trần Hưng Đạo) để yêu cầu trả lại đồ đạc bị thu giữ trái phép. Tuy nhiên, khi bản tin này gửi đi đã hơn 7 giờ tối, nghĩa là đã quá giờ làm việc hành chính nhưng ông Ngoan vẫn đang bị giữ lại trong trụ sở CA.

Các cuộc điện thoại gọi đến số máy ông Ngoan đều gặp sự cố và không được trả lời. Bạn bè, người thân lo ngại có khả năng ông đang gặp rắc rối.

Ông Ngoan hiện đang ở Việt Nam để tham gia các hoạt động nhân đạo như: hỗ trợ ngư dânLý Sơn, giúp trẻ em nghèo… Trong cuộc biểu tình sáng 5/8 vừa qua, ông bị công an bắt giữ khi cố gắng ‘giải cứu’ một người biểu tình đang bị trấn áp thô bạo.

Sau khi bị áp giải về Trại Lộc Hà, ông bị thu giữ nhiều đồ đạc cá nhân.

Trong bản tin ngày 6/8, Truyền hình Hà Nội có những lời lẽ mang tính cáo buộc đối với Nguyễn Văn Ngoan, người mang quốc tịch Thụy Sỹ.

Ảnh chụp ông Nguyễn Văn Ngoan trước khi vào trụ sở CA

Nhiều ý kiến lo ngại: có thể cơ quan Công an đang âm mưu gài bẫy đối với ông Ngoan để lừa gạt dư luận. Có thể một kịch bản sẽ dựng lên sau khi đài truyền hình Hà Nội không đưa ra được bằng chứng về việc “bắt quả tang một số đối tượng phát tiền cho người biểu tình”.

Dự kiến, tối nay ông Ngoan sẽ vào Sài Gòn trên chuyến bay lúc 9 giờ tối. Tuy nhiên, khả năng ông sẽ phải hủy chuyến bay, không biết đến khi nào mới được thả.

Trước khi đến làm việc với cơ quan công an, ông Ngoan đã cẩn thận trình báo sự việc với Tòa đại sứ Thụy Sỹ tại Hà Nội.

http://danlambaovn.blogspot.de/2012/08/mat-lien-lac-sau-khi-vao-tru-so-ca.html#.UCXgqaA10bU

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s